KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đức, Thụy Sĩ nỗ lực tiết kiệm năng lực vào mùa đông | âu lục

Rate this post

Duc, Thuy Si khong tham gia su kien trong mua he va hinh anh 1.Một trạm nén khí ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Chính phủ Đức vào trong ngày 24 tháng 8, những giải pháp đã được thông qua tiết kiệm năng lực trong mùa đông, bao gồm cả việc hạn chế sử dụng đèn chiếu sáng ở những nơi công cùng.

Theo phóng viên báo chí TTXVN tại Berlin, phát biểu tại buổi họp báo sau buổi họp nội những với Bộ trưởng Bộ liên lạc vận tải Volker Wissing, Thứ trưởng Bộ tài chính và Thủ tướng Đức Robert Habeck cho biết thêm chính phủ sẽ hạn chế ngân sách của chính phủ khoảng 2-2,5%. sử dụng khí đốt và đường sắt quốc gia cũng sẽ ưu tiên vận chuyển nhiên liệu.

Cũng theo quy định thế hệ, những tòa nhà công cùng ở Đức sẽ hạn chế hệ thống sưởi và đường phố sẽ ít đèn hơn trong những sắm đông tới.

Kể từ thời điểm ngày một tháng 9, những tòa nhà công cùng, ngoại trừ những cơ sở như bệnh viện và viện dưỡng lão, được phép duy trì nhiệt độ sưởi tối đa là 19 độ C, nhưng tất cả những hành lang và hành lang đều được kiểm soát. yêu cầu tắt.

Ngoài ra, những cơ sở kinh doanh, siêu thị ko được phép bật đèn mặt tiền vào tối hôm.

Trước đó, trong nỗ lực tiết kiệm năng lực bên trên cả nước, từ cuối tháng 7, nhiều thành phố ở Đức đã tắt đèn một vài tượng đài, tòa tháp lịch sử, thậm chí ngừng cung ứng nước nóng. , hạn chế mức sưởi ấm và chiếu sáng tối đa trong những tòa nhà công cùng.

Bộ tài chính ước tính rằng những giải pháp này còn hoàn toàn với thể tiết kiệm cho những hộ gia đình, doanh nghiệp và khu vực công khoảng 10,8 tỷ euro (10,7 tỷ USD) trong nhị năm tới.

[Infographics] âu lục ứng phó với nguy cơ thiếu khí đốt

Ngoài những giải pháp tiết kiệm năng lực thế hệ, Đức đang tiến hành lắp đặt nhị vũ trang đầu cuối tiếp nhận khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) bên trên bờ đại dương Bắc để giúp đỡ tăng cường dự trữ khí đốt cho những tháng mùa đông.

Tình trạng thiếu khí đốt đang khiến cho cho những ngành công nghiệp của Đức tạm thời chuyển sang sử dụng nhiều than và dầu hơn trong quy trình sinh sản của tớ.

Theo ông Habeck, để đảm bảo bình an nguồn cung, Đức cũng phải đổi khác tuyến ship hàng. Điều này khiến cho cho những doanh nghiệp logistics gặp rất nhiều khó khăn.

Dự kiến, những quy định thế hệ sẽ được vận dụng trong 6 tháng chủ yếu nhằm mục tiêu giúp nền tài chính Đức tránh được nguy cơ vỡ nền tài chính. mùa đôngthời khắc nhưng mà những hộ gia đình sử dụng gas để sưởi ấm và nhu yếu năng lực tăng lên.

cho tới nay, Chính phủ Đức đã công bố kế hoạch kích hoạt lại nhị nhà máy điện than ở nước này để tiết kiệm năng lực khí đốt vào mùa đông tới.

Trong lúc đó, Thụy Sĩ đã đặt mục tiêu tự nguyện tiết kiệm 15% lượng khí đốt sử dụng cho mùa đông năm sau lúc âu lục đương đầu với nguy cơ thiếu khí đốt do xúc tiến của cuộc xung đột ở Ukraine.

đối với những nước khác trong Liên minh âu lục (EU), Thụy Sĩ ít phụ thuộc vào khí đốt hơn, với tỷ trọng khí đốt trong tổng tiêu thụ năng lực quốc gia thấp hơn đối với phần còn lại của giang sơn.

song, với tới 75% tổng năng lực tiêu thụ trong cả năm ở Thụy sĩ là cho những tháng mùa đông.

Nước này đặt mục tiêu hạn chế sử dụng khí đốt 15% vào mùa đông tới (tháng 10 năm 2022 và tháng 3 năm 2023) đối với mức sử dụng khí đốt bình quân cùng kỳ trong 5 năm qua (tương đương với cùng kỳ). khoảng 3,6 giờ terrawatt).

Khu vực hoàn toàn với thể tiết kiệm năng lực nhất là sưởi ấm, vì vậy chính phủ dự kiến yêu cầu hạn chế mức nhiệt trong những tòa nhà và tắt máy tính và vũ trang tự nhiên quan yếu.

Do phải nhập khẩu toàn bộ khí đốt từ quốc tế nên Thụy Sĩ sẽ bị xúc tiến trực tiếp nếu âu lục thiếu khí đốt.

Phương Hoa-Lê Anh (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *