KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ít ai biết đằng sau điểm tới California của VinFast lúc vào Mỹ

Rate this post

Vào đầu năm mới 2022 này, bà Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc VinFast toàn thế giới đã sở hữu bài phát biểu vô cùng tuyệt hảo tại Triển lãm Điện tử Tiêu sử dụng CES 2022. Cụ thể, đại diện của VinFast cho biết thêm hãng xe tương đối việt phái nam phái nam “sẽ chính thức trở thành một Hãng xe điện 100% vào cuối năm 2022 ”, tức là sẽ ngừng sinh sản xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch trước cuối năm 2022.

Thực tế, ngày 15/7, VinFast đã thông tin chính thức ngừng bán những mẫu xe máy xăng. Trong thông tin đó, đại diện của VinFast cho biết thêm, từ thời khắc công bố tới cuối tháng 8 này là thời khắc VinFast tập trung sinh sản và bàn giao xe cho những đơn hàng trước, tiến tới giới hạn lại. trọn vẹn sinh sản những mẫu xe chạy xăng và trở thành đơn vị sinh sản ô tô điện.

Ít ai biết đằng sau điểm đến California của VinFast khi vào Mỹ - Ảnh 1.

Tại CES 2022, VinFast thông tin sẽ ngừng sinh sản ô tô chạy xăng tới hết năm 2022.

Việc VinFast chuyển sang sinh sản xe điện được giới quan sát cho là nhằm mục tiêu phục vụ cho bước ra trái đất, lúc ngành công nghiệp xe tương đối toàn thế giới đang trong thời đoạn chuyển đổi từ xe chạy bởi nhiên liệu hóa thạch sang phương tiện đi lại. sử dụng năng lực xanh – bao gồm cả ô tô điện.

Trong số những thị trường quốc tế nhưng mà VinFast hướng tới, Mỹ là nơi đáng được sử dụng rộng rãi, do đây là thị trường sở hữu doanh số bán xe khoảng 14 triệu chiếc / năm (cao điểm rất sở hữu thể lên tới mức hơn 17 triệu chiếc). mỗi năm), cao thứ nhì bên trên trái đất sau Trung Quốc. Nhiều ý kiến ​​cho rằng việc đoạt được thị trường Mỹ là nền tảng quan yếu để VinFast bước ra trường đấu quốc tế.

Ít ai biết đằng sau điểm đến California của VinFast khi vào Mỹ - Ảnh 2.

Việc đoạt được thị trường Mỹ được coi là nền tảng quan yếu để VinFast rất sở hữu thể khó khăn bên trên toàn thế giới.

CALIFORNIA STATE – ĐIỂM tới trước tiên

Theo kế hoạch, VinFast dự kiến ​​sẽ mở 40 showroom tại California, Mỹ. Đối với phóng sự của một phóng viên báo chí báo xu thế xe máy xuất hiện tại event mở bán khai trương showroom của VinFast tại California vào trong ngày 15/7, hãng xe tương đối việt phái nam phái nam dự kiến ​​sẽ mở 60 khu chợ với một nửa trong số này đặt tại California, Mỹ. Qua đây rất sở hữu thể thấy, VinFast nhường như đang dành nhiều sự sử dụng rộng rãi cho thị trường California. Vậy đâu là lý do đã đưa California vào tầm ngắm của VinFast?

Kết quả của một nghiên cứu được công bố sắp đây sở hữu nhẽ đã hé lộ phần nào lý do đằng sau sự tậu lựa của VinFast.

Ít ai biết đằng sau điểm đến California của VinFast khi vào Mỹ - Ảnh 3.

VinFast VF8 tại event Roadshow của VinFast ở California, Mỹ. Ảnh: VinFast

Dựa bên trên dữ liệu được S&P Global Mobility tích lũy từ thời điểm ngày 2/4/2022, Axios – một đơn vị truyền thông tại Mỹ – đã thực hiện một nghiên cứu, từ đó đưa ra tỷ trọng đăng ký xe điện ở Mỹ qua những bang. . Theo đó, California hiện là bang sở hữu số lượng đăng ký xe điện dẫn đầu, chiếm 38,9%, số lượng đăng ký bên trên toàn nước Mỹ; tiếp theo sau là Florida (6,7%) và Texas (5,4%).

song, cần lưu ý rằng xe điện vẫn chưa phải là phương tiện liên lạc phổ quát ở Hoa Kỳ nói chung. Tính riêng trong tháng 5, số lượng xe điện đăng ký tại Mỹ chỉ đạt khoảng 53.000 chiếc, tương đương khoảng 4,6% lượng xe đăng ký trong tháng đó. Đặt vấn đề này bên dưới góc độ tích cực, nói theo một cách khác, tiềm năng phát triển xe điện ở Mỹ nói chung vẫn tồn tại rất to.

Ít ai biết đằng sau điểm đến California của VinFast khi vào Mỹ - Ảnh 4.

Trong tháng 5, chỉ riêng doanh số bán Tesla Model Y và Model 3 đã chiếm hơn 50% lượng đăng ký xe điện thế hệ tại Mỹ.

Ngoài vấn đề về tiềm năng thị trường, Quốc hội Mỹ đang xem xét một đề xuất liên quan tới việc chính phủ Mỹ tương trợ, giúp người dân tậu xe điện đơn thuần và giản dị hơn.

ngày nay, mỗi nhà sinh sản ô tô sẽ chỉ sở hữu 200.000 xe điện (bao gồm cả xe điện thuần túy và xe điện hybrid) được trợ giá, miễn sao ko phục vụ được những yêu cầu. Nếu được chấp thuận, đề xuất thế hệ sẽ loại bỏ giới hạn dựa bên trên khối lượng, thay vào đó đặt một giới hạn cứng vào năm 2032 cho toàn bộ nhà sinh sản ô tô. Được biết, chính sách ngày nay đã khiến cho cho những nhà sinh sản ô tô nổi tiếng như Tesla, GM, Nissan rơi vào thế bất lợi lúc bán hết số lượng xe được tương trợ.

Theo chính sách ngày nay, khoản tương trợ rất sở hữu thể giúp người tậu ô tô tiết kiệm tới 7.500 USD với mỗi chiếc xe điện, miễn sao nó phục vụ những tiêu chuẩn chỉnh sau, bao gồm: sinh sản tại Mỹ, pin tài nguyên sở hữu nguồn gốc từ Mỹ hoặc những quốc gia đã ký hiệp nghị thương nghiệp với Mỹ, và thành phần bộ pin chiếm tỷ trọng nội địa hóa cao.

Đề xuất thế hệ cũng xem xét mức giá tối đa: Xe bán tải, SUV / CUV phải sở hữu giá bên dưới 80.000 USD, sedan bên dưới 55.00 USD. Mức trần tương trợ được cho là giúp trực tiếp người sử dụng phổ thông, ko hướng tới tương trợ nhóm quý khách hàng ở phân khúc cao.

kém chất lượng sử chính phủ Mỹ thông qua đề xuất này, ô tô điện sẽ trở thành rất lôi cuốn ở Mỹ.

Ít ai biết đằng sau điểm đến California của VinFast khi vào Mỹ - Ảnh 5.

Trở lại với tậu lựa xuất phát của VinFast tại California, nhìn vào số lượng đăng ký xe điện thế hệ tại đây, rất sở hữu thể thấy người dân California nhường như đã sở hữu thái độ cởi mở hơn với xe điện, để nơi đây trở thành điểm tới lôi cuốn của xe điện. Nhà sinh sản của.

ko chỉ sở hữu vậy, bang California còn là một trong những bang ở Mỹ đi đầu trong những việc cấm bán ô tô chạy bởi xăng. Theo đó, những nhà lập pháp bang đang thảo luận về kế hoạch ngừng bán xe chạy bởi nhiên liệu hóa thạch vào năm 2035; Trong đó, một dấu mốc quan yếu của kế hoạch là doanh số bán xe điện sẽ chiếm 35% vào năm 2026. Theo tính toán của những cơ quan chức năng, số lượng xe điện tại bang này vào năm 2030 sẽ đạt khoảng 8 triệu chiếc.

Ít ai biết đằng sau điểm đến California của VinFast khi vào Mỹ - Ảnh 6.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *