KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

công việc phát triển Đảng trong đồng bào dân tộc thiểu số: Còn nhiều khó khăn | Xây dựng Đảng

Rate this post

vào tầm quan trọng cốt lõi

Theo ghi nhận, cấp ủy những địa phương mang đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống đều cam đoan, công việc bồi dưỡng, kết nạp đảng viên là kẻ dân tộc thiểu số là vô cùng quan yếu, nên ngay từ trên đầu mỗi nhiệm kỳ, những địa phương đã tập trung rà soát nguồn để bồi dưỡng, phát triển. buổi tiệc.

Phó Bí thư túc trực Quận ủy Quận 11 Nguyễn Tăng Minh cho biết thêm, ngoài người Hoa, bên trên địa bàn Quận 11 còn tồn tại một số trong những đồng bào dân tộc thiểu số như Tày, Khmer, Mường, Nùng… sinh sống. tới nay, Đảng bộ huyện mang 208 đảng viên là kẻ dân tộc thiểu số – trong đó dân tộc Hoa mang 189 đảng viên, dân tộc Tày 7 đảng viên, dân tộc Khmer 3 đảng viên. Nhiều năm qua, hoạt động của đảng viên người dân tộc thiểu số đã thể hiện được tầm quan trọng tiền phong, là hạt nhân chính trị ở địa bàn dân cư nơi đảng viên sinh sống.

Theo Bí thư Chi bộ khu phố 4 (phường 12, quận 11) Văn tài tình, người dân khu phố chủ yếu là kẻ Hoa (chiếm 70% dân số). Chi bộ hiện mang 2 đảng viên là kẻ dân tộc thiểu số. Nhiều năm qua, đảng viên người Hoa đã tích cực tham dự sinh hoạt chung, cùng cấp ủy, ban chấp hành khu phố và những tổ dân phố làm tốt công việc vận động quần chúng ở khu dân cư. nổi trội là công việc vận động con em Trung Quốc thực hiện quân dịch; nắm bắt những vấn đề người dân, nhất là kẻ Hoa bức xúc, thông tin tới cấp ủy để tìm hướng tương trợ, giải quyết.

Đảng viên Phan Thị Bích Thủy, sinh hoạt tại Chi bộ khu phố 4 (phường 12, quận 11) là lực lượng nòng cốt trong Câu lạc bộ Tuyên truyền viên tiếng Hoa cho những người Hoa. Bà Thủy cho rằng, game thủ dạng thân làm việc trong cơ quan quốc gia nên nắm bắt được những quy định, chính sách thế hệ và là một đảng viên thì phải luôn luôn đi đầu trong tương đối nhiều hoạt động. Vì vậy, người dân, ko giống nhau là kẻ Trung Quốc, mang bất kỳ băn khoăn, thắc mắc cần tương trợ, bọn họ đều tìm tới chị. Qua những lần trò chuyện, trao đổi, ko tính việc tiếp nhận thông tin từ người dân, chị Thủy còn tích cực truyền tải thông tin, chính sách của Đảng, pháp luật của quốc gia tới với người dân.

Công tác phát triển Đảng trong đồng bào dân tộc thiểu số: Còn nhiều khó khăn Ảnh 1Đảng viên Phan Thị Bích Thủy (trái) khu phố 4, phường 12, quận 11 đã biến đổi thành cầu nối bền vững và kiên cố giữa Đảng bộ, chính quyền với nhân dân Hoa kiều.

Với nỗ lực nắm bắt dư luận xã hội của đảng viên, trong đó mang đảng viên người Hoa, để kịp thời giải quyết những vướng mắc, nhiều năm qua, khu phố 4 nói riêng, phường 12 (quận 11) nói chung bình yên, ko tồn tại người dân bức xúc, phân biệt đối xử. khác trong cuộc sống thường ngày.

Vướng víu tiêu chuẩn chỉnh

Trong tổng số hơn 6.200 đảng viên của toàn Đảng bộ Q.5, mang 200 đảng viên là kẻ dân tộc thiểu số, phần to là kẻ Hoa. Đảng bộ quận một cũng rất mang thể mang 88 đảng viên là kẻ dân tộc thiểu số trong tổng số hơn 8.000 đảng viên, trong đó 53 người Hoa, 7 người Tày, 6 người Khmer, 5 người Mường. . Số đảng viên là kẻ dân tộc thiểu số của TP.Thủ Đức khiêm tốn hơn, trong đó mang 42 đảng viên là kẻ dân tộc Hoa.

Đại diện cấp ủy những địa phương cho biết thêm, đảng viên là kẻ dân tộc thiểu số tích cực tham dự những hoạt động. song, việc tạo nguồn phát triển Đảng cho quần chúng là đồng bào dân tộc thiểu số thời kì qua gặp rất nhiều khó khăn, dù lâu nay đồng bào dân tộc thiểu số đã tích cực tham dự cấp ủy khu phố, tổ dân phố, bất kể trong yếu tố hoàn cảnh nào. công việc khó khăn. ko giống nhau trong đợt bùng phát đại dịch Covid-19 vừa mới đây, những đóng góp cả về vật chất và công sức của bọn họ đều khó rất mang thể đong đếm được. song, xét về tiêu chuẩn chỉnh phát triển Đảng thì chưa phục vụ được một số trong những tiêu chuẩn chỉnh – như đủ tuổi, trình độ văn hóa chưa đạt yêu cầu.

Ngoài ra, một số trong những đối tượng người tiêu sử dụng vướng vào lệ sống từ 3 đời trở lên ở việt nam giới nam giới nên việc khảo sát những tình huống này gặp rất nhiều khó khăn. Còn quần chúng trong độ tuổi thanh niên dù đang sinh hoạt trong những tổ chức Đảng, tập trung làm kinh tế tài chính nên chưa thực sự sử dụng rộng rãi tới những hoạt động đoàn thể. Vì vậy, những địa phương đều chung tình trạng khan hiếm nguồn phát triển Đảng đối với đồng bào DTTS.

từ trên đầu nhiệm kỳ 2020-2025 tới nay, Đảng bộ quận 5 đã kết nạp được 5 đảng viên là kẻ dân tộc thiểu số, trong đó mang một đảng viên là học trò THPT. đối với những địa phương khác, tỷ trọng kết nạp đảng viên là kẻ dân tộc thiểu số của quận 5 mang phần nhỉnh hơn. Theo Phó Bí thư túc trực Quận ủy Quận 5 Huỳnh tiên nga Phương Hồng, để lấy được quần chúng ưu tú trình làng kết nạp Đảng, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 5 đã lãnh đạo Đảng ủy những phường, khu phố và những đơn vị để tập trung xem xét hàng ngũ công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị. ko giống nhau, sử dụng rộng rãi tới thanh niên dân tộc thiểu số tích cực tham dự những hoạt động tại địa phương, vừa tạo nguồn động viên tòng ngũ, vừa định hướng phát triển, rèn luyện. lúc mang đủ những điều kiện theo quy định, Đảng bộ phường, khu phố, đơn vị chủ động đề xuất thực hiện quy trình kết nạp Đảng. Trong lúc, công việc tạo nguồn kết nạp Đảng từ học trò DTTS ở những trường THPT đang được Huyện ủy và những cấp ủy sử dụng rộng rãi, thực hiện.


Phó Bí thư túc trực Đảng ủy phường 12 (quận 11) Trần Thị Hoài An cho biết thêm, lúc mang tương đối nhiều thanh niên là kẻ dân tộc thiểu số bên trên địa bàn tham dự quân dịch, Đảng ủy phường đã lãnh đạo Đảng ủy quân sự phường. gắn bó mật thiết với Câu lạc bộ Cựu chiến binh phường; song song phối yêu thích với Đoàn thanh niên nghiên cứu những mô hình cụ thể, thiết thực sẽ giúp đỡ sức, giải quyết việc làm cho lính xuất ngũ, từ đó tạo nguồn kết nạp Đảng viên.

tích lũy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *