KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

đại dương tử sinh của 4 người câu cá ngừ đại dương

Rate this post

Sau lúc tàu chìm, 4 ngư gia bám lấy mạng sống bên trên chiếc thuyền thúng vỡ nát, tới lúc kiệt sức tưởng đã bỏ cuộc thì được tàu hàng Hong Kong cứu thoát …

đại dương kinh hoàng

Lúc 5h ngày 18/7, tàu câu cá ngừ đại dương BĐ 91464 TS (400CV) do ngư gia Lê Văn Minh (53 tuổi) ở phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn, Bình Định) cai quản, đã rời bến. lãnh đạo ngư trường Trường Sa tiến công bắt cá ngừ đại dương. Tàu vừa chạy được nửa đường, tới tọa độ 12035,8’N111014,52’E thì gặp lốc xoáy cấp 13-14. tới 9h13, tàu bị hỏng máy và chìm.

Vào thời khắc bên trên, 4 ngư gia bên trên tàu gồm thuyền trưởng Lê Văn Minh và 3 thuyền viên Huỳnh Văn Cư (SN 1974) ở xã Hoài Hải (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định), Võ Duy Trường (SN 1984) ở Cam Ranh (Khánh Hòa). còn anh Nguyễn Ngọc Miên (SN 1985) ở phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn, Bình Định), phải bấu víu vào chiếc thuyền thúng độc đạo bên trên tàu. ko sở hữu yêu cầu, chiếc thuyền thúng này đã quá “già” nên bị thủng một lỗ ở đáy to bởi ngón tay chiếc.

Lênh đênh bên trên thuyền thúng từ 9 giờ sáng tới 3 giờ chiều, sức khỏe của 4 ngư gia đã kiệt quệ sau hàng tá giờ bơm nước cứu tàu, sau đó phải tát nước vào thuyền thúng, 6 tiếng sau trời lại rét. Vì vậy, ai ai cũng cảm nhận thấy mình đã “cạn sức”.

Tưởng chừng đã khoanh tay thì tàu hàng mang quốc tịch Hong Kong, thuyền trưởng là kẻ Philippines đã tiếp cận và cứu 4 ngư gia gặp nạn. Sau đó, tàu hàng đã quay đầu bàn giao 4 thuyền viên cho tàu SAR 27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV. Nhận được người, tàu SAR 27-01 đã đưa 4 ngư gia về Đồn Biên phòng Nha Trang (Khánh Hòa) vào tối 21 tháng 7. Hiện 4 ngư gia đã về quê trong thú vui mừng khôn xiết của người thân.

Minh (bên trái) kể lại câu chuyện với những người hàng xóm đến thăm.  Ảnh: VDT

Minh (bên trái) kể lại câu chuyện với những người láng giềng tới thăm. Hình ảnh: VDT

tối 21/7, đại úy Lê Văn Minh về thẳng nhà vợ ở phường Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, Bình Định). Sáng 22/7, tôi tìm gặp anh Minh ở phường Nhơn Hòa. Dù đã trải qua một tối dưỡng thương nhưng anh Minh vẫn tiếp tôi với vẻ mặt sững sờ. thì thầm với tôi, anh Minh ko kìm được nước mắt, nhớ lại cơn đại dương kinh khủng đã vùi sâu bên dưới đáy đại dương cả tài sản của gia đình, suýt cướp đi sinh mạng của anh và 3 thuyền viên.

“lúc tàu bị sông đâm gãy phần mũi tàu, nước tràn vào, 3 máy bơm bơm nước cả tiếng đồng hồ thời trang ko ngừng, tàu khởi đầu chìm. Tôi đã nỗ lực tháo điều khiển hành trình để tàu cứu hộ biết vị trí tàu gặp nạn để tới ứng cứu nhưng ko kịp. Lúc đó, tôi phải mở cửa kính phía đằng trước bánh lái của tàu cá để nhảy xuống thuyền thúng. Rất may lúc xuống thuyền, chiếc thúng vẫn còn đấy trong túi, tôi gọi ngay cho anh Thủy ở Chi cục Thủy sản Bình Định báo vị trí tàu chìm, sau đó gọi điện cho anh Linh Trâm Phó Chi cục trưởng Mùi. Đồn Biên phòng Tân (TP Quy Nhơn). ) để được trợ giúp. Từ đó mất liên lạc, lúc đó 4 đứa chỉ biết cầu trời ”, anh Minh nhớ lại.

Minh với chiếc điện thoại vẫn còn trong túi khi xuống thuyền thúng, nhờ nó mà anh đã liên lạc được với bờ để nhờ giúp đỡ.  Ảnh: VDT

Minh với chiếc máy tính xách tay vẫn còn đấy trong túi lúc xuống thuyền thúng, nhờ nó nhưng anh đã liên lạc được với bờ để nhờ trợ giúp. Hình ảnh: VDT

Tấm lòng nhân hậu của thuyền trưởng con tàu Hong Kong

Theo lời kể của ngư gia Lê Văn Minh, cả tối 19 rạng sáng 20/7, anh trực ca nên quá mệt và buồn ngủ. tới 3h sáng 20/7, anh Minh bàn giao tàu cho một thuyền viên chạy thay. những thuyền viên đều là những người đi đại dương chuyên nghiệp nên tất cả đều sở hữu thể vận hành tàu. Vài phút sau, bên trên đại dương xuất hiện một cơn bão dữ dội.

Theo ông Minh, trong tình huống này, chỉ sở hữu kinh nghiệm đi đại dương của thuyền trưởng thế hệ ứng phó được. lúc đó, lái tàu phải đưa mũi tàu thẳng vào chỗ gió để tránh tàu lật, song song phải hạ ga, tránh véc tơ vận tốc tức thời để đáng tin cậy. Do chưa tồn tại kinh nghiệm nên ngư gia điều khiển thuyền lúc đó ko tránh véc tơ vận tốc tức thời, sóng dữ đã dồn thuyền cho tới lúc mũi thuyền bị gãy, nước ngập vào thuyền. bên trên tàu sở hữu 3 máy bơm nước, những thuyền viên bên trên tàu cho cả 3 máy chạy suốt 4 tiếng đồng hồ thời trang nhưng máy bơm ko hoạt động được, nước càng ngày càng ngập khiến cho cho tàu bị chìm.

Minh đã khóc khi kể lại câu chuyện chìm tàu ​​của mình.  Ảnh: VDT

Minh đã khóc lúc kể lại câu chuyện chìm tàu ​​của tôi. Hình ảnh: VDT

lúc đó, biết ko thể khắc phục được, cả 4 thuyền viên bên trên tàu đều xuống chiếc thuyền thúng duy nhất để mong sống. Do chiếc thuyền thúng bị thủng lỗ nên để ngăn nước tràn vào, ngư gia phải lấy một miếng xốp nổi bên trên đại dương để bịt kín lỗ thủng. Tàu bị chìm nhưng phần mũi tàu vẫn nổi cách mặt nước khoảng 4-5m nhờ phần xốp trong những hầm muối cá. 4 thuyền viên đã sử dụng dây thừng buộc thuyền thúng vào mũi thuyền nổi để tránh sóng gió, thế hệ rất sở hữu thể chịu đựng được ngần ấy thời kì giữa sóng to gió to.

“Trong thời kì đó, sở hữu 5-6 tàu hàng đi qua nơi địa chỉ chúng tôi gặp nạn nhưng ko tồn tại tàu nào cứu được địa chỉ chúng tôi. lúc địa chỉ chúng tôi kiệt sức, sở hữu một tàu chở hàng của Hồng Kông, thuyền trưởng là một người Philippines đầy tình người tới cứu. Con tàu nặng hàng chục nghìn tấn chạy vòng qua tàu cá bị hư hại nhiều lần trong những đợt sóng mạnh, phải mất một tiếng rưỡi thế hệ đưa được địa chỉ chúng tôi lên tàu. Sau đó tàu hàng Hồng Kông phải đi 200 hải lý, mất 7 giờ đồng hồ thời trang thế hệ bàn giao địa chỉ chúng tôi cho tàu SAR 27-01. địa chỉ chúng tôi sẽ ko bao giờ quên thuyền trưởng tàu hàng Hong Kong, người đã sinh ra địa chỉ chúng tôi lần thứ nhị ”, anh Lê Văn Minh vừa khóc vừa nói.

Minh giữ chiếc áo tàu chở hàng Hồng Kông làm kỷ niệm.  Ảnh: VDT

Minh giữ chiếc áo tàu chở hàng Hồng Kông làm kỷ niệm. Hình ảnh: VDT

Mong vẫn bám đại dương

ngư gia Lê Văn Minh ra khơi năm 17 tuổi, sau 5 năm, 22 tuổi anh sắm được con tàu BĐ 91464 TS với giá 20 cây vàng, cũng chính con tàu vừa bị chìm bên trên đại dương. Trong những năm gắn bó với BĐ 91464 TS, cứ 3 năm anh lại phải ra nước (sửa chữa) tàu một lần. từ thời điểm năm 2017 tới năm 2020, ông Minh phải cho tàu nằm bờ vì tiến công bắt cá ngừ đại dương ko còn cực tốt.

Con tàu nằm phơi nắng nhiều năm, phần thân tàu nằm bên dưới nước bị hàu ăn hết nên hư hỏng nặng, chưa nói tới việc bảo dưỡng máy móc. tới năm 2020, anh Minh lại quyết định bám đại dương nên phải thay máy, sửa chữa toàn bộ con tàu hơn một tỷ đồng. Sau 6 năm nằm bờ, chuyến du ngoạn trước tiên ko ngờ cũng chính là một định mệnh, toàn bộ tài sản bị vùi sâu bên dưới đáy đại dương.

Chị Lê, vợ anh Minh khóc ngất khi nghĩ đến cảnh chồng chết trên biển.  Ảnh: VDT

Chị Lê, vợ anh Minh khóc ngất lúc nghĩ tới cảnh ông xã chết bên trên đại dương. Hình ảnh: VDT

Bà Lệ, vợ ông Minh ở thôn Trung Ái, phường Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, Bình Định), nói nội địa mắt: “Ngày nào tôi cũng ra Cảng cá Quy Nhơn sắm cá về chợ quê kiếm ăn. Vài trăm ngàn, thời khắc sửa tàu đúng vào năm 2020, lúc dịch bệnh Covid-19 hoành hành, sắm bán gì ko sắm được nên cứ 6h sáng là tôi xuống bến để đi. cùng ông xã đào tới tối, nếu thuê nhân lực tốn hơn trăm triệu, vì thợ thi công thì 500-600 ngàn đồng / ngày / người, khoán 400-500 ngàn đồng / m2, nhưng sắm vật liệu tự. -Trước lúc mở chuyến đại dương trước tiên sau 6 năm tàu ​​nằm bờ, vợ ông xã tôi đã phải bỏ ra hơn 100 triệu đồng để đổ dầu, sắm thức ăn, ngư cụ, nước đá… Nhưng chuyến đại dương này đã nhấn chìm vợ ông xã tôi, tổng tài sản hàng tỷ đồng ”.

“hiện nay trắng tay, ko tồn tại tàu vươn khơi, bám đại dương nhưng dân đại dương chẳng làm được gì vào bờ, thoát chuyến này tôi tạ ơn trời, cảm ơn thuyền trưởng tàu hàng Hong Kong nhưng ngư gia đã ko tồn tại tàu tiến công cá. sống cũng như chết. Hiện những nhà băng đang thu hồi nhiều tàu cá vỏ thép do chủ tàu ko tồn tại tài năng trả nợ, tàu vỏ thép ko hoạt động cũng han gỉ, hư hỏng. Nếu sở hữu nhà băng nào cho tôi nhận lại chiếc tàu cá đó để ra khơi cũng như bảo dưỡng tàu, để thuận tiện cho việc hoạt động của tôi, tôi sẽ vay thêm tiền sắm ngư cụ, tôi sẽ trả vốn, lãi cho nhà băng. định kỳ ”, ngư gia Lê Văn Minh cho biết thêm thông tin.

Minh và vợ.  Ảnh: VDT

Minh và vợ. Hình ảnh: VDT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *