KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Điểm tới ko thể bỏ qua

Rate this post

Du lịch Tràng An: Điểm đến không thể bỏ qua
Tràng An sở hữu một vẻ xinh quyến rũ. (Ảnh: Hà Phương)

Quần thể danh thắng Tràng An tỉnh Ninh Bình. Đây là di tích lịch sử văn hóa của cố đô Hoa Lư, nằm trong quần thể danh thắng Tràng An – Tam Cốc – Bích Động và rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư.

Với diện tích hơn 2.000 ha, quần thể danh thắng Tràng An được tạo ra vì những dãy núi đá vôi, hang động, thung lũng, sông suối và nhiều di tích lịch sử.

Từ bên trên cao nhìn xuống, Tràng An như một bức tranh sơn thủy hữu tình với núi non, sông nước, mây trời. Để hoàn toàn mang thể mày mò hết vẻ xinh của Tràng An, du khách phải vận chuyển bởi thuyền.

Giá vé tàu du ngoạn Tràng An hiện nay là 250.000 đồng / người. Dù thế, một dòng thuyền phải mang hầu hết 5 người thế hệ chèo, nếu game thủ muốn về sớm lúc chưa đủ 5 khách, game thủ phải đợi, hoặc tự trả tiền cho những ghế trống.

Từ bến đò, điểm giới hạn chân trước tiên là Đền Trình, tiếp sau du khách đi thuyền qua những hang Địa Linh, hang Tối, hang Sáng, hang Nâu, sau đó lên bờ leo sắp 500 bậc đá để vào dâng hương tại Đền Trần. .

tiếp sau, du khách đi thuyền qua hang Sình, hang Si, hang Ba giọt, hang Seo, hang Sơn Dương, thăm dinh Khổng, sau đó tiếp tục lộ trình tới hang Khống, hang Trần, hang Quy Hậu… và quay trở lại. về điểm xuất phát.

Hiện nay, du ngoạn bởi thuyền ở Tràng An được phân thành 3 tuyến, mỗi tuyến đi qua những hang động ko giống nhau, nhưng mang một điểm chung là những hang động tạo thành nhiều tuyến đường thủy khép kín nhưng ko cần thiết phải đi trái lại. Mỗi hang động mang trong mình một vẻ xinh đặc trưng riêng, gắn kèm với tên gọi riêng nhưng đều sở hữu những khối thạch nhũ xinh lung linh huyền ảo. ko gian trong những hang động thoáng mát vào mùa hè nhưng rét mướt vào mùa đông.

Vì vậy, dù đông hay hè, Tràng An luôn luôn là điểm tới thú vị của du khách nội địa và quốc tế. Vào thời khắc đại dịch Covid-19 chưa bùng phát, nơi đây mang lúc quá tải vì lượng khách quá đông.

Du lịch Tràng An: Điểm đến không thể bỏ qua
Hiện nay, du ngoạn bởi thuyền ở Tràng An được phân thành 3 tuyến, mỗi tuyến đi qua những hang động ko giống nhau. (Ảnh: Hà Phương)

Nói thêm về những chủ ghe ở Tràng An, phần to là con gái trung niên, chỉ mang một vài ít là phái nam giới. Để hoàn toàn mang thể lái đò, ngoài những việc phải trải qua quy trình huấn luyện những kỹ năng bơi, chèo, đủ tư cách hành nghề, chúng ta còn phải am tường về lịch sử vùng đất Cố đô lịch sử và mang lòng yêu tự nhiên rất thâm thúy. Tuyệt.

Hơn nhì năm dịch bệnh Covid-19 hoành hành khiến cho cho du ngoạn “đóng băng”, những người lái đò như ở bến Tràng An thất nghiệp.

Chị Huệ – người vừa chèo thuyền đưa Shop chúng tôi đi tham quan cho biết thêm thông tin: ko tồn tại du khách, ko chỉ mang khiến cho cho cuộc sống đời thường nao núng nhưng ai ai cũng buồn vì ko được chèo thuyền trò chuyện với du khách mỗi ngày. ngày nay du khách đã về, bà và những người lái đò ở bến này ai nấy đều vui mừng.

Ngoài khách nội địa, Tràng An hiện đã tương trợ những đoàn khách quốc tế. Theo Sở du ngoạn tỉnh Ninh Bình, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vừa mới đây, lượng khách du ngoạn tới địa phương đạt hơn 151.000 lượt, tăng 83% đối với dịp nghỉ lễ cùng kỳ năm 2019 (năm vẫn chưa bị xúc tiến). vì dịch Covid-19). Riêng tại Khu du ngoạn Tràng An đã đón 26.200 lượt khách.

Ông Phạm Duy Phong – Phó Giám đốc Sở du ngoạn Ninh Bình – cho biết thêm thông tin: Ngành du ngoạn đã trở lại guồng quay, vận hành trơn tru. Đây cũng chính là điều kiện tiện lợi để ngành sẵn sàng đón và phục vụ du khách tốt hơn.

Để đón và phục vụ du khách một cách tốt nhất hoàn toàn mang thể, ngành du ngoạn Ninh Bình đã “kích hoạt” những điều kiện, trong đó yếu tố tin cậy được bỏ lên trên hàng đầu. Tại những khu vực quan yếu như bến xe, đầu cầu đã được tăng cường lực chống va đập lượng canh gác; Tuyên truyền, nhắc nhở qua hệ thống loa truyền thanh để người dân và du khách thực hiện văn hóa du ngoạn văn minh.

Để phục vụ nhu yếu tạm trú của du khách, Ninh Bình hiện mang 700 cơ sở tạm trú đạt unique. Vì vậy, dù du khách tới đây vào dịp lễ cũng tương đối hầu hết quỹ phòng nhưng trái lại, tại hồ hết những điểm tới đều sở hữu sự tìm lựa nhiều chủng loại.

du ngoạn Tràng An mỗi mùa mang một thú vị ko giống nhau. Nhưng nếu đi vào thời khắc này – lúc mùa thu sang, game thủ sẽ bắt gặp những cơn gió nhè nhẹ, những tia nắng đầu mùa lắng đọng. Và nhất định tìm đi thuyền bên trên dòng Sào Khê nhẹ nhõm mày mò quần thể hang động kỳ bí, quyến rũ.
Điểm hấp dẫn của Ninh Bình

Điểm thú vị của Ninh Bình

Quần thể danh thắng Tràng An, vườn chim Thung Nham hay khu bảo tồn đất ngập nước Vân Long là những điểm tới nổi tiếng …

Tràng An đón du khách đi đôi với tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tràng An đón du khách đi đôi với tăng cường công việc phòng, chống dịch Covid-19

Để tăng cường công việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An đã phối hợp nghiêm nhặt với Sở Y tế …

Lễ hội Tràng An 2021 kết nối các di sản

Lễ hội Tràng An 2021 kết nối những di sản

Với chủ đề Tràng An – Kết nối những di sản, Lễ hội Tràng An 2021 sẽ được tổ chức vào trong ngày 29/4 tại …

Tháo dỡ bộ 'Kong' trong Quần thể danh thắng Tràng An theo khuyến nghị của UNESCO

Tháo tháo bộ ‘Kong’ trong Quần thể danh thắng Tràng An theo khuyến nghị của UNESCO

Khu du ngoạn sinh thái Tràng An vừa mang thông tin về sự việc tháo tháo phim trường “Kong” nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh …

Thủ tướng đánh trống khai mạc Lễ hội Tràng An 2018

Thủ tướng tiến công trống mở màn Lễ hội Tràng An 2018

Ngày 29/4, tại Quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và tiến công trống mở màn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *