KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đó là trách nhiệm của ai?

Rate this post

Chưa hoàn thành, chưa hoàn thành

Một trong những nhà cửa được nhắc tới nhiều nhất là nhà cửa Trường Đại học Hải Phòng. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, tại đây sở hữu 2 dự án đã hoàn thành từ thời điểm năm 2010 nhưng chưa được phê duyệt quyết toán (dự án xây dựng giảng đường Khoa Ngoại ngữ và dự án Trung tâm Giáo dục Quốc phòng. ). ).

Còn lại, dự án trung tâm giáo dục thể chất và dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật do lờ ngờ lập hồ sơ, điều chỉnh dự án nên tới nay thế hệ được điều chỉnh, sắp xếp vốn thực hiện. Dự án xây dựng ký túc xá sinh viên đang tồn đọng, dở dang, chưa điều chỉnh dự án nên tới năm 2022 chưa sắp xếp được vốn.

Cụ thể, dự án Khu ký túc xá Đại học Hải Phòng được phê duyệt năm 2007, tổng vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng, trong đó Trung ương tương trợ 286,6 tỷ đồng; vốn sự nghiệp của Trường Đại học Hải Phòng là 12,6 tỷ đồng; vốn ngân sách thành phố là 21,3 tỷ đồng. Tổng vốn giao tới cuối năm 2012 là 192,6 tỷ đồng, đạt sắp 67%.

Trong đó, vốn tương trợ từ ngân sách Trung ương là 17,4 tỷ đồng; nguồn vốn trái phiếu Chính phủ 170 tỷ đồng; Nguồn vốn sự nghiệp của trường hơn 5,một tỷ đồng. từ thời điểm năm 2012 tới nay, những hạng mục còn lại của dự án gồm khu nhà tập thể 8 tầng; khối nhà 5 tầng; dãy nhà ăn 2 tầng và một phần hạ tầng kỹ thuật bên phía ngoài nhà đang trong quy trình hoàn thiện đã phải tạm ngừng thi công do ko thu xếp được vốn.

Đại học Hải Phòng (ảnh: Thủy Chung)

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, trách nhiệm để xảy ra những dự án dở dang, lờ ngờ hoàn thành, lờ ngờ hoàn thành dự án đầu tư trước hết thuộc về Trường Đại học Hải Phòng.

Đối với Trường THPT Chuyên Trần Phú, tới nay, trường được đầu tư cơ sở vật chất theo 2 thời đoạn với giá trị đầu tư khoảng 400 tỷ đồng. đối với quy hoạch được duyệt, trường chưa xuất hiện dự án đầu tư những hạng mục: Hội trường 3 tầng; Nhà tập luyện, thi đấu Sport: Bể bơi tập luyện; Sân tập thể thao Sport; Một ký túc xá sinh viên 5 tầng và một nhà ăn 2 tầng. Trách nhiệm đề xuất đầu tư nâng cao cơ sở vật chất của trường theo quy hoạch được duyệt trước hết thuộc về Trường THPT Chuyên Trần Phú và Sở GD-ĐT.

Trường THPT Chuyên Trần Phú. Ảnh: Thủy Chung

Ngoài ra, còn tồn tại dự án Trường Cao đẳng Công nghiệp thời đoạn một vẫn chưa được xây dựng tại vị trí thế hệ mặc dù vị trí cũ đã được phá bỏ.

Sở Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, với trách nhiệm là cơ quan tư vấn UBND TP thực hiện quản lý quốc gia về đầu tư công, Sở sở hữu một phần trách nhiệm do chưa kịp thời, chưa quyết liệt đôn đốc những chủ làm y hệt. đầu tư, thông tin UBND thành phố tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tập trung điều chỉnh dự án để triển khai đầu tư theo đúng tiến độ đã được phê duyệt.

Sửa nhanh chóng

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Hoàng Long cho biết thêm, Sở sẽ tiếp tục tư vấn, đề xuất sắp xếp đủ vốn để sớm hoàn thành những dự án đầu tư công dở dang; đôn đốc những chủ đầu tư quyết toán những dự án đã hoàn thành để chốt đầu tư. song song, tập trung nguồn lực ngân sách một cách sở hữu trọng tâm, trung tâm cho những cơ sở giáo dục và huấn luyện công lập trung tâm. Trước mắt, tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng Trường THPT Chuyên Trần Phú và Ký túc xá Đại học Hải Phòng.

Sinh viên Đại học Hải Phòng

song, cũng cần sở hữu sự điều chỉnh, chuyển giao và nâng cao năng lực của Ban quản lý dự án để rất sở hữu thể thực hiện những nhiệm vụ này. Cụ thể, để tiếp tục triển khai dự án Ký túc xá Đại học Hải Phòng, cần xem xét điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn; đối với một khối lượng công việc còn lại thực hiện bởi nguồn vốn ngân sách thành phố.

Nhưng quan yếu hơn, nếu Trường Đại học Hải Phòng vẫn là chủ đầu tư thì sẽ ko còn tuân thủ những quy định của Luật Xây dựng. Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ thông tin UBND TP xem xét giao dự án cho Ban Quản lý chuyên ngành thuộc UBND TP quản lý đầu tư rà soát, đề xuất những thủ tục điều chỉnh, triển khai thực hiện dự án. người chơi dạng án trong tương lai sắp.

Ngoài ra, năm 2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tư vấn, UBND TP thông tin, HĐND TP sắp xếp vốn đầu tư công 51,8 tỷ đồng cho dự án Trung tâm Giáo dục thể chất Đại học. Hải Phòng. Luỹ kế tới nay đã sắp xếp vốn đạt hơn 80% giá trị khối lượng xây lắp, tư vấn và hoàn thành dự án vào năm 2022.

Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Trường Đại học Hải Phòng cũng khá được sắp xếp 18,7 tỷ đồng, đảm bảo hoàn thành phóng thích mặt bởi và hoàn thành dự án vào năm 2022.

Đối với dự án xây dựng nhà thực nghiệm, học ngoại ngữ, bộ môn Trường THPT chuyên Trần Phú được sắp xếp 6,5 tỷ đồng, lũy kế vốn đã sắp xếp đạt 80% giá trị xây lắp, tư vấn, sự thi công. phấn đấu hoàn thành vào năm 2022.

học trò Trường THPT Chuyên Trần Phú trong ngày khai trường niên học thế hệ 2022-2023

Dự án xây dựng Trường Cao đẳng Công nghiệp thời đoạn một được sắp xếp 106 tỷ đồng, sẵn sàng khởi công vào quý III / 2022. Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết thêm sẽ tiếp tục đề xuất sắp xếp vốn cho dự án cơ người chơi dạng. Hoàn thành xây dựng vào năm 2023, quyết toán và hoàn thành đầu tư vào năm 2024.

Như vậy, đối với một số trong những nhà cửa giáo dục dở dang, lờ ngờ hoàn thành đã chỉ rõ trách nhiệm của ai. Điều đáng mừng là thành phố luôn luôn dành sự ưu tiên, ưa chuộng đúng mức cho sự nghiệp giáo dục huấn luyện và những dự án phát triển giáo dục. Với tầm quan trọng, trách nhiệm của tớ, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã sâu sát, nắm bắt tình hình những dự án và sở hữu những đề xuất tương thích.

Với động thái đó, những nhà cửa giáo dục bên trên địa bàn thành phố sẽ được đẩy nhanh chóng, khẩn trương thi công, hoàn thành và đưa vào sử dụng, đóng góp phần đắc lực đưa Hải Phòng trở thành trung tâm giáo dục và huấn luyện. của toàn khu vực.

Thanh color hồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *