KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Mỗi quốc gia với một ý kiến

Rate this post

Dừng xe trước cửa nhà người khác: Mỗi người một vẻ - Ảnh 1.

Vương quốc Anh nhường nhịn như là quốc gia từ từ nhất trong danh sách vấn đề đỗ xe trước cửa nhà người khác – Ảnh: The Sun

Đỗ xe trước cửa nhà luôn luôn là một vấn đề gây tranh cãi. Ở việt nam giới nam giới, pháp luật quy định về vấn đề ko được phép ngừng xe ko chỉ là với tư cách cá thể, nhưng chỉ với ý cấm đậu xe “trước cổng và trong phạm vi 5m nhị bên cổng trụ sở cơ quan hoặc cơ quan”. .

Vậy vấn đề này được quy định như thế nào ở những nước?

Anh trai

Ở Anh, chủ nhà ko tồn tại quyền hợp pháp ko giống nhau để đậu xe trực tiếp bên phía ngoài nhà của bọn họ. mọi cá nhân tham dự liên lạc đều sở hữu quyền ngừng, đỗ xe ở bất kỳ chỗ nào bên trên đường công cùng, miễn sao ko vi phạm những quy định hạn chế đỗ xe như đại dương báo cấm, vạch phân khu, điểm ko giống nhau. …

Nước này cũng ko tồn tại giới hạn về thời kì đậu xe. Trừ lúc xác định được xe đã bỏ, nếu ko, cảnh sát rất với thể ko cẩu xe được.

Gia chủ ko được phép sử dụng những đồ sử dụng ko giống nhau để ngăn cản người khác đậu xe, chẳng hạn như chốt liên lạc, trở ngại vật,… trừ lúc chính quyền cho phép làm như vậy vì những lý do ko giống nhau như: tổ chức tang lễ.

Chủ sở hữu ko được gia công hỏng xe bên dưới bất kỳ hình thức nào, nếu ko, hành động này sẽ bị coi là phá hoại.

Ở Anh – Mỹ, với khái niệm “đường tài xế vào nhà”, hay còn gọi là đường tài xế, nằm trong quyền sử dụng của chủ nhà / chủ nhà cửa. Nếu ai ngừng xe ở đó thì coi là vi phạm dân sự nhưng CSGT ko can thiệp sâu nhưng chỉ cử người tới yêu cầu chủ xe dắt xe đi nơi khác.

Ngay cả lúc xe “bên phía ngoài” đậu bên trên “đường vào” này nhưng ko được sự đồng ý, chủ nhà ko được phép “khóa xe” bên dưới bất kỳ hình thức nào, nếu gây cản trở liên lạc. hành động vi phạm này sẽ bị coi là vi phạm hình sự và chủ xe với quyền gọi cảnh sát.

Đỗ xe trước cửa nhà người khác: Mỗi nước một vẻ - Ảnh 2.

Tất nhiên, chủ nhà trọn vẹn rất với thể theo đuổi vụ kiện nếu muốn, nhưng sẽ cần biết đúng đắn tính danh chủ xe và xác định sẽ tốn kém thời kì và tiền nong – Ảnh: The Sun

Châu Mỹ

Tương tự như Anh, nhìn chung, Mỹ cũng coi đường công danh là đường công cùng, tức là ko người nào với quyền coi mảnh đất trước nhà là của tôi.

Đỗ xe trước cửa nhà ko phải là vi phạm pháp luật, nhưng nó bị coi là thiếu văn minh và rất với thể gây ra những xung đột ko đáng với.

Nếu với ô tô đậu trước nhà lâu quá, gia chủ rất với thể gọi cảnh sát để yêu cầu kiểm tra. Nếu đó là xe của láng giềng, chủ sở hữu ko vi phạm bất kỳ quy tắc nào. Nhưng nếu chiếc xe của một người ko sống ở đó nhưng đã đậu hơn 72 giờ, nó rất với thể vi phạm luật “đậu xe 72 giờ” của tiểu bang.

lúc cư dân gửi câu hỏi, văn phòng cảnh sát Berwyn Heights, Maryland replay rằng cách hành động cực tốt trong tình huống này là… chủ sở hữu và chủ nhà ổn định!

Dừng xe trước cửa nhà người khác: Mỗi người một cảnh - Ảnh 3.

Anh và Mỹ ưu tiên giải quyết theo hướng hòa giải với nhau lúc với mâu thuẫn xung quanh việc đỗ xe – Ảnh: JD Power

Châu Úc

ko khác gì nhị quốc gia bên trên, chính phủ Úc cũng cho rằng, sở hữu nhà ko tồn tại tức là sở hữu đoạn đường trước nhà, kể cả đường tài xế vào nhà. Bất kỳ đường tài xế nào vượt ra phía bên ngoài ranh giới tài sản đều thuộc về hội đồng địa phương.

Dù thế, ở Úc, những quy định rõ nét hơn: Ngay cả chủ nhà cũng ko được phép đậu xe bên trên đường tài xế (những điểm ngừng rất với thể kéo dãn tới 2 phút). Điều đó rất với thể nói rằng, những người khác cũng vậy.

Điều này là do những phương tiện chặn lối đi rất với thể ngăn cản những dịch vụ hoạt động lúc quan yếu (chẳng hạn như cứu hỏa). Đó là lý do vì sao ở Úc thường với vạch vàng ở nhị bên đường tài xế để chỉ nơi đậu xe.

Dừng xe trước cửa nhà người khác: Mỗi người một vẻ - Ảnh 4.

Australia ko coi khu vực đường tài xế là của chủ sở hữu, nhưng sẽ coi đây là nơi gây tắc đường nếu đậu xe ở đó – Ảnh: Carsguide

tiết hạnh

Trong luật cấm đỗ xe, ngoài những vị trí ko giống nhau, Đức cũng chỉ cấm đỗ xe bên trên đường xe chạy chứ ko cấm đỗ xe trước cửa nhà người khác.

Dù thế, chủ nhà rất với thể khiếu nại nếu việc đỗ xe này vi phạm những quy định khác như cấm đỗ xe lúc lòng đường hẹp bên dưới 3m, nhà nằm ở khúc cua gấp, khuất tầm nhìn …

Dừng xe trước cửa nhà người khác: Mỗi người một vẻ - Ảnh 5.

Nhiều nơi, người dân được phép đậu ô tô để tránh tranh cãi – Ảnh: Rowdy ở Đức

Nước pháp

Cũng như nhiều quốc gia khác, Pháp ko coi khoảng ko trước nhà là của chủ sở hữu nhưng coi việc đậu xe ở lối đi là hành động cản trở liên lạc.

Dừng xe trước cửa nhà người khác: Mỗi người một vẻ - Ảnh 6.

Nói chung, dù với quy định trực tiếp về sự đậu xe trước cửa nhà người khác hay ko thì cực tốt nên tránh để ko gây ra những xung đột ko đáng với – Ảnh minh họa: xế hộp

Malaysia

đối với những quốc gia khác trong bài viết này, Malaysia với quy định cụ thể nhất về sự ngừng đỗ xe trước cửa nhà người khác.

Nếu phương tiện đang đậu, gây phiền toái hoặc cản trở cho những người tham dự liên lạc khác, kể cả chủ sở hữu, sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động vi phạm và rất với thể bị phạt với mức phạt ít nhất là RM1,000 (5000). 2 triệu đồng), và / hoặc ít nhất một năm tù.

láng giềng, chủ nhà với quyền gọi những cơ quan khả năng như hội đồng thành phố địa phương hoặc cảnh sát để ra lệnh triệu tập, hoặc vận chuyển xe đi nơi khác. Cảnh sát sẽ chỉ cần tấp vào bất kỳ vị trí nào ko tồn tại trở ngại vật và ko cần thông tin cho chủ phương tiện.

Đỗ xe trước cửa nhà người khác: Mỗi nước một vẻ - Ảnh 7.
Đỗ xe trước cửa nhà người khác: Mỗi nước một vẻ - Ảnh 8.

Người Malaysia cũng ko cho rằng khu đất trước cửa là của chủ sở hữu, nhưng bọn họ coi việc ngăn cản việc đi lại của chủ nhân cũng chính là một trở ngại liên lạc – Ảnh: Ask Legal & WapCar

Đỗ xe trước cửa nhà người khác: Mỗi nước một vẻ - Ảnh 9.

Lưu ý, cơ quan khả năng chỉ can thiệp lúc xác định phương tiện đó gây cản trở liên lạc. Còn nếu bọn họ vẫn đậu trước nhà nhưng ko xúc tiến tới lối ra vào thì bọn họ cũng ko can thiệp. Ví dụ như Myvi nêu bên trên là ko vi phạm – Ảnh: Wapcar

Nếu ko hài lòng về thái độ của chủ xe thì chủ xe cũng rất với thể với quyền khởi kiện dân sự. Dù thế, ko được phép làm hỏng xe.

Ấn Độ

Ấn Độ với những quy định khá ko giống nhau. bọn họ ko coi việc đậu xe, ở bất kỳ vị trí nào, là điều đương nhiên hay miễn phí, kể cả những gia chủ với đất trước cửa.

từ thời điểm năm 2021, chỉ được phép đậu xe trước cửa nhà người khác lúc với giấy phép. Mức phí tương đương 295.000 đồng / năm đối với ô tô nhỏ, 880.000 – một.200.000 đồng / năm đối với ô tô hạng trung và một,5 triệu đồng / năm đối với xe tải / SUV đối với giấy phép đỗ xe trong khu dân cư.

Đỗ xe trước cửa nhà người khác: Mỗi nước một vẻ - Ảnh 10.

Ấn Độ cũng ko coi khu đất trước nhà thuộc về chỗ để xe hay quyền sử dụng của chủ nhà nhưng bọn họ với cách quản lý khác – Ảnh: Times of India

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *