KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đài PT-TH Bình Thuận xúc động với câu chuyện 9 ngư gia sống sót trở về

Rate this post

tham dự Liên hoan Phát thanh toàn nước lần thứ XV năm 2022, Đài Phát thanh – Truyền hình (PT – TH) Bình Thuận đưa tới chương trình “Vươn ra đại dương khơi” với chủ đề “Trở về từ đại dương cả”.

Hội thảo do nhì biến đổi viên Nguyễn Toàn và Kiều Linh chủ trì, khách mời là ông Huỳnh quang quẻ Huy, Giám đốc Sở Thủy sản tỉnh Bình Thuận.

Chương trình “Vươn ra đại dương khơi” kể về câu chuyện của 15 ngư gia Phan Thiết ra khơi bên trên con thuyền BTh 97874TS nhưng chỉ mang 9 người trở về sau 12 ngày lênh đênh bên trên đại dương khơi. Một câu chuyện cảm động giữa sự sống và chiếc chết, về những kỳ tích và ý chí kiên cường của những ngư gia Bình Thuận quả cảm đã khiến cho cho người theo dõi, người nghe vô cùng xúc động.

Đài PT – TH Bình Thuận kết nối chương trình với anh Bùi Văn Toàn, thuyền trưởng tàu BTH 97874TS và những thuyền viên đỏ may mắn sống sót san sẻ về nỗ lực kéo dãn dài sự sống và kinh nghiệm sống sót trong 12 ngày lênh đênh. bên trên đại dương.

“lúc bắt gặp lốc xoáy, nhà hàng chúng tôi ko thể bơm nước kịp trong tối đại dương động. Sóng to tiến công chìm con tàu, rất thời gian nhanh. Ta bỏ 2 rổ xuống, rổ to 8 người, rổ nhỏ 7 người. Tôi chỉ nghĩ làm sao để cứu được bởi hữu mình còn sống ”, anh Bùi Văn Toàn, thuyền trưởng tàu BTH 97874TS san sẻ.

“Khoảng 10 phút trước lúc tàu chìm, Toàn tĩnh tâm trèo lên lấy thùng mì tôm và vài lọ nước ngọt. Anh Toàn kêu gọi những thuyền viên lên thúng, anh là kẻ sau rốt rời tàu ”, anh Là, một thuyền viên xúc động nói.

lúc bởi hữu xuống thúng, một, 2 ngày đầu ko tồn tại thuyền vớt nên chia nhau một thùng mì ăn cho đỡ đói. Sau đó, nhà hàng chúng tôi bắt cá sống để chia nhau từng con, cá cho mực ăn, chia nhiều bữa và chia cho bởi hữu ”, thuyền viên Theo cho biết thêm.

Những ngày lênh đênh bên trên đại dương, bởi hữu thuyền chỉ biết uống nước mưa để nín thở. Đáng buồn nhất là lúc người thân tuần tự ra đi, thuyền viên Nguyễn Thanh Luyện buộc phải thả thi hài anh và chú xuống đại dương vì thi hài bốc mùi và thúng quá chặt để cứu bởi hữu. còn lại. Những lời xúc động này khiến cho cho Toàn, những member trong đoàn phim, người theo dõi và người theo dõi vô cùng xót xa.

Anh Huỳnh quang quẻ Huy xúc động san sẻ: “Bám đại dương bên trên tàu cá đã lâu, tôi hiểu ngư gia tự dưng còn nhìn thấy bờ, nhìn thấy con thuyền của tôi và phiên bản thân mình đơn độc, nhỏ tí xíu biết bao. An phiên bản năng biết bao.” nỗi sợ hãi, luôn luôn hiện hữu đâu đó trong ý thức. Và nếu ko còn chỗ dựa duy nhất là con thuyền thì ý thức của ngư gia dễ tê liệt, sợ hãi giữa đại dương khơi dẫn tới nhiều người chết vì sức ép ý thức “.

rất mang thể thấy, người đi đại dương phải mang ý thức rất tốt, ko bi quan, phải kiên cường, sáng tạo, dù chỉ mang một tí hy vọng cũng ko được bỏ cuộc. phiên tài năng của ngư gia bên trên đại dương là vô cùng quan yếu.

Ông Huỳnh quang quẻ Huy khuyến nghị người đi đại dương nên chủ động sẵn sàng một túi cứu sinh nhỏ, trong đó phải mang gương soi, đèn chiếu tia laze và một túi lương khô để ứng biến với ngọn nến rủi ro giữa đại dương.

Ông Nguyễn Toàn, Phó Trưởng phòng biến đổi, Đài PT-TH Bình Thuận san sẻ: “nhà hàng chúng tôi đã đăng ký với ban tổ chức một tác phẩm khác. Tuy nhưng, sau lúc mỗi thứ được nhào nặn, những ngư gia tuần tự trở về lục địa khiến cho cho nhà hàng chúng tôi vô cùng xúc động, cảm nhận được thú vui của một thành phố đại dương. Vì vậy, nhà hàng chúng tôi quyết định mang câu chuyện từ đại dương tới với mỗi cá nhân để chúng ta hiểu đại dương là như thế nào ”.

Mỗi ngư gia bên trên tàu cá bám đại dương là trụ cột của gia đình. Nghề đại dương gắn bó với bọn họ từ thuở thơ ấu, tiếp nối từ bao đời nay. Vẫn biết nguy hiểm tới tính mệnh, nhưng những ngư gia vẫn quyết tâm bảo đảm đại dương, đảo quê nhà, giữ gìn truyền thống gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *