KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chuyện tình yêu động thời “ông và bà anh”

Rate this post

Xuất ngày nay chương trình Thuận và ck, câu chuyện về cuộc sum họp đẫm nước mắt sau 8 năm xa cách vì chiến tranh, qua lời kể hùng hồn và xúc động của nhân vật lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Đức Chuyên, trong hành trình phái nam tiến thống nhất non sông. con sông.

Câu chuyện về chú Nguyễn Đức Chuyên và chị Phùng Thị Đức, quen nhau trong những ngày chiến tranh tao loạn, mỗi quyết định to hay nhỏ đều phải thông qua Bí thư chi đoàn, chuyện tình yêu phái nam phái xinh thì ko. ngoại lệ. cho tới ngày Tổ quốc gọi tên mình, chàng trai Nguyễn Đức Chuyên đã phải từ giã gia đình và nhị con thơ để đi theo tiếng gọi phóng thích khu vực miền phái nam thống nhất non sông.

“Thời đó, liên hệ chúng tôi ko tồn tại khái niệm tình yêu, độc lập dân tộc, miếng cơm manh áo là ưu tiên hàng đầu, thậm chí lúc yêu nhau rồi, gặp nhau ở nhà tập thể cũng chỉ dám ngồi cười với nhau. khác.” , bác bỏ Chuyên kể lại.

Tiếp lời ck, chị Đức cũng ý hợp tâm đầu lúc nhớ lại những ngày còn trẻ, chị cho biết thêm, gia đình nhị bên đều nghèo, cả nhị đều làm việc trong một xí nghiệp công nghiệp sắp đó. Trong lúc liên hệ chúng tôi bởi tuổi nhau, liên hệ chúng tôi làm việc vô cùng rất với thể vì sợ chiến tranh và tương lai ko bền vững. Cô dì chú bác bỏ cùng nhau tiết kiệm để mong với một đám hỏi tươm tất.

Câu chuyện về chú Nguyễn Đức Chuyên và chị Phùng Thị Đức, quen nhau trong những ngày chiến tranh loạn lạc, mọi quyết định lớn hay nhỏ đều phải thông qua Bí thư chi đoàn, chuyện tình yêu nam nữ thì không. ngoại lệ.

Câu chuyện về chú Nguyễn Đức Chuyên và chị Phùng Thị Đức, quen nhau trong những ngày chiến tranh tao loạn, mỗi quyết định to hay nhỏ đều phải thông qua Bí thư chi đoàn, chuyện tình yêu phái nam phái xinh thì ko. ngoại lệ.


“Tôi và anh đều dành dụm được 40 đồng mỗi tháng, cơm trưa ở nhà máy ko tồn tại, bữa trưa của liên hệ chúng tôi là cơm trắng nhưng mà vợ ck tôi cắt buổi sáng. , tôi một nửa của cả nhị liên hệ chúng tôi ngồi nhìn nhau ăn ”, cô cười nói.

Những đám hỏi trong thời chiến tao loạn, ko tồn tại những phong bao dày cộp, hay những món tiến thưởng xa xỉ đắt tiền, thời đó, lễ vật nhưng mà đôi uyên ương nhận được là loại khăn rằn, loại bát, loại mấn. Tốt hơn hết, hãy tặng chúng ta một loại phích hay một loại đài, chúng ta mừng đám hỏi những thứ cần trang bị cho một gia đình nhỏ, đơn sơ, giản dị.

Năm 1966, bà Đức sinh đại trượng phu đầu lòng. Trong yếu tố hoàn cảnh bom đạn địch ném thẳng xuống nhà máy, rất may cả gia đình đều bình an vô sự, bác bỏ Chuyên quyết định đặt tên cháu là Chiến.

lúc chị Đức mang thai đứa con thứ nhị cũng chính là lúc bác bỏ Chuyên tham dự lực lượng thanh niên xung phong, trực tiếp tham dự mặt trận phái nam Bộ kháng chiến. Biết trước cuộc hành quân từ Bắc vào phái nam với ít nhiều tốt xấu, ông đặt tên đại trượng phu thứ là Trung, với ý nghĩa người ra đi là trung với nước, hiếu với dân, với người. ở lại là tình nghĩa với ck. , và như vậy người ck, người phụ vương và người lính đó đã ra đi trong 8 năm.

8 năm dài, bà Đức vẫn hiếu thảo với mẹ chồng, đặc biệt là vẫn chờ ngày giải phóng với lời hứa

8 năm dài, bà Đức vẫn hiếu thảo với mẹ ck, ko giống nhau là vẫn chờ ngày phóng thích với lời hứa “Độc lập con sẽ về”.


bên trên đôi mắt hằn nhiều vết chân chim, chị Đức nhớ lại từng cảnh trong ngày ck lên đường tòng ngũ, chị kể: “Anh ấy đi tập huấn lúc tôi sẵn sàng sinh, thế hệ sinh được vài ngày là tôi đã vội vã đi. khu vực đóng quân tìm anh ấy sợ ko gặp kịp anh ấy ko cho tiễn nhưng mà tiễn em 5 cây số về quê, bảo nếu ở chung với mẹ ck thì em. nên sống chung với nhau, nếu ko thì đợi con loại cứng cáp hãy để cô ấy về nhà, nếu ko quay lại được nữa thì… tùy anh quyết định ”.

8 năm dài, bà Đức vẫn hiếu thảo với mẹ ck, ko giống nhau là vẫn chờ ngày phóng thích với lời hứa “Độc lập con sẽ về”. “Trong chiến tranh, với người mất mạng, nếu chẳng may anh ấy mất, tôi vẫn nuôi con, vẫn sống với mẹ ck”, bà Đức nhấn mạnh.

Chữ hồng – là tên gọi phương tiện liên lạc của gia đình đối với những chú lính ngày ấy. Theo ông Chuyên, một bức thư từ bắc vào phái nam phải mất 8 tháng và trái lại, với những bức thư với nét chữ, với những bức thư đã phai màu sắc, thậm chí còn dính máu của người chuyển phát thời gian nhanh. ở đó.

Ngọc Anh xúc động trước lời hứa chung thủy của đôi vợ chồng già.

Ngọc Anh xúc động trước lời hứa tình nghĩa của đôi vợ ck già.


Trong số những bức thư đó, với một bức nhưng mà cô giữ rất kỹ, để những ngày cuối năm độc lập đang tới sắp, cả nhà quây quần bên bữa cơm được sẵn sàng chu đáo. “Tôi và mẹ đã sẵn sàng đủ thứ kẹo, bánh, .. để đợi anh ấy về theo như lời anh ấy trong thư, nhưng đợi mãi ko thấy đâu, những con hỏi thì bố bảo. phóng thích Sài Gòn năm 1975, anh về… nhưng Sao bố tôi ko về, để bố mẹ tôi khóc suốt tối giao thừa ”, anh Đức nghẹn ngào nói.

giảng giải về nguyên nhân lỗi hứa hẹn với bố mẹ, bác bỏ Chuyên cho biết thêm, lẽ ra bè game thủ phóng thích sau lúc mãn nhiệm đã về với gia đình, nhưng do bác bỏ với bởi cử nhân cung ứng máy nên được cấp bên trên lãnh đạo. làm giảng viên Trường Nông Lâm Súc. Mình nghĩ mình ở lại trước rồi sẽ đón mẹ game thủ sau, vì sau này còn với làm ở đây thì cũng đều phải với tương lai cho game thủ.

Tháng 3 năm 1976, nhận được máy tính bảng của gia đình hối thúc, bác bỏ Chuyên ko thể ở lại được nữa, tức thì trở ra Bắc. Gia đình sum họp nội địa mắt sau 8 năm xa cách. nhị người tuần tự với thêm nhị người con, người chú tên Hiếu và Thảo để cảm ơn người vợ đã giữ lời hứa năm xưa.

Vợ ck Thuận được phát sóng lúc 19h35 thứ sáu ngày 16/9 bên trên kênh VTV9. Hoặc người theo dõi rất với thể xem chương trình bên trên kênh YouTube Jet TV Show.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *