KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Jim Ratcliffe là ai? tiểu truyện người giàu nhất nước Anh muốn tậu MU

Rate this post

Theo tin đồn từ giới truyền thông Anh, tỷ phú Jim Ratcliffe đang rất nghiêm túc trong những công việc tiếp quản Man United từ gia đình Glazer. ko chỉ mang là một nhà tài phiệt hàng đầu xứ sở sương mù, Jim Ratcliffe còn được biết tới là một CĐV cuồng nhiệt của Man United ..

Jim Ratcliffe tên toàn diện và tổng thể là Sir James Arthur Ratcliffe, sinh ngày 18 tháng 10 năm 1952 tại Failsworth, Greater Manchester, Anh. Sir Jim Ratcliffe xuất thân trong một gia đình cơ game thủ dạng với phụ thân là thợ mộc và mẹ là viên chức văn phòng.

Người giàu nhất nước Anh tuyên bố muốn mua MU - Ảnh 2
Jim Ratcliffe sử dụng rộng rãi tới Man United – Ảnh: Getty

Công việc trước tiên của Sir Jim Ratcliffe là tại doanh nghiệp dầu khí Esso. Sau đó, anh quyết định mở rộng sang lĩnh vực tài chính lúc theo học kế toán quản trị và lấy bởi Thạc sĩ tài chính tại Trường Kinh doanh London.

Năm 1998, Ngài Jim Ratcliffe mở màn sự nghiệp của tớ lúc trở thành người đồng sáng lập Ineos – một doanh nghiệp hóa chất đa quốc gia. từ một cơ sở nhỏ, Ineos đã cho biết sự phát triển thời gian nhanh chóng trong những năm sau đó và trở thành một gã khổng lồ trong lĩnh vực hóa chất.

20 năm sau lúc xây dựng Ineos, Sir Jim Ratcliffe mang tài sản ròng rã 21,05 tỷ bảng Anh và được vinh danh là kẻ giàu nhất nước Anh năm 2018. Dù ở thời khắc ngày nay ko còn giữ vị trí này. số một, nhưng xúc tiến của Jim Ratcliffe vẫn còn đó rất to.

Jim Ratcliffe là ai?  Tiểu sử người giàu nhất nước Anh muốn mua MU - Ảnh 1
Jim Ratcliffe từng là kẻ giàu nhất nước Anh năm 2018 – Ảnh: Getty

Ngoài Ineos, tỷ phú sinh vào năm 1952 còn sở hữu 3 đội Sport tính tới thời khắc ngày nay. Cuối năm 2017, Jim Ratcliffe trở thành chủ sở hữu của FC Lausanne-Sport – đội bóng thuộc giải VĐQG Thụy Sĩ, đầu xuân năm mới 2019, ông tiếp tục tậu lại đội đua xe đạp Team Sky và đổi tên thành Team Ineos. Thương vụ thế hệ nhất của tỷ phú người Anh là CLB OGC Nice (Pháp) với giá 100 triệu euro từ doanh nhân người Mỹ gốc Hoa – Chien Lee.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Jim Ratcliffe hiện sở hữu khối tài sản ròng rã 7,18 tỷ USD và đứng ở vị trí 312 trong danh sách 500 người giàu nhất trái đất. Trước đó, tỷ phú 69 tuổi từng đưa ra lời yêu cầu trị giá 4,25 tỷ bảng hỏi tậu Chelsea, nhưng ko thành công.

Jim Ratcliffe là ai?  Tiểu sử người giàu nhất nước Anh muốn mua MU - Ảnh 2
Jim Ratcliffe say mê Sport và là fan cuồng của Man United – Ảnh: Getty

Trong tình huống nhà Glazer gật đầu đồng ý bán Manchester United với giá 6 tỷ bảng, Jim Ratcliffe sẽ được coi là ứng cử viên sáng giá để tiếp quản đội bóng. Với niềm say mê Sport, tỷ phú người Anh được kỳ vọng sẽ mang được những khoản đầu tư làm thay gia đổi thịt Quỷ đỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *