KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đằng sau những lớp học làm giàu “siêu khủng”: Những lớp học quái dị

Rate this post

“tiến công tỉnh giấc mơ tỷ phú”

Tốt nghiệp loại khá, nhưng loay hoay mãi Phùng Tuấn (cựu sinh viên Trường ĐH K.) vẫn chưa tìm kiếm được việc làm “thực”. Sau nhiều lần nộp hồ sơ, được gọi phỏng vấn, thử việc tại một trong những doanh nghiệp quốc gia và tư nhân nhưng Tuấn vẫn ko vừa ý. chỗ nào thì cũng chỉ làm được vài tuần, chưa thử việc xong anh đã nộp đơn xin nghỉ việc. mang nơi Tuấn bị chê là môi trường xung quanh ko thân thiện, ko tồn tại kỹ năng thăng tiến, nơi thì thu nhập thấp ko tương xứng với trình độ …

Đằng sau lớp học làm giàu
những lớp học làm giàu được tổ chức rần rộ ở nhiều tỉnh, thành.

Sau vài năm, một trong những bởi hữu đã mang vị trí nhất định trong công việc, thu nhập một.000 – 2.000 USD mỗi tháng nhưng Tuấn vẫn chỉ ngừng chân ở chân… hợp tác viên của một tập san với mức cát-xê cao ngất ngưởng. tương trợ … 2 triệu đồng / tháng. Vừa nóng vội trước những thành công của bởi hữu cùng trang lứa, vừa muốn minh chứng mình vừa học giỏi, vừa kiếm tiền, Tuấn quyết tâm sắm nhà, xe trước 30 tuổi.

Làm thế nào nhưng Tuấn gặp được một cô người chơi sinh viên cũng đang thất nghiệp và mang cùng khát vọng làm giàu. Cả nhị nghiến răng rủ nhau tham dự lớp học làm giàu do PTL Lawyers – được quảng cáo là hoàn toàn mang thể giúp học viên trở thành triệu phú, tỷ phú chỉ với sau một khóa học. Đây là khóa học kéo dãn 3 ngày, 18 giờ mỗi ngày, mang cả lý thuyết và “thực hiện”.

Buổi trưa của một mùa hè, Tuấn và những người chơi bước vào một hội trường to, hàng trăm người đã ngồi sẵn. Mặc dù bên phía ngoài trời nóng như thiêu như đốt, nhưng căn phòng vẫn được che bởi những tấm rèm red color. Nhiều quạt, máy lạnh được bật hết công suất. Và ngay những giây trước tiên, Tuấn đã cảm nhận thấy tràn trề năng lực lúc nghe những người chơi dạng nhạc sôi động, những tràng pháo tay vang dội để chào đón dòng loa PTL chạy như một vận động viên chạy nước rút marathon từ hàng ghế sau cuối lên sân khấu.

trình diễn mở đầu bởi những lời quảng cáo lôi cuốn: “những người chơi ở đây sẽ trở thành triệu phú ngay cả lúc đang ngủ”, “Sau khóa học này, nếu những người chơi ko thành công, nhà hàng chúng tôi sẽ trả cho những người chơi đó”, tiến công tỉnh giấc mơ triệu đô đang tiềm tàng sâu phía bên trong loài người người chơi “. Và,” chỉ cần người chơi mang quyết tâm làm giàu, cả vũ trụ sẽ ủng hộ người chơi “; thậm chí là cực đoan của sự khoe khoang:” Trở về từ lớp này, người chơi ko muốn giàu! ” .

tiếp theo sau, trình diễn hỏi một vài sinh viên, người chơi đang làm cho thuê việc gì? người chơi mang biết vì sao ko giàu ko? thì “thầy” đáp lại bởi những câu trích trong sách “Tự lực văn đoàn” vẫn tồn tại bán bên trên phố Đinh Lễ. học trò sẽ được phân thành nhiều nhóm, tham dự một trò chơi với số vốn ban sơ là một.000 USD. chúng ta được yêu cầu sắm và bán một trong những sản phẩm “ảo” cho nhau. Vì là tiền cung ứng nên người nào cũng hào hứng sắm bán, người nào cũng thấy mình lãi gấp đôi, gấp ba.

Đằng sau lớp học làm giàu
Hóa đơn hơn 400 triệu đồng cho khóa học làm giàu của trạng sư PTH

Sau giờ giải lao buổi sáng, trình diễn tiếp tục nhảy lên bục giảng về phương pháp chốt đơn hàng qua Telesale. Sinh viên được yêu cầu gọi điện cho một quý khách hàng tiềm năng, và phải “chốt đơn hàng” trong vòng 5 phút. hồ hết mọi cá nhân đều vượt qua bài tập này vì tìm kiếm được người thân để vừa năn nỉ vừa ép sắm một loại sản phẩm hơn 100.000 đồng thì dù sao cũng thành công.

Sau bữa tối ngay tại hội trường, những học viên được hướng dẫn thêm về phương pháp chốt đơn và được “thực chiến” bởi phương pháp yêu cầu những người chơi đi ra đường mang theo một gói hàng do ban tổ chức sẵn sàng (gồm bút bi, bút chì .. .). Yêu cầu là phải bán hết trong vòng nhị giờ.

Ngày hôm sau, những bài học cũ được lặp lại, với cường độ cao hơn, âm nhạc to ra nhiều thêm. Và giữa buổi thứ ba, giảng viên cho biết thêm sắp tới sẽ mang được một khóa học ko giống nhau, dành riêng cho những học viên “ưu tú” để cùng “thầy” bước lên đỉnh cao làm giàu. “Thầy” tiết lộ, mang những học viên đã kiếm được một triệu USD trước tiên trong đời chỉ với sau 6 tháng học tại học viện này.

Đằng sau lớp học làm giàu
Thử thách trói tay ăn cơm hộp của sinh viên một Brand Name mỹ phẩm làm sang trọng tại Hà Nội.

Sau 36 giờ, hồ hết những học viên đều kiệt sức, nhưng mọi cá nhân đều cảm nhận thấy hạnh phúc vì chúng ta đều tin rằng mình sẽ phú quý. Nhiều người sẵn sàng đăng ký và chuyển tiền để tham dự khóa học thế hệ “đầu tư đỉnh cao” với giá 15 tới 30 triệu đồng / khóa. Tuấn và người chơi chỉ mang vài trăm nghìn đồng trong tài khoản nên phải đăng ký sau.

Trở lại “dòng máng lợn” cũ, Tuấn vẫn đang loay hoay ko biết khởi nghiệp từ đâu. do vì nếu người chơi muốn bán một dòng gì đó, người ta đã bán nó rồi. Ngoài ra, tôi ko biết xoay vốn từ đâu, tìm kiếm quý khách hàng như thế nào… Và sự hào hứng ban sơ cũng thời gian nhanh chóng qua đi, tiền cũng cạn dần. Tuấn tiếp tục nộp hồ sơ vào nhiều doanh nghiệp nhưng ko thấy phúc đáp. rủi ro, anh phải đăng ký vào một hãng xe ôm như Grab, Be … để kiếm sống.

Những khóa học siêu “dị”

nếu mà những khóa học được tổ chức trong những khán phòng to, với tiếng nhạc mạnh và tiếng loa nổ to đã biến đổi thành thân thuộc với những người thường xuyên tới lớp… làm giàu; sắp đây, đã xuất hiện những khóa học / tập huấn nhưng người học phải “tiếp thu” cách dạy quái gở. Để hoàn toàn mang thể vượt qua những thử thách do giảng viên đưa ra, sinh viên phải thực hiện (hoặc chịu đựng) những hành động vô cùng lố lỉnh và phản cảm.

Đằng sau lớp học làm giàu
học trò tham dự thử thách múc nước đại dương của đội Phong Thủy Gia Đình NN.

Cách đây ko lâu, trong một trong những buổi tập huấn chuỗi khóa học của một Brand Name mỹ phẩm làm sang trọng khá nổi tiếng ngay tại Hà Nội, đã mang những thử thách rất lạ. Đó là sự việc tất cả những phái xinh sinh bị trói, “vặn cùi chỏ” rồi quỳ xuống đất để tranh … ăn cơm hộp. Trong lúc những cô gái nỗ lực ăn vạ như … động vật cấp thấp thì “giảng viên” lại sử dụng loa động viên, thể hiện sự nỗ lực trong công việc. Ý tưởng rằng người chơi đang nỗ lực là điều vô cùng … phổ thông, vì ngoài kia vẫn tồn tại những người đang nỗ lực hơn người chơi rất nhiều. Thử thách thời điểm hôm nay người chơi phải vượt qua, nếu ko vượt qua được thì người chơi quá tầm thường.

“Nếu thời điểm hôm nay, nếu chúng ta chỉ làm bẩn tóc – thì ko sao cả vì chính trải nghiệm thế hệ là điều tuyệt vời nhất. Nếu thời điểm hôm nay người khác tiến công giá người chơi vì sao người chơi ăn cơm như thế này, nhà hàng chúng tôi sẽ ko sử dụng rộng rãi tới điều đó. Vì nhà hàng chúng tôi tới đây với mục tiêu sống, nhà hàng chúng tôi tới đây vì nhà hàng chúng tôi xứng đáng mang một cuộc sống đời thường tốt xinh hơn … “

Đằng sau lớp học làm giàu
những em học trò đều hăng say trong giờ học, Tuy nhưng việc ứng dụng kiến ​​thức của “thầy” vào thực tế rất khó.

hồ hết những người chứng kiến ​​thử thách quái dị mang một ko nhị này đều thắc mắc: ăn cơm như… chó, mèo như vậy thì làm dòng gi mang cuộc sống đời thường sung túc hơn?

Nhưng chưa hết, ở một lớp học bồi dưỡng khác, những học viên phải tham dự thử thách sử dụng yết hầu để… đẩy gậy. Theo đó, nhị học trò phải tuân theo hướng dẫn của “trưởng nhóm” và thực hiện thử thách đẩy gậy. nhị người chơi sẽ đứng một khoảng bởi chiều dài của cây gậy và đặt nó ở vùng cổ bên bên dưới yết hầu. Từ đó, công việc của chúng ta là nỗ lực vô cùng hoàn toàn mang thể cho tới lúc nó gãy làm đôi.

Nhìn từ clip hoàn toàn mang thể thấy rất đông người đứng xung quanh reo hò, khích lệ. Trong lúc đó, những nhân vật tham dự thử thách lại nhăn nhó, tỏ ra ko dễ chịu, thậm chí đớn đau, ko thở được vì trò chơi kỳ quái. Điều đáng nói là sau lúc hoàn thành thử thách, những nhân vật ôm nhau, mang người cười, mang người khóc. Ở một lớp học khác, học trò được thể hiện sức chịu đựng bởi phương pháp phải đứng yên để người chơi cùng lớp sử dụng gậy tiến công vào người … Những hành động kỳ quái này làm cho mọi cá nhân cảm nhận thấy hoang mang và hoài nghi. : Học làm giàu hay sinh viên ngu, để mình vào bệnh viện nguy hiểm?

Và “đỉnh cao” của những lớp làm phú quý lẽ thuộc về Đội Phong thủy Gia đình NN (trụ sở tại tỉnh Phú Thọ). Những ngày cuối tháng 7, những member của lớp học làm giàu này đã tham dự thử thách tại bãi đại dương Cửa Lò (Nghệ An) làm cho xã hội mạng xôn xao về độ kỳ lạ.

Theo tìm hiểu của nhà hàng chúng tôi, sau lúc được tập huấn bên trên lớp, phái xinh học viên được “chủ toạ, doanh nhân, phái xinh vương diễn thuyết, đại boss, truyền cảm hứng, phái xinh thần” của dòng bang “Phong thủy gia NN” Nguyễn Thanh H. đưa ra bãi tắm. để “củng cố” bài học. chúng ta sẽ phải tham dự một trong những trò chơi bên dưới hình thức “team building” do bên thứ ba cung ứng. Cao trào là thử thách xem đội nào rút được ko ít nước đại dương hơn, trong trùng hợp được sử dụng bất kỳ đồ sử dụng nào như xô, xô, chậu.

Vì phần thưởng được treo quá “khủng” nên một học viên phái xinh đã thời gian nhanh chóng cởi bỏ hết ăn mặc quần áo, thậm chí cả áo lót, đồ lót … nhúng xuống đại dương để lấy được ko ít nước nhất hoàn toàn mang thể. Thấy vậy, một lãnh đạo doanh nghiệp liền dành lời khen ngợi và tuyên bố thưởng cho chị… 200.000 đồng vì “sáng tạo”. Từ đó, trò chơi được đẩy lên cao trào, làm cho nhiều phái xinh sinh nhất loạt cởi đồ ra múc nước. Người dẫn chương trình lúc này cũng thông tin ai cởi áo lót sẽ được thưởng 500.000 đồng.

Trước hành động kỳ quái này, nhiều du khách xuất hiện tại bãi đại dương Cửa Lò chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Sau lúc sự việc xảy ra, Phòng Văn hóa thị xã Cửa Lò đã phạt người tổ chức team building này 400.000 đồng. Chính quyền thị xã cũng đã contact với doanh nghiệp mang trụ sở tại Phú Thọ, đơn vị đưa viên chức tham dự team building, yêu cầu doanh nghiệp kiểm điểm những người mang hành động phản cảm, xin lỗi công khai minh bạch.

(Còn tiếp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *