KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đó ko phải là thuốc súng, mẫu bẫy “đầy” là phép thử cho sự gắn kết của âu lục

Rate this post

aa
Xung đột Nga-Ukraine: ko phải là thuốc súng, mẫu bẫy ‘trọn vẹn’ là phép thử cho sự gắn kết của âu lục. (Nguồn: Getty Images)

Kiểm tra xác định của EU

Hoạt động quân sự khác lạ của Nga ở Ukraine đang mang tác động khác lạ nghiêm trọng tới những nền kinh tế tài chính âu lục, do sự sắp gụi của bọn họ ko chỉ mang về mặt địa lý nhưng mà còn cả quan hệ kinh tế tài chính của chính bọn họ. , trong đó mang sự phụ thuộc to vào khí đốt tự nhiên từ Nga – thứ đang khiến cho cho một càng ngày càng tăng nguy cơ suy thoái ở khu vực này.

Tình kết đoàn với Ukraine đã buộc những nước EU phải đương đầu với những hạn chế về khí đốt do Nga cắt hạn chế nguồn cung.

sau cuối, cũng tới ngày kế hoạch thế hệ của EU nhằm mục tiêu “thắt chặt và thắt chặt” nền kinh tế tài chính nhiên liệu cho mùa đông tới, mang hiệu lực (9/8). Theo đó, những member được yêu cầu hạn chế nhu yếu khí đốt, tìm cách tích trữ nhiều khí đốt nhất rất mang thể và sẵn sàng cho tài năng Nga cắt đứt mỗi nguồn cung ứng cho khối.

những quốc gia member cũng khá được yêu cầu hạn chế tiêu thụ khí đốt của bọn họ 15% trong mùa đông năm nay và rất mang thể khiến cho cho những quốc gia member đưa ra yêu cầu này là cần nếu tình trạng nguy cấp về năng lực phát sinh. .

Với lạm phát đã tăng vọt, một trong những phần do sự gián đoạn thị trường do xung đột quân sự ở Đông Âu, cuộc đối đầu của EU với Nga về khí đốt là một phép thử cho quyết tâm vươn ra trái đất của khối. kỳ hạn nào. những nhà quan sát cho rằng tác động kinh tế tài chính rất mang thể chỉ thế hệ khởi đầu.

Lạm phát hàng năm ở Khu vực đồng tiền chung âu lục dự kiến ​​được xem là 8,9% vào tháng Bảy, theo ước tính của Eurostat, công bố vào trong ngày 28 tháng 7. Con số này tăng từ mức 8,6% trong tháng Sáu. Lạm phát năng lực dự kiến ​​là 39,7%, hạn chế nhẹ đối với mức 42% trong tháng Sáu. Và giá thực phẩm, rượu và thuốc lá tăng 9,8%, tăng đối với 8,9% của tháng trước.

“Bẫy đủ” – khí và ngũ cốc

Kể từ trên đầu mùa hè, Nga đã chứng kiến ​​những đồng minh phương Tây mạnh lên, trong lúc những đối thủ tuần tự chịu thiệt hại.

Ngày một/8, lần trước tiên kể từ thời điểm khởi đầu xung đột, một tàu chở ngũ cốc đã rất mang thể rời cảng Odessa của Ukraine một cách an toàn và tin cậy và được coi là một tin tốt.

Nhưng kể từ thời điểm ngày 24/2, sau những ngày phong tỏa những cảng của Ukraine, nếu Nga đồng ý ký thỏa thuận với Ukraine bên dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc là do Nga đã thấy được thuận tiện trong những công việc này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cần lôi cuốn sự tham dự của những đồng minh của Nga ở châu Phi, Trung Đông và châu Á, những người được xem là bên liên quan trước tiên trong tình huống xảy ra khủng hoảng lương thực toàn thế giới. Để đổi lấy “thiện chí” này, Nga đã sở hữu được cam kết nới lỏng những giải pháp trừng trị, khác lạ là đối với những mặt hàng nông sản và phân bón xuất khẩu.

Để thuyết phục Nga, nhiều nước âu lục thậm chí đã đề xuất túa bỏ một trong những phần lệnh trừng trị đối với 7 nhà băng của Nga.

song, giống như Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan với vấn đề nhập cư, Putin mang con bài kinh tế tài chính, khí đốt và ngũ cốc là “vũ khí đủ sử dụng” nhưng mà ông rất mang thể sử dụng. sử dụng bất kỳ lúc nào.

Điện Kremlin đang xúc tiến sự phụ thuộc kinh tế tài chính và nỗi sợ hãi của những xã hội âu lục vì hậu quả gián tiếp của cuộc xung đột là khiến cho cho giá thành tăng vọt và gây lo ngại về nguy cơ thiếu hụt năng lực và suy thoái. rút tiền.

Ở bên trên Twitter, Ông Michel Duclos, cựu quan chức ngoại giao âu lục cho biết thêm: “Xung đột ở Ukraine cũng chính là một phép thử về sức chịu đựng giữa Nga và phương Tây, khác lạ là âu lục. những nước âu lục đã “tưng bừng” trước sự kết đoàn của liên minh lúc khởi đầu xung đột. Nhưng sau hơn năm tháng, nỗi sợ hãi và mỏi mệt đang thử thách sự gắn kết của cả khối.

bên trên thực tế, vấn đề năng lực đã khiến cho cho khối thống nhất của EU bị “rạn nứt”. Hungary đang thương lượng với Nga để mang thêm nguồn cung ứng khí đốt của tớ. Tây Ban Nha và tình nhân Đào Nha từ chối hạn chế 15% lượng tiêu thụ khí đốt theo kế hoạch của Brussels. Tại Đức, liên minh cầm quyền đang mang dấu hiệu chia rẽ về tác động kinh tế tài chính của việc hạn chế nhập khẩu khí đốt của Nga.

Kể từ trên đầu mùa hè, bối cảnh quốc tế cũng trở thành tiện nghi hơn cho Nga lúc những đồng minh của Nga ở phương Tây mạnh lên và những đối thủ của bọn họ mất chỗ dựa. trước tiên là sự việc Thủ tướng Anh Boris Johnson, một trong những nhà phê bình mạnh mẽ và uy lực nhất của Nga, đã bị buộc phải rời nhiệm sở vào tháng trước. Tiếp đó, Thủ tướng Ý Mario Draghi – một người ủng hộ nhiệt thành chính sách viện trợ cho Ukraine và những giải pháp trừng trị đối với Nga – cũng đệ đơn từ nhiệm vào cuối tháng Bảy.

trái lại, Thủ tướng Hungary Viktor Orban, đồng minh âu lục cốt lõi của Nga, mang lập trường mạnh mẽ và uy lực hơn nhiều sau lúc được bầu lại vào tháng 4 với số phiếu rất cao.

Mỹ là cường quốc thân Ukraine mạnh nhất ở màn chơi quân sự và tài chính, nhưng Washington lại bận tâm tới vấn đề eo hồ Đài Loan (Trung Quốc), trong lúc Nga rất mang thể tận dụng thời cơ để tăng cường quan hệ với Bắc Kinh.

Tại Pháp, kết quả của cuộc bầu cử lập pháp đã làm suy yếu sức mạnh của Tổng thống Emmanuel Macron, người từng là một trong những lời nói to nhất của âu lục đối với Nga lúc ông giữ chức chủ toạ luân phiên của EU. Điện Kremlin hiện tại rất mang thể trông cậy vào những đồng minh trong quốc hội Pháp, bao gồm cả đảng cực hữu Quốc gia (RN) của Marine Le Pen và đảng Pháp quật cường (LFI) cực tả của Jean Luc Mélenchon. để mang lập trường hòa giải hơn đối với Nga.

LFI đã bỏ thăm phản đối việc kết nạp Phần Lan và Thụy Điển vào Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trong lúc bà Le Pen kêu gọi túa bỏ những lệnh trừng trị đối với Nga nhưng mà bà cho là “trọn vẹn trọn vẹn”. vô ích “, ngoại trừ việc làm cho tất cả những người dân âu lục thống khổ. Lời kêu gọi của bà đã góp thêm lời nói cho Thủ tướng Hungary, người tin rằng với những lệnh trừng trị được đưa ra, nền kinh tế tài chính âu lục đã” tự bắn vào phổi và chết ngạt “.

Quả thực, với những gì đang ra mắt, những giải pháp trừng trị của âu lục cho tới nay vẫn chưa tồn tại tác dụng như mong đợi của những quốc gia member đối với “đối thủ” Nga. trái lại, nhiều quốc gia lo lắng về viễn cảnh một mùa đông lạnh giá do thiếu khí đốt, trong lúc giá thành tiếp tục tăng và lạm phát ko tồn tại dấu hiệu ngừng lại.

Giá cà phê hôm nay 11/8: Được hỗ trợ mạnh, cà phê tăng vọt trên cả hai sàn;  Lạm phát của Mỹ vẫn ở mức cao gần 40 năm Giá cà phê thời điểm ngày hôm nay 11/8: Được tương trợ mạnh, cà phê tăng vọt bên trên cả nhị sàn; Lạm phát của Mỹ vẫn ở mức cao sắp 40 năm

Lạm phát tiêu sử dụng hàng năm ở Mỹ hạn chế xuống 8,5% vào tháng 7 năm 2022 sau lúc chạm mức cao nhất trong 40 năm …

Giá vàng hôm nay 10/8: Giá vàng tăng ổn định, khớp 'ghế nóng' với USD;  Fed tiếp tục tăng lãi suất dù lạm phát sẽ hạ nhiệt? Giá vàng thời điểm ngày hôm nay 10/8: Giá vàng tăng ổn định, khớp ‘ghế nóng’ với USD; Fed tiếp tục tăng lãi suất dù lạm phát sẽ hạn chế nhiệt?

Giá vàng thời điểm ngày hôm nay 10/8 đang tăng đều và bật lên mức cao nhất 4 tuần. Vàng được tăng nhẹ từ hoạt động …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *