KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đầu tư hàng tỷ đô la để sắm nhà cho con học đại học

Rate this post

Từ lúc phái nam nhi to khởi đầu học lớp 12, vợ ck anh Trần Văn Minh (Hải Phòng) đã tính tới chuyện sắm nhà ở Hà Nội. Anh cho biết thêm thông tin, qua tìm hiểu một vài chung cư sắp trường đại học, giá thuê một căn hộ 2 phòng ngủ khoảng 8 triệu đồng / tháng. Trong lúc, với số tiền một,5 tỷ đồng gửi tiết kiệm, mỗi tháng lãi khoảng 8 triệu đồng, tương đương tiền thuê nhà.

Vợ ck anh quyết định rút tiền tiết kiệm sắm một căn hộ chung cư cho con. Do giá nhà cao nên dự trù thuở đầu sắm căn hộ khoảng một,5 tỷ đồng đã phải biến đổi.

“Ở Hà Nội đất chật người đông, mỗi năm với hàng chục nghìn sinh viên vào học, sau này nếu mình ko sống ở đây thì bán đi vẫn với lãi”, anh Minh nói. Vợ ck anh vừa hoàn thành thủ tục giao tế căn hộ 2 tỷ đồng tại khu chung cư khu vực Linh Đàm.

“sắm nhà xong, vợ ck tôi thở phào nhẹ nhõm vì yên tâm phần nào, con chiếc đã với chỗ ở ổn định. Thỉnh thoảng vào buổi tối cuối tuần, nhị vợ ck về thăm con, với chỗ ngơi nghỉ ”, anh san sớt.

Nhiều gia đình sắm căn hộ tiền tỷ cho con học đại học (Ảnh: Hoàng Hà)

cũng rất với thể với tài năng tài chính để sắm nhà cho con ở Hà Nội nhưng vợ ck anh Đặng quang quẻ Hưng (Thanh Hóa) ko sắm chung cư nhưng sắm nhà.

Anh cho biết thêm thông tin, vợ ck anh với khoảng 5 tỷ đồng nên muốn tìm một căn nhà để vừa ở vừa cho thuê. Với giá thuê khoảng 3 triệu đồng / phòng, mỗi tháng vợ ck anh với thêm 20 triệu đồng để nuôi con ăn học. Anh vừa trả xong căn nhà 45m2 ở Mỹ Đình. Sau lúc sửa chữa xong, anh đóng thêm đồ đoàn để vừa ở vừa kinh doanh.

Anh Đỗ Văn Thành (môi giới bất động sản tại Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết thêm thông tin, một tuần nay anh liên tục đưa vợ ck một đại gia Thái Nguyên đi xem nhà để sẵn sàng cho con vào đại học.

quý khách hàng là giám đốc đơn vị xây dựng nên tài năng tính sổ rất to. chúng ta sẵn sàng bỏ ra 7 tỷ đồng để sắm nhà với điều kiện ô tô đỗ cửa, đi lại thuận tiện. Sau lúc đi xem 3-4 căn nhưng quý khách hàng vẫn chưa chốt vì ko hợp hướng phong thủy của tôi.

Theo ông Thanh, nhu yếu sắm nhà cho con tới trường đại học tăng mạnh. Qua người này, người kia trình làng, đại gia những tỉnh nhờ anh tìm nhà rất nhiều. Nguồn cầu ko hề ít chủng loại từ nhà ở cho tới chung cư. chúng ta sẵn sàng trả 100% tiền mặt nhưng ko cần vay nhà băng.

Ông Thành cho biết thêm thông tin, nhiều gia đình sắm nhà Hà Nội cho con 3-5 năm trước giờ đã sinh lời do giá bất động sản tăng mạnh thời kì qua. Ông nói: “Người giàu ở những tỉnh sắm nhà cho con chiếc ko mất tiền thuê nhà nhưng như một phương pháp để giữ tiền.

Khó sắm nhà sau lúc ra trường

Trong bối cảnh thị trường nhà đất đang khan hiếm nguồn cung, lượng khách ngoại tỉnh đổ về sắm nhà tại Hà Nội đã khiến cho cho giá nhà liên tục tăng cao. Theo khảo sát, giá nhà ở những phân khúc tại Hà Nội đều tăng tới 30%, thậm chí với nơi xa trung tâm còn tăng giá vài chục triệu đồng mỗi m2.

Biểu đồ tăng giá nhà tại Hà Nội

thông tin của Savills cho biết, kể từ thời điểm năm 2018, giá bán ở phân khúc căn hộ ko ngừng leo thang. Giá bán sơ cấp trung bình tăng 10% và giá bán thứ cấp tăng 3% theo năm. Trong đó, chênh lệch giữa giá bán sơ cấp và thứ cấp tăng từ 14% năm 2018 lên 44% trong 6 tháng đầu năm mới 2022.

Phân khúc nhà ở thấp tầng cũng rất với thể với những bước tiến thế hệ. đối với năm 2018, giá bán vi la đã tăng gấp đôi, liền kề cũng tăng hơn một nửa. Sáu tháng đầu năm mới 2022 chứng kiến ​​sự tăng trưởng uy lực của giá bán thứ cấp, với giá vi la tăng 37%, shophouse và nhà liền kề đều tăng khoảng 20%.

Giá nhà tăng khiến cho cho nhiều người ko sắm được nhà, nhất là nhóm sinh viên sau lúc ra trường đang khiến cho cho việc tại Hà Nội. TS Lê Xuân Nghĩa – chuyên gia tài chính – cho rằng, nếu một người phổ quát cần hơn 30 năm làm việc thế hệ sắm được căn hộ. Ở Trung Quốc, người ta cần 34 năm. Ở việt phái nam phái nam, theo công thức chuẩn chỉnh của IMF 4 năm trước, người dân cần 35 năm để sắm một căn hộ. Nhưng ngày nay, con số này đã ở mức … 57 năm.

Đưa ra lời khuyên cho những người sắm, TS Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills việt phái nam phái nam đề xuất, nhà đầu tư trước lúc quyết định xuống tiền nên sử dụng rộng rãi tới giá thành và tính pháp lý của bất động sản.

Đối với những nhà đầu tư với ý định bán bất động sản trong thời khắc này, cần xem xét kỹ mục tiêu kiếm tiền sau lúc bán bất động sản đó. được xem là hợp lý nếu số tiền này được đầu tư vào những kênh đầu tư cực tốt hơn trong bối cảnh dịch bệnh và bất ổn chính trị quốc tế.

Đầu tư sắm vàng, ba năm với tiền cho con học đại họcNhiều gia đình dành dụm tài chính cho con học đại học sau lúc dự kiến tích góp từ việc sắm vàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *