KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đại gia bất động sản vào cuộc khó khăn “cơn khát” nhà ở xã hội

Rate this post

Trở lại TP.HCM sau đợt dịch Covid-19, chị Nguyễn Ngọc Thủy (33 tuổi, quê Quảng Ngãi) vừa chuyển sang làm mướn nhân cho một doanh nghiệp may khác với thu nhập khá hơn trước lúc mang dịch. Vợ ông xã chị ấp ủ ước mơ tậu được một căn nhà nhỏ cho bạn và gia đình để yên bề thất gia, gắn bó lâu dài với thành phố.

“Lương của tôi khoảng 9 triệu đồng, ông xã tôi khoảng 10 triệu đồng, nếu những bạn chịu thương chịu khó đi làm việc thêm, trừ tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền ăn, tiền nuôi con… số tiền tiết kiệm còn lại, nhà hàng chúng tôi hy vọng sẽ mang được khối lượng. đang tích góp dần để tậu nhà, nhưng tôi cũng lo giá nhà cao ko biết tích góp được bao lâu nữa ”, chị nói.

Những ước mơ và lo lắng bên trên ko chỉ là của riêng chị Thủy nhưng mà đang là hiện thực hiện hữu với hàng triệu công nhân đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM cũng như những tỉnh phụ cận. Sau đại dịch Covid-19, vấn đề định cư cho tất cả những người lao động thu nhập thấp càng trở thành cấp thiết và cần sự vào cuộc của toàn xã hội.

Đại gia bất động sản giải cơn khát nhà ở xã hội - 1
Dự án 8X Plus tại quận 12, TP.HCM của Hưng Thịnh Corporation nằm trong chuỗi dự án căn hộ dân dã dành riêng cho người trẻ tuổi 8X (Ảnh: Hưng Thịnh).

Vấn đề nhà ở cho tất cả những người thu nhập thấp

Thống kê của Bộ Xây dựng cho biết, hiện nay bên trên thị trường bất động sản, tỷ trọng nhà ở cho tất cả những người thu nhập thấp chiếm tỷ trọng rất thấp trong tổng nguồn cung. Cụ thể, trong quý II / 2022, số dự án nhà ở thu nhập thấp hoàn thành bên trên cả nước chỉ mang 3 dự án với một.134 căn tại Kon Tum, Ninh Thuận.

Tại Hội nghị xúc tiến phát triển nhà ở xã hội ra mắt ngày một/8, Bộ Xây dựng cho biết thêm thông tin, tới nay cả nước đã hoàn thành 301 dự án nhà ở xã hội tại những khu thị trấn, nhà ở công nhân. với tổng quy mô 156.000 căn hộ, tổng diện tích hơn 7,79 triệu m2. Cả nước đang tiếp tục triển khai 401 dự án, với khoảng 455.000 căn hộ, diện tích dự kiến ​​22,718 triệu m2.

Đại diện Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tiến công giá, thị trường bất động sản đang khan hiếm nguồn cung nhà ở, ko giống nhau là nhà ở thương nghiệp dân dã và nhà ở xã hội – nhị phân khúc đang mang nhu yếu. nhu yếu nhiều nhưng nguồn cung hạn chế vì nhiều lý do. Theo hiệp hội này, những doanh nghiệp dù mang tâm huyết và mang nhu yếu tham dự vào phân khúc này cũng gặp rất nhiều khó khăn vì vướng nhiều quy định, thủ tục như: Thủ tục xác định giá bán, tiền sử dụng đất. , tiêu sử dụng đền bù phóng thích mặt bởi, thủ tục đầu tư dự án kéo dãn dài… Mặt khác, ở góc độ người tậu, còn rất nhiều quy định, điều kiện kèm theo gây khó cho tất cả những người mang nhu yếu ở thực. tiếp cận nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân. Những trở ngại này gây khó khăn cho cả doanh nghiệp và những người thu nhập thấp đang “khát” nơi an cư lạc nghiệp cho gia đình.

Cam kết của những “ông to” bất động sản

Trước bài toán khó về an sinh xã hội, Bộ Xây dựng đề xuất lập dự án đầu tư xây dựng một triệu căn hộ cho tất cả những người thu nhập thấp và công nhân những khu công nghiệp thời đoạn 2022-2030. Dự án này được coi là “mở đường” cho việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá cực mềm bên trên cả nước, về mặt hành lang pháp lý và huy động được tổng lực của xã hội.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đã tăng cường phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá cực mềm cho tất cả những người lao động. Sau hội nghị ngày một/8, nhiều tập đoàn to đã công bố xây dựng nhà ở xã hội.

Trước đó, vào tháng một/2022, Hung Thinh Corporation đã công bố “Sáng kiến ​​Nhà ở ngân sách hợp lý”. chủ toạ HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh, ông Nguyễn Đình Trung cho biết thêm thông tin, tập đoàn xác định phát triển nhà ở giá cực mềm là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội. Đối với Hưng Thịnh, đây cũng chính là chặng đường của doanh nghiệp hơn 20 năm qua, gắn kèm với những dự án vừa giá thành, tạo nơi an cư lạc nghiệp cho hàng chục nghìn hộ dân.

Theo ông Trung, một trong những vướng mắc to nhất của nhà ở xã hội là làm sao để những cơ quan quốc gia, doanh nghiệp cùng vào cuộc để mang giải pháp đồng bộ, tạo điều kiện để mang được nguồn cung nhà ở cho tất cả những người dân. tất cả mọi cá nhân.

“hồ hết người dân ở những thành phố to đều sở hữu nhu yếu sở hữu một ngôi nhà để xây dựng cuộc đời và gắn bó với nó sắp trọn cuộc đời. Vì vậy, sở hữu một ngôi nhà là một bước ngoặt to, là niềm mong ước, thậm chí là cả một gia tài phải tích góp” quốc gia mang chính sách tương trợ người dân mang nhà ở, nhà băng mang chính sách cho vay, lãi suất thấp. và quan yếu là phải mang sự đột phá, thoáng mát, tạo điều kiện tiện lợi cho Nhóm nhà hàng chúng tôi rất vui mừng lúc Chính phủ và những Bộ, ngành, đứng đầu là Bộ Xây dựng đã vào cuộc để giải quyết vấn đề nhà ở giá cực mềm cho đông đảo người dân vì nhà hàng chúng tôi , hạnh phúc Hạnh phúc to nhất là mang lại một mái ấm cho mọi cá nhân ”, anh Nguyễn Đình Trung san sớt.

Đại diện một doanh nghiệp cho biết thêm thông tin, với quỹ đất, năng lực kinh nghiệm và tài năng huy động toàn bộ chuỗi giá trị bất động sản, Hưng Thịnh sẽ xây dựng 150.000 căn nhà ở xã hội giá cực mềm tại TP.HCM và mở rộng ra những tỉnh phụ cận.

những thủ tục pháp lý và đề xuất chính sách từ góc độ doanh nghiệp cũng đang được xúc tiến, với mục tiêu kêu gọi những giải pháp căn cơ, đồng bộ và thiết thực cho vấn đề an sinh – xã hội đang tồn tại. nhiều năm bên trên thị trường bất động sản.

Trước đó, trong những thời đoạn thị trường nhà đất “đóng băng”, Hưng Thịnh cũng cung ứng những dòng sản phẩm dân dã như chuỗi căn hộ 8X váy đầm Sen, 8X Thái An, 8X Plus (TP.HCM) với mức giá chưa tồn tại. lên tới cả tỷ đồng, giải bài toán an cư lạc nghiệp cho thế hệ 8X tới sinh sống, lập nghiệp tại TP.HCM.

Đại gia bất động sản giải cơn khát nhà ở xã hội - 2
Dự án 8X váy đầm Sen quận Tân Phú của Hưng Thịnh Corporation, giải bài toán an cư cho thế hệ 8X tới sinh sống, lập nghiệp tại TP.HCM (Ảnh: Hưng Thịnh).

Với sức mạnh tổng hợp của những doanh nghiệp mang kinh nghiệm, năng lực và tâm huyết, cùng theo với chính sách tương trợ, nhiều chuyên gia kỳ vọng nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở cho tất cả những người thu nhập thấp sẽ sớm được cải thiện. góp góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội và xúc tiến tăng trưởng kinh tế tài chính vững bền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *