KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cô gái dân tộc Tày đạt điểm 10 môn tiếng Anh và ước mơ trình làng văn hóa dân tộc ra trái đất

Rate this post

Ước mơ trở thành đổi khác viên song ngữ

Phương Thùy Thanh (lớp 12, Trường THPT chuyên Chu Văn An) là kẻ dân tộc Tày, quê ở huyện Văn Lãng (tỉnh Lạng Sơn), bố là lính biên phòng, mẹ là giáo viên dạy Toán cấp 2. Là con cả trong gia đình, Thành luôn luôn phải siêng năng học tập để làm gương cho em trai noi theo.

Những năm đầu tiểu học, Thành được thầy cô tiến công giá cao trong học tập. lúc lên lớp 3, lúc được tiếp cận với tiếng Anh, Thành rất thích. Trong mỗi tiết học, em rất để ý nghe thầy cô giảng bài, về nhà siêng năng học từ thế hệ và làm toàn vẹn những bài tập được giao.

Thanh san sớt: “Tiếng Anh là môn học thế hệ, những lớp với rất nhiều hoạt động nên lúc thế hệ tiếp cận em rất hào hứng. Sau một thời kì học, tôi đã sử dụng khẩu ca thứ nhị để trình làng game thủ dạng thân, thị hiếu và gia đình thay vì sử dụng một khẩu ca là tiếng mẹ đẻ.

với nền tảng học tiếng Anh từ lớp một, lên lớp 2 Thanh với thời cơ thi học trò giỏi những cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh, từ đó hình thành cho Thanh thói quen và suy nghĩ thế hệ về môn học này. .

Thanh san sớt: “Tiếng Anh sẽ hỗ trợ em kết nối với trái đất bên phía ngoài, song song là ngoại ngữ để em phát triển game thủ dạng thân”.

nu-sinh-2-2479-16604846334792138039077.jpg

Thủy Thanh với ước mơ trở thành đổi khác viên song ngữ. Ảnh của NVCC.

Với suy nghĩ đó, sau lúc tốt nghiệp THCS, để với thời cơ học tập và phát triển kĩ năng tiếng Anh của tôi, Thành quyết định thi vào lớp chuyên Anh trường THPT Chuyên Chu Văn An.

“Sau lúc vào trường, mình lộc may được những thầy cô hướng dẫn cách học cũng như truyền cảm hứng học tiếng Anh cho bạn. Mình hiểu muốn học tốt tiếng Anh thì cần phải dồn hết tâm huyết vào quy trình học, chớ quá đặt nặng vào điểm số, thành tích phải đạt được, quy trình học nhẹ nhõm ko sức ép.

Ngoài ra, tại Trường THPT Chuyên Chu Văn An, em với thời cơ tham dự những chương trình ngoại khóa, rèn luyện những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, tham dự phản biện bởi tiếng Anh nên càng thích thú. đối với lúc học ”, Thanh nói.

Xác định rõ mục tiêu học tập của tôi, ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Thanh đã giành điểm tuyệt đối môn tiếng Anh.

Thanh san sớt: “Môn tiếng Anh là môn em sử dụng để xét tuyển đại học nên trong quy trình làm bài, em nỗ lực khôn cùng để trong quy trình làm bài ko thấy tiếc. Trước mỗi câu hỏi, em đều đọc kỹ yêu cầu để ko bị “rớt điểm”.

Sau lúc thi xong, em cũng đã đối chiếu đáp án của Bộ GD & ĐT và biết kết quả bài làm của tôi. Vì vậy, lúc Bộ GD-ĐT công bố kết quả chính thức, em ko quá bất thần nhưng rất vui lúc đạt điểm tuyệt đối trong một kỳ thi to, giúp thời cơ tới với ước mơ trở thành đổi khác viên song ngữ của em sắp như ko tồn tại. hơn”.

“Học tiếng Anh, game thủ cần với tâm lý thoải mái và dễ chịu, ko sức ép và ko ép mình học quá nhiều một lúc thì quy trình học sẽ cảm nhận thấy rất nhẹ nhõm.

Tiếng Anh là môn học rất đặc thù, một lúc đã mất gốc thì nên tìm hiểu thêm ý kiến ​​của thầy cô về phương pháp học thế hệ cực tốt, nên học lượng kiến ​​thức ít rồi nâng cao dần lên, chớ ép mình phải học quá nhiều kiến ​​thức dẫn tới tới ko tiếp thu được nhưng mỏi mệt dẫn tới chán học ”, Phương Thùy Thanh tâm sự.

Muốn sử dụng tiếng anh để truyền bá hình ảnh quê nhà

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tổ hợp D01 Phương Thùy Thanh đạt 27,35 trong đó Toán: 8,6; Ngữ văn: 8,75 và tiếng Anh: 10.

Với kết quả này, Thanh đăng ký xét tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thanh san sớt: “Từ nhỏ em đã ước mơ trở thành đổi khác viên song ngữ. Em muốn sử dụng vốn kiến ​​thức tiếng Anh của tôi để trình làng quê nhà, nét xin xắn văn hóa của những dân tộc việt phái mạnh phái mạnh với bởi hữu bên trên trái đất ”.

Thủy Thanh cho biết thêm thông tin thêm, cô mang trong mình dòng máu của người dân tộc Tày. Dân tộc với rất nhiều nét văn hóa bùng cháy như: Lễ hội Lồng Tồng; rồi hát, múa trầu…. Nó với từ rất rất lâu đời, hiện nay nó vẫn được bà con giữ giàng. Hàng năm vẫn tổ chức để con cháu hiểu về những giá trị thượng cổ nên tôi cũng muốn sử dụng tiếng Anh để lan tỏa những giá trị tốt xinh đó.

nu-sinh-3-9760-166048466334792067176507.jpg

nữ giới sinh Phương Thùy Thanh (trái) ngoài siêng năng học tập, còn tham dự nhiều cuộc thi. Ảnh của NVCC.

Là giáo viên đã sát cánh đồng hành cùng Phương Thùy Thanh từ những ngày đầu tới trường tại Trường THPT Chuyên Chu Văn An, cô Phan Thu Hương, giáo viên môn Tiếng Anh, Trường THPT Chuyên Chu Văn An (tỉnh Lạng Sơn) cho biết thêm thông tin: “Thanh là một học trò siêng năng, chịu thương chịu khó và rất tích cực trong học tập cũng như những hoạt động ngoại khóa.

Đối với môn Tiếng Anh, Thanh luôn luôn nỗ lực làm tốt những bài tập được giao, ham học hỏi và ko ngại hỏi giáo viên lúc gặp khó khăn trong bài. song song, quy trình học Thanh vạch ra kế hoạch rõ rệt để thực hiện cực tốt.

Cô Hương cũng san sớt thêm, ko chỉ là riêng môn tiếng Anh nhưng những môn khác cũng vậy. Thanh cũng đều phải sở hữu ý thức học tập và tự nghiên cứu rất cao. Tuy là một sinh viên với dáng vẻ vẻ người thấp tí hon bỏng nhưng Thanh rất giỏi trong những công việc quản lý công việc cũng như làm việc nhóm. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Thanh đạt 10 điểm môn tiếng Anh, giáo viên Thanh rất tự hào về học trò của tôi.

“Để học tốt 4 kỹ năng nghe, đọc, nói, viết, những em cần dành thời kì tập dượt để tăng kĩ năng sử dụng khẩu ca. ngày nay, đối với những game thủ vùng khó, kĩ năng giao tiếp hạn chế hoàn toàn với thể sử dụng những ứng dụng, ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến để rèn luyện một vài kỹ năng như nói, nghe “, Phương Thùy Thanh – nữ giới sinh đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh trong lễ tốt nghiệp THPT. kỳ thi vào năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *