KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Công diễn vở cải lương thử nghiệm “Chờ Kiều” | Sân khấu

Rate this post

Đây là một dự án cải cách thử nghiệm một mình, phỏng theo một tuyệt tác Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Vở diễn được đầu tư nhằm mục tiêu lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống việt nam giới nam giới, khác lạ là loại hình nghệ thuật cải lương, tới với người theo dõi tiên tiến, khuyến khích sự thử nghiệm và sáng tạo.

Tại tối nhạc, người theo dõi được thưởng thức một tiết mục được dàn dựng thế hệ lạ: đó là Truyện Kiều, nhưng bên trên sân khấu ko tồn tại nàng Kiều nhưng mà chỉ mang 4 nhân vật phái nữ trong vở diễn. Truyện Kiều gồm: Thúy Vân, thiến Thư, Giác Duyên, Đạm Tiên tuần tự xuất hiện trong từng phân cảnh để thể hiện cảm xúc, tâm tư, tình cảm và những tầm nhìn rất độc đáo về Kiều, mối lương duyên với Kiều, tóc tang. cho thân phận của Kiều giữa dòng xoáy cuộc đời.

Công diễn vở cải lương thử nghiệm 'Chờ Kiều' ảnh 1

Cả tư nhân vật phái nữ trong câu chuyện kể bên trên sân khấu đều tâm trạng kì vọng Kiều trao cho chính mình quyền quyết định những việc liên quan tới cuộc đời, tình cảm cuộc đời, tình yêu của tớ. Nhưng vượt qua những mong đợi đó, Kiều luôn luôn là kẻ quyết định mỗi chuyện khiến cho cho cuộc đời Kiều mang thêm nhiều vấp ngã rẽ như quyết định bán mình chuộc phụ thân, quyết định cho em gái Thúy Vân một thời cơ…

Vở kịch do TS Đào Lê Na (Trưởng Bộ môn Sáng tác và Phê bình Sân khấu – Điện ảnh, Khoa Văn học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM) thực hiện đầy tâm huyết với YUME – Art Project , với mang yêu cầu đưa tới cho những người theo dõi những cảm xúc thế hệ mẻ, sắp gụi từ là một tác phẩm văn học thân thuộc bên trên sân khấu cải lương được cải biên, thử nghiệm nhiều sáng tạo.

Trong đó, Tiến sĩ Đào Lê Na đã thử nghiệm phá vỡ cấu trúc sân khấu của vở diễn, sự trình diễn của nhị ban nhạc hàn lâm tiến bộ và nhạc cụ dân tộc, đan xen giữa tư bối cảnh của vở diễn. những diễn viên là 4 cảnh vừa hát vừa nhảy phối ưng ý với âm nhạc…

Trong vở, đảm nhận vai 4 nhân vật phái nữ trong câu chuyện về thân phận và mối nhân duyên của nàng Kiều là cô diễn viên Hồng Bảo Ngọc (đoạt giải Bông lúa vàng VOH năm 2019, 17 tuổi).

bên dưới ánh đèn sân khấu, Hồng Bảo Ngọc đã mang ko ít nỗ lực để một mình hoàn thành vai diễn với đủ cung bậc cảm xúc yêu thương, thương cảm, phẫn uất, ghen tuông, day dứt, tiếc nuối, mong đợi, khát khao và hy vọng. song, với rất nhiều người theo dõi hâm mộ cải lương, đây là vai diễn quá nặng đối với kinh nghiệm chuyên môn, kỹ thuật và kĩ năng ca hát, cách xử lý tình huống sân khấu, v.v.

Công diễn vở cải lương thử nghiệm 'Chờ Kiều' ảnh 2

Để mang một tác phẩm Chờ Kiều trẻ trung bên trên sàn catwalk, Tiến sĩ Đào Lê Na đã đọc rất nhiều bài báo nghiên cứu về Truyện Kiều và xem những tầm nhìn thú vị, được thể hiện bên dưới nhiều hình thức ko giống nhau.

Từ vở cải lương trước tiên năm 1918 tới bộ phim truyền hình truyện trước tiên của điện ảnh việt nam giới nam giới năm 1924, sắp đây mang tác phẩm Thả bè của Thích Nhất Hạnh, vở ba lê Kiều của Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh, phim hoạt hình đáng yêu do Dee Dee Animation Studio …

Với cảm nhận của tớ về những tác phẩm về KiềuTS Đào Lê Na đã dành nhiều thời kì nghiên cứu, ấp ủ dự án và từng bước bắt tay thực hiện bộ sách cải lương thử nghiệm. Chờ Kiều Được sự tương trợ của TS Lê Hồng Phước (Phó khoa Pháp văn, ĐH KHXH & NV, ĐHQG TP.HCM) – người mang kinh nghiệm sáng tác cải lương cho những chương trình trình diễn, anh đã nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này. năm ở Pháp.

Vở cải lương thử nghiệm Chờ Kiều sẽ tiếp tục sáng đèn phục vụ người theo dõi vào tối 25/9 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

THÚY BÌNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *