KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Kiên Giang tạo “cầu nối” cho những sản phẩm địa phương

Rate this post

>> Kiên Giang: Quyết tâm bứt phá từ cải cách hành chính

Với quyết tâm đưa những sản phẩm OCOP, sản phẩm quality tới tận nơi du khách, người tiêu sử dụng trong và ngoài nước, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – thương nghiệp và phượt Kiên Giang (Trung tâm) đã xây dựng thành công “cầu nối” đưa sản phẩm địa phương vào những siêu thị tại những khu phượt nổi tiếng. những điểm tới.

    Nhiều sản phẩm địa phương của Kiên Giang đã được đưa vào hệ thống siêu thị.

Nhiều sản phẩm địa phương của Kiên Giang đã được đưa vào hệ thống siêu thị.

Trung tâm đã đóng góp góp phần tháo gỡ nút thắt đầu ra cho những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, cũng như tạo sinh kế cho những người dân địa phương.

mỗi sự khởi đầu

Hiện bên trên địa bàn tỉnh Kiên Giang mang hàng trăm cơ sở sinh sản hàng tiêu sử dụng quy mô nhỏ. Trong đó, mang hơn 60 sản phẩm đạt tiêu chuẩn chỉnh OCOP 3 sao, tiêu biểu như: Khô cá lóc, cá cơm kho tiêu, khô dứa, chè mãng cầu, nước mắm, tôm khô, yến sào, hàng thủ công mỹ nghệ …

Ngoài ra, tại địa phương Kiên Giang còn tồn tại nhiều sản phẩm tiêu sử dụng nổi tiếng khác, nhưng do quy mô sinh sản nhỏ lẻ – chủ yếu là kinh tế tài chính hộ gia đình hoặc hợp tác xã nên khó phát triển thị trường. thị trường, khác lạ là đưa sản phẩm vào siêu thị. Vì vậy, nhiều cơ sở sinh sản chỉ gia công, gia công cho Brand Name khác, ko nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm. Đó là vòng luẩn quẩn của những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì vậy, việc đưa sản phẩm của tôi tới với quý khách hàng trong siêu thị là điều quan yếu.

Trước bối cảnh đó, nhiều chuyên gia cho rằng những đơn vị sinh sản nhỏ và siêu nhỏ tại Kiên Giang cần cải tiến mẫu mã bao phân bì và cách thức hợp tác với siêu thị. khác lạ, việc ship hàng phải kịp thời, ổn định trong điều kiện những cơ sở sinh sản nhỏ lẻ này chưa tồn tại hệ thống phân phối ở nhiều nơi…

“Trong thời kì qua, Trung tâm đã tương trợ đưa sản phẩm của Shop chúng tôi vào một vài siêu thị. Đây là bước ngoặt quan yếu để Shop chúng tôi quyết tâm và từng bước vượt qua khó khăn lúc hợp tác với siêu thị, khác lạ là mạnh dạn cải tiến bao phân bì sản phẩm làm thế nào để cho xinh xắn để tới tay người tiêu sử dụng trong siêu thị ”. Chủ doanh nghiệp Khô cá cơm ở Kiên Giang san sớt.

Chung tay vượt khó

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, thương nghiệp và phượt tỉnh Kiên Giang, bà Nguyễn Duy Linh Thảo cho biết thêm thông tin, thời kì qua, mặc dù chịu xúc tiến của COVID-19 nhưng hoạt động xúc tiến thương nghiệp của tỉnh Kiên Giang ko tồn tại nhiều gián đoạn. mang được kết quả này là nhờ tăng mạnh kết nối cung cầu thông qua hình thức trực tuyến, do Trung tâm làm cầu nối giữa những nhà sinh sản với hệ thống tiêu thụ trong và ngoài tỉnh, nhất là đối với những sản phẩm tiêu sử dụng của những Brand Name ko giống nhau. doanh nghiệp vừa và nhỏ địa phương. Trong đó, sàn giao tiếp thương nghiệp điện tử của Trung tâm (www.kiengiangpromotion.vn) vào tầm quan trọng quan yếu.

“Năm 2021, Trung tâm đã đưa hơn 60 sản phẩm của địa phương vào hệ thống siêu thị trong và ngoài tỉnh. Ngoài những mặt hàng thủy sản, Kiên Giang hiện mang hơn 30 mặt hàng nông sinh sản khẩu như gạo, nước mắm, đồ hộp, trà mãng cầu, rượu sim, khô dứa, nước mắm và những sản phẩm thủ công tự nhiên. .. Sản phẩm đưa vào siêu thị được xem là sản phẩm OCOP hoặc đặc sản địa phương đạt tiêu chuẩn chỉnh quality, mẫu mã xinh xắn, giá thành thích hợp. Cuối năm nay, Shop chúng tôi sẽ tiếp tục đưa một vài sản phẩm đạt tiêu chuẩn chỉnh vào những hệ thống siêu thị trong và ngoài tỉnh ”, bà Thảo san sớt.

Trong tháng 8 và tháng 9 năm 2022, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – thương nghiệp và phượt Kiên Giang phối thích hợp với Trung tâm Xúc tiến những tỉnh An Giang và Đồng Tháp đưa hàng chục sản phẩm tiêu sử dụng của địa phương vào thị trường. những siêu thị bên trên đảo Phú Quốc. Đây là lần trước tiên du khách nội địa và quốc tế được chiêm ngưỡng và tậu hàng những đặc sản địa phương của những tỉnh miền Tây phái mạnh bộ.

Tiếp nối thành công đó, ngày 18-19 / 9, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương nghiệp và phượt Kiên Giang triển khai kết nối giao thương với hệ thống siêu thị Từ Sơn tại TP. . Châu Đốc, tỉnh An Giang. Theo đó, mang 4/8 sản phẩm của Kiên Giang được tậu ký hợp đồng đưa vào siêu thị Từ Sơn, gồm: Rượu sim của tổ chức Hải Phòng, hạt tiêu của đơn vị nước mắm Thành Quốc, chả bông Thanh Quốc. tổ chức Nông Phát Đạt, tiêu của cơ sở Sang Lợi tại Phú Quốc.

Hàng chục sản phẩm địa phương của Kiên Giang và những tỉnh được trưng bày bên trên những kệ trưng bày ở siêu thị Từ Sơn, An Giang và siêu thị ở Phú Quốc, đóng góp góp phần làm rộng rãi thêm đặc sản địa phương của vùng, hướng tới phục vụ du khách. Điều này đóng góp góp phần cải thiện hoạt động của những doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ, song song đóng góp góp phần tăng sinh kế cho những người dân ở những địa phương mang sẵn những sản phẩm người chơi dạng địa này.

tiến công giá của người chơi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *