KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Để làng quê huyện Phú Xuyên càng ngày càng yên bình

Rate this post

Họp ý nháy nhoáng để thống nhất giải quyết vụ việc Công an xã Phú Yên triển khai bình thường ngày
công việc hội ý thời gian nhanh để thống nhất vụ việc được Công an xã Phù Yên triển khai mỗi ngày.

tiến công thức mọi người đi ngủ

Trụ sở UBND xã Phú Yên nằm trong khu dân cư. tới đây vào một ngày giữa tháng 8, ko gian oi bức cuối hè làm cho ai ai cũng cảm nhận thấy ngột ngạt, ko dễ chịu và chỉ muốn giải quyết công việc thực thời gian nhanh để được ngơi nghỉ. Tuy thế, 5 cán bộ, đội viên Công an xã Phú Yên vẫn miệt mài hoàn thiện hồ sơ, nhập dữ liệu vào máy tính, khẩn trương lập công bố với cấp bên trên, trực tiếp là công dân, giải quyết những hạng mục công việc. trong ngày.

Trước lúc tôi tới đây, Trung tá Lê Tiến Bắc – Trưởng Công an huyện Phú Xuyên bộc bạch: “Nhà báo về trực tiếp địa bàn 2 xã để tìm hiểu, tôi nói gì thì nói sẽ ko khách quan”. Qua thực tiễn, chủ trương đưa Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã thực sự mang lại cực tốt thiết thực. Với hàng ngũ cán bộ được huấn luyện bài game thủ dạng, giàu kinh nghiệm, thông hiểu kiến ​​thức, bước đầu đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong công việc đảm bảo ANTT và nhận được sự tán thành ủng hộ của nhân dân.

Theo tìm hiểu của nhà hàng chúng tôi, nhiều năm trước, tình trạng đòi nợ thuê, mâu thuẫn bên trên địa bàn huyện Phú Xuyên thường được giải quyết bởi phương pháp: Ném chất bẩn vào nhà gây uy hiếp ý thức, nhắn tin hoặc gọi điện “nhắc khéo”, ở nhà nhậu nhẹt … Thỉnh thoảng bên trên địa bàn, người dân trình báo bị những đối tượng người sử dụng “gây rối” với mục tiêu đòi nợ, gây mất bình yên trật tự cho khu dân cư. Tuy thế, mỗi thứ giờ đã khác.

Công an xã Phú Yên mang phòng làm việc trong trụ sở UBND. Tiếp nhà hàng chúng tôi, Thiếu tá Vũ Văn Hoàng – Trưởng Công an xã Phú Yên cho biết thêm thông tin: “Tôi mang nhìn thấy xe của nhà báo cách đây ít lâu”. Hóa ra, anh theo sát tôi. Thiếu tá Hoàng cho biết thêm thông tin: Nếu ko đi tuần nhưng vô tình gặp nhà báo, anh ngồi quan sát hệ thống camera để đảm bảo bình yên cũng sẽ bắt gặp người lạ vào thôn, xóm. Nhờ 16 camera “mắt thần”, bình yên được lắp đặt vì những nguồn xã hội hóa, làm “tai mắt” đáng sợ đối với tội phạm.

"Mắt chúa" quà tặng máy ảnh Công an xã Phú Weên donát sớm địa bàn
dòng camera “mắt thần” giúp Công an xã Phú Yên kiểm soát tốt địa bàn

Nhớ lại vụ án “Xâm phạm chỗ ở của người khác” xảy ra bên trên địa bàn xã vào tháng 7/2020, nạn nhân là vợ ông xã ông Nguyễn Đức Thịnh – hậu phi Tri Thủy (huyện Phú Xuyên) tới nhà “lừa” cho nhiều người. ngày ngày đe dọa ý thức gia đình để đòi nợ tài sản là mảnh đất đang ở, gây bất ổn tình hình. Xét thấy hành động của những đối tượng người sử dụng mang dấu hiệu vi phạm pháp luật, cán bộ Công an xã đã tiến hành ngay những giải pháp nghiệp vụ để nắm tình hình, song song yêu cầu Công an huyện can thiệp nên vụ việc được giải quyết. được “giải quyết” thành.

Cũng trong năm 2020, lúc lực lượng công an xã chính quy thế hệ được xây dựng, sau nhiều ngày trinh sát, đồng đội bắt gặp Nguyễn Văn Hùng (Hùng Đen, SN 1992), trú thôn Thượng Yên mang dấu hiệu cầm đầu hoạt động. kinh doanh ma tuý. Thiếu tá Vũ Văn Hoàng nhớ lại: “Nhờ ý thức đấu tranh trấn áp tội phạm của người dân và“ mắt thần ”camera, Công an xã phối ưng ý với Công an huyện và Công an TP đã triệt xóa được ổ ma túy do“ Đen ”. Hùng “lâu lắm rồi thế hệ làm trưởng nhóm”.

quả tình, kể từ lúc bóng vía của sắc phục cảnh sát xuất hiện bên trên khắp những đoạn đường, ngõ hẻm, mỗi thứ đã biến thành rất khác. Kể lại câu chuyện “yên dân” của Công an xã ngay từ cơ sở, Thiếu tá Vũ Văn Hoàng tâm sự, ngày về xã, anh thế hệ hiểu thực trạng một gia đình thầm kiện nhau vì tranh chấp đất đai. mang member tuyên bố: “ko kiếm được lời nói chung thì … máu đổ”. Cứ thế liên tục trong thời kì dài, đồng đội Công an xã đã tới gia đình, gặp gỡ, lắng tai tâm tư của từng member.

Mỗi lần xuống là một lần thuyết phục, phân tích lý lẽ, vì việc giải quyết tranh chấp phải dựa bên trên những quy định đã được nêu rõ trong những văn game thủ dạng. lúc người thân tìm đủ hồ sơ hợp pháp thì được cán bộ công an hướng dẫn đưa lên địa chính để được tư vấn, giảng giải. song song, mời gia đình lên trụ sở để vận động, tuyên truyền, vì sống ở quê, là đồng đội ruột thịt thì sau này còn phải gặp nhau, tìm chỗ đi lại cho con cháu, ko nên vì đất. nhưng từ bỏ nhau. Nhờ sự kiên trì của Công an xã, mâu thuẫn gia đình sau rốt cũng khá được giải quyết.

Nhân dân là cán bộ chiến sĩ Công an xã Phú Yên lên đến tìoriented Dân trí công dân
Người dân được cán bộ, đội viên Công an xã Phú Yên tận tình hướng dẫn cách làm căn cước công dân

Kết quả từ quyết tâm

Khác với xã Phú Yên, xã phái nam Triều nằm bên trên địa bàn giáp ranh với 6 xã, thị trấn khác, đường sá thông ra những hướng nên hoạt động tập trung làm cho tình hình ANTT những năm trước khá phức tạp. Trước lúc Bộ Công an mang chủ trương đưa Công an chính quy về đảm nhiệm những chức danh Công an xã, Công an huyện Phú Xuyên đã rất trằn trọc với mục tiêu giúp địa phương này sớm ổn định tình hình.

Trung tá Nguyễn Trọng Hiếu – Trưởng Công an xã phái nam Triều san sẻ: “Chắc phái nam Triệu nhiều lính hình sự nên nhiều năm nay, những đối tượng người sử dụng nghiện ngập, trộm cắp, xã hội đen hạn chế hẳn”. quả tình, “trộm vía” những người Công an xã phái nam Triều, mọi người một nghề, một phẩm chất riêng nhưng chỉ lính hình thế sự hệ mang. Sau sắp 3 năm gắn bó với phái nam Triều, lực lượng Công an xã đã thuần hóa nhiều đối tượng người sử dụng mang tiền án, tiền sự, triệt xóa những ổ ma túy.

khác lạ, ngày 18/8/2021, sau nhiều ngày theo dõi, mật phục, Công an xã phối ưng ý với Công an huyện đã bắt được 2 đối tượng người sử dụng Lưu Phan Thảo (SN 1988) và Nguyễn Kim Sung (SN 1967). là đối tượng người sử dụng nghiện ma túy mang tiền án, thường trú tại thôn Phong Triều, xã phái nam Triều để khảo sát về hành động trộm cắp tài sản. Tiến hành khảo sát, lực lượng Công an bắt gặp những đối tượng người sử dụng này còn gây ra hàng loạt vụ trộm tài sản khác của người dân.

Theo Trung tá Nguyễn Trọng Hiếu, để phái nam Triệu mang được thành tựu như ngày ngày hôm nay, ngoài sự sử dụng rộng rãi, lãnh đạo sâu sát của lãnh đạo Công an thành phố, Công an quận, huyện, chính quyền những cấp còn tồn tại sự sử dụng rộng rãi lãnh đạo sâu sát. ủng hộ. của người dân trong khu vực. Sự gắn bó giữa chính quyền địa phương và người dân đã đóng góp phần tạo ra một phái nam Triều kết đoàn, vững mạnh.

Mặc dù còn một mớ khó sống nhưng cán bộ, chiến sĩ Công an xã Nam Triều vẫn luôn vui vẻ và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ
Dù khó khăn về nhà ở nhưng cán bộ, đội viên Công an xã phái nam Triều luôn luôn vui vẻ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

phái nam Triều là xã mang 7.215 nhân khẩu nhưng mang tới 149 đối tượng người sử dụng mang tiền án, tiền sự, tha tù; Trong mỗi công việc chung, người dân nhiệt tình ủng hộ công an và chính quyền. bọn họ tích cực tham dự những tổ tự quản, dân vận khéo, tổ hòa giải, tạo ra sự kết đoàn, tương thân, tương ái của những xã vùng trũng. Nhờ đó, những mâu thuẫn được giải quyết ở cơ sở, tránh nguy cơ mất ANTT bên trên địa bàn.

Nhận được sự tin tưởng, yêu mến của bà con trong xã, đồng nghĩa với việc đồng đội bận rộn hơn với những việc chưa biết từ cơ sở. Dù nhà sắp nhưng hồ hết đồng đội luôn luôn túc trực 100% thời kì vì: “Nhiều lúc mất gà, mất chó, gia đình cãi nhau, láng giềng cãi nhau… người ta thế hệ gọi điện báo công an. Nửa tối cũng phải xuống giải quyết. Chỉ cần gặp công an viên là bọn họ yên tâm rồi ”, Trung tá Nguyễn Trọng Hiếu nói.

Mặc dù đóng quân tạm trú tại điểm trường xã bỏ hoang nhiều năm, thiếu thốn trăm bề nhưng những em luôn luôn nhận được sự tương trợ từ bà con, từ trang vũ trang thi hành công vụ tới cơ sở. cơ sở vật chất phục vụ yêu cầu sinh hoạt và làm việc bên trên địa bàn xã. Với lực lượng Công an xã, ko tồn tại gì tốt hơn, đáng quý hơn, đáng trân trọng hơn là sự tin yêu, đùm bọc của bà con nhân dân địa phương. Vì dân là gốc, thực hiện tốt công việc vận động, tuyên truyền ngay từ cơ sở sẽ hạn chế mỗi mâu thuẫn, nguy cơ mất ANTT, cũng chính là cách hạn chế tải công việc cho lực lượng Công an, đóng góp phần đảm bảo an toàn bình yên của TP. cuộc sống thường ngày của người dân. người dân.

Cán bộ Công an xã Nam Triều hướng dẫn người dân làm thủ tục hồ sơ Làm căn cước công dân
Công an xã phái nam Triều hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ cấp căn cước công dân

Trung tá Lê Tiến Bắc – Trưởng Công an huyện Phú Xuyên xác nhận: Đây là 2 trong số nhiều xã của huyện đã giúp địa phương ổn định tình hình từ lúc mang công an chính quy vào cuộc. từ thời điểm năm 2021 tới nay, cả xã Phú Yên và xã phái nam Triều ko để xảy ra những vụ án, vụ việc nghiêm trọng phải xử lý hình sự. một trong những vụ va chạm, xích mích lúc vừa xảy ra đã được đồng đội Công an xã xuất hiện kịp thời giải quyết. Nhiều tình huống sau lúc được giảng giải, tuyên truyền, vận động, những người liên quan đã hiểu ra vấn đề, giúp hàn gắn lại tình làng nghĩa xóm. những tụ điểm từng tập trung đối tượng người sử dụng nghiện ma túy, mang tiền án, tiền sự đã được xóa bỏ triệt để.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *