KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đầu tư đất nền vùng ven như thế nào cho cực tốt?

Rate this post

Đầu tư đất nền vùng ven cần lưu ý nhiều yếu tố. Minh họa: Dũng Nguyễn

Thị trường bất động sản trải qua thời đoạn tăng trưởng nóng, đất nền “sốt” khắp nơi, lôi cuốn nhiều nhà đầu tư thế hệ tung ra thị trường. Tuy nhưng, sau lúc tín dụng được kiểm soát, thị trường này trầm lắng, thanh khoản hạn chế và ko tồn tại giao tiếp ở nhiều nơi, ko giống nhau là khu vực ngoại thành những thành phố to. Nhiều nhà đầu tư thế hệ chưa kịp ra hàng đã rơi vào tình cảnh “dở khóc, dở cười”, thậm chí phải đương đầu với sức ép tài chính.

Vậy để đầu tư vào đất nền vùng ven, nhà đầu tư cần sẵn sàng những gì? Tôi muốn san sẻ một tẹo kinh nghiệm của phiên bản thân đối với quy trình đầu tư này.

Thứ nhất, nhà đầu tư cần xác định trước một số trong những nguyên tắc và ý kiến lúc khởi đầu tham dự thị trường bất động sản. Đây là hình thức đầu tư ko chắc thắng 100%. Bất động sản cũng giống như một ngành kinh doanh, nên lợi nhuận 20 – 30% / năm là hợp lý. chớ mong đợi lợi nhuận sẽ nhân với 3, với 5 trong một năm. Đó là điều ko thể tưởng tượng được!

Một điểm nữa là nhà đầu tư cần sẵn sàng tâm lý và nguồn vốn trung dài hạn vì đặc thù của ngành bất động sản như vậy. Ngoài ra, nếu sử dụng vốn vay thì chỉ nên vay tối đa 50% và chỉ vay lúc đủ kỹ năng trả lãi hàng tháng.

Thứ nhì, nhà đầu tư nên replay những câu hỏi sau trước lúc xuống tiền: sở hữu nên đầu tư tậu đất nền vào thời khắc này ko; tậu đất ở đâu; vì sao lại tậu ở khu vực đó; Làm thế nào để tậu đất …

Với câu hỏi trước tiên “sở hữu nên đầu tư tậu đất nền thời khắc này ko”, chúng ta cần phân tích tình hình vĩ mô để xác định thị trường bất động sản đang ở trạng thái nào, sinh lời và thanh khoản. ngôi sao 5 cánh? Chẳng hạn, năm 2020, lúc dịch Covid-19 khởi đầu bùng phát tại việt nam giới nam giới, để “cứu” nền kinh tế tài chính, nhà băng quốc gia đã nới lỏng chính sách tiền tệ bởi phương pháp hạ lãi suất điều hành. lúc đó, những nhà băng thương nghiệp cũng nhất loạt hạ lãi suất huy động và cho vay xuống rất thấp, làm cho “tiền rẻ” tràn ngập thị trường (cho vay lãi suất thấp và tiền nhàn nhã rỗi ko vào kênh gửi tiết kiệm nhà băng). ). “Tiền rẻ” lúc đó sẽ chảy vào những kênh đầu tư sinh lời cao hơn như là chứng khoán, bất động sản, làm cho giá và thanh khoản bất động sản tăng mạnh. Những lúc như thế này, chúng ta nên đầu tư tậu bất động sản.

Trong quý 2 năm nay, Fed khởi đầu tăng lãi suất lần trước tiên sau lúc hạn chế xuống 0%. Kể từ đó, thời đoạn “ham rẻ” đã kết thúc. Thị trường bất động sản sở hữu dấu hiệu chững lại, thanh khoản hạn chế, giá ko tăng. Sau lúc những nhà băng thương nghiệp tăng lãi suất và nhà băng quốc gia kiểm soát cho vay vào lĩnh vực bất động sản, thị trường đã trầm lắng trở lại. Nhà đầu tư nên tạm thời ngừng xuống tiền.

Sau lúc xác định sở hữu nên đầu tư hay ko, nhà đầu tư sẽ cần tìm tậu đất nền với phân khúc đầu tư xác định. vị trí tậu hàng cần phục vụ những điều kiện như tỉnh, thành phố sở hữu thu nhập ngân sách cao; sở hữu cơ sở hạ tầng phát triển tốt; song song, nhà đầu tư nên tìm hiểu lịch sử giao tiếp giá tại khu vực đó, tránh tậu – bán lúc thị trường đang nóng, “sốt” ảo hoặc tậu trúng đỉnh.

Trong giao tiếp bất động sản, một điều mấu chốt là “Xem 100, thương lượng 10 và tậu một”. Điều này nhắc nhở chúng ta lúc tậu đất phải cân nhắc và sắm lựa kỹ lưỡng. lúc sắm tậu đất nền, nhà đầu tư cần lưu ý đất phải sở hữu pháp lý rõ rệt, đã sở hữu sổ đỏ hoặc sổ hồng, đất đã sở hữu thổ cư và ko thuộc diện quy hoạch, tài sản ko bị kê biên, ko bị tranh chấp. Đây là điều kiện vô cùng quan yếu để những nhà đầu tư thế hệ và chưa xuất hiện kinh nghiệm hạn chế rủi ro.

Nhà đầu tư cũng cần tránh tậu những mảnh đất sở hữu phong thủy xấu như ngõ cụt, ngõ cuối, té 3, cống, cột điện trước đất, tha ma, mồ mả bên trên đất, chùa chiền, cột xăng. , sở hữu đường điện cao thế đi qua, mặt sau, đất hình chữ L, đất hình tam giác …

tậu đất với diện tích hợp lý cũng khá quan yếu. Diện tích đất cần thích ưng ý với nhu yếu của người dân ở đó, tránh những tình huống như đất dài quá khó bán, đất nhỏ quá khó bán ở nông thôn, hoặc những khu vực thích mặt tiền to thì ko nên tậu. mặt tiền hẹp….

Nếu sở hữu tương đối nhiều vốn, nhà đầu tư nên sắm những sản phẩm sở hữu số lượng ít như lô mặt tiền, lô góc, lô sắp công viên, sắp chợ …. vì tính thanh khoản của những lô đó sẽ luôn luôn tốt hơn. Nếu game thủ tậu được đất với giá thấp hơn giá thị trường thì điều đó thực tuyệt vời. Điều này luôn luôn xảy ra nếu chúng ta dành thời kì tìm kiếm và thương lượng.

Điều sau cuối, chúng ta nên đề ra những nguyên tắc, mục tiêu đầu tư cụ thể và tuân thủ nghiêm nhặt. Ví dụ như đất lúc bán sẽ lãi 50-100%, giá ko tăng trong 2 năm, đường hoàn thiện, dân cư đông đúc, hạ tầng khu dân cư hoàn thiện…. Điều này tạo ra kỷ luật trong đầu tư và rất sở hữu thể giúp những nhà đầu tư đi lâu với bất động sản.


Theo Xuân Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *