KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chủ toạ UBND tỉnh Hà Tĩnh gửi công điện yêu cầu khắc phục hậu quả mưa lũ

Rate this post

chủ toạ UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa sở hữu công điện gửi lãnh đạo những sở, ngành, địa phương, những đơn vị thủy lợi, chủ đầu tư những nhà cửa xây dựng cơ phiên bản về sự việc khắc phục hậu quả mưa lũ.

Do liên quan của hoàn lưu bão số 4, những ngày qua, khu vực Hà Tĩnh sở hữu mưa to, sở hữu nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được từ 7h ngày 27/9 tới 7h ngày 30/9 tại một trong những trạm khí tượng thủy văn đo được từ 200m tới sắp 500mm.

Mưa lũ đã gây ngập sâu kéo dãn dài nhiều ngày tại một trong những huyện Đức Thọ, Hương Sơn, Hương Khê, Vũ quang đãng, Nghi Xuân. Đã sở hữu 2.000 ngôi nhà bị ngập, nhiều tuyến liên lạc trọng tâm bị sạt lở, một trong những cơ sở hạ tầng thiết yếu bên trên địa bàn tỉnh bị hư hỏng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gửi công điện yêu cầu khắc phục hậu quả mưa lũ

Người dân thôn Tiền Phong, xã vinh quang đãng, huyện Đức Thọ tránh lũ tại Nhà văn hóa đồng đội – Ngôi nhà trí tuệ.

Để kịp thời khắc phục hậu quả do mưa lũ, ổn định sinh sản và sinh hoạt của nhân dân, thực hiện Công văn số 875 / CĐ-TTg ngày 30/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ, chủ toạ UBND tỉnh yêu cầu những địa phương tăng cường tuyên truyền, kiểm tra ko để người dân tiến công cá, vớt củi và những hoạt động nguy hiểm khác trong vùng lũ. Tuyệt đối ko để xảy ra thiệt hại về người do bất cẩn, sơ suất, nếu địa phương nào ko sở hữu nhu yếu để xảy ra thiệt hại về người do ko tổ chức tuyên truyền, kiểm tra thì chủ toạ UBND địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước chủ toạ UBND tỉnh.

Tổ chức thăm hỏi, động viên, tương trợ những gia đình bị thiệt hại nặng nề, nhất là những hộ sở hữu nhà bị thương, hư hỏng, ngập lụt. Huy động những nguồn lực tại chỗ để tương trợ, trợ giúp nhân dân sửa chữa nhà cửa, dọn dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh sau lũ, ko để xảy ra dịch bệnh.

Rà soát những hộ dân bị ngập lụt, bị cô lập để tổ chức cứu trợ nguy cấp lương thực, nước uống và những nhu yếu phẩm thiết yếu cho những hộ dân, nhất là những hộ dân vùng bị ngập sâu, bị cô lập. những gia đình khó khăn, đảm bảo ko để người dân bị đói, rét, thiếu nhu yếu phẩm. Tiếp tục chủ động rà soát, sơ tán những hộ dân vùng sở hữu nguy cơ sạt lở, ngập sâu để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy tính mệnh và tài sản của nhân dân.

Ngay sau lúc nước rút, khẩn trương tổ chức tiến công giá, kiểm đếm khách quan, trung thực, đúng mực thiệt hại do mưa, lũ gây ra; tập trung mỗi nguồn lực sửa chữa kịp thời những nhà cửa hạ tầng thiết yếu, nhất là trường học, trạm y tế, hệ thống điện, nước sinh hoạt, nhà cửa liên lạc, thủy lợi, đê điều bị hư hỏng để sớm ổn định đời sống nhân dân và tiếp tục ứng phó với những đợt thiên tai thế hệ. thời kì sắp tới.

Bộ lãnh đạo Quân sự tỉnh, Bộ lãnh đạo lính Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Y tế chủ động tương tác với UBND những huyện, thành, thị bị thiệt hại nặng để sở hữu phương án cử cán bộ, đội viên và những lực lượng xuống cơ sở tương trợ, giúp nhân dân vùng bị thiệt hại sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh sau lũ, kiểm soát nghiêm nhặt ko để dịch bệnh bùng phát sau lũ. .

Sở Giáo dục và tập huấn lãnh đạo công việc đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho học trò và cơ sở vật chất, trang vũ trang, đồ sử dụng học tập, hạn chế hư hỏng, đảm bảo học trò tới trường lại trong thời kì nhanh chóng nhất rất sở hữu thể. lụt.

Sở liên lạc vận tải lãnh đạo, tương trợ những địa phương đảm bảo an toàn và đáng tin cậy liên lạc, khắc phục nhanh chóng những điểm sạt lở, nhất là bên trên những tuyến liên lạc chính.

Công an tỉnh tổ chức lực lượng điều tiết, đảm bảo liên lạc bên trên những tuyến đường bị ngập sâu, nghiêm cấm những phương tiện và người qua lại ko đảm bảo an toàn và đáng tin cậy.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Ủy ban nhân dân những huyện, thành phố, thị xã; những đơn vị TNHH một member Thủy lợi: nam giới Hà Tĩnh và Bắc Hà Tĩnh cử cán bộ xuống cơ sở, kiểm tra, rà soát những diện tích bị ngập úng, cây trồng, vật nuôi bị thiệt hại, khẩn trương lãnh đạo, triển khai những giải pháp khơi thông nhà cửa, thoát lũ, hạ mực nước kịp thời. vùng ngập sâu sở hữu giải pháp khôi phục sinh sản, ổn định đời sống nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gửi công điện yêu cầu khắc phục hậu quả mưa lũ

chủ toạ UBND tỉnh Võ Trọng Hải hỏi thăm sức khỏe người dân sơ tán tại Nhà văn hóa đồng đội – Nhà trí thức xã Quảng Vinh.

Ủy ban nhân dân những huyện, thành phố, thị xã; những đơn vị TNHH một member Thủy lợi: nam giới Hà Tĩnh và Bắc Hà Tĩnh tổ chức vận hành an toàn và đáng tin cậy túc trực những cống bên dưới đê, đập; sửa chữa những hư hỏng đảm bảo an toàn và đáng tin cậy nhà cửa trong mùa mưa lũ.

những chủ đầu tư xây dựng nhà cửa cơ phiên bản tập trung rà soát ngay những nhà cửa, hạng mục nhà cửa chưa hoàn thành; ko giống nhau là những cống bên dưới đê, đập, tràn xả lũ, sở hữu giải pháp khắc phục thiệt hại do mưa lũ, song song sở hữu giải pháp đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho nhà cửa.

những sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND những huyện, thành phố, thị xã theo tác dụng, nhiệm vụ cử cán bộ trực tiếp xuống địa phương, cơ sở thăm hỏi, động viên những gia đình bị thiệt hại, tương trợ nhân dân ổn định cuộc sống đời thường, ko để nhân dân thiếu đói; trợ giúp, sửa chữa nhà bị hư hỏng, nhất là hộ nghèo, hộ gia đình chính sách; tổ chức kiểm tra, tiến công giá thiệt hại về sinh sản để sở hữu phương án tương trợ người dân khôi phục sinh sản sau mưa lũ.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *