KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Công an quận Cầu Giấy thiếu trách nhiệm trong công việc xử lý nguồn tin tội phạm?

Rate this post

Do bị “lường đảo” nên Công an quận Cầu Giấy chưa làm hết trách nhiệm lúc xử lý nguồn tin. mang dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

MSB và HDBank bị tố cho vay thông qua môi giới, lường đảo thế chấp sổ đỏ

HD Bank, MSB ko giải ngân đúng và đủ tiền cho quý khách

Đất của dân đột nhiên chốc trở thành tài sản thế chấp cho doanh nghiệp tại nhà băng?

Tạm đình chỉ vì ko kiếm được nơi chấp hành án của tù?

tiếp sau việc MSB và HD Bank cho vay qua trung gian mang dấu hiệu lường đảo, những đối tượng người sử dụng đã lợi dụng nhu yếu vay vốn và sự thiếu hiểu biết của nông dân để cướp đoạt tiền giải ngân. đẩy khoản nợ hàng tỷ đồng của những hộ dân 3 xã Đông Yên, Nghĩa Hương, Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội.

Thông tin tới Báo Nông nghiệp việt phái mạnh phái mạnh, bà Đỗ Thị Minh là một trong những nạn nhân gửi đơn tố cáo vợ ông xã ông Nguyễn Văn Thiết và bà Kiều Thị Quyên (trú tại thôn Thế Trụ, huyện Quốc Oai, Hà Nội). Ông Nguyễn Huy Hoàng (địa chỉ tại 74 Thịnh Hào ngõ một, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội) và những cán bộ liên quan của nhà băng HaiBank (MSB bank).

Hiển thị Tòa án

Ông Lê Quý Hiển hầu tòa về tội “lường đảo cướp đoạt tài sản và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Chi nhánh nhà băng HD Bank vào tháng 5/2017 (ảnh ST).

tới nay, Công an quận Cầu Giấy thông tin đã mất thời hạn xử lý nguồn tin về tội phạm nhưng vẫn chưa tìm kiếm được người bị can để tiến hành thăm dò, xác minh. song song, nguyên nhân là do chưa nhận được văn game thủ dạng replay chính thức của những đơn vị liên quan, dẫn tới việc tạm đình chỉ xử lý tin báo, tố giác tội phạm, chờ tình tiết thế hệ sẽ tiếp tục thăm dò theo quy định của pháp luật. những quy định.

Không có tiêu đề

Công an quận Cầu Giấy gửi thông tin số 762 / TB-CQĐT-CSĐT ngày 05/9/2022 cho bà Đỗ Thị Minh thông tin về kết quả xử lý nguồn tin về tội phạm.

Theo thông tin số 762 gửi bà Minh, Công an quận Cầu Giấy cho biết thêm thông tin, người ký những hợp đồng tín dụng và giấy nhận nợ là ông Lê Quý Hiển – nguyên giám đốc chi nhánh MSB, hiện đang chấp hành án phạt. ngồi tù về tội lường đảo cướp đoạt tài sản nhưng Công an quận Cầu Giấy vẫn chưa thể biết được ông hiền đức đang thi hành án ở đâu ?.

Ông Nguyễn Văn Minh – nguyên trưởng phòng quý khách doanh nghiệp MSB chi nhánh Cầu Giấy đã nghỉ công việc tại MSB nhiều năm, MSB ko cung ứng được thông tin cá thể.

Do ko làm việc được với những người liên quan nên ko làm rõ mang dấu hiệu lường đảo trong công việc ký hợp đồng vay vốn giữa ông Đỗ Danh Nông, bà Nguyễn Thị San, tổ chức Cổ phần sinh sản và thương nghiệp Anh Chi và nhà băng. nhà băng MSB và người đã nhận được giải ngân khoản vay của nhà băng, số tiền bà Quyên, ông Hoàng được hưởng lợi từ sự việc bên trên, …

Công an quận Cầu Giấy xử lý nguồn tin tội phạm như thế nào?

Trong lúc Công an quận Cầu Giấy vẫn “xoáy” chưa tìm kiếm được nơi chấp hành án đối với ông Lê Quý Hiển để xác minh, làm rõ dấu hiệu lường đảo, cướp đoạt tài sản. Từ đó làm căn cứ để tạm đình chỉ việc giải quyết tin báo về tội phạm. Một tổ chức luật đã mang văn game thủ dạng gửi Cục Cảnh sát quản lý trại giam, Cơ sở giáo dục cần, Trường giáo dưỡng (Cục C10) yêu cầu cung ứng thông tin đối tượng người sử dụng này đang thi hành án ở đâu và đã được cung ứng. thông tin cụ thể, địa chỉ. Hồ sơ game thủ đọc cung ứng đã khiến cho cho lý do của Công an quận Cầu Giấy trở thành vô cùng “khó hiểu”.

Trình diễn

Công văn của Cục C10 gửi tổ chức Luật Phúc quang quẻ replay về nơi ông Lê Quý Hiển đang chấp hành án phạt tù.

Cụ thể, theo công văn số 6110 / C10-P7 của Cục C10 gửi tổ chức Luật Phúc quang quẻ, với nội dung replay trại giam nơi chấp hành án là ngày 15/12/2021.

Công văn nêu rõ, tù Lê Quý hiền đức, sinh vào năm 1977; Nơi đăng ký: Số 40, ngõ 108 Nguyễn Trãi, P.Thạnh Xuân, TP. Hà Nội; game thủ dạng án số 179 / HSPT ngày 01/4/2019 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội. Hiện đang chấp hành án tại trại giam Xuân Nguyên; Địa chỉ: Xã Lai Thủy, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng.

hoàn toàn mang thể thấy, một tổ chức luật thông thường cũng đều hoàn toàn mang thể mang Công văn gửi Cục C10 Bộ Công an để tìm nơi chấp hành án cho một tù. Trong lúc đó, Công an quận Cầu Giấy ko “tìm kiếm được nơi chấp hành án phạt tù cho tử tù Lê Quý hiền đức”.

Điều này đề ra câu hỏi liệu Công an quận Cầu Giấy đã làm hết trách nhiệm của tớ lúc tiếp nhận thông tin tội phạm hay chưa? Mặt khác, đây ko phải là tình huống duy nhất tố cáo những đối tượng người sử dụng bên trên.

Đơn cử, một nạn nhân khác là anh Đỗ Danh Đạo cũng rất được Thiết, Quyền và Điệp tới vay tiền tại nhà băng HD Bank tại Phòng Công chứng Hà Nội, mang địa chỉ tại Trung Hòa, Cầu Giấy, TP. Tại Hà Nội, người ký hồ sơ cũng chính là ông Lê Quý Hiển (nay đã biến đổi thành giám đốc chi nhánh nhà băng HD Bank) như đã đề cập ở bài trước, nhưng ông ko nhận được “một đồng” giải ngân trong lúc “đỏ lòm”. cuốn sách “” đã được thế chấp tại nhà băng.

1-3

thông tin chuyển đơn của anh Đào

3-6

Giấy báo chuyển đơn của ông Đạo nhận được từ thời điểm năm 2014 tới nay.

Trong khoảng thời kì từ thời điểm năm 2014, ông Đạo đã phải đi gõ cửa nhiều cơ quan, trong đó mang Công an quận Cầu Giấy nhưng sau hết chỉ nhận được thông tin chuyển đơn. Ông Đạo cũng đã nhiều lần được triệu tập lên làm việc nhưng tới nay sự việc vẫn chưa xuất hiện kết quả cụ thể. Lần sắp đây nhất, đầu tháng 5/2022, ông Đạo tiếp tục gửi đơn tố cáo tới Công an quận Cầu Giấy nhưng tiếp tục nhận được thông tin chuyển đơn tới Công an huyện Quốc Oai.

Nguyên nhân là do sự việc được tiếp nhận từ thời điểm năm 2014, đã chuyển đơn tố cáo tới Cơ quan Cảnh sát thăm dò Công an TP. Hà Nội (PC03) và đơn tố cáo này, ông Đạo ko cung ứng được thông tin gì thế hệ nên đã chuyển đơn tới Công an huyện Quốc Oai.

TB Dao

thông tin của Công an quận Cầu Giấy chuyển đơn tới ông Đạo vào tháng 5/2022.

Người tố cáo đều là quý khách của HD Bank và MSB mang nhu yếu sáng tỏ thông tin. ko giống nhau, một vài thông tin, hồ sơ do game thủ đọc cung ứng mang dấu hiệu mạo chữ ký, tài liệu. quý khách ko thể yêu cầu nhà băng cung ứng những hồ sơ này nên phải nhờ cơ quan công an thăm dò, xác minh, buộc nhà băng trả lại hồ sơ gốc. Nhưng ngày nay ngay cả cơ quan công an cũng ko làm thì làm sao người dân “thấp cổ nhỏ nhắn họng” biết được?

Ngoài ra, theo quy định của pháp luật hiện hành, việc ko kiếm được nơi chấp hành án phạt tù của ông Lê Quý Hiển cũng như nơi trú ngụ của những người mang liên quan ko thuộc những tình huống được tạm đình chỉ giải. quyết định tin báo, tố giác tội phạm theo quy định tại khoản một Điều 148 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, sửa đổi, té sung năm 2017.

Mặt khác, hậu quả của việc “tạm đình chỉ giải quyết tin báo tội phạm” là khó xác định thời hạn. do vì, theo quy định tại Điều 149 (Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015) thì việc khôi phục việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến ​​nghị khởi tố được thực hiện lúc lý do của việc tạm đình chỉ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. , đơn yêu cầu khởi tố ko còn. Vì vậy sự việc hoàn toàn mang thể tiếp tục bị “ngâm” cho tới lúc tìm ra tất cả những người mang liên quan và nếu sắm ra được thì vẫn phải chờ sự hợp tác của những người này.

Điều 148. Tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến ​​nghị khởi tố

một. Hết thời hạn quy định tại Điều 147 của Bộ luật này, cơ quan mang thẩm quyền giải quyết vụ án hình sự quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến ​​nghị khởi tố lúc thuộc một trong những tình huống sau đây. :

a) Đã trưng cầu thẩm định, yêu cầu định giá tài sản, yêu cầu quốc tế tương trợ tư pháp nhưng ko tồn tại kết quả;

b) Đã yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá thể cung ứng tài liệu, thiết bị quan yếu, mang ý nghĩa quyết định việc khởi tố hoặc ko khởi tố vụ án nhưng ko tồn tại kết quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *