KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

cung ứng nhu yếu phẩm, đảm bảo cuộc sống đời thường cho tất cả những người dân vùng lũ

Rate this post

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, chủ toạ UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu những địa phương triển khai đồng bộ những giải pháp, cung ứng hoàn toản nhu yếu phẩm, đảm bảo tính mệnh cho tất cả những người dân vùng bị tác động. vui thích.

Chiều một/10, chủ toạ UBND tỉnh Võ Trọng Hải – trưởng phòng ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã đi kiểm tra công việc ứng phó với mưa lũ tại những huyện Nghi Xuân và Đức Thọ. .

Phó chủ toạ UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn – Phó trưởng phòng ban túc trực Ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai, cùng lãnh đạo một số trong những sở, ngành cùng đi với đoàn.

Cung cấp nhu yếu phẩm, đảm bảo cuộc sống cho người dân vùng lũ

chủ toạ UBND tỉnh Võ Trọng Hải kiểm tra tình hình mưa lũ tại xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân.

Tại huyện Nghi Xuân, chủ toạ UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đoàn công việc đã tới kiểm tra tình hình mưa lũ bên trên Quốc lộ một, đoạn qua xã Xuân Lâm và một số trong những vùng bị tác động bởi vì mưa lũ.

Cung cấp nhu yếu phẩm, đảm bảo cuộc sống cho người dân vùng lũ

Chiều một/10, thôn một, xã Xuân Lâm, huyện Nghi Xuân vẫn bị nước lũ bủa vây.

Do tác động của dải hội tụ nhiệt đới sở hữu trục qua Trung Trung Bộ, sau lúc chịu tác động của rìa phía Bắc hoàn lưu bão số 4, những ngày qua khu vực Hà Tĩnh sở hữu mưa rất to, sở hữu nơi rất mưa nặng hạt. Riêng tại huyện Nghi Xuân, tổng lượng mưa đo được tại những trạm thủy văn từ 19h ngày 27/9 tới 7h ngày 30/9 khoảng 200mm.

Do tác động của mưa to, mực nước sông Lam lên nhanh chóng làm cho cho nhiều khu dân cư ở những xã: Xuân Giang, Xuân Lam, Xuân Hồng ngập nội địa sâu từ 60 centimet tới 1m. Nhiều tuyến đường liên lạc ko thể qua lại, người dân phải sử dụng thuyền để vận chuyển.

Cung cấp nhu yếu phẩm, đảm bảo cuộc sống cho người dân vùng lũ

Quốc lộ một đoạn qua huyện Nghi Xuân ko thể vận chuyển do mưa lũ, nước chảy xiết.

Trong số những tuyến liên lạc bị tác động mưa lũ, Quốc lộ một đoạn từ Km 475 + 40 – Km 478 qua xã Xuân Lâm bị ngập sâu từ 50cm – 70cm. Trước tình trạng đường ngập, nước chảy xiết, gây mất đáng tin cậy, cơ quan tác dụng buộc phải phong tỏa đường, phân luồng để đảm bảo đáng tin cậy cho tất cả những người dân.

tới chiều một/10, bên trên địa bàn huyện Nghi Xuân ko tồn tại mưa nhưng nước vẫn rút khá chậm trễ, do mực nước sông Lam đang ở mức cao. Việc này làm cho cho 531 hộ dân của 3 xã: Xuân Lâm, Xuân Giang, Xuân Hồng vẫn bị ngập sâu và những phương tiện vẫn chưa thể lưu thông bên trên Quốc lộ một đoạn qua xã Xuân Lâm.

Cung cấp nhu yếu phẩm, đảm bảo cuộc sống cho người dân vùng lũ

Người dân thôn Tiền Phong, xã vẻ vang, huyện Đức Thọ tránh lũ tại Nhà văn hóa tập thể – Ngôi nhà trí tuệ.

Tiếp đó, chủ toạ UBND tỉnh Võ Trọng và đoàn công việc đã tới kiểm tra công việc ứng phó với mưa lũ tại huyện Đức Thọ.

Do tác động của mưa to, nhiều tuyến đường, cầu liên lạc ở những xã Đức Lãng, Hòa Lạc, vẻ vang, Yên Hồ, Liên Minh, Tùng Châu … của huyện Đức Thọ bị sạt lở, ngập nước tác động tới liên lạc. sinh hoạt và đi lại của người dân; Nhiều khu vực nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản bị ngập lụt.

Cung cấp nhu yếu phẩm, đảm bảo cuộc sống cho người dân vùng lũ

chủ toạ UBND tỉnh Võ Trọng Hải hỏi thăm sức khỏe người dân sơ tán tại Nhà văn hóa tập thể – Nhà trí thức xã Quảng Vinh.

Mưa to cũng làm cho cho nhiều xã ở địa phương này bị ngập nặng. Tính tới chiều một/10, bên trên địa bàn huyện Đức Thọ vẫn còn đấy một.313 hộ dân ở những xã Tùng Châu, vẻ vang, Liên Minh, Bùi La Nhạn, thị trấn Đức Thọ,… bị ngập từ 20cm tới bên dưới 1m đối với nền nhà.

Trong đó, sở hữu 507 hộ bị cô lập trọn vẹn (Tùng Châu 380 hộ, Liên Minh 16 hộ, Trường Sơn 2 hộ, vẻ vang 84 hộ, Bùi La Nhân 25 hộ).

Cung cấp nhu yếu phẩm, đảm bảo cuộc sống cho người dân vùng lũ

Do nước ngập sâu, người dân nhiều xã bên trên địa bàn huyện Đức Thọ phải sử dụng thuyền để vận chuyển.

Để đảm bảo đáng tin cậy cho tất cả những người dân, chính quyền xã, huyện Đức Thọ đã nhanh chóng chóng sơ tán những hộ dân bị ngập lụt tới nhà văn hóa tập thể – nhà trí thức.

Hiện mực nước sông La vẫn đang xuống chậm trễ nên tình hình lũ lụt bên trên địa bàn huyện Đức Thọ vẫn diễn biến khá phức tạp, nhiều khu dân cư dự báo sẽ bị nước lũ bủa vây trong những ngày tới.

Cung cấp nhu yếu phẩm, đảm bảo cuộc sống cho người dân vùng lũ

chủ toạ UBND tỉnh yêu cầu chính quyền địa phương đảm bảo đời sống cho tất cả những người dân vùng lũ.

Qua kiểm tra tình hình mưa lũ tại 2 huyện Nghi Xuân và Đức Thọ, chủ toạ UBND tỉnh Võ Trọng Hải tiến công giá cao sự chủ động của những địa phương trong công việc ứng phó với bão và khắc phục hậu quả sau bão số 4.

tiến công giá, tình hình mưa lũ vẫn còn đấy diễn biến phức tạp, tiềm tàng nhiều nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản, chủ toạ UBND tỉnh yêu cầu những địa phương tiếp tục theo dõi ngặt nghèo diễn biến mưa lũ để ngừa ngập úng. những giải pháp ứng phó kịp thời; sắp xếp lực lượng kiểm soát, hướng dẫn liên lạc, nhất là qua những ngầm, tràn, nước chảy xiết, song song tăng cường công việc tuyên truyền ko để người dân tiến công bắt, vớt củi tại những khu vực ngập sâu; tương trợ những nhu yếu phẩm quan yếu, đảm bảo tính mệnh cho tất cả những người dân tại những điểm sơ tán; khắc phục nhanh chóng những khu vực bị sạt lở, hư hỏng nhà cửa …

Văn Đức – Anh Tấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *