KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chuyện tự ý chặt cây trong công viên vì ‘án ngữ’ ngôi nhà ko tốt cho phong thủy

Rate this post

Ba cây chắn trước cửa nhà nhiều năm bị chủ nhà chặt hạ làm cho cho láng giềng bức xúc.

Trước nhà bà Huang ở Dou Luc (Vân Lâm, Đài Loan, Trung Quốc) sở hữu 3 cây cao đã sở hữu từ lâu đời. Ba cây xanh này nằm trong một công viên nhỏ, là nơi tạo khoảng ko xanh, thoáng mát cho cư dân xung quanh.

Cách đây ko lâu, trước lúc vào làm việc, một người láng giềng đã chứng kiến ​​vợ ck bà Hoàng tự ý chặt 3 cây này nhưng ko hỏi ý kiến ​​của người dân hay cơ quan khả năng.



Xon Xao Chuyen Thuy chat cay trong phong vien ky phong
Hành động chặt cùng lúc 3 cây nhiều năm làm cho cho cư dân bức xúc (Ảnh: Apple)

Người láng giềng quá phẫn nộ nên đã lặng lẽ tự sướng vụ chặt cây gửi chính quyền Văn Lâm (Đài Loan, Trung Quốc) để làm chứng cứ.

Dù vậy, thay vì kiểm tra, xử lý, cơ quan khả năng lại nghi vấn vì sao người láng giềng ko gọi điện báo công an ngay. cho tới nay, đã hơn nửa tháng kể từ thời điểm vụ việc xảy ra nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa tồn tại động thái xử lý.

phóng viên báo chí của trang Apple Daily của Đài Loan, Trung Quốc đã tới hiện trường để tìm hiểu sự việc. Khu vực 3 cây xanh bị chặt hạ là khoảng ko công viên công cùng, thuộc sở hữu chung của cư dân.



Xon Xao Chuyen Thuy chat cay trong phong vien ky phong
láng giềng đã công bố vụ việc với nhà chức trách (Ảnh: Apple)

Những cây trong công viên nhỏ này đã được trồng hơn 20 năm. Vợ ck bà Hoàng gọi người tới chặt 2 cây trước, sau đó thế hệ chặt tiếp những cây còn lại.

Nhiều người dân cho rằng vợ ck bà Hoàng chặt cây vì phạm phong thủy. láng giềng tiến công giá, những cây này đã được trồng cách đây 20 – 30 năm, nếu vợ ck bà Hoàng chặt bỏ vì phong thủy xấu thì chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm, ko còn lời nào để nói.

Dù vậy, lúc san sớt với phóng viên báo chí tờ Apple Daily, bà Hoàng cho rằng ko tồn tại chuyện chặt cây vì phạm phong thủy. Do cây sinh trưởng nhiều nên sẽ an toàn và đáng tin cậy hơn nếu cắt tỉa vào mùa mưa, tránh làm hư cột điện hay dây cáp máy tính xách tay. Bà nói: “Còn việc chặt cây, tôi cũng ko muốn.

Nhà chức trách Vân Lâm (Đài Loan, Trung Quốc) cho biết thêm thông tin đã nhận được được đơn tố cáo của người dân. Vụ việc đã được chuyển tới văn phòng chính quyền thành phố Douluo để xử lý. Do người dân phàn nàn và gọi điện hỏi thăm nên hoàn toàn sở hữu thể xảy ra hiểu nhầm trong tổng đài máy tính xách tay.



Xon Xao Chuyen Thuy chat cay trong phong vien ky phong
Gia chủ cho rằng ko phải chặt cây vì phạm phong thủy như người ta vẫn nói (Ảnh: Táo)

Ông Yang Jianming, Chánh văn phòng thành phố Doului, cho biết thêm thông tin sau lúc kiểm tra, công viên thuộc quyền quản lý của thành phố. Vợ ck bà Hoàng cho rằng cây ko tồn tại giá trị tài chính nên đã chặt hạ ko xin phép.

Chính quyền thành phố Douluo cho rằng tất cả cây xanh trong công viên là tài sản chung và việc sử dụng những thứ trong công viên phải tuân theo quy định. Người chặt cây trái phép hoàn toàn sở hữu thể bị phạt.

Chuyên gia văn hóa dân gian Liao Dayi cho rằng, trong phong thủy, nếu trước nhà sở hữu cột điện hoặc cây cối là điều khá kiêng kỵ vì nó dẫn tới gia chủ ngột ngạt, làm ăn rủi ro mắn … Thay vì tự ý chặt cây, gia chủ nên nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn để tìm ra hướng giải quyết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *