KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Dấu hiệu của sự thiếu hiểu biết trong Jujitsu

Rate this post

Thu phí tham dự giải ko đúng quy định đối với vận động viên, huấn luyện viên; mập mờ trong công việc chi trả cơ chế cho những trọng tài ở SEA Games 31; gây khó cho trọng tài lúc đi tập huấn quốc tế … là những vấn đề đang được phản ánh tại Bộ môn Jujitsu (Vụ Sport thành tích cao I, Tổng cục thể thao Sport).Một trận đấu Jujitsu tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam
Một trận đấu Jujitsu tại SEA Games 31 tổ chức tại việt nam giới nam giới

mang dấu hiệu cắt xén cơ chế trọng tài ở SEA Games 31

Phản ánh tới Báo Đầu tư, một vài trọng tài Jujitsu cho rằng cơ chế đi lại, ăn uống ko được Ban tổ chức thực hiện đúng quy trình, mang dấu hiệu cắt xén, hợp thức hóa bởi phương pháp xin chữ ký. bữa ăn sau lúc giải đấu đã kết thúc hơn 3 tháng.

về sự việc đi lại, trọng tài Nguyễn Đức Hiếu cho biết thêm thông tin: “Trong thời kì làm nhiệm vụ phục vụ cho SEA Games 31 từ thời điểm ngày 11 tới 16/5/2022, tôi chỉ được đưa đón đi làm việc nhiệm vụ trong nhì ngày 14 – 15/5, còn những ngày khác. Tôi trọn vẹn phải chủ động đi lại từ hotel La Thành tới nhà thi đấu Đan Phượng, mỗi lượt khoảng 17 km, tôi và những trọng tài khác ko được tương trợ kinh phí đi lại trong những ngày nay nhưng phải tự bỏ tiền túi ra. làm nhiệm vụ, ngoài ra tôi được sắp xếp làm trọng tài với cơ chế trọng tài từ tỉnh ngoài về Hà Nội công việc, nhưng tôi ko được quyền đi lại từ địa phương tới nơi tập trung. Kết thúc SEA Games 31, tôi được trợ cấp một,2 triệu đồng.

Điều 16, Chương IV, Luật Phí và lệ phí 2015 số 7/2015 / QH13 quy định về quyền và trách nhiệm của tổ chức thu phí, lệ phí và người nộp phí, lệ phí: “Nghiêm cấm những cơ quan quốc gia, đơn vị sự nghiệp công lập. xây dựng, tổ chức, cá thể tự lập, thu những loại phí, lệ phí; thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trái quy định của pháp luật.

Ông Hiếu cho biết thêm thông tin thêm: “cơ chế ăn của trọng tài là 200.000 đồng / ngày, nhưng thực tế Shop chúng tôi chỉ ăn trưa, còn lại phải tự túc. Dù thế, ngày 21/8, lúc giải Cúp những CLB Jujitsu toàn nước 2022 ra mắt tại Hà nam giới. , Ông Trần Văn Thạch, Trưởng bộ môn Jujitsu (chuyên viên Vụ Sport thành tích cao I, Tổng cục thể thao – Sport) đi xin chữ ký của một vài trọng tài để cam kết mình đã ăn hết suất tại SEA Games 31. .

ko vừa ý với cơ chế của Ban tổ chức, ngày 6/7/2022, ông Đặng Dương Hòa, trú tại An Giang, là trọng tài bộ môn Jujitsu cũng yêu cầu Ban tổ chức làm rõ việc triệu tập ra Hà Nội. để phục vụ cho SEA Games 31, nhưng trong thời kì làm nhiệm vụ, bọn họ chỉ được ăn 2 bữa sáng tại hotel La Thành, 2 bữa trưa (cơm hộp) tại nhà thi đấu Đan Phượng (ngày 14 và 15/5), và tất cả đều phải tự túc.

Anh Hòa cũng chỉ được đi xe buýt trong nhì ngày bên trên, còn lại anh phải chủ động gọi taxi, tổng nhì chiều khoảng 35 km và tự trả tiền. Ngày 20/6, anh Hòa nhận một,2 triệu đồng tiền công.

Cùng tình cảnh, trọng tài Nguyễn Văn Mạnh (Vĩnh Phúc) cho biết thêm thông tin ko nhận cơ chế nào khác ngoài một,2 triệu đồng / 5 ngày cho SEA Games 31 và 2 bữa sáng, trưa trong 2 ngày. Cuộc thi Jujitsu chính thức. Tính ra, trong 5 ngày nay, anh Mạnh phải tự lo tiền ăn, đi lại hết khoảng 5 triệu đồng.

Phí cho vận động viên và huấn luyện viên tại nhiều giải đấu

Liên quan tới việc tổ chức một vài giải Jujitsu, nhiều vận động viên tỏ ra bất thần trước việc Ban tổ chức thu phí tham dự của vận động viên, huấn luyện viên, trong lúc đây là những giải đấu. đã sử dụng ngân sách quốc gia.

Chẳng hạn, tại Cúp những CLB toàn nước 2021 tại Đà Nẵng, Giải vô địch Jujitsu toàn nước 2021 tại Vĩnh Phúc, Cúp những CLB toàn nước 2022 tại Vĩnh Phúc, ông Trần Văn Thạch thu 300.000 đồng. / nội dung đăng ký thi đấu cho từng vận động viên, huấn luyện viên tham dự lãnh đạo.

Nhiều vận động viên cho rằng, với những giải đấu sử dụng ngân sách quốc gia như vậy nên việc thu phí tham dự là ko đúng quy định của Luật Phí và lệ phí.

những trọng tài tại những giải đấu này cũng ko được sắp xếp phương tiện vận chuyển từ hotel tới vị trí trong toàn bộ những ngày ra mắt giải đấu; ko được sắp xếp ăn, mặc dù theo quyết định cử trọng tài làm nhiệm vụ giải, Ban tổ chức sẽ lo tiền ăn, ở cho những trọng tài.

Ngoài ra, một vài vận động viên phản ánh, Cúp những câu lạc bộ quốc gia 2022 ra mắt trong tình hình phức tạp của dịch Covid-19 nên cần mang quy định về xét nghiệm thời gian nhanh hoặc PCR đối với vận động viên, huấn luyện viên. Những người tham dự và trọng tài. Dù thế, bên trên thực tế, BTC đã ko triển khai nội dung này khiến cho cho nhiều VĐV trong tâm trạng lo sợ bị cơ quan tính năng đình chỉ thi đấu.

Vô trách nhiệm hoặc gây khó khăn cho trọng tài tham dự lớp trọng tài Jujitsu quốc tế

Ngày 6/6/2022, Tổng cục trưởng Tổng cục thể thao Sport Đặng Hà việt nam giới đã ký Quyết định số 722 / QĐ-TCTDTT về sự việc cử member tham dự lớp trọng tài Jujitsu quốc tế 2022 tại Thái Lan. mang 8 member (2 huấn luyện viên, trọng tài quốc gia và 6 giám khảo của Liên đoàn Jujitsu việt nam giới nam giới) được cử sang Thái Lan từ thời điểm ngày 14 tới 18/6/2022.

Về kinh phí thực hiện, 2 member trước tiên trong danh sách (do ông Trần Văn Thạch đề cử) được chi trả tiền vé phi cơ quốc tế khứ hồi và bảo hiểm; Ban Tổ chức lo tiền ăn, ở, phương tiện đi lại nội địa cho những member từ một tới 4; những member còn lại tự túc trọn vẹn.

một vài trọng tài là member của Liên đoàn Jujitsu việt nam giới nam giới cho biết thêm thông tin, dù đã được Bộ môn Jujitsu đề xuất cho tới lớp lớp trọng tài quốc tế vào năm 2022 nhưng chưa nhận được quyết định, danh sách đã được gửi sang Thái Lan. cho tới lúc lớp học này ra mắt.

Trọng tài Nguyễn Đức Hiếu (một trong 6 trọng tài của Liên đoàn Jujitsu việt nam giới nam giới mang tên trong danh sách) cho biết thêm thông tin: “Trưa 16/6, tôi thế hệ nhận được game thủ dạng Quyết định kèm theo danh sách nên tôi, tôi ko thể tham dự. lớp trọng tài Jujitsu quốc tế. Lý do nhưng ông Trần Văn Thạch sau đó đưa ra là “do thiếu thông tin và địa chỉ cá thể” là khôn cùng vô lý, do thực tế, game thủ dạng thân tôi đã từng làm nhiệm vụ tại SEA Games 31 và một vài giải Jujitsu trước đó như: Giải vô địch Jujitsu toàn nước. ở Vĩnh Phúc; Cúp những câu lạc bộ tại Vĩnh Phúc. Hơn nữa, ngoài nhiệm vụ Trưởng bộ môn Jujitsu, anh Trần Văn Thạch còn là Phó chủ toạ Liên đoàn Jujitsu việt nam giới nam giới và tôi là Ủy viên Ban chấp hành. Tôi cho rằng mang sự sơ suất, cố ý gây khó dễ cho nhóm người thuộc Liên đoàn Jujitsu việt nam giới nam giới lúc chưa được ông Thạch và Tổng cục TDTT thông tin ”, ông Hiếu nói.

Nhiều lý do ko thuyết phục

Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thể thao Sport cho biết thêm thông tin, cơ chế đối với trọng tài được thực hiện theo Thông tư số 34/2021 / TT-BTC quy định về xác định dự toán kinh phí tổ chức Đại hội Sport Đông nam giới Á lần thứ 31. và Thế vận hội Paralympic Đông nam giới Á lần thứ 11 năm 2021 tại việt nam giới nam giới.

replay những phàn nàn về sự việc ăn ở, đi lại ko đảm bảo, ông Phấn cho biết thêm thông tin theo quy định chỉ mang 2 ngày thi đấu chính thức, còn 2 ngày trước và một ngày sau giải. ko cho phép.

Ông Phấn cũng thừa nhận: “công việc tổ chức vẫn còn đó một vài tồn tại. Tôi mong những vận động viên và trọng tài thông cảm. Thậm chí, tôi và nhiều người khác phải tự vận chuyển, ăn uống vì phải lo nhiều việc, ko thể ăn ở một chỗ ”.

Trước việc nhiều trọng tài ko sắp xếp được suất ăn nhưng Trưởng bộ môn Jujitsu Trần Văn Thạch vẫn xin chữ ký 3 bữa sau lúc SEA Games 31 kết thúc 3 tháng, ông Phấn cam kết sẽ cho phép kiểm tra. Xem xét quyết toán và xử lý nếu mang dấu hiệu trục lợi.

về sự việc chậm rãi gửi thông tin cho một vài trọng tài viên đang theo học lớp trọng tài quốc tế tại Thái Lan, ông Phấn cam kết mang sự phối hợp giữa ông Trần Văn Thạch (trưởng phòng), ông Trần Tuấn Anh (khai. làm trưởng phòng ban trọng tài Liên đoàn Jujitsu việt nam giới nam giới) và ông Nguyễn Đức Hoàng (Phó chủ toạ, kiêm Chánh Văn phòng Liên đoàn Jujitsu việt nam giới nam giới). Dù thế, sau đó, ông Thạch và ông Tuấn Anh đã ko thông tin toàn vẹn, kịp thời cho Liên đoàn Jujitsu việt nam giới nam giới và những trọng tài, với lý do thiếu thông tin cá thể của những trọng tài. tài năng trong danh sách (!?)

Đối với việc thu phí đối với vận động viên, huấn luyện viên tham dự một vài giải đấu sử dụng ngân sách quốc gia, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho biết thêm thông tin, ngân sách ko phục vụ được 100% kinh phí cho giải đấu nên Tổng cục thu phí và sử dụng một trong những phần để sắm sắm tậu lựa trang trang bị, dụng cụ phục vụ công việc tổ chức, phần còn lại nộp ngân sách quốc gia qua Văn phòng Tổng cục.

Ông Phấn cam kết, việc thu phí, lệ phí là thông thường, với mục tiêu bù đắp tiêu pha, để việc tổ chức event được tốt hơn. Dù thế, sau lúc nhận được phản ánh, Tổng cục đã xây dựng Tổ công việc để xác minh toàn bộ sự việc, cũng như thu chi tài chính để làm rõ và xử lý nghiêm nếu mang sai phạm.

Theo đại diện Liên đoàn Jujitsu việt nam giới nam giới, ông Trần Tuấn Anh chỉ là trọng tài của Liên đoàn Jujitsu việt nam giới nam giới chứ ko phải trưởng phòng ban trọng tài như ông này tuyên bố. Hơn nữa, ông Tuấn Anh cũng ko được giao nhiệm vụ làm đầu mối thông tin của Liên đoàn Jujitsu việt nam giới nam giới trong công việc cử những trọng tài khác tới lớp.

nhì người do Bộ môn Jujitsu đề cử đã được sang Thái Lan, 6 người còn lại do Liên đoàn Jujitsu việt nam giới nam giới đề cử ko được thông tin (trong đó, một tình huống đã được Thái Lan mời và tương tác, nhưng ko đi được do vướng thủ tục cá thể), khiến cho cho những trọng tài rất tức giận.

Được biết, Jujitsu là bộ môn thế hệ phát triển mạnh trong những năm sắp đây. Tính tới thời khắc ngày nay, việt nam giới nam giới thế hệ mang 3 trọng tài được xác nhận là trọng tài quốc tế (trong đó mang ông Lê Hồng Phong – người đứng thứ 3 trong danh sách). Vì vậy, nếu 5 member trong danh sách được Liên đoàn Jujitsu việt nam giới nam giới cử tham dự khóa tập huấn và được cấp chứng chỉ trọng tài quốc tế được xem là nguồn lực rất tích cực để việt nam giới nam giới mở những lớp tập huấn, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho những trọng tài viên nội địa.

Ngoài ra, những trọng tài quốc tế của việt nam giới nam giới mang thời cơ tham dự điều hành tại những giải đấu quốc tế, cũng như trong khu vực, nhằm mục đích tăng cường xúc tiếp, tạo lợi thế cho Sport nước nhà nói chung. Jujitsu nói riêng. Vì vậy, việc để mất thời cơ tới lớp và được cấp bởi trọng tài quốc tế của những trọng tài bên trên là rất ko mang nhu yếu, cần phải làm rõ trách nhiệm của những cá thể, tập thể liên quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *