KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đặt bàn làm việc và giá sách theo phong thủy

Rate this post

sở hữu nhì ý kiến ko giống nhau trong cách sắp xếp phòng đọc, nơi làm việc. những nhà phong thủy xưa rất chú trọng tới việc sắm hướng phòng đọc sách, phòng làm việc (thư viện). Cụ thể, phòng làm việc nên đặt ở hướng phái nam hoặc Đông phái nam của ngôi nhà hoặc căn phòng. Bàn ghế và giá sách cũng nên đặt ở vị trí tương ứng hoặc ở vị trí thuận tiện cho tất cả những người đọc.

Nhiều nhà nghiên cứu phong thủy tiên tiến cho rằng ý kiến này xuất phát từ việc người xưa sở hữu điều kiện sắm lựa. Trong bối cảnh đất rộng người thưa, từng lớp “sở hữu chữ” trong xã hội chủ yếu là trí thức phong kiến ​​và nho học, ai ai cũng đều rất sở hữu thể sắm hướng phái nam để sắp xếp phòng đọc sách.

Thực tế ko trọn vẹn như vậy. Vào thời khắc đó, một vài trường phái phong thủy, nghệ sĩ (thi sĩ, nhà thư pháp, họa sĩ) và những FAN tôn giáo đã xem xét tới từng cụ thể trong cách bài trí của phòng đọc, ko giống nhau là sự việc đặt bàn ghế. , giá sách, bút mực … Thậm chí, nhiều quan lại, tôn thất thời Tống ở Trung Quốc còn xếp giấy, mực, ống bút, ấn ở những vị trí ko giống nhau phụ thuộc vào ngày, giờ làm việc.

Vào thời nhà Thanh, sau lúc Ung Chính và Càn Long đã sàng lọc, nghiên cứu, chỉnh lý và soạn lại toàn bộ hệ thống thư tịch liên quan tới cát hung, bói toán và phong thủy, nhì trường phái này đã được phối thích hợp với nhau thành một hệ thống tướng số. nguyên tắc sắp xếp phòng, đặt bàn ghế, giá sách trong phòng đọc.

Đặt bàn làm việc và giá sách theo phong thủy - Ảnh 1.

Theo phong thủy, phòng đọc sách, phòng làm việc sắp xếp theo hướng nào thì cũng phải tuân theo nguyên tắc “nhân quả báo ứng”, tức là kê bàn ​​làm thế nào để cho tất cả những người ngồi làm việc, đọc sách ko quay sườn lưng ra cửa, bao gồm: cả cửa chính và cửa sổ. Hình minh họa

Theo đó, để đạt được cực tốt cao trong học tập và công việc cần xem xét việc sắp xếp bàn ghế, giá sách theo nguyên tắc sau:

Phòng đọc, phòng làm việc sắp xếp theo hướng nào thì cũng phải tuân theo nguyên tắc “nhân quả”, tức là kê bàn ​​làm thế nào để cho tất cả những người ngồi, làm việc, đọc, viết ko quay sườn lưng ra cửa, kể cả cửa chính và cửa trước. những cửa sổ.

tình huống bàn nhìn thẳng ra cửa thì khoảng cách từ cửa chính (hoặc cửa sổ) tới mép bàn sắp nhất phải to hơn 3 m. Khoảng trống từ cửa vào bàn học và làm việc nên đặt bàn uống nước hoặc một chậu cây để hóa giải sát khí.

Bàn đọc sách và làm việc ko nên kê trực tiếp bên dưới dầm, xà, đèn âm trần giúp người đọc tập trung hơn, song song hạn chế mỏi mệt, đau đầu, chóng mặt.

Nếu ko tồn tại đèn bàn thì sử dụng đèn âm trần hoặc đèn treo tường, bàn đọc sách phải sắp xếp làm thế nào để cho đèn ko vuông góc với vùng đỉnh đầu, vai và gáy của người đọc. Tương tự, bàn làm việc ko nên đặt ngay bên dưới và vuông góc với quạt trần, điều hòa.

Điều kiêng kỵ này thường khiến cho cho người ngồi đọc sách bị đau mỏi vai gáy, ngủ dậy mỏi mệt, sắc mặt xanh xao. Lâu dần, chúng ta sẽ mắc những bệnh thần kinh và thương hàn.

ko đặt bàn làm việc, chỗ ngồi làm việc ngay cửa ra vào. Cửa phòng đọc sách nên mở theo một góc nhất định, hạn chế mở cửa giữa. rất sở hữu thể sử dụng cửa sổ, cửa kính để lấy sáng nhưng phải đảm bảo người ngồi đọc sách, làm việc ko nhìn thấy cảnh vật bên phía ngoài.

bên trên bàn làm việc rất sở hữu thể bày sách ở cả nhì bên trái phải của người ngồi đọc sách, riêng ống bút nhất thiết phải đặt bên tay trái và cao hơn những trang bị khác bên phải.

Cọ, bút vẽ cắm vào ống bút phải xòe ra như bông hoa, ko chụm lại như ngọn giáo; Hoặc sử dụng giá đỡ để treo ngòi hướng xuống.

Mực, lọ mực, con dấu … đặt bên tay phải người ngồi làm việc, sắp xếp theo trật tự từ cao xuống thấp, từ trong ra bên ngoài.

Giá sách rất sở hữu thể đặt ở cả 3 phía, phần bên trước, bên phải hoặc bên trái của bàn đọc. Nhưng nếu điều kiện cho phép, rất tốt game thủ nên đặt giá sách bên tay trái người đọc.

ko đặt giá sách phía sau người đang đọc. Nếu vì lý do nào đó nhưng mà game thủ phải kê giá sách sau sườn lưng thì game thủ phải đảm bảo độ tin cậy và bền vững cho giá sách và những cuốn sách được trưng bày bên trên đó.

những phòng dành riêng cho đọc sách, sáng tác và phòng học tập của con dòng trong gia đình, ngoài những việc tuân theo những nguyên tắc bên trên, rất tốt nên sắp xếp linh động, vị trí bàn ghế rất sở hữu thể đổi khác hàng năm …

Phong thủy Huyền ko đã từng trải qua thực tế và rất coi trọng việc đặt bàn học ở vị trí sở hữu sao Văn Khúc – chủ về văn học, trí tuệ, làm quan. Phòng làm việc ở hướng Đông phái nam, nhưng lưu niên và cai quản một trong 9 thiên bàn, nên rất sở hữu thể đặt bàn học theo phương vị hoàng đạo của những sao hàng năm.

Nếu vị trí ngồi ko bị đổi khác theo quỹ đạo của sao Văn Khúc thì lúc đặt bàn học, bàn làm việc ở những hướng ứng với Văn Khúc: Đông, Đông phái nam, phái nam hoặc Bắc.

Trong 10 năm tới, sao Văn Khúc sẽ tuần tự trú ngụ tại những cung (phương) sau: 2022 thuộc Đông phái nam, 2023 thuộc Trung, 2024 thuộc Tây Bắc, 2025 thuộc Tây, 2026 thuộc Đông Bắc, 2027 thuộc phía phái nam 2028 phía Bắc, 2029 phía Tây phái nam, 2030 phía Đông, 2031 phía Đông phái nam.

Nhà nghiên cứu văn hóa Phạm Đình Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *