KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đằng sau những lớp học làm giàu ‘siêu khủng’

Rate this post

Tốt nghiệp loại khá, nhưng loay hoay mãi Phùng Tuấn (cựu sinh viên Trường ĐH K.) vẫn chưa tìm kiếm được việc làm “thực”. Sau nhiều lần thử việc tại một trong những doanh nghiệp quốc gia và tư nhân, Tuấn vẫn ko vừa lòng. ở đâu thì cũng chỉ làm được vài tuần, chưa thử việc xong anh đã nộp đơn xin nghỉ việc. với nơi Tuấn bị chê là môi trường thiên nhiên ko thân thiện, ko tồn tại kĩ năng thăng tiến, nơi thì thu nhập thấp ko tương xứng với trình độ …

Đằng sau những lớp học làm giàu 'siêu khủng' - Ảnh 1.

những lớp học làm giàu được tổ chức rần rộ ở nhiều tỉnh, thành.

“tiến công tỉnh mơ tỷ phú”

Sau vài năm, một trong những bè game thủ đã với vị trí nhất định trong công việc, thu nhập một.000 – 2.000 USD / tháng nhưng Tuấn vẫn chỉ ngừng lại ở chân… hiệp tác viên của một tập san với mức cát-xê cao ngất ngưởng. tương trợ … 2 triệu đồng / tháng. Vừa nóng vội trước những thành công của bè game thủ cùng trang lứa, vừa muốn chứng minh mình vừa học giỏi, vừa kiếm tiền, Tuấn quyết tâm tậu nhà, xe trước 30 tuổi.

Làm thế nào nhưng mà Tuấn gặp được một cô game thủ sinh viên cũng đang thất nghiệp và với cùng khát vọng làm giàu. Cả nhị nghiến răng rủ nhau tham dự lớp học trạng sư PTL làm giàu – được quảng cáo là hoàn toàn với thể giúp học viên trở thành triệu phú, tỷ phú chỉ với sau một khóa học. Đây là khóa học kéo dãn 3 ngày, 18 giờ mỗi ngày, với cả lý thuyết và “thực hiện”.

Buổi trưa của một mùa hè, Tuấn và những game thủ bước vào một hội trường to, hàng trăm người đã ngồi sẵn. Mặc dù bên phía ngoài trời nóng như thiêu như đốt, nhưng căn phòng vẫn được che bởi những tấm rèm red color. Nhiều quạt, máy lạnh được bật hết công suất. Và ngay những giây trước tiên, Tuấn đã cảm nhận thấy tràn trề năng lực lúc nghe những phiên bản nhạc sôi động, những tràng pháo tay vang dội chào đón chiếc loa PTL đang chạy như một vận động viên chạy nước rút marathon từ hàng ghế sau cuối lên sân khấu.

thuyết trình mở đầu bởi những lời quảng cáo lôi cuốn: “những game thủ ở đây sẽ trở thành triệu phú ngay cả lúc đang ngủ”, “Sau khóa học này, nếu những game thủ ko thành công, Shop chúng tôi sẽ trả cho những game thủ đó”, tiến công tỉnh mơ triệu đô đang tiềm tàng sâu bên phía trong nhân loại game thủ “. Và,” chỉ cần game thủ với quyết tâm làm giàu, cả vũ trụ sẽ ủng hộ game thủ “; thậm chí là cực đoan của sự khoe khoang:” Trở về từ lớp này, game thủ ko muốn giàu! ” .

tiếp theo sau, thuyết trình hỏi một vài sinh viên, game thủ đang khiến cho cho thuê việc gì? game thủ với biết vì sao ko giàu ko? thì “thầy” đáp lại bởi những câu trích trong sách “Tự lực văn đoàn” vẫn được bán bên trên phố Đinh Lễ (Hà Nội). học trò sẽ được phân thành nhiều nhóm, tham dự một trò chơi với số vốn ban sơ là một.000 USD. bọn họ được yêu cầu tậu và bán một trong những sản phẩm “ảo” cho nhau. Vì là tiền cung ứng nên người nào cũng hào hứng tậu bán, người nào cũng thấy mình lãi gấp đôi, gấp ba.

Đằng sau những lớp học làm giàu 'siêu khủng' - Ảnh 2.

Hóa đơn hơn 400 triệu đồng cho khóa học làm giàu của trạng sư PTH

Sau giờ giải lao buổi sáng, thuyết trình tiếp tục nhảy lên bục giảng về phương pháp chốt đơn hàng qua Telesale. Sinh viên được yêu cầu gọi điện cho một quý khách hàng tiềm năng, và phải “chốt đơn hàng” trong vòng 5 phút. hồ hết mọi người đều vượt qua bài tập này vì tìm kiếm được người thân để vừa năn nỉ vừa ép tậu một loại mặt hàng hơn 100.000 đồng thì dù sao cũng thành công.

Sau bữa tối ngay tại hội trường, những học viên được hướng dẫn thêm về phương pháp đóng đơn và được “thực chiến” bởi phương pháp yêu cầu những game thủ đi xuống đường mang theo một gói hàng do ban tổ chức sẵn sàng (gồm bút bi, bút chì .. .). Yêu cầu là phải bán hết trong vòng nhị giờ.

Ngày hôm sau, những bài học cũ được lặp lại, với cường độ cao hơn, âm nhạc to ra nhiều thêm. Và giữa buổi thứ ba, giảng viên cho biết thêm thông tin sắp tới sẽ với được một khóa học khác lạ, dành riêng cho những học viên “ưu tú” để cùng “thầy” bước lên đỉnh cao làm giàu. “Thầy” tiết lộ, với những học viên đã kiếm được một triệu USD trước tiên trong đời chỉ với sau 6 tháng học tại học viện này.

Đằng sau những lớp học làm giàu 'siêu khủng' - Ảnh 3.

Thử thách trói tay ăn cơm hộp của sinh viên một Brand Name trang sức mỹ phẩm tại Hà Nội.

Sau 36 giờ, hồ hết những học viên đều kiệt sức, nhưng mọi người đều cảm nhận thấy hạnh phúc vì bọn họ đều tin rằng mình sẽ phong lưu. Nhiều người sẵn sàng đăng ký và chuyển tiền để tham dự khóa học thế hệ “đầu tư đỉnh cao” với giá 15 tới 30 triệu đồng / khóa. Tuấn và game tiên chỉ với vài trăm nghìn đồng trong tài khoản nên phải đăng ký sau.

Trở lại “chiếc máng lợn” cũ, Tuấn vẫn đang loay hoay ko biết khởi nghiệp từ đâu. vì vì nếu game thủ muốn bán một chiếc gì đó, người ta đã bán nó rồi. Ngoài ra, tôi ko biết xoay vốn từ đâu, tìm kiếm quý khách hàng như thế nào… Và sự hào hứng ban sơ cũng nhanh chóng chóng qua đi, tiền cũng cạn dần. Tuấn tiếp tục nộp hồ sơ vào nhiều tổ chức nhưng ko thấy phúc âm. rủi ro, anh phải đăng ký vào một hãng xe ôm như Grab, Be … để kiếm sống.

Những khóa học siêu “dị”

nếu mà những khóa học được tổ chức trong những khán phòng to, với tiếng nhạc mạnh và tiếng nổ to của loa đã biến đổi thành thân thuộc với những người thường xuyên tới lớp… làm giàu; sắp đây, đã xuất hiện những khóa học / huấn luyện nhưng mà người học phải “tiếp thu” cách dạy quái gở. Để hoàn toàn với thể vượt qua những thử thách do giảng viên đưa ra, sinh viên phải thực hiện (hoặc chịu đựng) những hành động vô cùng lố lỉnh và phản cảm.

Đằng sau những lớp học làm giàu 'siêu khủng' - Ảnh 4.

học trò tham dự thử thách múc nước đại dương của đội Phong Thủy Gia Đình NN.

Cách đây ko lâu, trong một trong những buổi huấn luyện chuỗi khóa học của một Brand Name trang sức mỹ phẩm khá nổi tiếng ngay tại Hà Nội, đã với những thử thách rất lạ. Đó là sự tất cả những phái nữ sinh bị trói, “vặn cùi chỏ” rồi quỳ xuống đất để tranh … ăn cơm hộp. Trong lúc những cô gái nỗ lực ăn vạ như … động vật cấp thấp thì “giảng viên” lại sử dụng loa động viên, thể hiện sự nỗ lực trong công việc. Ý tưởng rằng game thủ đang nỗ lực là điều khôn xiết … tầm thường, vì ngoài kia vẫn còn đấy những người đang nỗ lực hơn game thủ rất nhiều. Thử thách thời điểm hôm nay game thủ phải vượt qua, nếu ko vượt qua được thì game thủ quá tầm thường.

“Nếu thời điểm hôm nay, nếu chúng ta chỉ làm bẩn tóc – thì ko sao cả vì chính trải nghiệm thế hệ là điều tuyệt vời nhất. Nếu thời điểm hôm nay người khác tiến công giá game thủ vì sao game thủ ăn cơm như thế này, Shop chúng tôi sẽ ko ưa chuộng tới điều đó. Vì Shop chúng tôi tới đây với mục tiêu sống, Shop chúng tôi tới đây vì Shop chúng tôi xứng đáng với một cuộc sống đời thường tốt xinh hơn … “

những em học trò đều hăng say trong giờ học, Dù thế việc vận dụng kiến ​​thức của “thầy” vào thực tế rất khó. hồ hết những người chứng kiến ​​thử thách quái dị với một ko nhị này đều thắc mắc: liên quan gì tới việc ăn cơm mẫu… chó mèo như vậy?

Nhưng chưa hết, ở một lớp học bồi dưỡng khác, những học viên phải tham dự thử thách sử dụng yết hầu để… đẩy gậy. Theo đó, nhị học trò phải tuân theo hướng dẫn của “trưởng nhóm” và thực hiện thử thách đẩy gậy. nhị game thủ sẽ đứng một khoảng bởi chiều dài của cây gậy và đặt nó ở vùng cổ bên bên dưới yết hầu. Từ đó, công việc của bọn họ là nỗ lực khôn xiết hoàn toàn với thể cho tới lúc nó gãy làm đôi.

Nhìn từ clip hoàn toàn với thể thấy rất đông người đứng xung quanh reo hò, khích lệ. Trong lúc đó, những nhân vật tham dự thử thách lại nhăn nhó, tỏ ra ko dễ chịu, thậm chí đớn đau, nghẹt thở vì trò chơi kỳ quái. Điều đáng nói là sau lúc hoàn thành thử thách, những nhân vật ôm nhau, với người cười, với người khóc. Ở một lớp học khác, học trò được thể hiện sức chịu đựng bởi phương pháp phải đứng yên để game thủ cùng lớp sử dụng gậy tiến công vào người … Những hành động kỳ quái này khiến cho cho mọi người cảm nhận thấy hoang mang và hoài nghi. : Học làm giàu hay sinh viên ngu, để mình vào bệnh viện nguy hiểm?

Và “đỉnh cao” của những lớp làm phong lưu lẽ thuộc về Đội Phong thủy Gia đình NN (trụ sở tại tỉnh Phú Thọ). Những ngày cuối tháng 7, những member của lớp học làm giàu này đã tham dự thử thách tại bãi đại dương Cửa Lò (Nghệ An) khiến cho cho xã hội mạng xôn xao về độ kỳ lạ.

Theo tìm hiểu của Shop chúng tôi, sau lúc được huấn luyện bên trên lớp, phái nữ học viên được “chủ toạ, doanh nhân, phái nữ vương diễn thuyết, đại boss, truyền cảm hứng, phái nữ thần” của chiếc bang “phong thủy gia N.N” Nguyễn Thanh H. đưa ra bãi tha ma. để “củng cố” bài học. bọn họ sẽ phải tham dự một trong những trò chơi bên dưới hình thức “team building” do bên thứ ba cung ứng. Cao trào là thử thách xem đội nào rút được rất nhiều nước đại dương hơn, trong trùng hợp được sử dụng bất kỳ đồ sử dụng nào như xô, xô, chậu.

Vì phần thưởng được treo quá “khủng” nên một học viên phái nữ đã nhanh chóng chóng cởi hết ăn mặc quần áo và nhúng xuống đại dương để lấy được rất nhiều nước nhất hoàn toàn với thể. Thấy vậy, một lãnh đạo tổ chức liền dành lời khen ngợi và tuyên bố thưởng cho chị… 200.000 đồng vì “sáng tạo”. Từ đó, trò chơi được đẩy lên cao trào, khiến cho cho nhiều phái nữ sinh nhất loạt cởi đồ ra múc nước. Người dẫn chương trình lúc này cũng thông tin ai cởi áo lót sẽ được thưởng 500.000 đồng.

Trước hành động kỳ quái này, nhiều du khách xuất hiện tại bãi đại dương Cửa Lò chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Sau lúc sự việc xảy ra, Phòng Văn hóa thị xã Cửa Lò đã phạt người tổ chức team building này 400.000 đồng. Chính quyền thị xã cũng đã tương tác với tổ chức với trụ sở tại Phú Thọ, đơn vị đưa viên chức tham dự team building, yêu cầu tổ chức kiểm điểm những người với hành động phản cảm, xin lỗi công khai minh bạch.

Theo ANTG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *