KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sự trở lại của một nhóm sinh viên bị lừa sang Campuchia

Rate this post

Vào một ngày cuối niên học 2021-2022, sau lúc dự lễ bế giảng, 4 học trò gồm NTQA, ĐTMN (sinh vào năm 2008); N.TQN (sinh vào năm 2009) xã Cảnh Thụy và H.L (sinh vào năm 2007) ở thôn Ninh Tiến, xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang lên xe ô tô 5 chỗ để đi tìm kiếm việc. Một phái nam sinh ở Yên Bái cũng chạy xe xuống Hà Nội, cùng nhóm với 4 phái xinh sinh ở Bến xe Nước Ngầm…

Mất tích sau ngày kết thúc

Sau lúc bắt gặp con gái ko về nhà sau lễ bế giảng, gia đình chị L.T.H – mẹ của em N.T.QA đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng ko thấy nên đã trình báo Công an xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng – nơi cháu học. được xác định. Nhận được thông tin, Thiếu tá Lương Hữu Bắc – Phó trưởng Công an xã Cảnh Thụy cùng đồng đội khẩn trương xác minh và lên tiếng Công an huyện Yên Dũng.

Qua xác minh, lực lượng tính năng được một giáo viên Trường THCS Cảnh Thụy cho biết thêm thông tin sở hữu thấy một trong những cháu gái, trong đó sở hữu cháu Q.A đi ô tô 5 chỗ vào cuối giờ sáng rồi đi loanh quanh đâu đó. xa lạ. Gia đình chị H nhanh chóng chóng kiểm tra camera tại nhà thì bắt gặp nhỏ nhắn Q.A vào nhà lấy ăn mặc quần áo nhưng đã chủ động rút nguồn điện của camera để tránh bị bắt gặp. những camera bên trên đường cũng ko ghi rõ được hồ số của mẫu xe ô tô đưa đón những em nhỏ.

Sự trở lại của nhóm sinh viên bị lừa sang Campuchia - 1
Phó trưởng Công an Cảnh Thụy Lương Hữu Bạc trao đổi với nạn nhân và gia đình.

“Nhận định những em hoàn toàn sở hữu thể bị dụ ra quốc tế bán hoặc làm việc tại những quán karaoke, quán massage, bóc lột sức lao động, thậm chí xâm hại tình dục, tương tác nghiêm trọng tới cuộc sống thường ngày tầm thường của những em, siêu thị chúng tôi đã nỗ lực xác minh, làm rõ nhanh chóng nhất hoàn toàn sở hữu thể.” ngăn ko cho chúng bị đưa đi xa hơn ”, Thiếu tá Lương Hữu Bạc nói.

“Tôi như sống bên trên mây, lo lắng vô cùng. Con gái tôi chưa đầy 14 tuổi, thu dọn nhà cửa còn ko dám ra khỏi nhà. Nếu bị lừa bán, lường gạt thì tôi ko khỏi.” sống được ”- mẹ chị H QA phân trần.

bởi những giải pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an xã Cảnh Thụy xác định sở hữu 4 cháu nhỏ nhắn đi ô tô 5 chỗ. Dù vậy, liên lạc với những cháu qua máy tính xách tay, mạng xã hội … thì những cháu ko replay. Sau đó, gia đình HHL liên lạc được với con gái nhưng cô này nói láo là xin đi làm việc việc ở Bắc Giang. Ngay ngay thức thì, một tổ công việc của công an xã tới địa chỉ tôi khai báo, nhưng ko tồn tại ai. Gia đình tiếp tục liên lạc với L nhưng sở hữu lúc cháu nói đi Lạng Sơn, sở hữu lúc nói đi Bắc Ninh, sở hữu lúc cháu vẫn ở lại Bắc Giang.

Sự trở lại của nhóm sinh viên bị lừa sang Campuchia - 2
nhị nạn nhân đã phải trả tiền chuộc để thoát khỏi công việc của chúng ta ở Campuchia.

Khẩn trương kiểm tra địa bàn, lực lượng CSGT Công an xã Cảnh Thụy đã tìm kiếm được tài xế ô tô 5 chỗ và yêu cầu tài xế hợp tác khai báo thông tin. Theo lời khai của người này, những em thuê xe tới bến xe Nước Ngầm (Hà Nội). Xác định tính chất nguy hiểm của vụ việc, lo sợ những cháu bị lừa bán ra quốc tế hoặc bán dâm, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã lãnh đạo Công an huyện Yên Dũng và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Công an tỉnh Bắc Giang cử ngay những tổ công việc xuống bến xe Nước Ngầm, yêu cầu bến xe hợp tác, trích xuất camera tin cậy và kiểm tra trang bị giám sát hành trình bên trên xe. Qua đó, bắt gặp 4 em lên xe khách từ Hà Nội vào những tỉnh phía phái nam.

Rà soát lộ trình của xe khách, tới ngày một/6, lực lượng tính năng bắt gặp mẫu xe khách chở những cháu nhỏ vào tỉnh Bình Thuận nên Công an tỉnh Bắc Giang đề xuất Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp tạm giữ xe thì bắt gặp cháu Đ. bên trên xe sở hữu 5 học trò, trong đó sở hữu 4 cháu gái ở Bắc Giang và một cháu quê ở Yên Bái.

Ngay trong ngày một/6, tổ công việc của Công an xã Cảnh Thụy, Công an huyện Yên Dũng đã xuống tận nơi, xác minh đúng đắn tung tích nạn nhân. Làm việc với Công an tỉnh Bình Thuận, tổ công việc được biết công an địa phương nhiều lần chặn bắt những phương tiện đưa người sang Campuchia lao động trái phép.

lúc nạn nhân bị đưa qua biên giới, chúng ta sẽ phải lao động theo mẫu bị bóc lột, tiến công đập, ngược đãi, thậm chí bị ép buộc phạm pháp, làm gái mại dâm, … Nếu người thân nạn nhân bị sa lưới, chúng ta chuộc chúng ta với một trong những tiền to hoặc “thay thế mạng sống” bởi một người khác.

Sự trở về của nhóm sinh viên bị lừa sang Campuchia - 3
Camera ghi lại cảnh những em nhỏ lên xe đi vào phái nam.

Tổ công việc đưa những em về Bắc Giang. Lúc này, bọn trẻ sợ hãi lúc biết mình còn quá thơ ngây để bị lừa. màu đỏ may mắn được cấp cứu kịp thời, nếu ko sẽ xảy ra hậu quả khó lường. Gặp con, chị LTH nghẹn ngào ko nói nên lời, những giọt nước mắt lăn dài bên trên khuôn mặt khắc khổ vì lam lũ. Bà cho biết thêm thông tin, dù yếu tố hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bà ko để những con phải thiếu thốn, ko ngờ con mình lại khù khờ như vậy.

Bài học trước tiên trong đời

tới nay, lúc đã bình yên trong vòng đeo tay gia đình, N.T.Q.N (SN 2009, ở xã Cảnh Thụy, Yên Dũng, Bắc Giang) vẫn chưa thôi ngại đi làm việc với sở hữu yêu cầu “nhẹ việc với. lương cao ”ở Campuchia. thông qua. Đây là cú sốc đầu đời nhưng mà tôi và những game thủ ko bao giờ quên. N san sẻ: “Nếu ko tồn tại sự giải cứu nhanh chóng chóng của công an thì ko biết thời điểm hôm nay siêu thị chúng tôi sở hữu còn sống được ko. siêu thị chúng tôi dại quá”.

Cuối niên học 2022 vừa mới đây, do muốn sở hữu tiền sắm ăn mặc quần áo phụ giúp gia đình, nhóm sinh viên bên trên đã lên mạng xã hội tìm việc làm. phái nam nhi bà HHL tìm kiếm được việc làm tại một khu công nghiệp ở huyện việt phái nam Yên nhưng cả nhóm ko đồng ý vì anh là công nhân vất vả, ít tiền. Vài ngày sau, HHL lại nói đi làm việc thêm ở một quán phở ở Hà Nội, những em còn lại đồng ý sẽ trốn gia đình đi làm việc. Trong thời kì bên trên, một đối tượng người tiêu sử dụng ko rõ lai lịch, ko rõ địa chỉ, sử dụng tên bên trên mạng xã hội là “Hoa” nhắn tin cho cháu HHL qua ứng dụng Messenger, hứa sẽ tìm việc cho cháu vào phái nam. Điều kiện là game tiên chỉ cần biết sử dụng vi tính, tiến công máy thuần thục với mức lương bên trên 20 triệu đồng / tháng, nếu làm tốt hoàn toàn sở hữu thể cao hơn.

Được tin, những em ko báo cho gia đình nhưng mà tự ý bỏ đi. là kẻ duy nhất trong Group replay máy tính xách tay của mẹ lúc mẹ gọi nhưng lại nói láo – HHL cho biết thêm thông tin: “Phải nói láo vì sợ công an bắt gặp, bố mẹ ko cho đi làm việc.” chỉ muốn đi làm việc kiếm tiền nhưng ko biết sở hữu bị bán ko, hoàn toàn sở hữu thể làm mại dâm hoặc những nghề phi pháp khác, lúc được giải cứu, đọc sách báo thấy nhiều người bị buôn sang Campuchia làm việc trong sòng bạc. , siêu thị chúng tôi bị tiến công, siêu thị chúng tôi sợ hãi và cảm nhận thấy mình thực màu đỏ may mắn lúc được cảnh sát giải cứu ”.

Theo cháu L và những cháu khác, sau lúc lên xe, đối tượng người tiêu sử dụng tên Hoa thường xuyên gọi điện động viên những cháu cứ yên tâm, cứ tuân theo hướng dẫn của cô ta, ko nói cho gia đình biết. “Chị Hoa nói nếu siêu thị chúng tôi nói với gia đình thì siêu thị chúng tôi sẽ bị đuổi về nhà, giam lỏng, ko cho đi làm việc nữa. Chị đã động viên siêu thị chúng tôi rất nhiều, cứ yên tâm đi, ko tồn tại gì phải sợ cả. Chị cũng nói, bố mẹ chớ” t hiểu, vì sao lại như vậy ”- L san sẻ.

Sự trở lại của nhóm sinh viên bị lừa sang Campuchia - 4
những học trò được giải cứu tại tỉnh Bình Thuận, trước lúc được đưa tới biên giới.

Thượng tá Phạm Hữu Tuấn cho biết thêm thông tin, đây là lần trước tiên lực lượng công an xã chính quy bên trên địa bàn huyện tiếp nhận, xử lý một vụ việc như vậy. quy trình giải quyết nhanh chóng chóng, khẩn trương, chuyên nghiệp, sở hữu sự phối hợp nghiêm nhặt, nhịp nhàng giữa những đơn vị, địa phương. Chỉ cần chậm rãi một tí là những nạn nhân bị đưa qua biên giới thì hậu quả khó lường. Công an huyện Yên Dũng đang tiếp tục khảo sát làm rõ vụ việc và lãnh đạo Công an những xã, thị trấn tăng cường công việc tuyên truyền, phổ thông cho nhân dân về thủ đoạn, cách thức hoạt động của tội phạm sắm bán người. ngăn chặn kịp thời loại tội phạm này.

Được biết, bên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cũng đã xảy ra tình huống 8 người sang Campuchia “học việc” để làm những công việc nhẹ nhõm với mức lương hứa hứa hẹn hơn một.000 USD / tháng. Dù vậy, những người này nhận thấy việc làm ở đây sở hữu dấu hiệu lường đảo cướp đoạt tài sản bên trên mạng nên xin nghỉ việc. Dù vậy, một trong những đối tượng người tiêu sử dụng QLLĐ nhất định ko đồng ý, đe dọa và yêu cầu phải nộp phạt 20 nghìn USD thế hệ được xuất cảnh trở về việt phái nam phái nam. Nạn nhân phải gọi điện cho gia đình gửi tiền chuộc thế hệ về quê.

Anh Nguyễn Văn T, ở xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang cho biết thêm thông tin, anh đã làm hợp đồng 6 tháng. Dù vậy, tới tháng thứ 2, tôi ko chịu được sức ép vì phải làm việc tới 15 tiếng mỗi ngày trong phòng máy. Hơn nữa, những công việc “nhẹ nhõm, lương cao” này đều là những công việc liên quan tới những hoạt động lường đảo trực tuyến như soạn thảo, gửi và phát tán tin nhắn bên trên mạng xã hội. và tư vấn, dụ dỗ về cho vay trực tuyến, tiến công bạc, chơi game trực tuyến … nhằm mục đích vào người việt phái nam phái nam. Lo sợ sẽ bị bắt vì vi phạm pháp luật, gia đình anh T quay ra 10.000 USD để nộp phạt, những đối tượng người tiêu sử dụng thế hệ cho anh về nước.

Anh Nguyễn T.Đ ở xã Quý Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang sở hữu con đi Campuchia, tỏ ra tiếc nuối: “Lúc đầu tôi muốn con đi làm việc để đỡ đần kinh tế tài chính gia đình, nhưng ko ngờ. phải làm việc phi pháp đó, siêu thị chúng tôi sững sờ, ko cứu được con thì ko cứu được, phải cầm cố, vay mượn anh D phải bỏ ra 270 triệu đồng để chuộc con.

Trung tá Nguyễn Văn Cường – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Bắc Giang cho biết thêm thông tin, người lao động lúc sang Campuchia tìm việc nếu ko tìm kiếm hiểu, nghiên cứu kỹ trước lúc đi và ko qua những doanh nghiệp, đơn vị được cấp phép. do quốc gia thực hiện hoạt động xuất khẩu lao động sở hữu kỹ năng trở thành nạn nhân của tội phạm sắm bán người và lường đảo cướp đoạt tài sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *