KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ukraine cảnh báo về tình trạng tại những nhà máy điện hạt nhân

Rate this post

những chuyên gia Ukraine cảnh báo việc pháo kích vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia hoàn toàn sở hữu thể gây ra hậu quả thảm khốc, trong lúc Tổng thống Ukraine kêu gọi “cầu cứu” cựu tổng thống Mỹ.

Theo CNN, Đại sứ Ukraine tại Cơ quan năng lực Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã đưa ra cảnh báo về vụ pháo kích vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia nhưng mặc cả Ukraine và Nga đang đổ lỗi cho nhau.

Đại sứ Yevhenii Tsymbaliuk cho biết thêm: “Điều gì sẽ xảy ra nếu (bị thải hồi) xảy ra trong bán kính 40-50km của nhà máy. Nó ko thể được so sánh với thảm họa hạt nhân Chernobyl hay Fukushima, nhưng đây thực sự là một tình huống nguy cấp ”.

Đại sứ Tsymbaliuk cho biết thêm thêm: “Shop chúng tôi sẽ sử dụng tất cả những kênh ngoại giao hoàn toàn sở hữu thể để đưa IAEA và những member Liên hợp quốc tới nơi xảy ra vụ việc.

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine. Ảnh: Reuters

Theo người đứng đầu đơn vị năng lực hạt nhân quốc gia Ukraine Petro Kotin, vụ tiến công ngày 7/8 xảy ra sắp khu vực đã xử lý nhiên liệu. “những tên lửa được bắn ở khu vực cách kho chứa 10-20 mét, nhưng nếu chúng bắn trúng những thùng nhiên liệu đã qua xử lý thì sao? Điều đó sẽ trở thành một tai nạn phóng xạ.”

giảng giải về tình trạng ngày nay của nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, ông Kotin nói rằng đường dây nối ba khu vực nhà máy hạt nhân, nhà máy thủy điện và hệ thống năng lực của Ukraine đã bị cắt trong đợt pháo kích. vừa mới đây.

“ngày nay, chỉ sở hữu một đường dây liên lạc giữa nhà máy Zaporizhzhia và hệ thống năng lực Ukraine. Nếu dây này cũng bị ngắt kết nối, nhà máy sẽ chuyển sang cơ chế mất điện trọn vẹn. Điều này ko giống nhau nguy hiểm đối với việc giữ nhiên liệu trong lò phản ứng hạt nhân ở trạng thái an toàn và đáng tin cậy. “

đấu sĩ Nga đứng gác trước nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, Ukraine. Ảnh: Reuters.

Trước đó, Tổng giám đốc IAEA Rafael Mariano Grossi phân bua lo ngại về vụ pháo kích, cũng như nguy cơ xảy ra một thảm họa hạt nhân khác. “Điều này còn hoàn toàn sở hữu thể đe dọa sức khỏe số đông và môi trường xung quanh ở Ukraine và hơn thế nữa nữa.”

Tổng thống Ukraine kêu gọi “cầu cứu” cựu Tổng thống Mỹ

CNN dẫn thông tin từ văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã sở hữu cuộc điện đàm với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Zelensky cảm ơn ông Clinton vì đã tương trợ Ukraine ngay từ những ngày đầu Nga tiến hành chiến dịch quân sự ko giống nhau.

Tổng thống Ukraine đã kêu gọi Bill Clinton sử dụng quyền lực tối cao cá thể của tớ để cuốn hút sự để ý của trái đất về sự cố nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia. “Điều này vô cùng quan yếu đối với Shop chúng tôi. Ngay cả lúc chiến tranh đang ra mắt ở Ukraine, những giá trị cơ phiên bản như một xã hội tự do và dân chủ sẽ ko bị mất đi”, Tổng thống Ukraine nói thêm.

Zelensky kêu gọi phương Tây cấm người Nga nhập cảnh vào nước này

Theo CNN, trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post, Zelensky cho rằng những nước phương Tây nên cấm công dân Nga nhập cảnh. “Đây là cách duy nhất để gây tương tác tới Putin”, Tổng thống Ukraine nói.

Như Quỳnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *