KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Điểm sáng về cuốn hút đầu tư

Rate this post

Là tỉnh đầu nguồn của Đồng bởi sông Cửu Long, Đồng Tháp đã trở thành tâm điểm của những nhà đầu tư lúc cơ sở hạ tầng và phong cảnh thành phố đang dần hoàn thiện, tài chính khởi sắc.

Phát huy thế mạnh, xây dựng tên thương hiệu

Tỉnh kiên trì với định hướng ko tách sinh sản nông nghiệp thành những vùng riêng lẻ, độc lập nhưng coi nông nghiệp là ngành cung ứng vật liệu cho công nghiệp chế biến, tạo ra sản phẩm giá trị càng ngày càng tăng, là động lực để phát triển. phát triển du ngoạn và từng bước hình thành chuỗi sản phẩm nông nghiệp.

tới nay, nhiều địa phương trong tỉnh đã khai thác thế mạnh cây ăn quả, hoa kiểng, thủy sản, làng nghề truyền thống gắn kèm với phát triển du ngoạn số đông, góp góp thêm phần nâng cao thu nhập ở nông thôn.

Đồng Tháp: Điểm sáng về thu hút đầu tư
Trong 6 tháng đầu năm mới 2022, thủy sản là một trong những nhóm hàng với giá trị xuất khẩu tăng mạnh của Đồng Tháp đối với cùng kỳ năm 2021. (Nguồn: baodongthap.vn)

Hiện nay, ngành nông nghiệp của tỉnh đang được tái cơ cấu, chuyển dần từ tư duy sinh sản nông nghiệp sang tư duy tài chính nông nghiệp. môi trường xung quanh kinh doanh đang được cải thiện từng ngày. số đông doanh nghiệp ko ngừng phát triển, từng bước xây dựng phong trào khởi nghiệp bên trên nhiều lĩnh vực.

Nhiều sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp, du ngoạn mang tên thương hiệu “Made in Đồng Tháp” được rất nhiều tổ chức, cá thể trong và ngoài nước biết tới. Hình ảnh “Đồng Tháp trong sáng như hồn sen”, “Nông nghiệp Đồng Tháp – Giá trị xanh từ tiềm năng xanh” và những sản phẩm nông nghiệp technology cao, sản phẩm du ngoạn đặc trưng đã đưa hình ảnh Đồng Tháp ra trái đất. với bè game thủ nội địa và quốc tế.

thời kì tới, Đồng Tháp tiếp tục xây dựng hình ảnh chính quyền Đồng Tháp thân thiện, cực tốt; hoàn thiện những hình ảnh, đặc điểm nhận dạng để nhận diện, làm nổi trội Đồng Tháp với những địa phương trong và ngoài vùng; tiếp tục xây dựng, hoàn thiện và triển khai đồng bộ: những sản phẩm truyền thông đa phương tiện; công việc công khai minh bạch; thành phố xanh và sạch sẽ xinh; logo sản phẩm “Made in Dong Thap”; vườn ươm khởi nghiệp; nông nghiệp xanh, sạch sẽ, nông sản “Made in Đồng Tháp” đáng tin cậy, uy tín…

Cơ sở hạ tầng đồng bộ, cam kết sát cánh đồng hành

Từ chỗ được biết tới là địa phương “ở ẩn” vì sự chia cắt của địa hình tự nhiên, nhờ quyết tâm xây dựng “chính quyền thân thiện, cực tốt”, sát cánh đồng hành cùng doanh nghiệp, cơ chế, chính sách thoáng mát. Với thủ tục hành chính công khai minh bạch, sáng tỏ, hình ảnh Đồng Tháp từng bước được cải thiện, càng ngày càng cuốn hút nhiều nhà đầu tư.

Đồng Tháp: Điểm sáng về thu hút đầu tư
chủ toạ UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Ấn Độ tới xúc tiến thương nghiệp và đầu tư tại tỉnh.

Nhiều năm qua, Đồng Tháp luôn luôn là tỉnh dẫn đầu khu vực Đồng bởi sông Cửu Long và trong tốp đầu cả nước về Chỉ số năng lực khó khăn cấp tỉnh (PCI), Chỉ số cực tốt quản trị và hành chính công cấp tỉnh. (PAPI) và Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX). Đây là những kết quả nổi trội sau tư năm triển khai Đề án tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp thời đoạn 2017-2020.

Ngoài những ưu đãi, khuyến khích đầu tư của Trung ương, UBND tỉnh ban hành chính sách tương trợ đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục – huấn luyện, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể dục thể thao, Sport. , môi trường xung quanh, nhà cửa cấp nước sạch sẽ nông thôn, phát triển du ngoạn, hoạt động khoa học và technology …

Nhà đầu tư sẽ được hưởng những ưu đãi đầu tư với lợi nhất theo quy định của pháp luật hiện hành. lúc đầu tư vào Đồng Tháp, nhà đầu tư sẽ được hàng ngũ chuyên gia xúc tiến đầu tư của tỉnh tương trợ trong quy trình lập thủ tục đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư trong quy trình đầu tư. thời kì hoạt động bên trên địa bàn tỉnh.

Cơ sở hạ tầng liên lạc và hậu cần được Đồng Tháp đầu tư đồng bộ. Quỹ đất công nghiệp tại những khu tài chính cửa khẩu, khu công nghiệp, cụm công nghiệp được quy hoạch phát triển ưa thích theo từng thời kỳ, giá thuê đất công nghiệp thấp đối với rất nhiều địa phương trong cả nước. những quỹ đất thương nghiệp, dịch vụ tại những khu thành phố luôn luôn sẵn sàng để mời gọi đầu tư với giá thuê đất hợp lý, tiết kiệm tiêu pha cho nhà đầu tư.

những lĩnh vực được Đồng Tháp ưu tiên đầu tư là nông nghiệp technology cao, du ngoạn gắn kèm với nông nghiệp, du ngoạn số đông, năng lực sạch sẽ, năng lực tái tạo …

Điểm tới đáng tin cậy cho những nhà đầu tư Ấn Độ

Với 50 năm hữu nghị và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và tổng thể, lúc hiệp nghị thương nghiệp tự do ASEAN – Ấn Độ với hiệu lực, hợp tác thương nghiệp giữa nhị bên ko ngừng được củng cố và xúc tiến. Theo Tổng cục thương chính, thương nghiệp song phương việt nam giới nam giới – Ấn Độ năm 2021 đạt 13,2 tỷ USD, tăng 36,5% đối với mức 9,6 tỷ USD năm 2020.

Đồng Tháp: Điểm sáng về thu hút đầu tư
Đại diện Trung tâm Xúc tiến thương nghiệp, du ngoạn và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp ký kết biên phiên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác đầu tư với Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại việt nam giới nam giới, tháng 12/2021.

Về phía Đồng Tháp, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh và Ấn Độ thường xuyên được lãnh đạo nhị bên sử dụng rộng rãi và đã với ko ít chuyến thăm, làm việc, xúc tiến kêu gọi đầu tư giữa nhị bên. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa giữa tỉnh và Ấn Độ tăng trưởng khá ổn định.

Năm 2020, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Đồng Tháp và Ấn Độ đạt 9,4 triệu USD. Trong 9 tháng đầu năm mới 2021, tổng giá trị trao đổi song phương giữa Đồng Tháp và Ấn Độ đạt hơn 5,9 triệu USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 2,63 triệu USD, tăng 4% đối với cùng kỳ năm 2020; kim ngạch nhập khẩu đạt 3,33 triệu USD.

Nhiều doanh nghiệp của tỉnh đã với quan hệ giao thương, hợp tác xuất nhập khẩu với những đối tác Ấn Độ. những mặt hàng nội địa nhập khẩu chủ yếu từ Ấn Độ là xăng dầu, vật liệu cho y khoa tiến bộ, nguyên phụ liệu dệt may. những sản phẩm địa phương chủ yếu xuất khẩu sang Ấn Độ là thủy sản đông lạnh, gạo, sản phẩm may mặc, v.v.

Với tiềm năng phát triển về nông nghiệp, may mặc, chế biến nông – thủy sản, Đồng Tháp hy vọng sẽ mở ra thời cơ đầu tư, hợp tác của những doanh nghiệp, doanh nghiệp của tỉnh với những đối tác Ấn Độ. trong thời kì tới, góp góp thêm phần vào sự phát triển tài chính – xã hội của địa phương càng ngày càng phát triển và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa nhị nước.

Doanh nghiệp Singapore 'để mắt' đến đầu tư xanh tại Việt Nam Doanh nghiệp Singapore ‘để mắt’ tới đầu tư xanh tại việt nam giới nam giới

ko kể logistics và nền tài chính kỹ thuật số, nền tài chính xanh là một trong 3 lĩnh vực đang cuốn hút những nhà đầu tư Singapore đầu tư vào …

Việt Nam và Liên hợp quốc đã ký văn kiện khung chiến lược hợp tác phát triển bền vững giai đoạn 2022-2026 việt nam giới nam giới và Liên hợp quốc đã ký văn kiện khuông chiến lược hợp tác phát triển vững bền thời đoạn 2022-2026

Văn kiện khuông chiến lược hợp tác vì sự phát triển vững bền là văn kiện chiến lược then chốt lãnh đạo và định hướng cho sự hợp tác …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *