KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cú tiến công tâm lý để dụ người việt phái nam phái nam sang Campuchia

Rate this post

“Tôi sắp tới Campuchia. game thủ mang biết đơn vị nào tốt, chỗ nào cần tránh, hãy cho tôi lời khuyên ”, thông điệp được Trần Mạnh Dũng gửi tới nhóm Hội người việt phái nam phái nam tại Campuchia với hơn 67.000 member, tối 22/9.

Chỉ vài ngày trước lúc phái nam thanh niên này đi kiếm việc ở quốc tế, hơn 60 đồng hương khác đã phải trốn khỏi sòng bạc ở Bavet, tỉnh Svay Rieng, Campuchia, bên dưới cơn mưa tầm tã. chúng ta tiến công đổi mạng sống của tớ để lấy hy vọng hồi hương.

tới nay, nhiều người vẫn mơ được tới “miền đất hứa” mong đổi đời, bởi vì chúng ta tin vào những lời dụ dỗ, tiến công vào tâm lý muốn tìm một công việc nhiều tiền, ko vất vả.

Tin tưởng người quen

Dũng là một trong số nhiều người đăng thông tin nhóm người việt phái nam ở Campuchia với mang yêu cầu được sang “miền đất hứa”, dù phức tạp. bên dưới bài đăng, nhì luồng ý kiến ​​trái chiều đưa ra lời khuyên cho phái nam thanh niên.

Tài khoản Xiao Baozi khuyên Dũng ko nên sang Campuchia, vì dễ bị lường đảo, bắt phải vất vả.

“ngày nay chính phủ đang trấn áp cờ bạc trực tuyến. Nhiều người đang ở đây phải chạy sang những nước khác. Sao lại xông vào? ”, Người này nhắc nhở Dũng.

Một người sử dụng khác cảnh báo: “Ngay cả lúc đơn vị mang uy tín và được cấp phép, nó vẫn là tiến công bạc trực tuyến. Hương thơm ko được san sẻ. Lên đây coi chừng bị dụ. “

Ngay cả lúc đơn vị mang uy tín và mang giấy phép, nó vẫn là tiến công bạc trực tuyến. Hương thơm ko được san sẻ.

Những lời khuyên như vậy rất hiếm trong phần phản hồi bên bên dưới bài viết. trái lại, nhiều người gửi hình ảnh công nhân đi phượt tự do tại những khu phức tạp ở Campuchia, thông tin việc làm với mức lương ko bên dưới một.000 USD với huê hồng. Chỉ cần Dũng đồng ý, sẽ sở hữu người tới tận nhà đón game thủ qua cửa khẩu nhưng mà dường như ko tốn bất kỳ phung phí nào. Một công việc ko quá khó, mang lại mức lương đáng mong ước cho những người lao động phổ thông.

Campuchia tiếng Anh 1

Cảnh sát Campuchia đã thu giữ máy tính và trang bị tại một tụ điểm tiến công bạc trực tuyến vào trong ngày 22 tháng 9. Hình ảnh: Thời báo Khmer.

Thực tế, nhiều người việt phái nam phái nam từng hào hứng như Dũng, nhưng sau đó phải vỡ mộng, thậm chí bị tra tấn, điện giật ở đất khách quê người.

Thanh Thủy (27 tuổi, quê Điện Biên), công nhân việt phái nam phái nam được giải cứu ngày 22/8, kể Zing Dù đã đọc nhiều thông tin lường đảo ở Campuchia nhưng cô vẫn quyết định sang nơi này vì ở việt phái nam phái nam ko tồn tại việc làm.

Sau trận dịch Covid-19, cô thiếu tiền, nợ nần và lâm vào cảnh túng quẫn. Sau vụ tai nạn liên lạc, đôi bàn chân của cô ko thể đi lại nhiều để đi làm việc phụ bán hàng như trước.

Một game thủ chơi cùng nhóm ra mắt nghề tiến công máy vi tính mang lương. một.200 USD. Để lấy lòng tin của chị Thủy, người này gửi nhiều video clip, hình ảnh một số trong những người đang gõ cửa phòng làm việc, ăn uống sau giờ làm với tương đối nhiều món ngon.

“Người ra mắt cho tôi nhiều năm nên tôi tin tưởng. game thủ nói ở Campuchia lường đảo nhiều nhưng đơn vị do game thủ ra mắt là uy tín, hoạt động hợp pháp, ko bỏ tù hay tiến công đập ai”, bà Thủy nói. .

Tin tưởng đồng minh, cô đồng ý lên xe đò qua cửa khẩu Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) và phải sống những tháng ngày như địa ngục trần gian. Nghề vi tính được ra mắt thực chất là lên mạng thu hút người khác tiến công bạc. Nếu ko đủ chỉ tiêu, Thủy sẽ đem đi nơi khác bán.

Cô gái cho biết thêm đang ở cùng phòng với 3 người việt phái nam phái nam khác. Điểm chung của chúng ta là cần tiền. mang những người ngoài nợ nần còn nghiện rượu tìm cách sang nước game thủ để trốn nợ.

“đi làm việc về, tôi lăn ra ngủ, ko dám giao tiếp với ai, cũng ko biết tin ai. Vì game thủ dạng thân tôi đã bị một người game thủ lừa dối”, chị Thủy kể, giọng đầy xót xa.

Campuchia anh trai 2

Ban công tại một khu phức tạp ở Sihanoukville được che bởi lưới thép để ngăn việc thoát hiểm. Hình ảnh: SPH Media.

Còn Thanh Xuân (18 tuổi, quê Bình Dương) sang Campuchia vì sắp nhà. Cô nghĩ nếu sau cuối hoàn toàn mang thể bỏ trốn về quê. Nhìn những người đã từng sang Campuchia và san sẻ công việc ổn định, thu nhập cao hoàn toàn mang thể gửi về cho gia đình, Xuân mang yêu cầu mang mức lương bởi USD.

Ngoài ra, việc ko phải bỏ ra một đồng nào là tia hy vọng sau cuối để cô gái này đổi đời. Với 200.000 đồng trong túi và một số trong những ăn mặc quần áo, cô gái thời gian nhanh chóng nhận lời sang Campuchia làm việc nhưng mà dường như ko báo cho gia đình.

“đơn vị tôi từng làm chỉ cách việt phái nam phái nam chưa đầy 2 km, đứng bên trên lầu hoàn toàn mang thể nhìn thấy quê nhà, nhưng ko tồn tại tiền chuộc thì ko tồn tại đường về”, Xuân nói.

Xuân đã nghe đồng nghiệp kể rằng bất kỳ ai mang ý định bỏ trốn hoặc chống đối đều sở hữu thể bị tra tấn và điện giật. một số trong những người từng làm cùng nhau bỏ trốn, sau đó ko người nào biết chúng ta ở đâu, rủi ro bị bắt hoặc lộc may thoát nạn.

“tới lúc người thân chạy khắp nơi để đòi tiền chuộc, bên trên người tôi chỉ còn một bộ ăn mặc quần áo. Toàn bộ máy tính bảng, hồ sơ … đều bị mất”, chị Xuân kể.

Vẽ bánh

Để hiểu rõ hơn về sự việc làm đầy hứa hứa, Zing với tư cách là một ứng cử viên tương tác với một trong những vị trí đăng tuyển ở Campuchia.

giãi tỏ mang yêu cầu sớm kiếm được việc làm để mang tiền gửi về cho gia đình nhưng lo lắng ra quốc tế sẽ bị lường đảo, người này tư vấn rằng tình hình bên Campuchia phức tạp, muốn tìm đúng người, đúng chỗ, uy tín. .

“Xuyên suốt ở đây chỉ mang cờ bạc và lường đảo, hình thức giống nhau. Nếu game thủ quyết định làm điều đó, hãy làm điều đó với anh ta, nhưng chớ tin tưởng bất kỳ ai. Nếu ko, sẽ ko tồn tại đường lui ”, ông nói.

Ngoài những lời đoan bên trên, người này đưa ra mức lương hàng tháng là một.200 USDchưa trừ huê hồng đơn vị lo chỗ ăn, ở, ký hợp đồng làm việc 8 tháng. Tổng thu nhập mỗi tháng từ 30 – 40 triệu đồng. đơn vị mang ko ít người việt phái nam phái nam.

song, công việc cụ thể ko được công bố, chỉ nói chung chung là làm chứng khoán, thương nghiệp điện tử. Nếu game thủ ko tin tưởng, người này sẽ gọi video clip để xem công việc tại đây.

Campuchia anh 3

Công nhân việt phái nam phái nam trốn khỏi sòng bạc ở Campuchia, trú tại đồn biên phòng tỉnh An Giang ngày 18 tháng 8. Hình ảnh: Lực lượng Biên phòng tỉnh An Giang.

Thấy shop chúng tôi do dự, người này liên tục nhắn tin nói muốn trợ giúp vì cả nhì đều là kẻ việt phái nam phái nam. Nếu cứ làm tới Tết Nguyên đán thế hệ về quê, hoàn toàn mang thể kiếm hàng trăm triệu đồng.

“Ở quê làm sao mang ko ít tiền như vậy. thời cơ chỉ tới một lần. ko cần tốn tiền. Cứ đồng ý lên đây là làm”, người này nói tiếp.

tiến công vào tâm lý muốn kiếm nhiều tiền, nhiều người việt phái nam lúc sang nước game thủ ko khỏi ngỡ ngàng lúc thấy mình bị bán hết nơi này tới nơi khác. Số tiền chuộc lên tới vài nghìn đô la. chúng ta hoặc quyên sinh để trốn thoát, hoặc tiếp tục bị quản thúc và lao động khổ sai.

Những ai quyết định sang Campuchia làm việc thì nên cân nhắc. Một công việc nhẹ nhõm lương cao chỉ là game thủ dạng vẽ.

Thanh Thủy

Ngày 23-9, Đồn Biên phòng Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ, Long An) tiếp nhận 34 công dân từ Campuchia trở về nước. nhì ngày trước, lực lượng tác dụng tỉnh Tây Ninh cũng đã tiếp nhận 92 công dân từ Campuchia vào việt phái nam phái nam, trong đó 71 người đã trốn khỏi sòng bạc trước đó. Hơn một tháng trước, 42 người việt phái nam phái nam đang khiến cho cho việc tại sòng bạc Campuchia bị bắt giữ, liều mình nhảy xuống sông ở An Giang bơi về nước, sau đó một người bị nước cuốn trôi.

Bộ Ngoại giao cho biết thêm, đã cứu được tổng số hơn một.000 nạn nhân bị lường đảo sang Campuchia làm việc, riêng trong tháng 9 đã cứu được khoảng 400 người.

“Những ai quyết định sang Campuchia làm việc thì nên cân nhắc. Công việc nhẹ nhõm lương cao chỉ là miếng bánh dụ những người muốn kiếm tiền thời gian nhanh chóng, ko cần suy nghĩ thấu đáo”, Thanh Thủy nói.

Theo Zingnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *