KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đảm bảo an toàn và tin cậy liên lạc đường thủy trong mùa mưa bão

Rate this post

Tỉnh Bến Tre với luận điểm địa hình sông ngòi dày đặc, mang khá nhiều tuyến sông quan yếu, là cầu nối vận chuyển hàng hóa giữa những tỉnh, mang khá nhiều điểm tham quan du ngoạn bởi xuồng, ghe và nhiều phà, đò. Để vận tải hành khách đường sông, công việc đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa luôn luôn được ngành tính năng chú trọng. Ngay từ trên đầu năm mới, lực lượng Cảnh sát đường thủy đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình, kế hoạch đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa, tổ chức tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý vi phạm bên trên những lĩnh vực. liên lạc đường thủy nội địa và những tội phạm khác.Lực lượng Cảnh sát đường thủy kiểm tra, xử lý vi phạm bên trên tuyến sông Hàm Luông.

vừa mới đây, thực hiện lãnh đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Phòng CSGT đã tư vấn Giám đốc Công an tỉnh mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm TTATGT, trong đó lực lượng Cảnh sát đường thủy đã cụ thể hóa từng nội dung. và nhiệm vụ trong lĩnh vực đường thủy nội địa, lồng ghép công việc kiểm tra, thực hiện những giải pháp đảm bảo trật tự ATGT với tuyên truyền về hiểm họa trong mùa mưa bão đối với những phương tiện vận tải nêu bên trên. con sông. xây dựng nhiều tổ tuần tra, kiểm soát vào những sườn giờ ko giống nhau, đảm bảo chủ động nắm tình hình, tập trung kiểm tra những phương tiện chở hàng, tàu du ngoạn, bến phà. , thuyền qua sông.

Sau hơn 02 tháng triển khai cao điểm, lực lượng Cảnh sát đường thủy đã tổ chức tuần tra 331 lượt, lập biên người chơi dạng xử lý 404 tình huống vi phạm với tổng số tiền hơn 303 triệu đồng. Trong đó, những lỗi vi phạm phổ quát là: xe ko tồn tại giấy đăng ký, đăng kiểm; người điều khiển phương tiện ko tồn tại giấy phép; chở hàng hóa vượt quá đường nước an toàn và tin cậy; những tình huống ko đủ điều kiện an toàn và tin cậy cho hành khách…

Theo chân những đội viên tuần tra, kiểm soát bên trên tuyến sông Hàm Luông, khu vực sông nước thành phố Bến Tre, trong quy trình kiểm tra đã bắt gặp nhiều phương tiện vi phạm lỗi chở hàng quá trọng tải, vượt đường thủy an toàn và tin cậy. theo pháp luật. Qua làm việc cho biết, hồ hết những tình huống vi phạm đều do lỗi chủ quan của người điều khiển phương tiện liên lạc đường thủy là ông Nguyễn Văn Thân, ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang – người điều khiển phương tiện vi phạm. “Chở hàng vào mùa mưa bão, gió bão, tôi biết là nguy hiểm nhưng tôi chủ yếu muốn kiếm thêm lợi nhuận để trang trải chi tiêu đi đường dài”. Chính từ những suy nghĩ chủ quan đó cùng theo với những yếu tố nguy hiểm từ thời tiết mưa, bão như sóng to, gió to đôi lúc kèm theo sấm sét, giông tố sẽ làm cho cho tầm nhìn của người điều khiển bị che khuất, mất kĩ năng hoạt động. điều khiển do xe chở quá trọng tải nên nguy cơ xảy ra sự cố rất cao, đe dọa to tới tài sản, thậm chí là tính mệnh của người điều khiển phương tiện tham dự liên lạc đường sông.

ko giống nhau, bên trên địa bàn tỉnh, du ngoạn đường sông bởi tàu, thuyền bên trên những tuyến sông khá phổ quát, cuốn hút nhiều du khách tham dự, nhất là vào những thời khắc như vào ngày cuối tuần, lễ, Tết. tiềm tàng nguy cơ mất ATGT bên trên những tuyến sông, nhất là trong những ngày mưa bão. Vì vậy, công việc kiểm tra, kiểm soát tại những bến khách, điểm du ngoạn đường sông cũng rất được thực hiện thường xuyên để kịp thời nhắc nhở, xử lý những tình huống vi phạm đảm bảo an toàn và tin cậy, tránh xảy ra sự cố nghiêm trọng. buổi tiệc xảy ra.

Để tránh nguy cơ xảy ra sự cố cho những phương tiện thủy lưu thông bên trên sông trong mùa mưa bão, ngoài những việc triển khai những giải pháp nghiệp vụ, công việc tuyên truyền, nhắc nhở việc chấp hành những quy định của pháp luật, tuân thủ những nguyên tắc an toàn và tin cậy được thực hiện thường xuyên đối với những chủ phương tiện, bến đò đưa khách sang sông. Chủ yếu kiểm tra cầu cảng, việc trang bị những phương tiện cứu hộ lúc mang sự cố như áo phao, dụng cụ nổi… Qua đó, nhằm mục tiêu nâng cao ý thức chấp hành, chủ động trong công việc đảm bảo an toàn và tin cậy. đảm bảo an toàn và tin cậy liên lạc cho chủ phương tiện cũng như hành khách tham dự liên lạc đường thủy.

Anh Bùi Công Trân – chủ phương tiện phà vượt sông Vàm Nước Trong – Thanh Thủy, thuộc xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc cho biết thêm: “Do đang trong mùa mưa bão nên tôi luôn luôn nhắc nhở hành khách lúc đi bên trên những phương tiện tham dự liên lạc phải để ý mặc áo phao hoặc cầm vật nổi để đảm bảo an toàn và tin cậy cho mỗi cá nhân và tuân thủ nghiêm nhặt những quy định về liên lạc đường thủy, lúc mang mưa to gió to cũng chỉ được ngừng phương tiện lúc mang mang dấu hiệu đảm bảo an toàn và tin cậy, sẽ tiếp tục vận chuyển hành khách ”.

tới nay, tình hình TTATGT đường thủy nội địa bên trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định, ko xảy ra vụ TNGT. song, để đảm bảo ATGT đường thủy trong mùa mưa bão và tránh hạn chế những sự cố ko mang yêu cầu hoàn toàn mang thể xảy ra, lực lượng Cảnh sát đường thủy sẽ tiếp tục triển khai mang cực tốt những nội dung đã đề ra. điểm để đảm bảo đạt được những chỉ tiêu đã đề ra.

Trung tá Phan Hoàng Lễ – Trưởng phòng Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát liên lạc, Công an tỉnh Bến Tre cho biết thêm: “Trong thời kì tới, lực lượng Cảnh sát liên lạc đường thủy sẽ tiếp tục tăng cường công việc tuần tra kiểm soát, nhất là đối với những phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách. qua sông kiên quyết xử lý những tình huống vi phạm; tăng cường tuyên truyền cho chủ phương tiện, thuyền trưởng, thuyền viên và người tham dự liên lạc về những quy định của pháp luật và những giải pháp đảm bảo trật tự ATGT đường thủy, yêu cầu người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm lúc tham dự liên lạc đường thủy, thực hiện khẩu hiệu “Văn hóa liên lạc với bình yên sông nước” nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh, tài sản của cá thể và nhân loại.

cùng theo với sự vào cuộc tích cực của những ngành tính năng, những chủ phương tiện, người tham dự liên lạc đường thủy cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật về liên lạc đường thủy nội địa, chủ động trong công việc sẵn sàng, đảm bảo những yếu tố an toàn và tin cậy lúc tham dự. liên lạc là giải pháp hữu hiệu nhất để phòng tránh những sự cố ko mang yêu cầu hoàn toàn mang thể xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *