KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Dân văn phòng bỏ ra hàng triệu đồng cho một lớp học thêu thùa để tránh stress

Rate this post

Nghỉ vào buổi tối cuối tuần, chị Nguyễn Thanh Thủy (cán bộ, 30 tuổi) chạy xe từ nhà ở TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) tới vị trí xưởng thêu nổi ở trung tâm Q.một (TP.HCM). .HCM).

“Mấy tháng nay mình thế hệ biết tới nghề thêu. là kẻ thích làm thủ công nên mình đăng ký ngay xưởng dạy môn này. Mình đang chờ lớp thêu lâu dài để học”. chị Thanh Thủy Tâm cho biết thêm. với Zing.

Còn chị Sương Ny (34 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) hào hứng san sẻ bên trên facebook cá thể những dòng đế lót ly xinh xắn nhưng chị học được trong lớp học thêu: “Học thêu và tạo ra những thứ xinh tươi giúp chị em bớt căng thẳng và cảm nhận thấy rằng tôi rất phóng khoáng và lịch sự. “

Bỏ tiền ra học nghề thủ công

Từ nhỏ, chị Thanh Thủy đã thích làm những sản phẩm handmade để tặng bè game thủ hoặc lưu giữ cho riêng mình. Lớp học thêu giúp cô làm ra nhiều sản phẩm xinh hơn.

Cô cho biết thêm, xưởng thêu nổi kéo dãn khoảng 3 tiếng đồng hồ đeo tay. học trò được cung ứng dụng cụ, sườn thêu và sợi.

Dân văn phòng chi hàng triệu đồng cho lớp học thêu thùa giảm stress - 1

Chị Thanh Thủy lặn lội khoảng 30 km từ Bình Dương lên TP.HCM học thêu. Ảnh: NVCC.

Mở đầu buổi học, chị Thủy được nghe trình làng về thông tin thêu nổi, hướng dẫn sử dụng dụng cụ thêu, cách tậu màu sắc len và những kỹ thuật thêu cơ game thủ dạng rất tỉ mỉ, cụ thể. Sản phẩm thêu len nhìn giản dị và đơn thuần nhưng yên cầu sự tỉ mỉ và kiên trì của người học.

Mỗi học trò thêu 2 sản phẩm trong bài. Chị Thủy cho biết thêm chị đã bỏ ra sắp một triệu đồng để học nghề này.

Trong lúc đó, ở lớp thêu, chị Sương Ny cần hoàn thiện 2 dòng đế lót ly bởi kỹ thuật dập nổi. nhỏ nhỏ được hướng dẫn phác thảo bên trên sườn tranh muốn vẽ, tậu màu sắc len và tiến hành thêu.

Sau lúc thực hiện xong bước thêu, chị học cách phết keo lên mặt sau hình thêu để khăng khăng và bảo vệ sản phẩm lâu hơn, tiếp sau là cắt tỉa phần len thừa và hoàn thiện sản phẩm.

Vốn là kẻ thuận tay trái, lúc thế hệ học thêu, chị Sương Ny cảm nhận thấy rất khó khăn để tạo ra những mũi thêu xinh lúc cách thêu của chị trọn vẹn trái ngược với mọi cá nhân. Cô được thầy giáo tận tình hướng dẫn và làm ra sản phẩm thứ nhị xinh và tỉ mỉ hơn.

Cùng thị hiếu, chị Ellie Huỳnh (làm việc trong lĩnh vực tài chính tại TP.HCM) đã tham dự những lớp dạy thêu và dạy kèm cá thể từ thời điểm tháng 5. Cô muốn học và thực hiện ngay nên đã được người hướng dẫn mở đầu. mở đầu thêu tranh chứ ko phải học từ những mũi thêu cơ game thủ dạng như những lớp khác. Qua bài học, nữ giới viên chức văn phòng biết cách phối màu sắc phối kết hợp để miêu tả những khối bên trên tranh thêu, giúp bức tranh xinh và sinh động hơn.

Tập trung vào việc thêu thùa, quên đi mỏi mệt của công việc

hồ hết những người học thêu tới lớp để thỏa mãn niềm mê say và xả stress.

Cô Sương Ny cho biết thêm buổi học chỉ với vài tiếng. Nhưng với cô, đó là khoảng thời kì để tập trung vào việc thêu thùa và quên đi những suy nghĩ tiêu cực, mỏi mệt trong công việc. Nhìn thấy từng dòng áo len ấm thêu do chính tay mình làm, chị cảm nhận thấy rất vui.

Dân văn phòng chi hàng triệu đồng cho một lớp học thêu thùa giảm stress - 2

Sản phẩm áo lót do chị Sương Ny thực hiện trong giờ học thêu. Ảnh: NVCC.

Người đàn bà 34 tuổi cho biết thêm, mỗi ngày làm việc tại nhà băng đều kết thúc lúc 5h chiều. song, mọi cá nhân thường ở lại và làm việc ngoài giờ. vào buổi tối cuối tuần, cô ấy ko phải đi làm việc, nhưng cô ấy vẫn lo lắng về những khó khăn luôn luôn tồn tại trong công việc.

“Vì vậy, tôi thấy lớp học thêu rất hữu ích. Học thêu yên cầu sự tập trung cao độ. lúc bắt tay vào làm, tôi như thoát ra khỏi cuộc sống thường ngày ngày nay, ngừng lại mỗi suy nghĩ, toan lo”. Chị Sương Ny san sẻ.

nữ giới viên chức văn phòng cho biết thêm thêm, cô cũng thường xuyên tham dự những lớp học vẽ tranh, thủ công để sút tránh sức ép trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Dù công việc ko quá căng thẳng nhưng Ellie Huỳnh lại thiếu cảm hứng và ý tưởng thế hệ trong công việc. Cô tậu học thêu, một môn học trọn vẹn thế hệ đối với game thủ dạng thân, vừa để tiêu khiển vừa hướng mình tới những suy nghĩ và tình huống thế hệ. Cô cho biết thêm lớp học tuy ngắn nhưng sau đó, cô với thêm cảm hứng và sút tránh căng thẳng.

“Điều tôi trân trọng nhất sau khóa học là ko ngại mắc sai trái”, cô Ellie Huỳnh tự hào.

Vì tính cách cầu toàn và tỉ mỉ nên cô ít theo đuổi nghề thủ công và hội họa vì sợ làm rối tung mỗi thứ. Nhưng sau buổi học thêu, cô ấy đã nhận được được một bài học là nỗ lực trở thành ko giống nhau, ko tuyệt vời thì ko sao cả.

Cô Thanh Thủy cũng trở thành thích thú với việc dập nổi sau một trong những buổi học. nữ giới viên chức 30 tuổi sắm cho chính mình một bộ dụng cụ để làm tranh, thảm, khăn trải bàn tại nhà.

Sắp tới, chị Thủy dự kiến sẽ đăng ký một lớp dạy thêu dài hạn để theo đuổi thị hiếu làm thủ công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *