KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Để làm phong phú và nhiều nghệ thuật đường phố

Rate this post

Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm là vị trí cuốn hút đông đảo khách du ngoạn, khác lạ là vào những ngày vào ngày cuối tuần. Sau nhiều năm hoạt động, phố đi bộ được coi là Brand Name của Thủ đô. ngoại trừ là nơi gắn kèm với rất nhiều di tích lịch sử, phố đi bộ còn là nơi ra mắt nhiều hoạt động văn hóa, Sport quan yếu của Hà Nội và cả nước. Vào những ngày cao điểm, nơi đây rất sở hữu thể cuốn hút hàng nghìn người dân và khách du ngoạn. Dù thế, thời kì qua, hoạt động tại phố đi bộ vẫn tồn tại một trong những tồn tại, gây bức xúc cho những người dân và du khách.

từ thời điểm năm năm nhâm thìn, lúc khoảng ko đi bộ đi vào hoạt động đã xuất hiện nhiều điểm trình diễn nghệ thuật tự phát, dù Hà Nội đã sắp xếp 7 điểm trình diễn nghệ thuật túc trực tại nhà Bát giác, phía đằng trước nhà hát. Công nhân, khu vực đối diện đền Bà Kiệu, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, trước cổng thông tin hồ Gươm, khu tượng đài vua Lê, khu đồng hồ thời trang Thụy Sĩ.

Từ tình huống của ca sĩ Tuấn Hưng

Tuấn Hưng hát tại ban công nhà anh – khu vực phụ cận phố đi bộ.

Như tình huống một học trò 15 tuổi chơi đàn violin gây quỹ từ thiện tại khoảng ko đi bộ hồ Hoàn Kiếm năm 2017 lúc bị lực lượng tác dụng yêu cầu cấp phép và yêu cầu giới hạn trình diễn đã sở hữu những ý kiến ​​gay gắt. giữa gia đình anh và những cơ quan tác dụng. Sự việc được đăng lên bên trên mạng xã hội, tạo ra làn sóng trái chiều.

thế hệ đây nhất, việc ca sĩ Tuấn Hưng hát ở ban công nhà anh bị quận Hoàn Kiếm xử phạt 12,5 triệu đồng cũng gây nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Trước vấn đề này, cơ quan quản lý văn hóa Hà Nội cam đoan, mỗi hoạt động trình diễn nghệ thuật tại khoảng ko đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm đều phải xin phép hoặc thông tin với Sở Văn hóa và Sport Hà Nội. Nội địa. Gia đình cháu tí hon nhỏ còn lại sau đó đã xóa toàn bộ san sớt bên trên mạng xã hội và gửi lời xin lỗi tới cơ quan tác dụng, ca sĩ Tuấn Hưng cũng vậy.

san sớt với VietNamNet, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết thêm, theo Quyết định số 21/2022 / QĐ-UBND của UBND TP. Hà Nội ban hành quy chế quản lý những hoạt động trong khoảng ko đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, mỗi hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và những hoạt động khác trong khoảng ko đi bộ khu vực hồ. Hoàn Kiếm và vùng phụ cận phải tuân thủ những quy định của pháp luật, đảm bảo bình yên, trật tự.

Điều 4, Quyết định số 21/2022 / QĐ-UBND quy định những tổ chức, cá thể tham dự những hoạt động trong khoảng ko đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận ko được sử dụng những vũ trang, dụng cụ như loa, đài. kèn, trống để phát tán âm thanh công suất to ra môi trường thiên nhiên, gây cuốn hút và tương tác tới hoạt động chung của khoảng ko đi bộ. lúc tổ chức, cá thể đưa phương tiện, nhạc cụ, vũ trang âm thanh vào khoảng ko đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận để tổ chức hoạt động phải xuất trình văn game thủ dạng của cơ quan quốc gia sở hữu thẩm quyền. cho phép tổ chức hoạt động. ko được quảng cáo bên dưới mỗi hình thức lúc chưa được phép của cơ quan sở hữu thẩm quyền.

Ngoài ra, Điều 6 Quyết định 21 cũng quy định về hoạt động tổ chức trình diễn nghệ thuật, tổ chức cuộc thi, liên hoan những loại hình nghệ thuật trình diễn, tổ chức cuộc thi người xinh, người mẫu chân dài bên trên ko. những gian hàng bên trên phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận thực hiện theo quy định tại Nghị định số 144/2020 / NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ về hoạt động nghệ thuật trình diễn.

Phải sở hữu quy chế phát triển nghệ thuật quần chúng trong phạm vi pháp luật

Với quá nhiều điểm trình diễn, nhất là những điểm trình diễn tự phát ko được sắp xếp, nội dung ko được kiểm soát, chưa kể nhiều người tới phố đi bộ bị “bội thực” với âm thanh hỗn loạn do nhiều màn trình diễn gây ra. Nếu trình diễn sắp nhau và bật nhạc to thì việc tuân thủ pháp luật trong khoảng ko phố đi bộ và khu vực phụ cận là điều cần phải làm, nhất là đối với những người hoạt động văn hóa, người nổi tiếng,… sở hữu tương tác to tới công chúng. Dù thế, cũng đều sở hữu ý kiến ​​cho rằng quy định mỗi hoạt động trình diễn bên trên phố đi bộ đều phải xin phép như vậy sẽ khiến cho cho khoảng ko văn hóa nghệ thuật ở đây bị thu hẹp, ko phát huy được ánh sáng. do nghệ sĩ sáng tạo, ko thể đưa nhiều loại hình nghệ thuật tới sắp hơn với công chúng?

Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn.

Về vấn đề này, ông Bùi Hoài Sơn – Ủy viên túc trực Ủy ban Văn hóa, đại biểu Quốc hội cho rằng, chúng ta phải xem xét mỗi vấn đề ở góc độ rộng hơn để sau này ko phải xử lý hết. điều này tới điều khác liên quan tới nghệ thuật trình diễn.

Chẳng hạn như trước đây, chúng ta sở hữu rất nhiều ý kiến ​​trái chiều về sự con rồng giống Pikachu ở Hải Phòng, hình 12 con giáp ở Hải Phòng phản cảm, hay ở Hồ Gươm sở hữu hình trái tim tua rua chẳng hạn. . Rùa ko vừa mắt, thế hệ đây là câu chuyện của Tuấn Hưng. Và những câu chuyện này đề ra câu hỏi về câu chuyện quy định của những khoảng ko nghệ thuật công cùng.

khoảng ko công cùng dành riêng cho đại chúng. Vì vậy, câu chuyện thẩm mỹ, yêu cầu thưởng thức hay thậm chí là an toàn và tin cậy liên lạc, cháy nổ,… yên cầu chúng ta phải sở hữu những quy định làm sao để nghệ thuật công cùng tự do phát triển trong phạm vi. của pháp luật, song song tạo điều kiện để tránh xảy ra tranh cãi, hiểu lầm giữa những bên liên quan. Đó là câu chuyện cần được gỡ rối trong thời kì sắp tới để thích ứng với câu chuyện phát triển của xã hội ngày nay.

Ca sĩ Tuấn Hưng

Ông Sơn cho rằng, việc Quyết định 21 buộc mỗi hoạt động nghệ thuật to nhỏ, cá thể, tập thể,… đều phải xin phép là khá bất cập. “Quy định về hoạt động trình diễn ở phố đi bộ và khu vực phụ cận dựa bên trên quy chế của nghệ thuật trình diễn nói chung. Nhưng nghệ thuật trình diễn nói chung trong khoảng ko nhất quyết, riêng tư, khoảng ko nhà hát,… kiên cố khác với khoảng ko nghệ thuật đường phố. Vì bên trên đường phố, mỗi công dân đều sở hữu quyền tham dự, sáng tạo và thưởng thức nghệ thuật. Những đối tượng người tiêu sử dụng như vậy cần sở hữu những quy định, chính sách khuyến khích mọi người tham dự nghệ thuật. Điều đó làm cho nghệ thuật của shop chúng tôi trở thành phong phú và nhiều. Dù thế, nhiều yếu tố liên quan khác cũng cần được ưa chuộng là liên lạc, an toàn và tin cậy của người dân, những quy định liên quan tới ca khúc được trình diễn và ko được trình diễn để tránh bị lợi dụng tự do hở hang. trình diễn những ca khúc chống phá Đảng, quốc gia, … ”, ông Sơn nói.

Nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn quang quẻ Long san sớt, nhóm Xẩm Hà Thành nhưng mà anh là một trong những member đã hoạt động sôi nổi ở phố đi bộ từ những ngày đầu, dù được yêu cầu trình diễn ở đó để truyền bá văn hóa truyền thống nhưng vẫn phải xin phép. . Dù thế, việc xin phép này khá giản dị và đơn thuần.

“ko chỉ là nhóm của tôi nhưng mà tôi được biết thủ tục xin phép trình diễn bên trên phố đi bộ khá giản dị và đơn thuần, ko rườm rà, những game thủ rất sở hữu thể xin phép qua mạng. Tôi biết ở âu lục, quy định về trình diễn đường phố khá nghiêm nhặt. Cứ 6 tháng tới một năm, những nghệ sĩ đường phố phải vượt qua một kỳ kiểm tra để xem bọn họ sở hữu đủ tiêu chuẩn chỉnh để trình diễn bên trên đường phố hay ko trước lúc được cấp phép. Ở một trong những nơi như ga xe điện ngầm, đường phố… chính quyền kẻ vạch, nghệ sĩ chỉ được trình diễn trong khoảng ko đó, bước ra bên ngoài vạch là vi phạm.

Ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, tôi thấy cơ quan quản lý vẫn khá kết hợp và hợp lý giữa tiện dụng chung của người dân toàn thành phố với tiện dụng riêng của người dân sống khu vực xung quanh. Tức là hàng tối, cơ quan quản lý vẫn đi kiểm tra, những hoạt động nào ko tương tác quá nhiều tới người dân, tần số âm thanh ko vượt quá quy định cho phép, những hoạt động truyền bá nét trẻ xinh văn hóa đều được thực hiện. khuyến khích. Chẳng hạn, đoàn shop chúng tôi lúc trình diễn phải xin phép lùi thời kì, chỉ cần diễn khá quá giờ, cơ quan quản lý biết và nhắc nhở nhẹ nhõm bên trên ý thức hết mình ủng hộ. Vì vậy, lúc những tổ chức, cá thể sở hữu yêu cầu tổ chức những hoạt động trong khoảng ko phố đi bộ và những khu vực phụ cận, rất cần sự sát cánh đồng hành của ngành văn hóa để chúng ta kết hợp và hợp lý tiện dụng chung và riêng. Nhà nghiên cứu Nguyễn quang quẻ Long cho biết thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *