KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

cô diễn viên Thẩm Thúy Hằng, tượng đài nhan sắc thập niên 70 rời cõi tạm | phong thái

Rate this post

Ngôi sao Thẩm Thúy Hằng năm cuối hưởng thọ 70 tuổi.ngôi sao 5 cánh màn bạc Thẩm Thúy Hằng. (Ảnh tư liệu)

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Sport TP.HCM, cô diễn viên điện ảnh Thẩm Thúy Hằng đã qua đời vào tối 6/9 tại nhà riêng, hưởng thọ 83 tuổi.

Cô vừa là minh tinh màn bạc, vừa là hình tượng vẻ xinh một thời của điện ảnh việt phái nam.

Thẩm Thúy Hằng tên thực là Nguyễn Kim Phụng, sinh vào năm 1940 tại Hải Phòng, sau đó cùng gia đình vào phái nam.

từ thời điểm năm 16 tuổi, cô đã nổi tiếng là hoa khôi trong giới học trò Sài Gòn. Cô tham dự cuộc thi casting do hãng phim Mỹ Vân tổ chức, và vượt qua hàng nghìn sỹ tử khác để đạt giải nhất. Cô từng san sớt với báo chí rằng, thời khắc đó dù ko được tập huấn về diễn xuất, gia đình ko cho theo đuổi nghiệp diễn nhưng vì ham nên cô đã bất chấp đi thi.

Với vai Tam Nương trước tiên trong phim. “Vẻ xinh Bình Dương” Phim đen phối trắng của hãng phim Mỹ Vân do nghệ sĩ Năm Châu làm đạo diễn, ra mắt năm 1958, Thẩm Thúy Hằng đã nổi lên như một ngôi sao 5 cánh điện ảnh. Danh xưng “Người xinh Bình Dương” đã theo Thẩm Thúy Hằng suốt chặng đường nghệ thuật thập niên 1950-1960.

[Chiếu miễn phí hàng chục phim kinh điển của nền điện ảnh Việt Nam]

Sau Tam Nương, Thẩm Thúy Hằng liên tục được những hãng phim mời đóng chính. Cô tham dự diễn xuất khoảng 60 bộ phim truyền hình và trở thành ngôi sao 5 cánh số một thời bấy giờ với mức lương một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một ký vàng lúc bấy giờ).

Năm 1969, bà xây dựng nhóm làm phim sở hữu tên tôi, tiền thân của hãng phim Vilifilms nổi tiếng ở Sài Gòn sau này. bộ phim truyền hình trước tiên của cô ấy với tư cách là chủ hãng phim là “Buổi chiều ăn mừng.” Sau đó cô tiếp tục tạo ra phim “Cô ấy”, “thực đáng buồn”… Đều là những thành công vang dội.

Ngôi sao Thẩm Thúy Hằng 70 tuổi vẫn vậynhì cô diễn viên Thẩm Thúy Hằng và Diamond trẻ. (Ảnh: Lao động)

Thẩm Thúy Hằng liên tục tham dự những LHP quốc tế tại Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc, Liên Xô … và giành được những phần thưởng to: cô diễn viên chính tốt nhất hoàn toàn sở hữu thể LHP Đài Bắc, Ảnh hậu Á Châu trong LHP Châu Á tổ chức tại Hồng Kông và Đài Loan năm 1972-1974, cô diễn viên xinh xinh tuyệt vời nhất tại Liên hoan phim Matxcova và Tasken ở Liên Xô năm 1982 …

Thẩm Thúy Hằng cũng từng tham dự những phim điện ảnh cách mệnh như: “Đó là một tội hung bạo”, “Ngọn lửa Krông Jung”, “Nơi gặp gỡ của tình yêu”, “Hồ sơ về một ăn hỏi”, “ăn hỏi để tang”… Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng sở hữu những vai diễn tuyệt vời trong “Cho tình yêu tương lai”, “một vài hoa tai”, “Hoa myrtle trắng”, “vi la hoang vắng”… Vai diễn sau cuối của cô ấy là Fan Y trong cuốn sách “Lôi Vũ” của đoàn xoàn. Cô đã được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ tốt vào năm 1984.

Thẩm Thúy Hằng cùng theo với Thanh Nga, Kiều Chinh, xoàn được ca ngợi là tứ đại Hotgirl TP sài gòn một thời.

Những năm cuối đời, bà sống khép kín tại nhà riêng ở khu Thanh Đa (Q.Bình Thạnh), tu tại gia và học thiền.

Đạo diễn kiêm nhà báo Thanh Hiệp (ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM) thanh minh sự tiếc thương trước thông tin diễn viên Thẩm Thúy Hằng qua đời. Anh ấy đã san sớt những kỷ niệm của tớ lúc xem Lôi Vũ tại Nhà hát Hòa Bình, đã xem tới 10 suất và mỗi lần, Thẩm Thúy Hằng đều cho vài miếng gia trần rồi nhét vào tay, vừa ngồi xem Phổ Y vừa thích thú vì được đàn chị tặng vàng.

Đạo diễn Thanh Hiệp tiến công giá, Thẩm Thúy Hằng xứng đáng được xem là tượng đài nhan sắc của điện ảnh việt phái nam phái nam thập niên 70. Ngoài thái độ làm nghệ thuật nghiêm túc, Thẩm Thúy Hằng còn được nể trọng vì luôn luôn ủng hộ đàn em. .

Mỗi suất diễn thấy Thẩm Thúy Hằng lột một thỏi son thế hệ, đạo diễn Thanh Hiệp hỏi thì nhận được câu replay: “Hằng vừa tặng cho game thủ diễn trẻ trong đoàn nên sử dụng chiếc thế hệ. Để xem ai thiếu thì cho. đi thì mai sắm cây khác ”.

“Nụ cười và cử chỉ của Phồn Y – Thẩm Thúy Hằng ko người nào hoàn toàn sở hữu thể quên được. Cô ấy sẽ mãi mãi sống trong tâm công chúng về tài năng, sự duyên dáng vẻ vẻ và thanh cao của một nữ giới minh tinh hàng đầu điện ảnh việt phái nam phái nam một thời”, đạo diễn Thanh Hiệp nói .

Minh Thu (Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *