KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đạm Thủy – ” bức tranh thủy mặc ” ở miền xa

Rate this post

(HNMCT) – ko chỉ mang là vùng đất cổ kính gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước, xã Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao bởi) còn mang vẻ xinh thơ mộng, hùng vĩ đặc trưng của vùng quê Cao bởi. Đặt chân tới vùng đất này, du khách ko khỏi ngỡ ngàng trước vẻ xinh tựa bức tranh thuốc nước nhưng tự nhiên tặng thưởng cho Đạm Thủy, để rồi lưu luyến ko rời…

Xã Dân Thủy nhìn từ chùa Phật Tích Trúc Lâm.

“Bức tranh mực” bên trên sông Quài Sơn

Nằm về phía Đông Bắc, cách thành phố Cao bởi khoảng 80km, xã Đàm Thủy là một trong những vùng đất rào của cả nước lúc nằm bên trên tuyến đường vòng đai biên giới dài sắp 100km chạy qua huyện Trùng Khánh tiếp liền những xã Ngọc Côn, Đàm Thủy, Đình. Phong; giáp Trung Quốc với dãy núi đá tai mèo. Chạy song song với đoạn đường này là dòng Quế Sơn trong xanh len lỏi qua những phiên bản làng của người Tày, Nùng và những thửa ruộng bậc thang tiếp nối nhau như những con sóng vô tận…

Phong cảnh tự nhiên nơi đây xinh xắn như một bức tranh thuốc nước. Sông Quài Sơn, đoạn chảy qua xã Đàm Thủy, là điểm đầu của thác phiên bản Giốc, gồm thác chính và thác phụ. Trong đó, thác phụ nằm trọn vẹn bên trên lãnh thổ việt phái mạnh phái mạnh, còn thác chính nằm ở khu vực biên giới việt phái mạnh – Trung, gồm 3 tầng, rộng 300m, cao 30m. Thác phiên bản Giốc là thác nước tự nhiên to nhất Đông phái mạnh Á, là thác nước biên giới to thứ 4 bên trên trái đất và lọt vào top 10 thác nước hùng vĩ nhất trái đất. Năm 1998, thác phiên bản Giốc được xác nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Đây là điểm vượt trội và là hình tượng du ngoạn của tỉnh Cao bởi.

tới với Đạm Thủy, du khách ko nên bỏ qua danh thắng cấp quốc gia Ngườm Ngao, cách thác phiên bản Giốc chưa đầy 3km. Hang động này dài khoảng 2km, phát triển trong tâm địa núi đá vôi chứa đựng nhiều thạch san hô, được hình thành ở vùng đại dương cổ cách ngày nay khoảng 400 triệu năm. phía bên trong động là vô số thạch nhũ, được người dân đặt tên theo như hình dáng vẻ vẻ, màu sắc sắc như: thác Vàng, cây bạc, ruộng bậc thang, núi lửa, đài sen, cột đá lẻ loi … Sau nhiều năm khai thác Tuyến một Động Ngườm Ngao, Tháng 4 năm 2021, tổ chức Cổ phần du ngoạn Cao bởi đã đưa vào khai thác tuyến dịch vụ 2: tò mò động Ngườm Ngao – phiên bản Thuôn với khá nhiều trải nghiệm lôi cuốn, phục vụ nhu yếu của du khách thích thú du ngoạn mạo hiểm.

Ngoài ra, xã Đàm Thủy còn được biết tới với chùa Phật Tích Trúc Lâm phiên bản Giốc, Làng du ngoạn số đông Khuổi Ky mang đậm phiên bản sắc văn hóa truyền thống được đồng bào những dân tộc giữ giàng từ bao đời nay. hồ hết những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Cao bởi đều hội tụ tại Đạm Thủy, tạo ra nét lôi cuốn riêng.

Khai thác tiềm năng du ngoạn biên giới

Nằm ở vị trí biên giới vừa là thử thách vừa mang lại điều kiện thuận tiện trong những việc phát triển những sản phẩm du ngoạn đặc trưng cho xã Đàm Thủy. tổng giám đốc tổ chức cổ phần du ngoạn việt phái mạnh Đà (TP Đà Nẵng) Đinh Văn Lộc san sớt: “Dù đã tới nhiều nơi nhưng mảnh đất biên giới này để lại trong tôi nhiều cảm xúc khác lạ. Tôi tuyệt vời với lộ trình trải nghiệm thế hệ tại động Ngườm Ngao và phong cảnh hùng vĩ, thơ mộng của thác phiên bản Giốc. Nơi đây hoàn toàn mang thể phát triển du ngoạn hang động như Quảng Bình nếu biết cách. Hình như, Làng du ngoạn số đông Khuổi Ky còn là điểm tới lôi cuốn của du khách, nhất là du khách miền trung bộ và khách quốc tế lúc hoạt động du ngoạn quốc tế dần hồi phục.

Là địa bàn trực tiếp quản lý những điểm tới quan yếu này, mang 17,5km đường biên giới với Trung Quốc, Đảng bộ, chính quyền xã Đàm Thủy luôn luôn sử dụng rộng rãi, tạo điều kiện thuận tiện cho doanh nghiệp và nhân dân bên trên địa bàn. đầu tư, phát triển du ngoạn và bảo đảm, giữ gìn bình yên, trật tự khu vực biên giới.

Bí thư Huyện ủy Đàm Thủy Lương Văn Là cho biết thêm: “Những năm sắp đây, du ngoạn đã mang lại cho vùng đất này nhiều chuyển biến tích cực. Đời sống của người dân được nâng cao nhờ tham dự những hoạt động du ngoạn số đông, cung ứng dịch vụ và những sản phẩm nông nghiệp địa phương. Được sự sử dụng rộng rãi, đầu tư về cơ sở hạ tầng, liên lạc nên những năm sắp đây lượng khách du ngoạn tới với xã ko ngừng tăng lên.

Theo ông Lương Văn Là, trong những năm qua, nhờ mạnh dạn tổ chức những hoạt động, event, khác lạ là Lễ hội du ngoạn thác phiên bản Giốc gắn kèm với những sản phẩm du ngoạn văn hóa, tâm linh, sinh thái nên địa phương đã lôi cuốn khoảng một triệu lượt khách mỗi năm. (ko kể thời kì xảy ra dịch Covid-19).

“Những hoạt động như vậy vừa góp góp phần phát triển du ngoạn, vừa là cách cam đoan hòa bình non sông, khơi dậy lòng tự hào dân tộc cho những người dân và du khách. liên hệ chúng tôi mang nhu yếu hoàn toàn mang thể xây dựng tuyến du ngoạn vòng đai biên giới để bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử, song song góp góp phần phát triển tài chính – xã hội, giữ gìn bình yên trật tự khu vực biên giới ”. – anh La san sớt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *