KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đã tới lúc bùng nổ thị trường điện ở âu lục

Rate this post

Ủy ban âu lục cần khẩn trương cải cách cấu trúc thị trường điện

EU buộc những nước member tách lưới điện khỏi những trạm phát điện và tư nhân hóa những trạm phát điện để xây dựng những doanh nghiệp thế hệ, những doanh nghiệp này sẽ khó khăn với nhau để cung ứng điện cho một doanh nghiệp thế hệ. sở hữu lưới điện. lúc đó, doanh nghiệp này sẽ cho hàng loạt doanh nghiệp khác thuê lại dây cáp điện để tậu sỉ điện và khó khăn nhau để kinh doanh bán lẻ cho những hộ gia đình và doanh nghiệp. khó khăn giữa những nhà sinh sản sẽ hạn chế giá sắm sửa, trong lúc khó khăn giữa những nhà bán lẻ sẽ đảm bảo rằng người tiêu sử dụng sau rốt được hưởng lợi từ giá thấp và dịch vụ quality cao.

Đã đến lúc bùng nổ thị trường điện ở Châu Âu

Thị trường mô phỏng phải đương đầu với những yêu cầu mâu thuẫn: đảm bảo lượng điện tối thiểu trong lưới điện tại mỗi thời khắc và chuyển đầu tư sang năng lực xanh. Giải pháp được những nhà cơ game thủ dạng về thị trường đề xuất gồm nhị mặt: tạo ra một thị trường khác cho phép thải khí nhà kính và đưa ra định giá tiêu xài cận biên, tức là giá sắm sửa của mỗi kilowatt phải bởi giá của kilowatt đắt nhất. Thị trường giấy phép phát thải nhằm mục đích xúc tiến những nhà sinh sản điện chuyển sang sử dụng nhiên liệu ít ô nhiễm hơn. ko giống như thuế khoán, tiêu xài thải ra một tấn carbon dioxide sẽ do thị trường quyết định. Về lý thuyết, ngành công nghiệp càng phụ thuộc vào những nhiên liệu kinh khủng như than non, thì yêu cầu về giấy phép phát thải do EU cấp càng to. Điều này sẽ khiến cho cho tăng giá của chúng, xúc tiến động cơ chuyển sang sử dụng khí tự nhiên và sau rốt là năng lực tái tạo.

Định giá tiêu xài cận biên nhằm mục đích mục tiêu đảm bảo cung ứng điện ở mức tối thiểu, bởi phương pháp ngăn những nhà sinh sản tiêu xài thấp cắt hạn chế những doanh nghiệp điện sở hữu tiêu xài cao hơn. Giá sẽ mang lại cho những nhà sinh sản tiêu xài thấp đủ lợi nhuận và lý do để đầu tư vào những nguồn năng lực rẻ hơn, ít ô nhiễm hơn. Ví dụ một nhà máy thủy điện và một nhà máy đốt than non. tiêu xài nhất thiết của việc xây dựng một nhà máy thủy điện là to, nhưng tiêu xài biên bởi 0: một lúc nước làm quay tuabin, kilowatt tiếp theo sau nhưng trạm tạo ra sẽ ko tốn kém gì.

trái lại, những nhà máy điện đốt than non rẻ hơn nhiều lúc xây dựng, nhưng tiêu xài biên là dương, phản ánh một lượng nhất thiết của than non đắt tiền bên trên mỗi kilowatt được sinh sản. bởi phương pháp ấn định giá của mỗi kilowatt được sinh sản bởi vì thủy điện ko thấp hơn tiêu xài biên của việc sinh sản một kilowatt sử dụng than non, EU muốn thưởng cho doanh nghiệp thủy điện một khoản lợi nhuận phệ bở nhưng những nhà quản lý hy vọng sẽ được đầu tư vào năng lực tái tạo té sung .. Trong lúc đó. , một nhà máy điện chạy bởi nhiên liệu than non sẽ ko tồn tại lãi (vì giá chỉ bởi tiêu xài cận biên của chính nó) và những ứng dụng hóa chất đang tăng cường thêm đối với những giấy phép nhưng nó cần tậu để gây ô nhiễm.

Nhưng thực tế khác xa lý thuyết. lúc đại dịch tàn phá chuỗi cung ứng toàn thế giới, giá khí đốt tự nhiên đã tăng, trước lúc tăng gấp ba lần sau trận chiến Ukraine. Đột nhiên, nhiên liệu gây ô nhiễm nhất (than non) ko phải là loại đắt nhất, xúc tiến đầu tư dài hạn vào nhiên liệu hóa thạch và cơ sở hạ tầng cho khí đốt tự nhiên hóa lỏng. Định giá tiêu xài cận biên đã giúp những doanh nghiệp tiện ích thu được khoản tiền thuê to từ người tiêu sử dụng bán lẻ, những người nhận ra rằng chúng ta đang trả nhiều hơn nữa giá điện trung bình. Việc tăng giá khí đốt tự nhiên đã cho biết những thất bại khác lạ xảy ra lúc một thị trường mô phỏng bị ghép vào một thị trường độc quyền tự nhiên. Làm thế nào giản dị và đơn thuần những nhà sinh sản rất sở hữu thể thông đồng trong những công việc ấn định giá sắm sửa.

Lợi nhuận ko chính đáng của chúng ta, khác lạ là từ năng lực tái tạo, đã khiến cho cho mọi cá nhân chống lại quy trình chuyển đổi xanh như thế nào. cơ chế thị trường mô phỏng cản trở việc tậu sắm sắm lựa tập thể như thế nào để hạn chế tiêu xài năng lực ở những nước nghèo hơn. Đã tới lúc âu lục cần tới những mạng lưới năng lực công cùng, nơi giá điện thể hiện tiêu xài trung bình cùng với mức chênh lệch nhỏ. Thuế carbon là quan yếu, số tiền thu được sẽ bù đắp cho những công dân nghèo hơn. Và sau rốt, cần sở hữu những mạng lưới năng lực tái tạo hiện sở hữu (năng lực mặt trời, gió và pin) do thành phố sở hữu để biến số đông thành chủ sở hữu, người quản lý và người thụ hưởng điện nhưng chúng ta cần. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *