KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sơn La tổ chức hội nghị phát triển thủy điện nhỏ và năng lực tái tạo

Rate this post

Phải thấy rõ vấn đề thủy điện nhỏ

Theo thông tin của UBND tỉnh Sơn La, tới tháng 8/2022, bên trên địa bàn tỉnh sở hữu 76 nhà máy thủy điện nhỏ được phê duyệt quy hoạch cụ thể với tổng công suất 907,4 MW, trong đó: 56 dự án đã hoàn thành. phát điện lên lưới điện quốc gia với tổng công suất lắp máy 664,7 MW, sản lượng điện xây ngừng khoảng 2,2 tỷ kWh / năm. (chiếm khoảng 16,4% tổng sản lượng điện của tỉnh), giá trị sinh sản công nghiệp khoảng 2.600 tỷ đồng; 05 dự án đang xây dựng; 03 dự án đang trong thời đoạn lập dự án, sẵn sàng đầu tư; 11 dự án thế hệ được té sung vào quy hoạch và đang khiến cho cho thủ tục cấp phép đầu tư.

Ông Nguyễn Thành Công – Phó chủ toạ UBND tỉnh Sơn La cho biết thêm, việc đầu tư phát triển thủy điện nhỏ bên trên địa bàn tỉnh đã đóng góp phần quan yếu vào chiến lược phát triển năng lực quốc gia, đảm bảo bình yên năng lực, phát triển năng lực cực tốt, đóng góp vào năng lực quốc gia. sự phát triển. phát triển kinh tế tài chính xanh và vững bền. song song, 56 dự án đã đóng góp ổn định và vững bền cho ngân sách địa phương mỗi năm hơn 400 tỷ đồng; đóng góp phần đảm bảo an toàn và phát triển rừng đầu nguồn thông qua việc nộp phí dịch vụ môi trường xung quanh rừng (Mỗi năm thu tiền dịch vụ môi trường xung quanh rừng từ những nhà máy thủy điện nhỏ khoảng 67 tỷ đồng).

Nguồn thu thuế từ những nhà máy thủy điện nhỏ đã giúp tỉnh đầu tư phát triển kinh tế tài chính – xã hội, đảm bảo quốc phòng – bình yên, giải quyết việc làm cho tất cả những người lao động, đảm bảo những chính sách an sinh xã hội. Ngoài ra, việc đầu tư xây dựng những tòa tháp thủy điện đã tạo điều kiện phát triển cơ sở hạ tầng bên trên địa bàn tỉnh như điện, đường, trường, trạm … Cụ thể, những nhà máy thủy điện đã đầu tư hệ thống. hệ thống điện: cấp điện cho tất cả những người chơi dạng Pá Xá Hồng, người chơi dạng Nậm Hồng, huyện Mường La, bàn giao hệ thống điện đấu nối và thi công cấp điện người chơi dạng Làng Sáng, người chơi dạng Háng Đồng C, huyện Bắc Yên; đầu tư xây dựng thế hệ hơn 400 km đường liên lạc; tương trợ xây dựng nhà văn hóa những thôn … giải quyết việc làm cho khoảng 700 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân của công nhân những nhà máy thủy điện khoảng 80 – 100 triệu đồng / năm.

Sơn La tổ chức hội nghị phát triển thủy điện nhỏ và năng lượng tái tạo
Toàn cảnh Hội nghị

Mặc dù đã đạt được những kết quả tích cực nhưng theo ông Nguyễn Thành Công, công việc quản lý, phát triển thủy điện nhỏ vẫn tồn tại những tồn tại, hạn chế cần được tăng cường, chỉnh đốn. Ngoài ra, trong những năm sắp đây, chuyển đổi khí hậu và suy hạn chế quality rừng đã dẫn tới sản lượng điện của những nhà máy thủy điện hạn chế đối với xây ngừng.

Vì vậy, mục tiêu của UBND tỉnh Sơn La tại hội nghị là tổng kết, tiến công giá tình hình phát triển thủy điện bên trên địa bàn; đề xuất những giải pháp quản lý phát triển thủy điện nhỏ tin cậy, cực tốt và vững bền; thực hiện đúng, trọn vẹn những quy định của pháp luật, đảm bảo kết hợp và hợp lý giữa phát triển kinh tế tài chính với đảm bảo an toàn môi trường xung quanh, bình yên, xã hội; đóng góp phần chuyển đổi năng lực, thích thích hợp với những cam kết quốc tế.

Ông Nguyễn Thành Công cho biết thêm, với nhu yếu sử dụng điện phục vụ phát triển kinh tế tài chính – xã hội của địa phương sẽ càng ngày càng tăng cao lúc địa phương đã và đang hình thành nhiều vùng sinh sản hàng hóa, lôi cuốn những nhà máy chế biến. sản phẩm chuỗi nên một vài huyện nên nghiên cứu phát triển năng lực tái tạo như điện gió … để té sung nguồn điện cho tỉnh cũng như đóng góp vào hệ thống điện quốc gia.

Sơn La tổ chức hội nghị phát triển thủy điện nhỏ và năng lượng tái tạo
Đồng chí Nguyễn Thành Công – Phó chủ toạ UBND tỉnh Sơn La chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo những sở, ngành, những doanh nghiệp đầu tư thủy điện đã thông tin tình hình thực hiện; đóng góp những giải pháp phát triển thủy điện nhỏ cực tốt và vững bền.

Kết luận hội nghị, Phó chủ toạ UBND tỉnh Sơn La giao những Sở, huyện tiếp tục rà soát, tư vấn UBND tỉnh trình cấp sở hữu thẩm quyền té sung quy hoạch đối với những dự án thủy điện sở hữu tiềm năng to. cực tốt, ko tương tác to tới môi trường xung quanh, ko chiếm rừng tự nhiên, ko gây tương tác to tới loài người; Tiếp tục nâng cao công việc quản lý những dự án, tòa tháp thủy điện theo quy định của pháp luật; lãnh đạo, đôn đốc những chủ đầu tư khắc phục những tồn tại; thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm những tình huống vi phạm; Kiên quyết thu hồi những dự án, kiến ​​nghị thu hồi giấy phép hoạt động điện lực nếu ko thực hiện đúng quy định; Khẩn trương tư vấn, xây dựng người chơi dạng đồ ngập lụt vùng hạ du … với mục tiêu khai thác thủy điện cực tốt nhưng đảm bảo môi trường xung quanh cũng như cuộc sống đời thường của người dân.

Đối với chủ đầu tư những dự án / tòa tháp thủy điện nhỏ cần thực hiện trọn vẹn, nghiêm túc những nghĩa vụ, trách nhiệm theo quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, tài chính, đất đai và tài nguyên nước. , đảm bảo an toàn môi trường xung quanh, đảm bảo an toàn và phát triển rừng, tin cậy đập, vận hành hồ chứa, công việc thông tin, phòng chống lụt bão, quy chế phối hợp và cam kết với nhân dân, chính quyền địa phương … tin cậy tuyệt đối về tính mệnh loài người, tin cậy trong vận hành xây dựng và sinh sản. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *