KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hà Tĩnh đảm bảo hàng ngũ giáo viên, phục vụ yêu cầu giảng dạy trong niên học thế hệ

Rate this post

Đẩy thời gian nhanh công việc tuyển dụng, điều động giáo viên hoạt bát … là cách ngành GD & ĐT Hà Tĩnh triển khai nhằm mục tiêu đảm bảo hàng ngũ, phục vụ yêu cầu giảng dạy trong niên học 2022-2023.

tới nay, huyện Can Lộc đã hoàn thành công việc tuyển dụng giáo viên (đợt một và đợt 2). Huyện cũng đã công bố danh sách giáo viên trúng tuyển đợt 2 đang chờ quyết định tuyển dụng. Can Lộc là một trong những địa phương hoàn thành công việc tuyển dụng giáo viên niên học 2022 – 2023 thời gian nhanh nhất ở Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh đảm bảo đội ngũ giáo viên, đáp ứng nhu cầu giảng dạy trong năm học mới

Huyện Can Lộc đã hoàn thành công việc tuyển dụng giáo viên và công bố danh sách trúng tuyển vào trong ngày 16/8.

Trưởng phòng Nội vụ huyện Can Lộc Trần Xuân Hoài cho biết thêm thông tin: “Năm nay, Can Lộc được tỉnh cho phép tuyển dụng 22 giáo viên tiểu học. Để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên trong niên học thế hệ, Shop chúng tôi đã triển khai những bước thông tin, tuyển dụng sớm. Qua đó, huyện đã thu được 39 hồ sơ, trong đó mang 31 sỹ tử dự thi. từ thời điểm ngày 13/8, huyện tiến hành chấm thi đợt 2 và công bố kết quả vào trong ngày 16/8.

Để ngã sung hàng ngũ, khắc phục tình trạng thiếu giáo viên ở những huyện, thành phố, thị xã, năm nay Hà Tĩnh thống nhất tuyển ngã sung 295 giáo viên, trong đó măng non 43 giáo viên, tiểu học 234 giáo viên, trung học phổ thông 18 giáo viên. viên nén. Qua kiểm tra, rà soát của ngành giáo dục, tới nay, những địa phương bên trên toàn tỉnh đã hoàn thành đợt một và khẩn trương triển khai những bước xét tuyển đợt 2. Hoạt động này sẽ phải hoàn thành trước ngày 30. / 9 theo quy định của tỉnh với mục tiêu ngã sung kịp thời giáo viên ngay trong niên học thế hệ.

Hà Tĩnh đảm bảo đội ngũ giáo viên, đáp ứng nhu cầu giảng dạy trong năm học mới

Trong tổng số 43 chỉ tiêu măng non được tuyển năm nay, Thạch Hà mang 7 chỉ tiêu (Ảnh chụp tại trường măng non Thạch Thang – Thạch Hà niên học 2021 – 2022).

Song song với công việc tuyển dụng, Sở GD & ĐT Hà Tĩnh cũng đã tích cực tham vấn cho UBND tỉnh chủ trương biệt phái giáo viên những cấp học. Việc điều động, vận chuyển, biệt phái viên chức ngành giáo dục thực hiện theo quy định của pháp luật và phân cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh; đảm bảo vô tư, khách quan, công khai minh bạch, sáng tỏ, theo nguyên tắc cân đối số lượng công chức từ nơi thừa tới nơi thiếu, từ nơi thừa tới nơi thừa và từ nơi thiếu tới nơi thiếu; mang khoảng cách tương thích và vị trí thuận tiện về liên lạc; ko tác động tới cuộc sống thường ngày mỗi ngày của viên chức,

Với ý thức đó, niên học 2022 – 2023, ngoài những việc biệt phái 85 giáo viên THPT từ huyện Thừa tới huyện Thiệu, ngành còn phân công 13 giáo viên đặc cách (dạy những môn: Nhạc, Mỹ thuật, Tin học). , Tiếng Anh, thể dục thể thao) từ trung học cơ sở tới tiểu học và 14 giáo viên từ tiểu học tới trung học cơ sở ở những huyện, thị xã; biệt phái 6 giáo viên tiểu học và 31 giáo viên THCS để tăng cường cho những vùng còn thiếu giáo viên. Và khác lạ, lần trước tiên ngành cử 15 giáo viên khác lạ từ THCS tới THPT phục vụ chương trình giáo dục phổ thông thế hệ.

Hà Tĩnh đảm bảo đội ngũ giáo viên, đáp ứng nhu cầu giảng dạy trong năm học mới

Việc cử giáo viên biệt phái trở thành một trong những giải pháp hạn chế sức ép thừa, thiếu giáo viên giữa những địa phương. (Hình ảnh: Trường THPT Lý Tự Trọng – Thạch Hà động viên giáo viên được biệt phái niên học 2021 – 2022.

Ông Thái Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Thạch Hà) cho biết thêm thông tin: “Ngay sau lúc mang quyết định của tỉnh và kế hoạch của sở, Shop chúng tôi đã thông tin thoáng rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên. Theo kế hoạch, năm nay, nhà trường sẽ cử 3 giáo viên dạy những bộ môn: Hóa học, Tiếng Anh, Giáo dục công dân để thực hiện chủ trương biệt phái nhằm mục tiêu tạo tâm lý thoải mái và dễ chịu cho giáo viên và thực hiện những bước điều động theo đúng quy trình, quy định, hiện nay, Shop chúng tôi đã phân công bộ môn những nhóm thảo luận để đề xuất danh sách ”.

san sẻ sức ép thiếu giáo viên, những địa phương miền trung bộ cũng đã chủ động những giải pháp trong những việc thực hiện phân luồng tuyển sinh. Bà Trần Thị Thúy Nga – Trưởng phòng GD & ĐT thành phố Hà Tĩnh san sẻ: “Để hạn chế sức ép cho những trường trung tâm, thành phố Hà Tĩnh đã chia địa bàn tuyển sinh vào những lớp đầu cấp, từ măng non. măng non tới trung học cơ sở. Trong lúc, nhiều trường cũng đã tích cực triển khai phương án tăng sĩ số bên trên lớp để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, trong lúc sĩ số đầu niên học tăng cao do nguyên nhân cơ học.

Hà Tĩnh đảm bảo đội ngũ giáo viên, đáp ứng nhu cầu giảng dạy trong năm học mới

cùng theo với công việc tuyển dụng, thời kì này, những trường đang tăng cường tập huấn, hội thảo cho giáo viên trước lúc bước vào niên học thế hệ. (Ảnh chụp tại trường Tiểu học Thạch Quý – TP Hà Tĩnh).

cùng theo với thành phố, những trường bên trên địa bàn Hà Tĩnh cũng sắp xếp giáo viên ở một số trong những bộ môn đặc thù như Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học với số giờ dạy thực tế ít hơn đối với số giáo viên chủ nhiệm theo quy định. hoặc kiêm nhiệm một số trong những hoạt động ngoài giảng dạy; ưu tiên sắp xếp giáo viên dạy văn hóa cấp tiểu học mang trình độ chuyên môn dạy Tiếng việt phái mạnh và Toán cho những lớp cùng khối lớp …

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, niên học thế hệ sẽ mở màn. Được sự ưa chuộng của tỉnh, sự chủ động của ngành giáo dục trong những việc triển khai đồng bộ những giải pháp nhằm mục tiêu cân đối tình trạng thừa, thiếu giáo viên giữa những vùng miền đã đóng góp phần hạn chế sức ép cho hàng ngũ, tạo điều kiện thuận tiện cho giáo viên cùng làm. . tạo điều kiện cho những nhà trường trong những việc triển khai những hoạt động dạy và học, nhất là thực hiện chương trình giáo dục phổ thông thế hệ.

Trong 3 năm qua, UBND tỉnh đã mang quyết định cho phép Hà Tĩnh tuyển dụng 2.232 giáo viên những cấp. Cụ thể: năm 2020 tuyển một.167 giáo viên (trong đó măng non 669, tiểu học 399, THCS 99 giáo viên); năm 2021, tuyển dụng 770 giáo viên (măng non 209, tiểu học 514, THCS 47 giáo viên); và năm 2022, tuyển dụng 295 giáo viên (măng non 43, tiểu học 234, trung học phổ thông 18 giáo viên). Việc cử giáo viên biệt phái cũng đã phục vụ cơ phiên bản yêu cầu về hàng ngũ ở những vùng trong tỉnh.

Ông Nguyễn Ngọc Lê phái mạnh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD & ĐT Hà Tĩnh

phái nữ nhân vật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *