KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

[Chứng khoán cười] Giá phở

Rate this post

Xăng dầu tăng giá, gánh nặng chi tiêu cho những người tiêu sử dụng tăng lên thấy rõ. ko chỉ vậy, giá xăng còn giúp hạn chế biên lợi nhuận của hàng trăm doanh nghiệp thuộc nhiều nhóm ngành bên trên sàn chứng khoán.

Vnexpress.net ngày 11/8/2022 dẫn một cuộc khảo sát về giá phở trong hơn 10 năm qua từ những chủ quán phở nhiều năm tại TP.HCM. HCM và Hà Nội cho biết thêm, ngoại trừ năm 2015, mức tăng giá bình quân của phở trong hơn 10 năm qua khá tương đồng với giá xăng.

song, bước sang năm 2022, với lý do giá xăng dầu tăng và chi tiêu đầu vào tăng nên từ thời điểm tháng 5, những quán phở đã tăng giá ít nhất một lần (sở hữu nơi nhì lần) – 10.000 đồng một tô. Ngay cả ở một số trong những quán phở sở hữu Brand Name và ở những vị trí đắc địa ở TP. Hồ Chí Minh, giá mỗi tô hiện từ 60.000 – 90.000 đồng. một số trong những quán quý phái bên trên đường Nguyễn Du, quận một, một tô phở đuôi bò sở hữu giá 110.000 – 120.000 đồng.

gp1.png

Ảnh Vnexpress.net

Câu chuyện giá xăng, giá phở ngay tức tốc được giới đầu tư chứng khoán buôn chuyện sôi nổi bên trên một số trong những hội nhóm, diễn đàn chứng khoán.

Nhà đầu tư Nguyễn L. nêu ý kiến: “Thế thì chiếc cần quốc gia quản lý là phở chứ ko phải xăng”. Một tài khoản Lavie’s D. comment: “Đúng rồi! Đi ăn thì nói xăng lên luôn luôn, xuống ga thì ko thấy. thực là ngon”.

pb1 (4) .png

Sau giá phở, một số trong những nhà đầu tư còn cập nhật giá bánh tráng cua Hải Phòng, giá bún đậu, giá xôi buổi sáng, …

pb2 (1) .png
pb3 (1) .png

Xăng đã hạn chế, sao phở vẫn tăng?

Tài khoản Facebook Nguyen D. hồ hết những nhà hàng sẽ tranh thủ tăng giá lúc giá hàng hóa, xăng dầu tăng, nhưng 90-95% là ko hạn chế (hoặc hạn chế rất ít) lúc mặt bởi giá bình ổn hoặc hạ xuống. .

vừa lòng, tài khoản Ngô Quốc D. comment: “Quán phở trước mình hay ăn, lúc giá heo tăng thì nhà hàng tăng 30.000 – 35.000, bảo hạn chế thì heo hạn chế. song, vài tháng. trước đây quán tăng giá lên 40.000đ, từ đó mình ko tăng giá nữa nhưng mà mọi cá nhân gật đầu đồng ý giá đó thì quán sẽ ko bao giờ hạn chế giá ”.

Nhiều ý kiến ​​khác thậm chí cũng phân trần ý kiến tương tự lúc cho rằng, nhiều chủ nhà hàng hiện nay đang kiếm cớ tăng giá để tăng giá bán. lúc giá hàng hóa, nguyên vật liệu hạn chế nhưng mà người dân vẫn gật đầu đồng ý mức giá đó thì bọn họ sẽ giữ nguyên giá đó, ko điều chỉnh về mức cũ.

[Inforgraphic] Biến động giá xăng dầu nội địa từ trên đầu xuân năm mới 2022 tới nay

Theo cập nhật thế hệ nhất, từ 15h ngày 11/8/2022, những doanh nghiệp nhất loạt hạn chế giá bán xăng, dầu bên trên cơ sở điều hành của Liên Bộ công thương nghiệp – Tài chính.

Theo đó, giá xăng RON95 hạn chế 940 đồng / lít, còn 24.660 đồng; Xăng E5 hạn chế một.000 đồng, còn 22.900 đồng / lít; Giá dầu điêzen 0,05S-II hạn chế 900 đồng, còn 23.720 đồng / lít.

STT Vùng đất Mức lương tối thiểu vùng
một Vùng I 4.680.000 / tháng
2 Vùng II 4.160.000 / tháng
3 Vùng III 3.640.000 / tháng
4 Vùng IV 3.250.000 / tháng

Mức lương tối thiểu vùng vận dụng từ thời điểm ngày một/7/2022

Trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2022, giá xăng dầu nội địa tăng mạnh đã tác động ko nhỏ tới giá thành hàng hóa cũng như giá thành sinh hoạt của người dân. Trong lúc đó, lương tối thiểu vùng dù liên tục được điều chỉnh tăng trong cùng kỳ nhưng vẫn chênh lệch tương đối nhiều đối với mức tăng giá theo ý kiến giá phở (giá phở tăng gấp 3,3 lần sau 10 năm, lương tối thiểu vùng I chỉ tăng 2,34 lần).

Nhiều nhóm ngành bị “kìm hãm” kết quả kinh doanh tăng trưởng

Ở một diễn biến khác, tương tác của diễn biến giá xăng dầu cũng gây sức ép to tới cực tốt kinh doanh (tỷ suất lợi nhuận) của hàng trăm doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực bên trên sàn chứng khoán.

Giá xăng dầu tăng cùng theo với giá than làm cho chi tiêu đầu vào của những doanh nghiệp nhiệt điện tăng đáng để ý. Mặc dù tăng trưởng lợi nhuận trong quý II / 2022 tăng lên 16,6% đối với -3% YoY, đây vẫn là mức thấp vì trong quý II / 2021 việt nam giới nam giới vẫn chịu tương tác nặng nề do tương tác của đại dịch. COVID-19.

Giá xăng dầu làm cho giá điện bị điều chỉnh, từ đó tương tác ko nhỏ tới biên lợi nhuận của những tổ chức hóa chất, phân bón, làm cho lợi nhuận quý II / 2022 của Hóa chất Đức Giang, Đạm Phú Mỹ, Đạm Cà Mau, … hạn chế theo quý. mạnh từ đỉnh một. Tăng trưởng doanh thu hàng quý của tập đoàn này chỉ đạt 28,một% đối với mức 62,một% cùng kỳ.

Giá xăng dầu tăng, tăng trưởng lợi nhuận của nhóm liên lạc, công nghiệp, sắt thép đều hạn chế xuống còn 116%, -15,4% và -2,3%. “Thảm hại” nhất vẫn là nhóm thép lúc cùng kỳ ghi nhận mức tăng tới 330%. Sự lao dốc này ngay tức tốc tương tác tới giá cổ phiếu ngành thép, từ đó xúc tiến hoạt động bán hạn chế tỷ giá và làm cho dòng tiền quốc tế rời bỏ kể từ trên đầu xuân năm mới 2022.

cùng theo với “ông to” ngành thép – Hòa Phát (Mã HPG – HOSE) báo lãi hạn chế mạnh, thì đại gia vận tải Vietnam Airlines (mã HVN – HOSE) cũng tiếp tục báo lỗ nghìn tỷ trong quý II. 2022 vì “ngốn” hàng nghìn tỷ đồng chi tiêu nhiên liệu.

Đáng mừng nhất trong những nhóm doanh nghiệp bên trên thị trường trong quý cuối quý II sở hữu nhẽ là nhóm dầu khí với mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận tuần tự là 100% và 172%.

song, lợi nhuận hàng quý của tập đoàn này cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu sự phân hóa mạnh theo thượng nguồn – trung – hạ nguồn. Trong lúc nhóm doanh nghiệp khai khoáng với điểm vượt trội là Lọc hóa dầu Bình Sơn (mã BSR – UPCoM) báo doanh thu thuần 52.391 tỷ đồng – tăng 88% với lợi nhuận sau thuế kỷ lục 9.910 tỷ đồng thì ở nhóm phân phối PLX thông tin mất mát. quí.

Tương tự, ở nhóm hạ nguồn, đại diện PV Power (mã POW – HOSE) cũng ghi nhận doanh thu thống nhất hạn chế 10% đối với quý II / 2021, còn 7.549 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế hạn chế 33% còn 582 tỷ đồng.

pb5.png

bên trên thị trường chứng khoán, những thông tin tích cực từ biến động giá xăng dầu đã phản ánh rất nhiều vào giá cổ phiếu của ngành này từ thời điểm tháng 6 trở lại đây.

Mùa công bố kết quả kinh doanh sắp kết thúc, thị trường khởi đầu bước vào khoảng trống thông tin và nhóm cổ phiếu dầu khí cũng ghi nhận những biến động trong một tháng qua.

Minh chứng rõ nét nhất là giá cổ phiếu BSR sau lúc tăng mạnh từ trên đầu tháng 5/2022 tới nay đã điều chỉnh sâu về vùng giá 22x đồng. Mặc dù ghi nhận mức lãi kỷ lục nhưng giá cổ phiếu này tất cả ko đổi khác trong hơn một tháng nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *