KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đằng sau những từng lớp “siêu giàu”: những từng lớp quái dị

Rate this post

Đằng sau những từng lớp “siêu giàu”: những từng lớp quái dị

Vài năm trở lại đây, những lớp học làm giàu trực tuyến cũng như offline được tổ chức rất rần rộ từ nam giới chí Bắc, từ thành phố tới nông thôn. Nhiều học viên ước mong sau khóa học sẽ từ nhị bàn trắng tay trở thành triệu phú, tỷ phú … Trái ngược với lời quảng cáo của những “thầy”, hồ hết học viên ko thu được gì sau mỗi khóa học, trái lại, mang người bỏ ra hàng chục triệu đồng. hàng trăm triệu đồng vào những khóa học để rồi sau cuối trở thành con nợ, tiền mất tật mang …

“tiến công tỉnh giấc mơ tỷ phú”

Tốt nghiệp loại khá, nhưng loay hoay mãi Phùng Tuấn (cựu sinh viên Trường ĐH K.) vẫn chưa kiếm được việc làm “thực”. Sau nhiều lần nộp hồ sơ, được gọi phỏng vấn, thử việc tại một số trong những doanh nghiệp quốc gia và tư nhân nhưng Tuấn vẫn ko vừa ý. chỗ nào thì cũng chỉ làm được vài tuần, chưa thử việc xong anh đã nộp đơn xin nghỉ việc. mang nơi Tuấn bị chê là môi trường thiên nhiên ko thân thiện, ko tồn tại tài năng thăng tiến, nơi thì thu nhập thấp ko tương xứng với trình độ …


những lớp học làm giàu được tổ chức rần rộ ở nhiều tỉnh, thành.

Sau vài năm, một số trong những bè game thủ đã mang vị trí nhất định trong công việc, thu nhập một.000 – 2.000 USD mỗi tháng nhưng Tuấn vẫn chỉ giới hạn chân ở chân… hiệp tác viên của một tập san với mức cát-xê cao ngất ngưởng. tương trợ … 2 triệu đồng / tháng. Vừa nóng vội trước những thành công của bè game thủ cùng trang lứa, vừa muốn chứng minh mình vừa học giỏi, vừa kiếm tiền, Tuấn quyết tâm sắm nhà, xe trước 30 tuổi.

Làm thế nào nhưng mà Tuấn gặp được một cô game thủ sinh viên cũng đang thất nghiệp và mang cùng khát vọng làm giàu. Cả nhị nghiến răng rủ nhau tham dự lớp học trạng sư PTL làm giàu – được quảng cáo là rất mang thể giúp học viên trở thành triệu phú, tỷ phú chỉ với sau một khóa học. Đây là khóa học kéo dãn dài 3 ngày, 18 giờ mỗi ngày, mang cả lý thuyết và “thực hiện”.

Buổi trưa của một mùa hè, Tuấn và những game thủ bước vào một hội trường to, hàng trăm người đã ngồi sẵn. Mặc dù phía bên ngoài trời nóng như thiêu như đốt, nhưng căn phòng vẫn được che bởi những tấm rèm red color. Nhiều quạt, máy lạnh được bật hết công suất. Và ngay những giây trước tiên, Tuấn đã cảm nhận thấy tràn trề năng lực lúc nghe những game thủ dạng nhạc sôi động, những tràng pháo tay vang dội để chào đón mẫu loa PTL chạy như một vận động viên chạy nước rút marathon từ hàng ghế sau cuối lên sân khấu.

trình diễn mở đầu bởi những lời quảng cáo cuốn hút: “những game thủ ở đây sẽ trở thành triệu phú ngay cả lúc đang ngủ”, “Sau khóa học này, nếu những game thủ ko thành công, Shop chúng tôi sẽ trả cho những game thủ đó”, tiến công tỉnh giấc mơ triệu đô ẩn sâu bên phía trong của game thủ “. Và,” chỉ cần game thủ mang quyết tâm làm giàu, cả vũ trụ sẽ ủng hộ game thủ “; thậm chí là cực đoan khoe khoang:” Trở về từ lớp này, game thủ ko muốn giàu! “.

tiếp theo sau, trình diễn hỏi một vài sinh viên, game thủ đang làm cho cho mướn việc gì? game thủ mang biết vì sao ko giàu ko? thì “thầy” đáp lại bởi những câu trích trong sách “Tự lực văn đoàn” vẫn còn đó bán bên trên phố Đinh Lễ. học trò sẽ được phân thành nhiều nhóm, tham dự một trò chơi với số vốn thuở đầu là một.000 USD. chúng ta được yêu cầu sắm và bán một số trong những sản phẩm “ảo” cho nhau. Vì là tiền cung ứng nên ai ai cũng hào hứng sắm bán, ai ai cũng thấy mình lãi gấp đôi, gấp ba.


Hóa đơn hơn 400 triệu đồng cho khóa học làm giàu của trạng sư PTH

Sau giờ giải lao buổi sáng, trình diễn tiếp tục nhảy lên bục giảng về phương pháp chốt đơn hàng qua Telesale. Sinh viên được yêu cầu gọi điện cho một quý khách hàng tiềm năng, và phải “chốt đơn hàng” trong vòng 5 phút. hồ hết mỗi cá nhân đều vượt qua bài tập này vì kiếm được người thân để vừa năn nỉ vừa ép sắm một loại sản phẩm hơn 100.000 đồng thì dù sao cũng thành công.

Sau bữa tối ngay tại hội trường, những học viên được hướng dẫn thêm về phương pháp đóng đơn và được “thực chiến” bởi phương pháp yêu cầu những game thủ đi ra đường mang theo một gói hàng do ban tổ chức sẵn sàng (gồm bút bi, bút chì .. .). Yêu cầu là phải bán hết trong vòng nhị giờ.

Ngày hôm sau, những bài học cũ được lặp lại, với cường độ cao hơn, âm nhạc to ra thêm. Và giữa buổi thứ ba, giảng viên cho biết thêm thông tin sắp tới sẽ sở hữu được một khóa học ko giống nhau, dành riêng cho những học viên “ưu tú” để cùng “thầy” bước lên đỉnh cao làm giàu. “gia sư” tiết lộ mang học trò đạt một triệu đô la lần trước tiên trong đời, chỉ với sau 6 tháng học tại học viện này.


Thử thách trói tay ăn cơm hộp của sinh viên một tên thương hiệu mỹ phẩm làm sang trọng tại Hà Nội.

Sau 36 giờ, hồ hết những học viên đều kiệt sức, nhưng mỗi cá nhân đều cảm nhận thấy hạnh phúc vì chúng ta đều tin rằng mình sẽ phổ biến và phong phú. Nhiều người sẵn sàng đăng ký và chuyển tiền để tham dự khóa học thế hệ “đầu tư đỉnh cao” với giá 15 tới 30 triệu đồng / khóa. Tuấn và game tiên chỉ mang vài trăm nghìn đồng trong tài khoản nên phải đăng ký sau.

Trở lại “mẫu máng lợn” cũ, Tuấn vẫn đang loay hoay ko biết khởi nghiệp từ đâu. do vì nếu game thủ muốn bán một mẫu gì đó, người ta đã bán nó rồi. Ngoài ra, tôi ko biết xoay vốn từ đâu, tìm kiếm quý khách hàng như thế nào… Và sự hào hứng thuở đầu cũng thời gian nhanh chóng qua đi, tiền cũng cạn dần. Tuấn tiếp tục nộp hồ sơ vào nhiều tổ chức nhưng ko thấy phúc âm. rủi ro, anh phải đăng ký vào một hãng xe ôm như Grab, Be … để kiếm sống.

Những khóa học siêu “dị”

nếu mà những khóa học được tổ chức trong những khán phòng to, với tiếng nhạc mạnh và tiếng loa nổ to đã biến đổi thành thân thuộc với những người thường xuyên tới lớp… làm giàu; sắp đây, đã xuất hiện những khóa học / huấn luyện nhưng mà người học phải “tiếp thu” cách dạy quái gở. Để rất mang thể vượt qua những thử thách do giảng viên đề ra, sinh viên phải thực hiện (hoặc chịu đựng) những hành động vô cùng lố lỉnh và phản cảm.


học trò tham dự thử thách múc nước hồ của đội Phong Thủy Gia Đình NN

Cách đây ko lâu, trong một trong những buổi huấn luyện thuộc chuỗi khóa học của một tên thương hiệu mỹ phẩm làm sang trọng khá nổi tiếng ngay tại Hà Nội, đã mang những thử thách rất lạ. Đó là sự tất cả những phái xinh sinh bị trói, “vặn cùi chỏ” rồi quỳ xuống đất để tranh … ăn cơm hộp. Trong lúc những cô gái nỗ lực ăn vạ như … động vật cấp thấp thì “giảng viên” lại sử dụng loa động viên, thể hiện sự nỗ lực trong công việc. Ý tưởng rằng game thủ đang nỗ lực là điều vô cùng … tầm thường, vì ngoài kia vẫn còn đó những người đang nỗ lực hơn game thủ rất nhiều. Thử thách ngày hôm nay game thủ phải vượt qua, nếu ko vượt qua được thì game thủ quá tầm thường.

“Nếu ngày hôm nay, nếu chúng ta chỉ làm bẩn tóc – thì ko sao cả vì chính trải nghiệm thế hệ là điều tuyệt vời nhất. Nếu ngày hôm nay người khác tiến công giá game thủ vì sao game thủ ăn cơm như thế này, Shop chúng tôi sẽ ko sử dụng rộng rãi tới điều đó. Vì Shop chúng tôi tới đây với mục tiêu sống, Shop chúng tôi tới đây vì Shop chúng tôi xứng đáng mang một cuộc sống thường ngày tốt xinh hơn … “


những em học trò đều hăng say trong giờ học, Tuy thế việc ứng dụng kiến ​​thức của “thầy” vào thực tế rất khó.

hồ hết những người chứng kiến ​​thử thách quái dị mang một ko nhị này đều thắc mắc: ăn cơm như… chó, mèo như vậy thì làm mẫu gi mang cuộc sống thường ngày sung túc hơn?

Nhưng chưa hết, ở một lớp học bồi dưỡng khác, những học viên phải tham dự thử thách sử dụng yết hầu để… đẩy gậy. Theo đó, nhị học trò phải tuân theo hướng dẫn của “trưởng nhóm” và thực hiện thử thách đẩy gậy. nhị game thủ sẽ đứng một khoảng bởi chiều dài của cây gậy và đặt nó ở vùng cổ bên bên dưới yết hầu. Từ đó, công việc của chúng ta là nỗ lực vô cùng rất mang thể cho tới lúc nó gãy làm đôi.

Nhìn từ clip rất mang thể thấy rất đông người đứng xung quanh reo hò, động viên. Trong lúc đó, những nhân vật tham dự thử thách lại nhăn nhó, tỏ ra ko dễ chịu, thậm chí đớn đau, ko thở được vì trò chơi kỳ quái. Điều đáng nói là sau lúc hoàn thành thử thách, những nhân vật ôm nhau, mang người cười, mang người khóc. Ở một lớp học khác, học trò được thể hiện sức chịu đựng bởi phương pháp phải đứng yên để game thủ cùng lớp sử dụng gậy tiến công vào người … Những hành động kỳ quái này làm cho cho mỗi cá nhân cảm nhận thấy hoang mang và hoài nghi. : Học làm giàu hay sinh viên ngu, để mình vào bệnh viện nguy hiểm?

Và “đỉnh cao” của những lớp làm phổ biến và phong phú lẽ thuộc về Đội Phong thủy Gia đình NN (trụ sở tại tỉnh Phú Thọ). Những ngày cuối tháng 7, những member của lớp học làm giàu này đã tham dự thử thách tại bãi hồ Cửa Lò (Nghệ An) làm cho cho xã hội mạng xôn xao về độ kỳ lạ.

Theo tìm hiểu của Shop chúng tôi, sau lúc được huấn luyện bên trên lớp, phái xinh học viên được “chủ toạ, doanh nhân, phái xinh vương diễn thuyết, đại boss, truyền cảm hứng, phái xinh thần” của mẫu bang “Phong thủy gia NN” Nguyễn Thanh H. đưa ra bãi tắm. để “củng cố” bài học. chúng ta sẽ phải tham dự một số trong những trò chơi bên dưới hình thức “team building” do bên thứ ba cung ứng. Cao trào là thử thách xem đội nào rút được ko ít nước hồ hơn, trong tự dưng được sử dụng bất kỳ đồ sử dụng nào như xô, xô, chậu.

Vì phần thưởng được treo quá “khủng” nên một học viên phái xinh đã thời gian nhanh chóng cởi bỏ hết ăn mặc quần áo, thậm chí cả áo lót, bikini … nhúng xuống hồ để lấy được ko ít nước nhất rất mang thể. Thấy vậy, một lãnh đạo tổ chức liền dành lời khen ngợi và tuyên bố thưởng cho chị… 200.000 đồng vì “sáng tạo”. Từ đó, trò chơi được đẩy lên cao trào, làm cho cho nhiều phái xinh sinh nhất loạt cởi đồ ra múc nước. Người dẫn chương trình lúc này cũng thông tin ai cởi áo lót sẽ được thưởng 500.000 đồng.

Trước hành động kỳ quái này, nhiều du khách xuất hiện tại bãi hồ Cửa Lò chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Sau lúc sự việc xảy ra, Phòng Văn hóa thị xã Cửa Lò đã phạt người tổ chức team building này 400.000 đồng. Chính quyền thị xã cũng đã tương tác với tổ chức mang trụ sở tại Phú Thọ, đơn vị đưa viên chức tham dự team building, yêu cầu tổ chức kiểm điểm những người mang hành động phản cảm, xin lỗi công khai minh bạch.

M.Tiến

Cảnh sát viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *