KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Do Kwon đã tẩu tán 3.313 Bitcoin lúc anh ta bị bắt

Rate this post

Quỹ bảo đảm an toàn Luna Foundation của Do Kwon được cho là đã chuyển 3.313 Bitcoin (67 triệu đô la) sang những sàn giao du tiền điện tử để phân tán tài sản.

Theo CoinDesk Korea, những nhà chức trách Hàn Quốc đã ra lệnh cho nhị sàn giao du tiền điện tử OKX và KuCoin đóng băng 3.313 Bitcoin liên quan tới người đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon. CEO 9x này được cho là đã chuyển số tiền bên trên bởi Bitcoin tới nhị sàn giao du sau ngày 14/9 – ngày Kwon và 5 người khác bị Tòa án Seoul phát lệnh bắt giữ vì vi phạm quy tắc thị trường vốn quốc gia.

Theo nền tảng phân tích dữ liệu blockchain CryptoQuant, một địa chỉ ví thuộc Luna Foundation Guard (LFG) – một tổ chức phi lợi nhuận được xây dựng tại Singapore để xúc tiến sự phát triển của hệ sinh thái Terra – đã bất thần được tạo bên trên sàn giao du. Trao đổi tiền điện tử Binance vào trong ngày 15 tháng 9. Trong ba ngày tiếp sau, 3.310 Bitcoin đã được chuyển từ ví này sang KuCoin và OKX tương ứng.

Trong những tháng trước lúc Terra sụp đổ, LFG đã sắm khoảng một,5 tỷ đô la Bitcoin để tăng cường dự trữ cho stablecoin UST của tôi. Số Bitcoin bên trên vẫn được giữ nguyên cho tới thời khắc ngày nay.

tứ tháng trước, Văn phòng Công tố Quận phái nam Seoul và Đội khảo sát Tội phạm Chứng khoán đã mở màn khảo sát truy tố và phong tỏa tài sản của Do Kwon. Theo dữ liệu từ CryptoQuant, ví tiền kỹ thuật số Luna Foundation Guard (LFG) được tạo vào trong ngày 15 tháng 9 bên trên sàn giao du Binance. LFG là một quỹ đầu cơ được xây dựng bởi vì Do Kwon, trợ cấp nhầm cho LUNA cũ (nay là LUNC) và stablecoin UST.

Sau đó, 3.313 Bitcoin đã được chuyển từ Binance sang những sàn giao du Kucoin và OKX. Cụ thể, quỹ này đã chuyển một.354 BTC sang Kucoin từ thời điểm ngày 15 tới 18 tháng 9. Phần còn lại được gửi tới một địa chỉ ví bên trên sàn giao du OKX. Việc chuyển tiền tài LFG được phân thành nhiều giao du.

Theo CoinDesk, những nhà chức trách đã ra lệnh cho nhị sàn giao du nói bên trên đóng băng tài sản của LFG. Tuy thế, phía OKX được cho là đã “phớt lờ” yêu cầu của Văn phòng Công tố. CoinDesk cho biết thêm thông tin một.959 BTC bên trên OKX rất với thể đã được chuyển qua một sàn giao du khác.

những công tố viên đang khảo sát nhiều loại chuyển tiền, bao gồm cả kỹ năng rửa tiền, xóa dấu vết… “Trong một cuộc khảo sát hình sự thông thường, nếu một số trong những lượng to tiền được chuyển từ tài khoản của một nghi phạm sau lúc bị bắt gặp, lệnh bắt giữ yêu cầu một cuộc khảo sát sâu với nghi phạm . Trước tiên, siêu thị chúng tôi cần kiểm tra xem tài sản này còn với trái phép hay ko ”, một cựu công tố viên nói.

Sáng 26/9, Hàn Quốc cho biết thêm thông tin Interpol đã yêu cầu những cơ quan thực thi pháp luật bên trên trái đất xác xác định trí và bắt giữ người đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon.

những công tố viên Seoul cho biết thêm thông tin Interpol đã chính thức đưa ra thông tin đỏ đối với Do Kwon vì bị cáo buộc đứng sau vụ sập sàn tiền điện tử LUNA, vốn đã xóa sổ hơn 60 tỷ USD giá trị thị trường.

Ngoài Do Kwon, lệnh bắt còn tồn tại 5 đối tượng người sử dụng khác. lên tiếng cho biết thêm thông tin lệnh bắt giữ được ban hành với cáo buộc vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn. Động thái này nhằm mục đích làm sáng tỏ những vấn đề xung quanh sự sụp đổ của nhị mã thông tin trong hệ sinh thái Terra, Luna và UST.

lúc phát lệnh bắt giữ vào trong ngày 14 tháng 9, Văn phòng Công tố ở Seoul nói rằng Do Kwon đang ở Singapore. Tuy thế, những công tố viên từ chối cho biết thêm thông tin liệu chúng ta với biết vị trí đúng mực của người đồng sáng lập dự án Terra hay ko. Ngày 17/9, cảnh sát Singapore thông tin Do Kwon ko còn ở nước này.

Ngay sau đó, Do Kwon đã viết bên trên Twitter rằng anh ko tồn tại gì phải che giấu và đang “trọn vẹn hợp tác” với những cơ quan chính phủ. Tuy thế, tuyên bố này đã bị những công tố viên Hàn Quốc bác bỏ bỏ.

vào trong ngày 18 tháng 9, những công tố viên Hàn Quốc xác nhận rằng Do Kwon “rõ nét là đang chạy trốn”, theo Hãng thông tấn Yonhap. Do Kwon đã với kế hoạch chạy trốn khỏi non sông trước lúc vụ tai nạn của LUNA xảy ra vào tháng 5.

Interpol với lệnh truy nã đỏ toàn thế giới với chủ sở hữu tiền điện tử LUNA

LUNA – Từ cú vấp ngã thê thảm làm cho hàng triệu nhà đầu tư vỡ nợ tới tận cùng của “ông trùm” lường đảo

Tiền ảo Luna: ‘Mỏ vàng’ ngoài tầm với hay ‘cú lừa’ thế kỷ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *