KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cuộc đời thăng trầm đi vào huyền thoại của ‘phái nữ vương’ Thẩm Thúy Hằng

Rate this post

Cách đây nửa thế kỷ, Sài Gòn xưa sở hữu 5 “Bà hoàng”. “Ky” mang trong mình một ý nghĩa khác lạ, nổi trội, ở đây chỉ 5 người đàn bà tài sắc vẹn toàn của nền nghệ thuật nam giới Bộ một thời.

Người trước tiên trong số 5 “bà hoàng” qua đời là cố NSƯT, “phái nữ vương sân khấu” Thanh Nga, trong một trong những event được nhắc tới nhiều nhất trong cả nước một thời. nhị “phái nữ vương” tiếp sau là Kiều Chinh và Mộng Tuyền hiện đang định cư tại Mỹ và Pháp.

Bao nhiêu năm nay, ở Sài Gòn chỉ còn lại 5 “Kiều phái nữ” nổi tiếng một thời, chỉ còn lại xoàn và Thẩm Thúy Hằng. Đó cũng chính là lý do, xoàn thường nói với Thẩm Thúy Hằng rằng: “Giờ chỉ còn nhị chị em thôi, hãy nỗ lực yêu thương và gắn bó với nhau…”.

Thời trẻ, người xinh Thẩm Thúy Hằng sở hữu ko ít giai thoại. Cô là kẻ đã tiến công bại 2.000 cô gái xinh xinh trong một trong những buổi casting phim quy mô to, vẻ xinh được ví như huyền thoại Marilyn Monroe của nước Mỹ lúc bấy giờ và cũng chính là vẻ xinh khiến cho cho người ta tin rằng nhái Nãi Lượng là sở hữu thực. ko thể xinh hơn …

NSND xoàn từng kể, lúc tham dự Liên hoan phim châu Á tại Hong Kong, trong đoàn sở hữu bà Kiều Chinh và vô số Hotgirl, chỉ sở hữu Thẩm Thúy Hằng là cuốn hút sự để ý của cả đám đông.

sở hữu nhẽ, trước nhan sắc nổi trội, người ta đã quên mất một khía cạnh to ở Thẩm Thúy Hằng: đa tài. thi sĩ Lý Đợi tổng kết về sự đa tài của cô san sẻ: “Đã là hoa khôi thì khuynh thành khuynh thành; là kẻ mẫu, chị trở thành hình tượng của vẻ xinh, khó ai so sánh được; Là diễn viên thì luôn luôn sáng sân khấu điện ảnh – ngôi sao 5 cánh to của phòng vé; Là một vũ công, anh ấy lịch lãm và quyến rũ nhất; Là một bầu sô, anh ấy sở hữu đôi mắt xanh và rất ngầu; Là một nhà soạn nhạc, anh ấy luôn luôn sở hữu chiều sâu và lớp tân lang cho kịch phiên bản “.

Ngoài ra, cô còn ca hát, là đạo diễn sân khấu, nhà sưu tập, diễn viên, …

mẫu “khủng” của Thẩm Thúy Hằng là sở hữu quá nhiều. Vào thời hoàng kim của tớ, làng tiêu khiển Sài Gòn ko chỉ là sở hữu Thẩm Thúy Hằng nhưng mà còn tồn tại 4 “bà hoàng”, Thanh Thúy, Thúy Hoa … Nhưng chỉ sở hữu Thẩm Thúy Hằng là sở hữu tất cả: nhan sắc số một, cát xê số một, tiếng tăm và vị trí số một, …

Người Sài Gòn thời đó thường nói: “Đã nghe hát thì phải tìm tới Khánh Ly, xem phim thì ko thể bỏ qua Thẩm Thúy Hằng”.

Cuộc đời dài đằng đẵng của Thẩm Thúy Hằng khó hoàn toàn sở hữu thể gói gọn trong một vài san sẻ. Chỉ hoàn toàn sở hữu thể cam đoan rằng, đó là một cuộc đời vinh quang quẻ xứng với danh hiệu “phái nữ phụ” nhưng mà hiếm ai ko ước ao. Nhưng đổi lại tất cả những vinh quang quẻ, cô cũng tương đối toàn bộ những nốt trầm trong cuộc đời.

Năm 20 tuổi, Thẩm Thúy Hằng kết hôn với người nam giới nhi hơn cô 2 tuổi theo sự sắp xếp của mẹ và những anh. Cuộc hôn nhân trước tiên kéo dãn dài 5 năm rồi tan vỡ.

nhị người sở hữu với nhau một cô con gái. Do công việc bận rộn, Thẩm Thúy Hằng ko dành đủ thời kì cho những con, nhị người cứ dần xa cách cho tới tự dưng gặp nhau nữa. Đó là một tiếc nuối to trong cuộc đời cô cho tới sau này.

Năm 1968, bà tiếp tục kết hôn với người ông xã thứ nhị hơn mình 19 tuổi. Người này đã trợ giúp phái nữ minh tinh rất nhiều trong sự nghiệp nghệ thuật, chẳng hạn việc giúp cô xây dựng hãng phim riêng sở hữu tên Thẩm Thúy Hằng.

Năm 2003, ông xã của Thẩm Thúy Hằng qua đời, để lại cô bên trên cõi đời. Sau đó, những con của bà định cư ở Mỹ và Úc. Minh từng sống với cháu trai ở việt nam giới nam giới.

Thẩm Thúy Hằng và xoàn thời trẻ.

kể từ lúc ông xã mất, Thẩm Thúy Hằng sống cuộc sống thường ngày trọn vẹn ẩn dật. sở hữu nhẽ, việc xuất hiện với ngoại hình khác nhiều đối với thời còn trẻ khiến cho cho người ta nhắc mãi về cô. Người tử tế lấy lòng đỏm dáng vẻ vẻ; những người độc ác ý đồn đoán và xuyên tạc về sự đổi khác bên trên khuôn mặt của “phái nữ vương”.

Thẩm Thúy Hằng biến mất khỏi giới nghệ thuật nhiều năm, ko một phương tiện truyền thông nào tìm kiếm được cô; bao nhiêu tác nhái, đạo diễn, biên kịch, nhà nghiên cứu, … liên lạc ko thành công. Ngay cả “phái nữ vương” xoàn cũng chính là kẻ chị em thân thiết 50 năm với cô cũng khó gặp.

Cô tiếp tục tu tại nhà, học thiền, ăn chay và chỉ ăn một bữa mỗi ngày. ngôi sao 5 cánh lừng lẫy một thời sống giản dị, nhị mặt cho tới ngày qua đời.

Miêu tả về quãng thời kì cuối đời, Thẩm Thúy Hằng sử dụng nhẹ nhị từ “duyên phận”. Bà qua đời đúng vào dịp giới văn nghệ sĩ tụ tập tại những sân khấu kịch ở Sài Gòn, nô nức gặp nhau, thắp hương dâng hương tổ tiên. sở hữu nhẽ, đúng như NSƯT Hữu Châu san sẻ: “ngày hôm nay tổ đã đưa chị về”.

Lê Thị Mỹ Niệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *