KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ĐẠI HỌC technology HÀ NỘI

Rate this post

Ngày 30/9/2022, trong phạm vi chương trình tập huấn, bồi dưỡng cán bộ quản lý cấp chiến lược của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Nhà trường đã phối ưa thích với Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội tổ chức Hội thảo “quality giáo dục đại học”.

Đây là thời cơ để 142 giáo viên, cán bộ quản lý Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội san sẻ, trao đổi và thảo luận những vấn đề trong lĩnh vực quality giáo dục đại học với những đại biểu quốc tế. những hiệp hội, chuyên gia Ủy ban Văn hóa – Giáo dục và lãnh đạo những Bộ với mang yêu cầu đóng góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách, tạo đột phá trong đổi thế hệ căn phiên bản, toàn diện và tổng thể giáo dục và tập huấn.

những đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội; Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và technology; Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ GD & ĐT cùng lãnh đạo những Vụ / Cục của Ủy ban và nhị Bộ đã tham dự tọa đàm và trao đổi về những vấn đề liên quan tới “quality giáo dục đại học”.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – phát biểu mở màn. Ảnh: Kim Chi

Đổi thế hệ quản trị nhà trường trong bối cảnh thực hiện tự chủ đại học

Phát biểu mở màn buổi tọa đàm, PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tự hào reviews về Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trải qua 66 năm xây dựng và trưởng thành và cứng cáp (15/10/1956), từ thời kỳ kháng chiến tới những năm tiếp theo sau. trong thời kỳ thống nhất non sông và thời kỳ đổi thế hệ luôn luôn giữ vị trí hàng đầu trong hệ thống giáo dục đại học việt phái nam phái nam.

Mỗi cán bộ, giảng viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn luôn tự hào về truyền thống của Nhà trường, phẩm chất của người Bách Khoa: mộc mạc, giản dị, chất phác, luôn luôn làm việc tôn trọng cá thể, kết đoàn, ý thức hiến đâng. , hiến đâng, với khát vọng tìm tòi, đổi thế hệ, sáng tạo và đột phá.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng cho biết thêm thông tin: Hiện nay, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mang một.785 cán bộ, trong đó mang một.065 cán bộ giảng dạy chuyên trách, 805 cán bộ mang trình độ tiến sĩ, chiếm 76,3%, trong đó mang 279 giáo sư. / PGS, chiếm 26,19%. Trường đang tập huấn khoảng 37.000 sinh viên đại học và sau đại học.

“thời đoạn 2022-2025, thời đoạn kết thúc thực hiện chiến lược phát triển Trường ĐHBK Hà Nội thời đoạn 2017-2025, Trường đã đề ra 10 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, với 32 chỉ tiêu. rất khó để đạt được vào năm 2025, trong đó mang 12 thử thách rất to.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn luôn phát triển theo phương châm “Nhà trường là nền tảng – Người dạy là chủ thể, là động lực của sự phát triển – Người học là trung tâm”. Đây là cơ sở để trường từng bước phấn đấu, cam đoan vị thế và phiên bản sắc của trường đại học hàng đầu về tập huấn nguồn nhân lực kỹ thuật và technology quality cao ”- PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng nhấn mạnh.

GS. Vũ Văn Yêm – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – trình diễn tại buổi tọa đàm. Ảnh: Kim Chi

Tại hội thảo, những đại biểu đã trình diễn những tham luận liên quan tới vấn đề đổi thế hệ quản trị nhà trường trong bối cảnh thực hiện tự chủ đại học:

GS. Vũ Văn Yêm – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ nêu một vài kiến ​​nghị nhằm mục tiêu nâng cao năng lực hệ thống và quality giáo dục đại học việt phái nam phái nam từ Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội;

PGS. Trương việt phái nam Anh – Trưởng phòng Quản lý quality phỏng vấn: một vài vấn đề thực tiễn về quản lý quality liên quan tới quy trình đổi thế hệ theo cơ chế tự chủ đại học tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội;

PGS. Nguyễn Hữu Thành – Hiệu trưởng Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã trình diễn tham luận với nội dung: Nâng cao quality tập huấn ngành Kỹ thuật và technology trong thời đại chuyển đổi số – tầm nhìn của trường Điện tử công suất;

GS. Huỳnh Trung Hải – Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – trình diễn tại hội thảo. Ảnh: Kim Chi

GS. Huỳnh Trung Hải – Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu đóng góp bài phát biểu: Nâng cao quality nghiên cứu khoa học, xúc tiến đổi thế hệ sáng tạo và chuyển giao tri thức …

nhường như, một vài cán bộ quản lý, viên chức của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội: GS Lê Anh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, chủ toạ Hội đồng trường; PGS. Nguyễn Phong Điền – Phó Hiệu trưởng; GS. Ngô Chí Trung – trưởng phòng ban Pháp chế; PGS. Trương Hoành Sơn – Hiệu trưởng Trường Cơ khí, … đã thẳng thắn trao đổi về thực tiễn quản lý quality theo đường lối đổi thế hệ theo cơ chế tự chủ đại học, những vướng mắc, khó khăn đối với ngành Kỹ thuật công lập. technology tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng như nhiều cơ sở giáo dục đại học khác hiện nay; Quản lý tài chính, cơ chế tập trung phát triển giáo dục đại học; một vài điểm nghẽn liên quan tới luật lúc những trường đại học tổ chức những mô hình chuyển giao khoa học technology, mô hình kinh doanh trong trường đại học, v.v.

GS. Lê Anh Tuấn – chủ toạ Hội đồng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – tham luận tại tọa đàm. Ảnh: Kim Chi

Thứ trưởng Bộ Khoa học và technology Trần Văn Tùng – cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội – đã mang những san sẻ rất tâm huyết về tầm quan yếu của việc tập huấn nguồn nhân lực kỹ thuật – cụ thể là ngành Cơ khí. – chuyên ngành anh học đại học ngày trước.

cùng theo với đó, lãnh đạo Bộ Khoa học và technology cũng nhấn mạnh những kết quả rất đáng để tự hào của khoa học và technology việt phái nam phái nam bên trên một vài lĩnh vực như y tế, cầu đường,… Qua đó để thấy rằng việc nghiên cứu khoa học và technology trong những trường đại học. mang những đóng góp to to cho nền tài chính, xã hội việt phái nam phái nam.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và technology Trần Văn Tùng phát biểu tại Tọa đàm. Ảnh: Kim Chi

Còn bà Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ GD & ĐT – cho rằng, những giải pháp về mặt cơ chế sẽ khởi tạo phạm vi, song song, những trường cũng sẽ sở hữu những biến đổi phát triển nội tại, nâng cao trình độ. quality cuộc sống thường ngày. quản trị, cơ chế chính sách nội bộ gắn kèm với tập huấn chuyển giao. Như vậy, rất mang thể phối hợp nhiều yếu tố để xúc tiến sự đổi thế hệ và phát triển của giáo dục đại học. Tự chủ đại học là cơ chế vô cùng quan yếu, là động lực xúc tiến giáo dục đại học. ko tính việc hoàn thiện chính sách, quyền tự chủ, tự quyết của những trường đại học sẽ khởi tạo ra bước chuyển mình của giáo dục đại học.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội – biểu dương những thành tích nhưng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã đạt được trong thời kì qua. Ảnh: Kim Chi

Ý kiến ​​đề xuất của Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội

để ý lắng tai và ghi nhận những ý kiến ​​phát biểu tại buổi tọa đàm, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh biểu dương những thành tích, nỗ lực của Trường Đại học Bách khoa trong thời kì qua. Anh ta tiến công giá:

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong số ít những cơ sở giáo dục đại học tham dự hệ thống xếp hạng, tiến công giá và cam đoan vị thế của tôi trong khu vực và bên trên trái đất. Trong những năm qua, Nhà trường luôn luôn kiên định giữ vững quality, song song đổi thế hệ mạnh mẽ và tự tin về mỗi mặt nhằm mục tiêu phục vụ tốt yêu cầu của người học và kỳ vọng của xã hội trong bối cảnh thế hệ của nền tài chính. số hóa và hội nhập quốc tế.

Với chiến lược phát triển tập huấn quality cao đúng đắn, Nhà trường đã tăng mạnh hợp tác với những doanh nghiệp để thực hiện những chính sách, giải pháp cuốn hút, tuyển dụng người giỏi vào làm cán bộ, giảng viên tại hiện trường. trường học. Hiện trường mang hơn 75% giảng viên mang trình độ tiến sĩ, đứng đầu trong những cơ sở giáo dục trong cả nước và vượt xa tỷ trọng chung của toàn ngành.

Nhiều chương trình tập huấn tiền tiến, nâng cao quality Elitech tiệm cận tiêu chuẩn chỉnh quốc tế trong tập huấn những ngành kỹ thuật, technology đã được nhà trường triển khai cực tốt, trong đó mang ko ít chương trình tập huấn thế hệ thuộc những lĩnh vực ưu tiên. những vị trí dẫn đầu như: khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, phát triển năng lực xanh… Theo đó, số lượng công bố quốc tế bên trên những tập san Scopus và ISI, số lượng bởi sáng chế và giải pháp hữu ích của trường liên tục tăng trong thời kì qua.

những cán bộ, quản lý của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để ý lắng tai những ý kiến, thảo luận tại buổi tọa đàm. Ảnh: Kim Chi

“Với bề dày truyền thống vẻ vang, với sứ mệnh và tầm nhìn của một trường đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu về kỹ thuật – technology và giá trị cốt lõi là quality, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cần mang sự đổi thế hệ, đột phá để trở thành một cơ sở nghiên cứu đa lĩnh vực trường đại học, sự sắm lựa hàng đầu của những sinh viên ưu tú, cũng như trở thành trung tâm đổi thế hệ technology tốt của khu vực, xứng đáng là trường đại học tốp đầu về năng lực đổi thế hệ sáng tạo của non sông ”- đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh.

Ghi nhận những ý kiến ​​tại Tọa đàm, trong đó chỉ ra những hạn chế, vướng mắc, tồn tại và đưa ra những đề xuất chính sách giúp những cơ sở giáo dục đại học – trong đó mang Trường Đại học Bách khoa Hà Nội – phát huy tiềm năng của tôi. Nguyễn Đắc Vinh đề xuất Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cần mang những giải pháp nâng cao quality giáo dục như:

Đổi thế hệ và nâng cao cực tốt quản lý; Xây dựng hàng ngũ giảng viên quality cao; Đầu tư trang trang bị, cơ sở vật chất, phung phí nghiên cứu khoa học và tập huấn; Tăng cường nghiên cứu khoa học, đổi thế hệ sáng tạo, ứng dụng technology đổi thế hệ, nâng cao quality, cực tốt hoạt động tương trợ sinh viên, đảm bảo công bình, đồng đẳng trong tiếp cận giáo dục đại học. học tập, tốt nghiệp…

Shop chúng tôi thực sự mang yêu cầu Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tiếp tục phát triển nhanh chóng chóng và đạt được rất nhiều thành tựu hơn nữa. tầm quan trọng của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là vô cùng quan yếu trong bối cảnh thiếu hụt nguồn nhân lực quality cao trong lĩnh vực khoa học và technology ở nước ta hiện nay. Nguồn nhân lực này còn mang đủ hay ko phụ thuộc rất nhiều vào những trường đại học như Bách khoa Hà Nội.”- Đ / c Nguyễn Đắc Vinh – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.

Gia Hân

TIN TỨC LIÊN QUAN

tập huấn kiến ​​thức cho cán bộ cấp chiến lược của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Bách khoa Hà Nội tập trung nâng cao quality giáo dục, nghiên cứu, đổi thế hệ và chuyển giao technology

Bách khoa Hà Nội tiếp tục nâng cao quality thông qua kiểm định quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *