KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đại gia bất động sản vào cuộc tranh giải “cơn khát” nhà ở xã hội

Rate this post

từ trên đầu năm mới tới nay, Tập đoàn Hưng Thịnh, Vingroup, Novaland … tuần tự công bố xây dựng hàng trăm nghìn căn nhà ở xã hội, nhà ở giá thành tương đối rẻ cho cán bộ công viên chức.

Trở lại TP.HCM sau đợt dịch Covid-19 bùng phát, chị Nguyễn Ngọc Thủy (33 tuổi, quê Quảng Ngãi) vừa chuyển sang làm mướn nhân cho một tổ chức may khác với thu nhập khá hơn trước lúc mang dịch. Vợ ck chị ấp ủ ước mơ tậu cho bạn và gia đình một căn nhà nhỏ để hoàn toàn mang thể lập nghiệp và gắn bó lâu dài với thành phố.

“Lương của tôi khoảng 9 triệu, ck tôi nếu làm thêm cũng khoảng 10 triệu, trừ tiền thuê nhà, điện nước, ăn uống, trông con… số tiền tiết kiệm còn lại Shop chúng tôi mong tích góp dần để dành dụm tậu sắm và sắm lựa. một căn nhà, nhưng tôi cũng lo lắng về giá nhà cao nhưng mà tôi ko biết sẽ dành dụm được bao lâu nữa ”, cô nói.

Ước mơ và lo lắng bên trên ko chỉ mang của riêng chị Thủy, nhưng mà là hiện thực đang tồn tại với hàng triệu công nhân đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM cũng như những tỉnh phụ cận. Sau đại dịch Covid-19, vấn đề định cư cho những người lao động thu nhập thấp càng trở thành cấp thiết và cần sự vào cuộc của toàn xã hội.

Dự án 8X Plus tại Quận 12, Tp.HCM của Hưng Thịnh Corporation, nằm trong chuỗi dự án căn hộ dân dã dành riêng cho người trẻ tuổi 8X

Vấn đề nhà ở cho những người thu nhập thấp

Thống kê của Bộ Xây dựng cho biết, hiện nay bên trên thị trường bất động sản, tỷ trọng nhà ở cho những người thu nhập thấp chiếm tỷ trọng rất thấp trong tổng nguồn cung. Cụ thể, trong quý II / 2022, số dự án nhà thu nhập thấp hoàn thành bên trên cả nước chỉ là 3 dự án với một.134 căn hộ tại Kon Tum, Ninh Thuận. Hiện số dự án nhà ở xã hội đang xây dựng bên trên cả nước là 96 dự án với 123.514 căn.

Tại Hội nghị xúc tiến phát triển nhà ở xã hội ngày một/8, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết thêm, tới nay cả nước đã hoàn thành 301 dự án nhà ở xã hội tại những thị trấn. , khu nhà ở công nhân với tổng quy mô 156.000 căn, tổng diện tích hơn 7,79 triệu m2. Cả nước đang tiếp tục triển khai 401 dự án, với khoảng 455.000 căn hộ, diện tích dự kiến ​​22,718 triệu m2.

Dù thế, trong bài phát biểu mở màn hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ ra một thực tế, quy trình thực hiện chính sách về nhà ở xã hội thế hệ chỉ phục vụ được một trong những phần nhỏ yêu cầu của người lao động.

“vừa mới đây, tôi tới thăm công nhân ở nhiều địa phương, thấy nhiều khu nhà ở của chúng ta còn rất chật hẹp, khó khăn, những chủ nhà trọ san sớt, nhưng những giải pháp cho vấn đề nhà ở công nhân vẫn mang tính chất tự phát, chưa được triển khai bài phiên bản, chưa phục vụ được yêu cầu”. về khoảng ko, dọn dẹp vệ sinh và môi trường xung quanh ”, Thủ tướng nói.

Ông Lê Hoàng Châu – chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng tiến công giá, thị trường bất động sản đang thiếu nguồn cung nhà ở, khác lạ là nhà ở thương nghiệp dân dã và nhà ở xã hội. nhì phân khúc mang yêu cầu cao nhất nhưng nguồn cung hạn chế vì nhiều lý do.

khác lạ, theo ông Châu, những doanh nghiệp dù rất tâm huyết và mang yêu cầu tham dự vào phân khúc này cũng gặp tương đối nhiều khó khăn vì vướng nhiều quy định, thủ tục như: thủ tục xác định giá bán, phí sử dụng. đất đai, chi tiêu đền bù phóng thích mặt bởi, thủ tục đầu tư dự án kéo dãn… Mặt khác, ở góc độ người tậu, cũng đều sở hữu rất nhiều quy định, điều kiện đi kèm theo làm cho người dân mang yêu cầu thực sự bức xúc. khó tiếp cận nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân. Những trở ngại này “gây cản trở” cả doanh nghiệp và những người thu nhập thấp đang “khát” nơi an cư lạc nghiệp cho gia đình.

Cam kết của đại gia bất động sản

Trước bài toán khó về an sinh xã hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đề xuất lập dự án đầu tư xây dựng một triệu căn hộ cho những người thu nhập thấp và công nhân những khu công nghiệp thời đoạn 2022-2030. Dự án này được coi là “mở đường” cho việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá thành tương đối rẻ bên trên cả nước, về mặt hành lang pháp lý và huy động được tổng lực của xã hội.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đã tăng cường phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá thành tương đối rẻ cho những người lao động. thế hệ đây nhất, sau Hội nghị ngày một/8, nhiều tập đoàn to đã công bố triển khai xây dựng nhà ở xã hội. hoàn toàn mang thể kể tới việc Vingroup cam kết 500.000 căn, Novaland cũng cho biết thêm nhận nhiệm vụ đầu tư xây dựng 200.000 căn tại những tỉnh thành phía nam giới, trọng tâm là TP.HCM. những doanh nghiệp khác như Him Lam, Sun Group, Bitexco… cũng tham dự hưởng ứng mục tiêu chung của Chính phủ.

thời gian nhanh nhất trong năm nay là Hung Thinh Corporation: Tháng một/2022, tập đoàn này công bố Sáng kiến ​​Nhà ở giá thành hợp lý. bên trên cơ sở đó, Hưng Thịnh đã phối thích hợp với Tập đoàn Gỗ Trường Thành và Đồng Tâm Group, huy động nguồn lực chung của toàn chuỗi giá trị bất động sản: từ quỹ đất, ý tưởng, quy hoạch, xây giới hạn, nguyên vật liệu. vật liệu, trang bị, giải pháp kỹ thuật, giải pháp thi công, giải pháp quản lý dự án … cho tới lúc hình thành ngôi nhà. Mục tiêu của sáng kiến ​​là tạo ra những ngôi nhà quality, giá thành hợp lý cho những người mang thu nhập thấp.

Lễ công bố sáng kiến ​​“Nhà ở vừa giá tiền” của Tập đoàn Hưng Thịnh liên kết với Tập đoàn Gỗ Trường Thành và Đồng Tâm Group vào tháng một/2022

chủ toạ HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh, ông Nguyễn Đình Trung cho biết thêm, tập đoàn xác định phát triển nhà ở giá thành tương đối rẻ là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội. Đối với Hưng Thịnh, đây cũng chính là chặng đường của doanh nghiệp hơn 20 năm qua, gắn kèm với những dự án vừa giá tiền, tạo nơi an cư lạc nghiệp cho hàng chục nghìn hộ dân.

Theo ông Trung, một trong những vướng mắc to nhất của nhà ở xã hội là làm sao để những cơ quan quốc gia, doanh nghiệp cùng vào cuộc để mang giải pháp đồng bộ, tạo điều kiện để mang được nguồn cung nhà ở cho những người dân. tất cả mỗi cá nhân.

“hồ hết người dân ở những thành phố to đều sở hữu yêu cầu sở hữu một căn nhà để xây dựng cuộc sống đời thường và gắn bó sắp như cả đời. Vì vậy, sở hữu một ngôi nhà là một bước ngoặt to, là ước mơ, thậm chí là cả một gia tài phải tích cóp cả đời. quốc gia mang chính sách tương trợ người dân mang nhà ở, nhà băng mang chính sách cho vay, lãi suất thấp. những doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng từ vật liệu xây dựng, xây giới hạn, xây dựng, phát triển … liên kết với nhau để tạo ra những ngôi nhà quality, giá thành hợp lý. Và điều quan yếu là cần mang những cơ chế đột phá, thoáng mát để tạo điều kiện cho nguồn hàng phát triển. Nhóm Shop chúng tôi rất vui mừng lúc Chính phủ và những bộ, ngành nhưng mà đứng đầu là Bộ Xây dựng đã vào cuộc để giải quyết vấn đề nhà ở giá thành tương đối rẻ cho đông đảo người dân. do với Shop chúng tôi, hạnh phúc to nhất là mang được tổ ấm tới với mỗi cá nhân ”, anh Nguyễn Đình Trung san sớt.

Đại diện doanh nghiệp cho biết thêm, với quỹ đất, năng lực kinh nghiệm và kĩ năng huy động toàn bộ chuỗi giá trị bất động sản, Hưng Thịnh sẽ xây dựng 150.000 căn nhà ở xã hội giá thành tương đối rẻ tại TP.HCM và mở rộng ra những tỉnh phụ cận.

những thủ tục pháp lý và đề xuất chính sách từ góc độ doanh nghiệp cũng đang được xúc tiến, với mục tiêu kêu gọi những giải pháp căn cơ, đồng bộ và thiết thực cho vấn đề an sinh – xã hội đang tồn tại. nhiều năm bên trên thị trường bất động sản.

Trước đó, trong thời đoạn thị trường nhà đất đóng băng những năm 2008-2013, Hưng Thịnh cũng từng tạo tiếng vang lúc cung ứng những dòng sản phẩm dân dã như chuỗi căn hộ 8X váy Sen, 8X Thái An, 8X Plus … (TP.HCM) với giá thành tương đối rẻ hơn hơn một tỷ đồng, giải bài toán an cư lạc nghiệp cho thế hệ 8X sinh sống, lập nghiệp tại TP.HCM.

Dự án 8X váy Sen quận Tân Phú của Hưng Thịnh Corporation, giải bài toán an cư cho thế hệ 8X tới sinh sống và lập nghiệp tại TP.HCM.

Với sức mạnh tổng hợp của những doanh nghiệp mang kinh nghiệm, năng lực và tâm huyết, cùng theo với sự tương trợ về chính sách, nhiều chuyên gia sẽ sớm mang nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở thu nhập thấp được cải thiện. đóng góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội và xúc tiến tăng trưởng tài chính vững bền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *