KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy: “Cơ quan sở hữu trách nhiệm ko đủ thẩm quyền, cơ quan sở hữu thẩm quyền ko chịu trách nhiệm” | Xã hội

Rate this post

Chiều 10/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTV Quốc hội) tiếp tục hoạt động chất vấn và replay chất vấn trong phạm vi kỳ họp thứ 14.

Tại điểm cầu Hội trường Diên Hồng, Hà Nội, đại biểu (ĐB) Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội tỏ bày lo lắng về sự xuống cấp của văn hóa, đạo đức xã hội, ko giống nhau là trong quan hệ gia đình. Vấn đề này đã được chỉ ra từ lâu nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Kim Thủy chất vấn: “ai ai cũng hiểu một mình ngành văn hóa ko giải quyết được vấn đề này, nhưng với tư cách là kẻ đứng đầu cơ quan quốc gia về văn hóa, Bộ trưởng thấy trách nhiệm của tôi tới đâu và sở hữu kiến ​​nghị gì để biến đổi hiện trạng: cơ quan quản lý quốc gia ko đủ thẩm quyền nhưng mà cơ quan sở hữu thẩm quyền lại ko chịu trách nhiệm? ”.

replay câu hỏi bên trên, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng, văn hóa là vấn đề rất rộng, liên quan tới nhiều cấp, nhiều ngành. Bộ Văn hóa, Sport và phượt đã chủ động rà soát, thông tin Quốc hội ban hành luật, tham vấn Chính phủ ban hành những nghị định, quyết định để lãnh đạo, lãnh đạo, tăng cường công việc thanh tra.

Trong lúc, Bộ cũng chủ động phối ưa thích với những cơ quan sở hữu chương trình liên kết để tổ chức thực hiện. Cụ thể, bộ đã ký với Bộ GTVT về xây dựng văn hóa liên lạc, ký với Bộ GD & ĐT về xây dựng văn hóa học đường, ký với Tổng LĐLĐ việt nam giới nam giới về xây dựng văn hóa trong trường học. công nhân, người lao động…

Chưa hài lòng, Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy cho rằng phần replay của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã sở hữu trong thông tin gửi Quốc hội.

“Trong thông tin đó, Bộ đã dành 9/27 trang nói về những giải pháp ngăn chặn sự suy thoái về đạo đức xã hội, văn hóa xử sự. Tôi hiểu vấn đề này ko chỉ là Bộ Văn hóa, Sport và phượt; nhưng trách nhiệm của Bộ VH-TT & DL ở đâu ”, bà Thủy nói.

Theo ĐB, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng chưa làm rõ việc đề xuất chuyển hướng dẫn tới tình trạng cơ quan quản lý quốc gia ko đủ thẩm quyền, cơ quan sở hữu thẩm quyền ko chịu trách nhiệm.

replay, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thừa nhận, vấn đề môi trường thiên nhiên văn hóa – xã hội xuống cấp đang được rất nhiều người sử dụng rộng rãi. Để sở hữu giải pháp cho vấn đề này, cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc giáo dục, bồi dưỡng, bồi dưỡng ý thức văn hóa, ý thức xây dựng gia đình hạnh phúc, no đủ …

Theo Bộ trưởng, những tiêu chuẩn chỉnh về gia đình đã toàn diện và tổng thể. “doanh nghiệp chúng tôi cũng khuyến khích việc biểu dương những gia đình tiêu biểu, gia đình văn hóa với phương châm lấy dòng xinh trừ dòng hiểm độc, từ đó nhân lên những hình ảnh xinh trong tập thể”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết thêm thêm. .

Đại biểu Lê Hoàng Anh (tỉnh Gia Lai) cho rằng, pháp luật và đạo đức là nhì chuẩn chỉnh mực chính và ko giống nhau quan yếu để điều chỉnh những quan hệ xã hội. Nhiều năm qua, pháp luật đã được hoàn thiện và kiện toàn, nhưng nhiều cử tri cho rằng đạo đức xã hội, đạo đức nhân loại, đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ, đạo đức gia đình đều xuống cấp.

“Nhiều tình huống đối tượng người sử dụng cam đoan đúng quy trình, đúng quy trình. Như kỳ thi tốt nghiệp THPT mới đây, qua phản ánh của báo chí, người sở hữu thẩm quyền replay, giáo viên coi thi đã làm đúng quy trình, nhưng kết quả là học trò giỏi ngủ gật trong phòng thi và trượt tốt nghiệp. Xin Bộ trưởng cho biết thêm suy nghĩ của tôi về vấn đề này? ” anh Lê Hoàng Anh hỏi.

Tuy nhưng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng ko đưa ra ý kiến cụ thể về vụ việc này.

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy: 'Cơ quan không có thẩm quyền thì cơ quan có thẩm quyền không chịu trách nhiệm' Ảnh 1.Bộ trưởng Bộ Giáo dục và tập huấn Nguyễn Kim Sơn. Ảnh: VIẾT TỔNG HỢP

tham dự giải trình sau đó, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng, trong trường học sở hữu nhì vấn đề quan yếu, đó là tạo giá trị văn hóa và xác lập, củng cố, hoàn thiện những nguyên tắc của nhà trường. xử sự.

Thầy Sơn sở hữu nhu yếu văn hóa học đường sẽ sở hữu được chuyển biến tốt trong thời kì tới. ko kể việc tạo ra văn hóa học đường, Bộ GD & ĐT sẽ tạo thành ra những giá trị về phương pháp giảng dạy, rèn luyện kỹ năng cho học trò, kiểm tra tiến công giá nâng cao.

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy: 'Cơ quan không có thẩm quyền thì cơ quan có thẩm quyền không chịu trách nhiệm' Ảnh 2.Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Bộ cũng sẽ tập trung rà soát quy tắc xử sự của những trường để thích ưa thích với tình hình, nhiệm vụ thế hệ.

“Nhiều nội dung doanh nghiệp chúng tôi sẽ triển khai trong thời kì tới để từng bước tạo dựng văn hóa học đường lành mạnh, tốt xinh để tập huấn thế hệ sau với những giá trị như trung thực, nhân ái, yêu nước, trung thực…”, người đứng đầu ngành GD & ĐT cho biết thêm. lĩnh vực.

Đại diện lãnh đạo Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết thêm, qua những ý kiến ​​chất vấn của những đại biểu Quốc hội hoàn toàn sở hữu thể thấy cần phải làm tốt hơn rất nhiều việc.

ANH PHƯƠNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *