KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hé lộ thủ đoạn tinh xảo của nhóm lường đảo cướp đoạt 11,9 tỷ đồng qua máy tính bảng

Rate this post

Sau một ngày xét xử, chiều 26/9, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Mai Thị Hằng (SN 1978, ở Phú Thọ) 9 năm tù về tội “lường đảo cướp đoạt tài sản”.

Cùng tội danh, những bị cáo Mai Hương (SN 1980), Phạm Hương Liên (SN 2000), Dương Mai phái mạnh (SN 2001), Đỗ Thanh Tùng (SN 1990), Nguyễn Tiến Đạt (SN 1991) và Nguyễn Tuấn Thanh (SN 1991). SN 2001) nhận mức án 4-7 năm tù.

Hội đồng xét xử buộc những bị cáo bên trên phải liên đới bồi thường số tiền đã cướp đoạt cho tất cả những người bị hại.

Vạch trần thủ đoạn tinh vi của nhóm lừa đảo chiếm đoạt 11,9 tỷ đồng qua điện thoại

Bị cáo trước tòa

Về tội “Làm nhái con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu nhái của cơ quan, tổ chức”, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt những bị cáo Ngô Thị Khánh Vân (SN 1983) và Trịnh Thị Thu Phương (SN 1994) nhận mức 3- án tù năm.

quy trình xét xử đã làm lộ rõ ​​thủ đoạn tinh xảo của nhóm đối tượng người sử dụng lúc lường đảo chị Nguyễn Thị Hương T. (SN 1976, ở quận Đống Đa, Hà Nội), lấy đi số tiền hơn 11 tỷ đồng.

Theo đó, rạng sáng ngày 25/8/2020, chị T. nhận được máy tính bảng của một người con trai, tự xưng là đơn vị dịch vụ bưu chính gửi “trát đòi” của TAND TP Hà Nội với lý do thiếu nợ. . thẻ tín dụng quá hạn.

Sau đó, người này chuyển máy tính bảng của chị T. thì gặp một người xưng là công an, Viện KSND TP Hà Nội yêu cầu chị T. rút tiền trong sổ tiết kiệm để xác minh. những đối tượng người sử dụng yêu cầu chị ngắt sim máy tính bảng trong vòng 72 giờ để phục vụ công việc khảo sát.

Lo lắng, chị T đã tuân theo yêu cầu của những đối tượng người sử dụng, đóng 14 sổ tiết kiệm và vay mượn tiền tài đồng minh, người thân, thu được hơn 11,9 tỷ đồng. Sau đó, nhóm lường đảo yêu cầu chị cung ứng tài khoản nhà băng, tài khoản Internet banking, mật khẩu truy cập và mã OTP để xác minh.

quy trình khảo sát, cơ quan công an xác định, từ thời điểm ngày 25 tới 30-8, nhóm đối tượng người sử dụng đã chia nhau số tiền 11,9 tỷ đồng và chuyển vào nhiều tài khoản ko giống nhau.

Liên và phái mạnh rút tiền đưa cho mẹ con chị Hương và chị Hằng. nhì bị cáo này tiếp tục chuyển tiền vào tài khoản của Tiến, Đạt, Thanh và Tùng. những bị cáo sau đó rút tiền mặt chuyển vào tài khoản khác gây khó khăn cho công việc khảo sát, thu hồi tài sản.

Tại cơ quan khảo sát, những bị cáo khai nhận sở hữu quen biết với chị Mai Thị Hoài Thương (SN 1990, ở Phú Thọ, quốc tịch Đài Loan). Thương rủ Tùng, Đạt, Thanh, Hương, Hằng, phái mạnh, Liên mở tài khoản nhà băng hoặc mượn tài khoản của người khác, sau đó nhắn tin thông tin tài khoản của Thương để nhận tiền, rút ​​tiền và chuyển tiền.

Cơ quan khảo sát đã phong tỏa 10 tài khoản của những bị can và thu giữ tiền trong những tài khoản này để phục vụ công việc khảo sát vụ án.

Mở rộng khảo sát vụ án, cơ quan công an xác minh, dòng tiền từ giao tiếp bởi tài khoản của chị Thủy, xác định số tiền một,48 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản đứng tên anh Trần Đình Khải (SN 2001, tại Thành phố Hồ Chí Minh). Huyện Ba Vì, Hà Nội).

Tên này khai nhận, khoảng tháng 7/2020, thấy tài khoản facebook “Nguyễn Thùy Trang” đăng tin tìm người mở thẻ nhà băng với giá 200.000 đồng / tài khoản. Khải liên lạc và gặp chị Ngô Thị Khánh Vân (SN 1983, ở phường Tam Thanh, Lạng Sơn và chị Trịnh Thị Thu Phương (SN 1994, ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh).

nhì đối tượng người sử dụng này hướng dẫn Khải mở tài khoản nhà băng rồi chuyển thông tin đăng nhập cho Phương. Làm xong, anh Khải được trả công 400.000 đồng.

Tại cơ quan khảo sát, Phương và Vân thừa nhận mình làm việc thiếu chuyên nghiệp. nhì đối tượng người sử dụng bàn nhau thuê người mở thẻ nhà băng bán kiếm lời với giá gấp 3 – 4 lần (700.000 – 800.000 đồng).

những đối tượng người sử dụng này còn lên mạng xã hội sắm CMND của tương đối nhiều người, biến đổi thông tin, thay ảnh rồi mở tài khoản nhà băng để bán kiếm lời.

Cơ quan khảo sát xác định, từ thời điểm tháng 2 tới tháng 4/2020, Vân và Phương đã sắm 34 CMND với giá 100.000 đồng / CMND và thu lợi từ 12 tới 20 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *