KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

cụ thể Kỷ niệm 60 năm ngày Báo Bắc Ninh số trước tiên (19/8/1962 – 19/8/2022)

Rate this post

Năm 1997, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhất là thiếu hàng ngũ công bố viên, nhưng BBT đã nỗ lực lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tuyên giáo một cách tổng thể và toàn diện, đồng đều bên trên những lĩnh vực, nhất là lĩnh vực truyền thông. tài chính và đời sống của người dân. Trang Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân (trang 2) và trang tài chính tổng hợp (trang 3) xuất hiện thường xuyên bên trên những báo. Cảm ơn những phóng viên báo chí đã nỗ lực hết mình vì công việc, bất kể nắng mưa, ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tối miệt mài bám địa bàn để viết tin, tự sướng. Số lượng tác phẩm báo chí của những phóng viên báo chí tài chính hàng tháng trung bình từ 25 tới 30 bài. Hình như, những công bố viên cũng đã bước đầu xây dựng được hàng ngũ hợp tác viên ở những ngành, địa phương để tuyên truyền bên trên những lĩnh vực tài chính, đời sống. Đây là tiền đề quan yếu cho việc phát triển hàng ngũ hợp tác viên to mạnh trong tương lai.

Với những loại hình báo chí như: Phóng sự, khảo sát, ghi chép, phản ánh, tin, ảnh … những phóng viên báo chí, hợp tác viên đã tuyên truyền tổng thể và toàn diện bên trên những lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp. Công nghiệp, liên lạc xây dựng, lưu thông phân phối … Trong đó, lĩnh vực được chú trọng tuyên truyền là những cơ quan, ban, ngành, địa phương, đơn vị thời gian nhanh chóng vượt qua khó khăn của một tỉnh. nỗ lực đổi thế hệ thực hiện nhiệm vụ được giao; khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn mang, huy động tối đa những nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, xúc tiến phát triển tài chính … tiêu biểu là công việc tuyên truyền, thực hiện quyết nghị 01 của Tỉnh ủy về phát triển liên lạc nông thôn, quyết nghị số 05 ngày 31/7/1997 của Tỉnh ủy. Tỉnh ủy về đổi thế hệ và phát triển tài chính hợp tác theo Luật Hợp tác xã. khác lạ, báo đã kịp thời động viên những từng lớp nhân dân thi đua sinh sản kinh doanh, trong đó chú trọng khai thác mỗi tiềm năng, thế mạnh về đất đai, lao động, kinh nghiệm, tri thức. và truyền thống linh động vốn mang trong cơ chế thị trường đã xúc tiến nền tài chính của tỉnh vượt qua khó khăn, thử thách, tăng trưởng và phát triển thời gian nhanh.

Bước sang năm 1998, nhờ mang thêm hàng ngũ công bố viên, công việc tuyên truyền bên trên lĩnh vực tài chính khởi đầu hình thành bên trên những lĩnh vực: Nông nghiệp – nông thôn; Công nghiệp, liên lạc, xây dựng và tài chính tổng hợp; Phân phối lưu lượng. Việc sắp xếp lực lượng như bên trên đã tạo điều kiện cho công việc tuyên truyền chuyên sâu bên trên những lĩnh vực tài chính, đảm bảo cực tốt tuyên truyền và từng bước chuyên nghiệp hóa lực lượng công bố viên sau này.

bên trên trang Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân thường mang những phân mục: Khuyến nông; Chuyện làng (sau đổi thành “Chuyện làng, chuyện phố” ở trang 4,5); người chơi cần phải biết rằng; Ý kiến ​​người đọc. Về tài chính học tổng hợp mang những phân mục: Trao đổi ý kiến; Điện với sinh sản và đời sống; Tìm hiểu 2 luật thuế thế hệ … Mỗi phân mục do một-2 phóng viên báo chí, hợp tác viên của những ngành hoặc địa phương phụ trách.

Thông qua những phân mục “Khuyến nông”, “Những điều cần biết”, người chơi đọc hoàn toàn mang thể tiếp cận những kiến ​​thức thế hệ về trồng trọt, chăn nuôi; phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng, vật nuôi; về những mô hình luân canh cây trồng thế hệ, mô hình sinh sản VAC… tới với phân mục “Chuyện làng quê”, người chơi đọc hiểu rõ hơn những vất vả, lo lắng, trằn trọc của người dân. khu vực nông thôn phát triển tài chính, nâng cao đời sống. bên trên trang tài chính tổng hợp, phân mục “Điện với sinh sản và đời sống” đã thể hiện sự nỗ lực của ngành Điện trong những công việc đầu tư phát triển mạng lưới phục vụ yêu cầu càng ngày càng tốt trong phát triển tài chính và phát triển tài chính. phục vụ đời sống nhân dân. phân mục “Tìm hiểu 2 Luật Thuế” cung ứng cho những doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể những kiến ​​thức cụ thể về 2 Luật Thuế: Giá trị tăng cường thêm và Thu nhập doanh nghiệp lần trước tiên được ứng dụng tại việt nam giới nam giới. thay thế những luật thuế trước đây để thích ưng ý với nền tài chính thị trường và xu thế hội nhập tài chính quốc tế. phân mục “Bảo việt nam giới” giúp người chơi đọc hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của ngành bảo hiểm đối với đời sống người dân, giúp người dân vượt qua những khó khăn bất thần lúc rủi ro tai nạn xảy ra …

Thực hiện quyết nghị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Báo Bắc Ninh tập trung tuyên truyền chuyển đổi ruộng rẫy từ ​​thửa nhỏ sang thửa to (theo ý thức quyết nghị số 03 ngày 30/3/1998 của Tỉnh ủy). nhằm mục tiêu khuyến khích nông dân những địa phương khơi dậy tiềm năng của đất đai, phát triển trồng trọt theo hướng thâm canh, tăng năng suất, góp góp thêm phần tăng sản lượng và giá trị cây trồng của tỉnh. Tiêu biểu là bài “Đất đai manh mún và triển vọng khắc phục” của tác kém chất lượng Khắc Tuấn. công việc tuyên truyền về phong trào chăn nuôi gia súc, gia cầm, vật nuôi đặc sản theo hướng sinh sản hàng hóa cũng khá được tuyên truyền mạnh mẽ và uy lực nhằm mục tiêu khuyến khích những địa phương tìm hướng đi thế hệ trong sinh sản nông nghiệp, góp góp thêm phần nâng cao thu nhập. , nâng cao đời sống nhân dân (theo ý thức quyết nghị số 06 ngày 31/8/1998 của Tỉnh ủy về thực hiện chủ trương xóa đói, hạn chế nghèo). bên trên trang tài chính tổng hợp, Báo Bắc Ninh tiếp tục tuyên truyền phong trào làm đường liên lạc nông thôn theo ý thức quyết nghị 01 của Tỉnh ủy, về chuyển đổi HTX theo pháp luật (quyết nghị 05 của Tỉnh ủy), về khôi phục những làng nghề truyền thống theo ý thức quyết nghị số 04 ngày 25/5/1998 của Tỉnh ủy về đầu tư phát triển mạng lưới điện, máy tính bảng, quy hoạch phát triển hạ tầng thành phố, xây dựng hệ thống thủy lợi, nâng cao năng lực quản lý quốc gia về ngân sách … tạo cơ sở, nền tảng để đẩy thời gian nhanh véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng tài chính của tỉnh trong những năm tiếp theo sau. Tiêu biểu là những bài: “Phật giáo những ngày cập kênh” của Thanh Tùng; “Chuyển đổi HTX theo quy định của pháp luật – Những điều cần nói” của Trần Uyên; “Nợ đọng tiền điện, thủy lợi phí – mang phải vấn đề muôn thuở” của Đào Khoa; “Thu thuế quốc gia – Cần giải pháp đồng bộ” của Lê Thanh …

Tiếp tục thực hiện quyết nghị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, năm 1999 – 2000, Báo Bắc Ninh đã bám sát định hướng phát triển tài chính của tỉnh, tập trung tuyên truyền dịch chuyển cơ cấu tài chính, đổi thế hệ cơ chế quản lý. quốc gia, tăng cường công nghiệp hóa, tiên tiến hóa. những bài báo đã tuyên truyền nhiều chủ trương, giải pháp tích cực lãnh đạo của tỉnh xúc tiến phát triển tài chính như: Vận dụng chính sách cuốn hút vốn đầu tư; xây dựng cơ sở hạ tầng; xây dựng và phát triển những khu, cụm công nghiệp, phát triển làng nghề (Quyết định số 12 ngày 3/2/2000 của Tỉnh ủy); khuyến khích phát triển những doanh nghiệp ngoài quốc doanh, lãnh đạo chuyển đổi và xây dựng hợp tác xã theo Luật định; tăng cường công việc xuất khẩu (quyết nghị số 16 ngày 30/10/2000 của Tỉnh ủy); khuyến khích mở rộng diện tích lúa vụ đông và lúa lai (quyết nghị số 09 ngày 29/9/1999 của Tỉnh ủy về sinh sản và sử dụng giống lúa năng suất, quality cao), nâng cao cực tốt đất trũng, chuyển đổi ruộng rẫy từ ​​thửa nhỏ sang thửa to, phát triển mô hình VAC… Tiêu biểu là những nhà cửa: “Tìm giải pháp tiêu thụ nông sản, thực phẩm xuất khẩu” của Lê Thanh; “Vì nền tài chính VAC phát triển vững bền” của Vũ Thắng; “Cơ giới hóa khâu làm đất” của Trần Uyên; “cung ứng giống lúa kém quality – tổ chức giống thua lỗ” của Đào Khoa và Trần Uyên; “Mùa xuân bên trên công trường cầu Hồ” của Đào Khoa; “Ông Chúa Kho và Những kỳ án xấu” của Thanh Tùng và Đào Khoa; “Đập gãy ngọn tre – Một sự tìm lựa, nhì sự tiện lợi” của Trung Toàn và Trần Uyên… song song, những phóng viên báo chí cũng tích cực đi cơ sở, sâu sát địa bàn, tìm hiểu tình hình thực tế của những địa phương, nắm bắt. lên. Những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân được những cấp chính quyền và những ngành khả năng phản ánh. Đó là những vấn đề khó, vướng mắc trong chuyển đổi, tìm hướng đi thế hệ cho sinh sản nông nghiệp, khó tiêu thụ nông sản, thực phẩm, yêu cầu vốn đầu tư phát triển những ngành dịch vụ, nhiều ngành nghề và doanh nghiệp. Cơ sở hạ tầng phục vụ sinh sản, sinh hoạt còn thiếu và xuống cấp nghiêm trọng … Từ đó, tỉnh đã kịp thời điều chỉnh chiến lược, hoàn thiện chính sách, tăng cường những giải pháp lãnh đạo, điều hành để giải quyết vấn đề. những khó khăn, vướng mắc để xúc tiến tăng trưởng tài chính theo đúng mục tiêu và tiến độ nhưng Đại hội Đoàn cả nước lần thứ XV đã đề ra.

Hình như, những ngành tài chính tiếp tục ổn định và phát triển. một số trong những danh mục thế hệ được bửa sung như: Bảo việt nam giới; reviews Luật nhà băng và những Tổ chức tín dụng; nhì Luật Thuế thế hệ (phản ánh việc thực hiện nhì Luật Thuế thế hệ mang hiệu lực) … khác lạ là nhì phân mục “Hưởng ứng phong trào thi đua 1999 – 2000” và “Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng chỉnh đốn Đảng” trong ý thức quyết nghị Trung ương 6 (lần 2) đã tập hợp nhiều bài báo mang quality được người chơi đọc ghi nhận, tiến công giá cao, góp góp thêm phần động viên những từng lớp nhân dân tăng cường thi đua lao động, sinh sản. sinh sản, xây dựng Đảng, chính quyền và những đoàn thể trong trắng, vững mạnh tổng thể và toàn diện, phấn đấu hoàn thành những chỉ tiêu, nhiệm vụ của tỉnh đề ra.

Thông qua những phân mục, chuyên trang, Báo Bắc Ninh đã mang ko ít tin bài quality, mang ý nghĩa thời sự, cập nhật nhiều thông tin bên trên lĩnh vực tài chính và đời sống. Đó là sự bắt gặp, tuyên truyền, reviews, gương tiêu biểu tiền tiến, mô hình làm tài chính giỏi phục vụ Đại hội Thi đua những cấp và Đại hội Thi đua cấp tỉnh lần thứ nhất. Đó là sự nhìn nhận, tiến công giá cực tốt và định hướng hoạt động của những HTX sau chuyển đổi; kinh nghiệm chuyển đổi thửa nhỏ thành thửa to, phát triển mô hình trồng cây xuất khẩu; việc đổi thế hệ, sắp xếp doanh nghiệp quốc gia, phát triển những khu, cụm công nghiệp, Quỹ tín dụng nhân dân, thực hiện Quy chế dân chủ trong đầu tư và xây dựng kết cấu hạ tầng … khác lạ, năm 2000, Báo Bắc Ninh đã dòng nhìn trung thực, tiến công giá đúng đắn thành tựu phát triển tài chính thời đoạn 1997 – 2000, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp xúc tiến phát triển tài chính của tỉnh. Những năm tiếp theo sau. Với những kết quả đó, Báo Bắc Ninh đã phục vụ tốt yêu cầu của người chơi đọc, góp góp thêm phần động viên những cấp, những ngành và những từng lớp nhân dân thi đua lao động sinh sản, phấn đấu hoàn thành vượt mức những mục tiêu đề ra. những chỉ tiêu tài chính – xã hội nhưng Đại hội XV đề ra. Điều đó được minh chứng lúc qua 4 năm (1997 – 2000), GDP của tỉnh tăng 12,4% / năm, cao hơn mức bình quân chung của cả nước, trong đó nông nghiệp tăng 7,4%; khu vực công nghiệp, xây dựng cơ phiên bản tăng 23,5%; dịch vụ tăng 9,2%; tới năm 2000, GDP bình quân đầu người tăng 70,6% đối với năm 1996. Cơ cấu tài chính chuyển biến tích cực: đối với năm 1996, tỷ trọng nông nghiệp hạn chế từ 46,4% xuống 38,3%, công nghiệp, XDCB tăng từ 24,một% lên 35,một%. những lĩnh vực tài chính phát triển khá tổng thể và toàn diện, tạo nền tảng để tỉnh đẩy thời gian nhanh véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng tài chính trong thời đoạn 2001 – 2005, thời đoạn tăng tốc nhằm mục tiêu thực hiện mục tiêu đưa Bắc Ninh vươn lên mạnh mẽ và uy lực. Nó đã biến đổi thành một tỉnh công nghiệp vào năm 2015.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *