KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhiều loại trái cây nhập khẩu ko tồn tại giấy phép vẫn vào thị trường việt nam giới nam giới

Rate this post

“nhái dạng” trái cây ngoại lừa người tiêu sử dụng

ko chỉ là nhập nhằng nguồn gốc xuất xứ, bị thổi giá, trong quy trình thăm dò, phóng viên báo chí bắt gặp thực tế nhiều loại trái cây nhập khẩu này chưa từng được cấp phép nhập khẩu vào việt nam giới nam giới nhưng đang được bày bán tràn lan. tràn lan bên trên thị trường.

Giống như bất kỳ tem quốc gia nào

Trong bài “Hoa quả ngoại trá hình tiến công lừa người tiêu sử dụng”, Báo Lao Động đã phản ánh việc nhiều loại hoa quả ngoại nhập được “gắn mác” bày bán khắp những chuỗi siêu thị to nhỏ. Với thủ đoạn tinh xảo, mập mờ về nguồn gốc nguồn gốc xuất xứ, những tiểu thương, hệ thống siêu thị kinh doanh trái cây nhập khẩu đã “hô biến” hàng kém quality thành hàng nhập từ Nhật, Hàn, Mỹ… để bán cho khách. người tiêu sử dụng với giá “bên trên trời”.

Trái cây ko rõ nguồn gốc, nguồn gốc xuất xứ, gắn mác “trái cây ngoại” để bán cho tất cả những người tiêu sử dụng.

Để tìm ra nguồn gốc thực sự của những loại trái cây như nho sữa, dưa sữa, táo, lê, lựu … nhưng người dân đang phải sắm với giá vài trăm nghìn, thậm chí lên tới hàng triệu đồng lúc gắn mác ngoại nhập. Người quốc tế, phóng viên báo chí xuất hiện tại chợ Long Biên – chợ hoa quả đầu mối to nhất miền bắc bộ. Cứ từ 2h sáng, cảnh kinh doanh kinh doanh ở đây ra mắt nườm nượp, hàng dài xe tải chở hoa quả nối đuôi nhau ra vào chợ.

Trong vai một tiểu thương với nhu yếu bán trái cây nhập khẩu, Shop chúng tôi mang tới một quả dưa sữa được quảng cáo là nhập khẩu từ Nhật game thủ dạng (sắm tại siêu thị hoa quả nhập khẩu Fuji Fruit, số 26 Nguyên Hồng, Đống Đa). , Hà Nội) để “làm hàng” với những tiểu thương trong chợ. Và những “chiêu” biến hàng việt nam giới nam giới, hàng ko rõ nguồn gốc nguồn gốc xuất xứ thành hàng nhập khẩu đã được những gian thương phơi bày.

Một tiểu thương tên L ở chợ Long Biên cho biết thêm thông tin, loại dưa này được trồng rất nhiều ở việt nam giới nam giới. Đối với tem, chúng hoàn toàn với thể được sinh sản từ ​​bất kỳ quốc gia nào. Tất nhiên, những quả dưa gắn mác “hàng ngoại nhập” thì giá cao hơn. Cụ thể, dưa sữa, dưa lê, dưa lưới lúc dán tem chữ Nhật game thủ dạng sẽ với được giá từ 60.000-70.000 đồng / kg. Còn dưa đúng nguồn gốc xuất xứ việt nam giới nam giới thì giá chỉ 30.000-40.000 đồng / kg (giá sắm sửa – PV).

“Ngoài dưa giống Nhật, dưa giống Hàn Quốc cũng khá được trồng rất nhiều ở việt nam giới nam giới, nhưng hoàn toàn với thể” phù phép “thành hàng ngoại nhập nhờ với thêm tem mác. Chỉ là hàng dởm. Người tiêu sử dụng ko phân biệt được đâu là dưa lê”. ngoài kia cứ nói lựu nước này, lựu nọ nhưng thực chất đều là hàng Trung Quốc ”, một tiểu thương chợ Long Biên cho biết thêm thông tin.

những loại dưa lưới, dưa lê, dưa lê … đều được tiểu thương chợ Long Biên dán tem mác chữ Hàn Quốc hoặc Nhật game thủ dạng. Nhưng game thủ dạng thân bọn họ cam đoan những loại này đều được trồng ở việt nam giới nam giới, sau đó dán mác hoa quả nhập khẩu để tăng giá bán.

Shop chúng tôi tiếp tục vào vai những tiểu thương tới siêu thị tổng hợp nhập khẩu Hoàng nam giới Fruits, địa chỉ số 300 ngõ Nguyễn Xiển, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Tại đây, một con gái tên O nhiệt tình reviews hàng ngoại nhập. Người này cũng thừa nhận hộp nho sữa tuy phía bên ngoài với dòng chữ tiếng Nhật nhưng phía bên trong thực chất là nho sữa Trung Quốc. Loại nho này còn với giá 450.000 đồng / 3 chùm (3 kg), được họa tiết thiết kế nhái tem mác để trở thành “nho nhập khẩu từ Nhật game thủ dạng”.

Chị O cũng tiết lộ, kho hàng của chị hiện đang bán cho nhiều siêu thị hoa quả nhập khẩu trong nội thành cũng như những tỉnh ngoài Hà Nội. một trong những siêu thị lúc làm giỏ hoa quả đã trộn lẫn hàng ko đạt tiêu chuẩn chỉnh. “Một vựa trái cây chỉ với giá từ 700.000 – 800.000 đồng, nhưng riêng nho sữa tiêu chuẩn chỉnh Hàn Quốc đã lên tới cả triệu đồng / kg thì làm sao với lãi được” – chị O giải thích.

Nho sữa tuy bên vỏ hộp được quảng cáo là hàng Nhật nhưng chính những kho phân phối hoa quả lại cam đoan đây là nho Trung Quốc nhưng được “biến tấu” thành nho Nhật để tiến công lừa người tiêu sử dụng.

Nhiều loại trái cây ngoại chưa được cấp phép nhưng vẫn được bày bán

Sau nhiều ngày khảo sát, ghi nhận, Shop chúng tôi nhận thấy ko chỉ là ở những chợ đầu mối hoa quả, chợ dân sinh bày bán hoa quả trộn lẫn ko rõ nguồn gốc nguồn gốc xuất xứ nhưng còn tồn tại cả tên thương hiệu, hệ thống siêu thị. to cũng làm được điều này. Tại Fuji Fruit, số 26 Nguyên Hồng, nho sữa được dán nhãn nguồn gốc xuất xứ từ Nhật game thủ dạng, nhưng lúc được yêu cầu xem hồ sơ chứng minh nguồn gốc nguồn gốc xuất xứ thì viên chức nói ko tồn tại và che đậy: “Thực ra nho này là giống của Nhật game thủ dạng, nhưng là trồng ở Hàn Quốc. “

Tương tự, với những loại trái cây như chà là, lựu, dưa sữa, dưa lê, dưa lưới… cũng khá được những siêu thị hoa quả nhập khẩu như Trái cây tươi, Thủy Anh bày bán nhưng mỗi nơi ghi nguồn gốc xuất xứ ko giống nhau. cùng theo với nhau.

“Lạc vào ma trận hoa quả nhập khẩu”, Shop chúng tôi tiếp tục tới Cục bảo đảm thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) để đặt câu hỏi về sự việc bên trên thị trường xuất hiện nhiều loại hoa quả được quảng cáo là hoa quả. Hàng hóa nhập khẩu ko rõ nguồn gốc, nguồn gốc xuất xứ, ko biết đã được cơ quan với thẩm quyền cấp phép nhập khẩu vào việt nam giới nam giới hay chưa?

Cục bảo đảm thực vật đã cung ứng danh mục trái cây được phép nhập khẩu vào việt nam giới nam giới. lúc đối chiếu danh sách này, Shop chúng tôi bắt gặp nhiều loại trái cây chưa từng được cấp phép nhập khẩu nhưng thiếu hiểu biết sao vẫn được bày bán công khai minh bạch tại nhiều hệ thống, siêu thị trái cây nhập khẩu nổi tiếng bên trên địa bàn Hà Nội. Nội địa.

Danh mục hoa quả tươi nhập khẩu vào Việt Nam.  Nguồn do Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cung cấp.
Danh mục hoa quả tươi nhập khẩu vào việt nam giới nam giới. Nguồn do Cục bảo đảm thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cung ứng.
Hoa quả ngoại không rõ nguồn gốc được bày bán ở khắp các cửa hàng lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Quả chà là tươi ko nằm trong danh mục được phép nhập khẩu nhưng đang được bày bán tại hệ thống Trái cây tươi Thùy Anh và nhiều nơi khác.

Trao đổi với PV, ông Lê Sơn Hà, Trưởng phòng Kiểm dịch thực vật, Cục bảo đảm thực vật cho biết thêm thông tin, trái cây tươi là mặt hàng với nguy cơ cao mang đối tượng người sử dụng kiểm dịch thực vật của việt nam giới nam giới nên phải kiểm tra. kinh doanh thực vật theo quy định, dù nhập khẩu vào việt nam giới nam giới bên dưới hình thức thương nghiệp hay phi mậu dịch.

Theo quy định tại Điều 27, Luật bảo đảm và Kiểm dịch thực vật 2013 và Khoản 2 Điều 2 Thông tư số 30/2014 / TT-BNNPTNT, trái cây tươi phải được phân tích nguy cơ dịch hại trước lúc nhập khẩu vào việt nam giới nam giới. .

Căn cứ vào kết quả phân tích nguy cơ dịch hại cũng như những giải pháp kiểm dịch thực vật cần thực hiện để ngăn chặn đối tượng người sử dụng kiểm dịch thực vật theo trái cây tươi nhập khẩu vào việt nam giới nam giới, cơ quan bảo đảm và kiểm dịch động vật ở trung ương việt nam giới nam giới sẽ xem xét cho phép nhập khẩu với những giải pháp kiểm dịch động thực vật nghiêm nhặt nhưng nhì bên đã thỏa thuận.

Ông Lê Sơn Hà xác nhận “dâu tây và dưa lưới được sinh sản tại Nhật game thủ dạng; lựu được sinh sản ở Peru, Ai Cập, Úc; mận sinh sản tại Mỹ… ko được phép nhập khẩu vào việt nam giới nam giới ”.

Dù chưa được phép nhập khẩu nhưng với một thực tế là nhiều loại trái cây vẫn được bày bán tràn lan bên trên thị trường việt nam giới nam giới, thậm chí ở những chuỗi siêu thị với vẻ rất uy tín. Đây là câu hỏi nhưng những cơ quan khả năng cần replay cho dư luận, nhằm mục đích bảo đảm quyền lợi của người tiêu sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *