KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua quyết nghị về phòng chống dịch bệnh

Rate this post

Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) ngày 2/9 (giờ địa phương) đã nhất trí thông qua quyết nghị tổ chức buổi họp cấp cao về công việc sẵn sàng phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh. quyết nghị được đưa ra do một nhóm nòng cốt bao gồm việt nam giới nam giới và Australia, Bangladesh, Canada, Costa Rica, Ghana, Jamaica, New Zealand, Rwanda, nam giới Phi, Thụy Điển và Indonesia.

quyết nghị đã nhận được được sự vừa ý ủng hộ của tất cả những quốc gia, với 129 quốc gia tham dự với tư cách đồng bảo trợ. quyết nghị đề xuất chủ toạ Đại hội đồng phối ưa thích với Tổ chức Y tế trái đất (WHO) tổ chức buổi họp cấp cao với sự tham dự của Nguyên thủ quốc gia hoặc người đứng đầu Chính phủ tại phiên họp thường kỳ lần thứ 77 hoặc tuần cấp cao của kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng vào năm 2023.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết về phòng chống dịch bệnh -0
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn túc trực việt nam giới nam giới tại Liên hợp quốc, tại phiên họp Đại hội đồng đã thông qua quyết nghị về sẵn sàng sẵn sàng phòng chống và ứng phó với dịch. (Ảnh: TTXVN)

Từ bài học kinh nghiệm của trái đất đối với đại dịch COVID-19, những nước nhất trí rằng cần tăng cường kết đoàn quốc tế và xây dựng những giải pháp toàn thế giới, bao trùm và vững bền để sẵn sàng phòng chống. đấu tranh phòng chống và ứng phó với dịch bệnh, một trong những mối đe dọa toàn thế giới ngày nay và tương lai. Phiên họp cấp cao của Đại hội đồng sẽ hỗ trợ huy động ý chí chính trị của đồng đội quốc tế, tương trợ những quy trình tăng cường kỹ năng sẵn sàng phòng ngừa và ứng phó với dịch bệnh đang được thảo luận trong phạm vi những buổi họp của WHO tại Hà Nội. Geneva, Thụy Sĩ.

Đây là quyết nghị thứ nhị nhưng mà việt nam giới nam giới đồng chủ trì được Đại hội đồng thông qua, sau quyết nghị về Ngày Quốc tế Phòng, chống dịch bệnh (27/12 hàng năm) được thông qua năm 2020, thể hiện sự tham dự càng ngày càng tích cực vào đại dịch. những hoạt động tích cực, sâu rộng và sâu rộng của việt nam giới nam giới tại những diễn đàn Liên hợp quốc về những vấn đề toàn thế giới đã nhận được được sự ưa chuộng cao của đồng đội quốc tế. Trong thời kì tới, việt nam giới nam giới sẽ tích cực tham dự sẵn sàng cho Cuộc gặp Cấp cao theo quyết nghị đã được thông qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *