KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đắp lá chữa gãy tay, nhỏ nhắn bị hoại tử, nhiễm trùng huyết nặng

Rate this post

Bệnh nhi TAC (10 tuổi, ngụ huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) được gia đình đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu trong tình trạng nguy kịch, vì 2/3 cánh tay phải trở xuống tím đen, nặng mùi. hôi thối.

Sau lúc nhập viện và tiến hành những xét nghiệm, những chưng sĩ chẩn đoán cánh tay phải của cháu nhỏ nhắn bị hoại tử trọn vẹn, xương khuỷu tay bị lồi và nhiễm trùng huyết nặng.

Theo san sớt của gia đình, trong lúc chăn trâu, do nô đùa với đồng chí nên chị đã nhảy lên sườn lưng trâu và bị vấp ngã dẫn tới gãy tay phải, chảy nhiều máu. Dù thế, thay vì đưa tới bệnh viện, phụ vương của cậu nhỏ nhắn đã vào rừng hái lá để băng bó cho con. lúc băng xong, anh thấy cháu ko còn kêu đau, ăn uống chung, nghĩ ko sao và do bận đi làm việc ruộng nên ko đưa cháu đi khám.

Đắp lá chữa gãy tay, bé bị hoại tử, nhiễm trùng huyết nặng - 1

sử dụng lá chữa gãy tay, cháu nhỏ nhắn nguy kịch vì hoại tử (Ảnh minh họa).

Khoảng nhì ngày sau, thấy bàn tay của C. sưng tấy, với mùi hôi nên gia đình nhanh chóng chóng đưa tới bệnh viện.

Tại thời khắc nhập viện, những chưng sĩ xác định do bệnh nhân được bó bột lá rừng vào vết thương hở nên bị thuyên tắc mạch máu vùng tay, hoại tử mô mềm và sưng tấy tới mức vỡ, lở loét. do sự tiến công của vi khuẩn. , tiên lượng rất xấu.

Một tình huống khác là bệnh nhi H.A.C (huyện Tam Đường, Lai Châu) cũng nhập viện trong tình trạng bỏng cánh tay trái do đắp lá hái bên trên rừng.

Mẹ của C. cho biết thêm thông tin, vào kỳ nghỉ hè, C. ở nhà chơi với những game thủ trong làng nhưng rủi ro bị vấp ngã. Thấy con đau, bà vào rừng hái lá, giã nhỏ rồi đắp vào tay. Lúc đầu, vết thương của C. rất với thể hiện hạn chế đau, sau đó càng ngày càng sưng tấy, phồng rộp như mụn nước.

Tại bệnh viện, những chưng sĩ chẩn đoán C. bị gãy bao kín xương cánh tay trái, phải bó bột và điều trị bỏng nước.

thời kì sắp đây, trung bình mỗi tháng, Khoa Ngoại (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu) tiếp nhận khoảng 5 bệnh nhân bị chấn thương do sử dụng lá cây rừng điều trị tại nhà. lúc thân thể với dấu hiệu thất thường, người bệnh thế hệ tới bệnh viện khám thì nhiều tình huống đã quá muộn.

chưng sĩ Nguyễn Thanh Thủy – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết thêm thông tin: “thời kì qua, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều tình huống bệnh nhân bị bệnh nặng do những bài thuốc dân gian truyền mồm nhau hoặc sử dụng lá cây rừng chữa bệnh theo. để trải nghiệm và chưa được kiểm tra, ko được dọn dẹp sạch sẽ sẽ lúc chườm những vùng tổn thương như chân, tay, ngón tay, ngón chân… dự phòng nhiễm trùng, áp xe ”.

lúc tới bệnh viện điều trị thì phải cắt cụt chân, tay, ngón tay, ngón chân. Nhiều bệnh nhân bị hoại tử nặng nếu ko được điều trị kịp thời rất với thể dẫn tới nhiễm trùng huyết, thậm trí mạng vong.

Vị chuyên gia này khuyến nghị, với rất nhiều loại cây chữa được bách bệnh nhưng cũng khá độc hại đối với sức khỏe loài người. Ví dụ như cây dược liệu cây ngọc lan nếu được chế biến và kê đơn sử dụng đúng liều lượng thì sẽ sở hữu được tác dụng chữa bệnh. Dù thế, quá liều rất với thể dẫn tới hôn mê và tử vong.

Ngoài ra, mỗi bệnh nhân lúc bị ốm, bị thương đều sở hữu cơ chế bệnh ko giống nhau, ko phải tình huống nào thì cũng tự ý sử dụng lá cây rừng làm thuốc chữa bệnh. Điều đó sẽ tác động tới sức khỏe của người sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *